So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

04 điều bạn chưa biết về cổ phiếu Colgate-Palmolive

04 điều bạn chưa biết về cổ phiếu Colgate-Palmolive

1. Colgate-Palmolive đã tăng chi trả cổ tức bền vững trong 59 năm qua

Đối với đại đa số người tiêu dùng, Colgate-Palmolive không phải là cái tên xa lạ. Đây chính là thương hiệu nổi tiếng trên khắp thế giới với thế mạnh ở phân khúc chăm sóc sức khỏe răng miệng, nhất là kem đánh răng mà có rất nhiều gia đình Việt Nam sử dụng.

Còn đối với các cổ đông, các nhà đầu tư dưới góc nhìn thị trường, Colgate lại là một “Vua Cổ tức” đáng tin cậy bởi công ty đã phân phối các khoản thanh toán với thành tích liên tục chia cổ tức hàng trăm năm nay kể từ năm 1895.

Có thể nói, cổ phiếu Colgate-Palmolive là một trong số ít thuộc nhóm quý tộc về cổ tức của thị trường chứng khoán. Cổ phiếu S & P 500 đã tăng cổ tức ít nhất một lần mỗi năm trong tối thiểu 25 năm hoạt động. Với vị trí gần đầu danh sách đó, Colgate đã ban hành các khoản tăng trong 57 năm và vẫn không có dấu hiệu dừng lại ở đó.

Colgate-Palmolive
Colgate-Palmolive đã tăng chi trả cổ tức bền vững trong 59 năm qua

Tại sao Colgate-Palmolive lại có lịch sử chia cổ tức hấp dẫn đến như thế? Có thể hiểu rằng, do được hỗ trợ bởi một danh mục đầu tư lớn bao gồm nhiều sản phẩm hàng tiêu dùng quen thuộc với nhiều nhà tiêu dùng, nên “ông lớn” Colgate-Palmolive đã tạo ra lợi nhuận ổn định và dòng tiền mạnh mẽ. Và đây chính là hai yếu tố hỗ trợ mạnh mẽ cho giá trị cổ tức.

Trong quý 1, cả lợi nhuận ròng GAAP và dòng tiền tự do của công ty này đều tăng 28% trên cơ sở, so với cùng kỳ lên đến 715 triệu đô la, nhờ vào doanh thu ròng tăng 5,5%.

Đó cũng là dấu hiệu cho một sự tăng trưởng ổn định trong tương lai từ Colgate-Palmolive.

2. Cổ phiếu Colgate-Palmolive được dự đoán tăng trưởng ổn định 

Hiện tại, Colgate-Palmolive có tỷ lệ sử dụng tài sản S/TA là 1,15, có nghĩa là công ty nhận được 1,15 đô la doanh thu cho mỗi đô la tài sản. Đây được xem là chỉ số quan trọng trong đầu tư tăng trưởng. So sánh với mức trung bình của ngành là 0,92, có thể nói rằng hoạt động của Colgate-Palmolive hiệu quả hơn.

Ngoài hiệu quả trong việc tạo ra doanh số bán hàng, tăng trưởng doanh số bán hàng đóng một vai trò quan trọng. Và Colgate-Palmolive cũng được định vị tốt từ góc độ tăng trưởng doanh số bán hàng, nhu cầu đối với danh mục sản phẩm của Colgate Palmolive vẫn ổn định trong suốt năm và qua các chu kỳ kinh doanh. Doanh số bán hàng của công ty dự kiến sẽ tăng 6% trong năm nay so với mức trung bình của ngành là 1,5%.

Lý giải cho điều trên, thật không quá khó hiểu bởi Colgate thu hút người tiêu dùng bởi các sản phẩm chăm sóc và vệ sinh cá nhân. không ai là không biết đến sản phẩm kem đánh răng từ thương hiệu này cả.

Colgate-Palmolive
Cổ phiếu Colgate được dự đoán tăng trưởng ổn định

Thêm một dẫn chứng thuyết phục khi nói rằng Colgate-Palmolive là cổ phiếu chống “suy thoái”. và dù kinh tế có rơi vào bất kỳ tình trạng nào, thì người dân đều sử dụng mặt hàng thiết yếu. Không lạ khi phân khúc chăm sóc vệ sinh răng miệng, cá nhân và nhà cửa vẫn luôn là đầu tàu chủ lực của Colgate-Palmolive khi chiếm hơn 80% ở cả doanh thu và lợi nhuận.

Bởi cho dù kinh tế có suy thoái, hay thậm chí ở thời điểm tệ nhất như mùa dịch Covid vừa qua, cổ phiếu tiêu dùng thiết yếu như Colgate vẫn trụ vững mạnh mẽ. Vì nhu cầu “đánh răng” của người tiêu dùng vẫn luôn được đảm bảo. Họ có thể cắt giảm chi tiêu cho những nhu cầu khác nhưng họ vẫn phải đánh răng và vệ sinh thường ngày mà đúng không?

Cũng vì vậy, doanh thu và dòng tiền dương của “ông lớn” Colgate-Palmolive luôn có xu hướng tăng trưởng ổn định. Bởi không thể phủ nhận quy mô lớn và hoạt động kinh doanh rộng khắp của công ty khó mà có thể khiến công ty bị suy giảm.

Dựa vào những dấu hiệu tích cực trên, Colgate-Palmolive không chỉ đạt được Điểm tăng trưởng A trong năm 2023 mà còn nhận được Xếp hạng Zacks #2 nhờ những điều chỉnh tích cực về ước tính thu nhập.

Với những điều trên đã giúp Colgate-Palmolive có hiệu suất vượt trội hơn so với những cổ phiếu khác cùng ngành, đây chắc chắn chính là điều hấp dẫn các nhà đầu tư tăng trưởng đang muốn đặt cược vào công ty tiêu dùng lớn này.

Xem thêm: Alstom SA đang thu hút nhà đầu tư vì lãi suất cổ tức cực hấp dẫn!

3. Colgate-Palmolive chia cổ tức vào ngày 20/7 với mức sinh lời 12,34%

Còn bạn, là một nhà đầu tư, liệu bạn đã bị chinh phục bởi những tiềm năng hấp dẫn từ cổ phiếu “Vua cổ tức” Colgate-Palmolive?

Bất chấp những diễn biến khó lường từ nền kinh tế, đây chắc chắn chính là danh mục đầu tư đáng chú ý mà bạn không thể bỏ lỡ từ Colgate-Palmolive.

Colgate-Palmolive
Colgate-Palmolive chia cổ tức vào ngày 20/7 với mức sinh lời 12,34%

Với bề dày lịch sử hơn 200 năm phát triển, cái tên Colgate Palmolive tạo nên chỗ đứng cho riêng mình không chỉ đối với người tiêu dùng mà còn đối với cả những nhà đầu tư. Với tính chất của một cổ phiếu Bluechip ở tầm giá vừa phải, Colgate-Palmolive hoàn toàn xứng đáng nằm trong danh mục đầu tư tiềm năng an toàn để bạn có thể lựa chọn đầu tư trong nửa cuối năm 2023 này.

Theo 03 ưu điểm được kể trên, Colgate-Palmolive sở hữu đầy đủ thế mạnh của một cổ phiếu “Rồng vàng”, mang đến cho mọi nhà giao dịch những tiềm năng phát triển lợi nhuận trong tương lại. Vậy nên thời điểm dần về cuối năm 2023 sẽ rất thích hợp để các nhà đầu tư chú ý để mã cổ phiếu này

Thương vụ chia cổ tức Colgate-Palmolive Co

– Giá cổ phiếu: 75.89 USD (cập nhật 11/7/2023)

– Giá cổ phiếu (đòn bẩy 1:20): 3,79 USD/cp

– Giá cổ tức: 0,48 USD/cp

– Tỷ suất lợi nhuận: 12,34%

– Ngày chia cổ tức: 20/07/2023

4. Ưu đãi nhân đôi từ cổ phiếu Colgate-Palmolive tại Leap Capital Markets

Nâng cấp trải nghiệm giao dịch của bạn và đạt được lợi nhuận cao hơn với môi trường giao dịch độc quyền tại Leap Capital Markets, nơi bạn hoàn toàn có thể yên tâm đầu tư và tận hưởng trải nghiệm giao dịch hàng đầu với những ưu đãi hấp dẫn không thể bỏ lỡ.

Leap Capital Makets
Leap Capital Makets

Sở hữu cổ phiếu Colgate-Palmolive – Mã bluechip hấp dẫn dành cho nhà đầu tư dài hạn tại Leap Capital Markets, nhận ngay ưu đãi hấp dẫn với bonus lên đến 100% dành cho nhà đầu tư mới.

– Bonus 100% cho lần nạp đầu tiên

– Điều kiện giao dịch minh bạch

– Hỗ trợ 24/5

Với dịch vụ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, Leap Capital Markets cùng cấp đội ngũ dịch vụ khách hàng giàu kinh nghiệm, sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào của nhà đầu tư về các dịch vụ có liên quan.

Còn chần chừ mà không nắm bắt ngay một trong những thương vụ hấp dẫn nhất đến từ Colgate-Palmolive?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *