So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

10 nhà đầu tư thành công nhất trên thị trường tài chính thế giới

Đối với những cá nhân mong muốn sử dụng “tiền để kiếm tiền” thì thị trường tài chính đầy rẫy những cơ hội và thách thức. Cũng có khá nhiều nhà đầu tư thất bại nhưng cũng có vô số người thành công trở nên giàu có! Dưới đây là những nhà đầu tư thành công nhất mà bạn nên biết để có thể rút kinh nghiệm từ những sai lầm của họ!

1. Bill Gross

nhà đầu tư bill gross

Bill Gross là người đồng sáng lập Công ty Quản lý Đầu tư Thái Bình Dương và là nhà đầu tư người Mỹ, sinh năm 1944 và quản lý khối tài sản 1,75 nghìn tỷ USD (PIMCO). “Tìm đúng cá nhân hoặc tổ chức tốt nhất để đầu tư tiền của bạn là một trong những quyết định tài chính quan trọng nhất mà bạn sẽ thực hiện”, ông được biết đến nhiều nhất.

Với thành công vang dội với các khoản đầu tư có thu nhập cố định, Bill Gross đã được mệnh danh là “vua trái phiếu”, khiến ông trở thành một trong những nhà đầu tư hàng đầu mọi thời đại.

2. Peter Lynch

nhà đầu tư peter lynch

Peter Lynch, một nhà đầu tư 74 tuổi người Mỹ, đang nắm giữ khối tài sản 2,4 nghìn tỷ USD. Ông Lynch đã kiếm được 29,2% lợi nhuận hàng năm với tư cách là người quản lý của Quỹ Magellan và Fidelity Investments từ năm 1977 đến 1990. Con số này cao hơn gấp đôi giá trị của chỉ số S&P 500.

Dưới sự lãnh đạo của ông, giá trị tài sản mà ông giám sát đã tăng từ 18 triệu đô la lên 14 tỷ đô la. Ông cũng là người khởi xướng một số phương pháp đầu tư cá nhân hiện đại và là đồng tác giả của nhiều ấn phẩm và nghiên cứu về đầu tư.

3. Warren Buffett

nhà đầu tư warren buffettWarren Buffett, một nhà đầu tư 87 tuổi người Mỹ, là Giám đốc điều hành của Công ty Berkshire Hathaway. Tổng tài sản do ông quản lý lên tới 702,1 tỷ đô la. Ông được coi là nhà đầu tư thành công nhất trong lịch sử, mặc dù thực tế là ông đã bắt đầu với một số tiền nhỏ. Tính đến ngày 1 tháng 11 năm 2018, tài sản của ông trị giá 84,4 tỷ đô la, đưa ông trở thành người giàu thứ ba thế giới.

Trong thế giới đầu tư, tỷ phú Warren Buffett được coi là “phù thủy”, “nhà tiên tri” hay “nhà hiền triết”. Ông là một nhà từ thiện nổi tiếng, người đã cho đi 99% tài sản của mình, chủ yếu thông qua Quỹ Bill và Melinda Gates.

4. John “Jack” Bogle

nhà đầu tư John “Jack” BogleVanguard Group, được thành lập bởi nhà đầu tư người Mỹ John “Jack” Bogle (89 tuổi), giám sát khối tài sản 5,1 nghìn tỷ USD. Anh ấy đã tạo nên tên tuổi của mình với The Vanguard Group. Hầu hết mọi người ở Hoa Kỳ đều ít nhất biết rằng biệt danh này đề cập đến một nhà cung cấp quỹ tương hỗ chi phí thấp.

Mặt khác, ông Bogle là một cái tên quen thuộc. Ông được tạp chí Fortune chỉ định là một trong bốn “người khổng lồ đầu tư của thế kỷ XX” vào năm 1999. Cuốn sách “Common Sense on Mutual Funds: New Imperative for the Intelligent Investor” đã trở thành tác phẩm kinh điển trên bàn đầu giường của cộng đồng đầu tư.

5. Bill Miller

nhà đầu tư bill millerBill Miller là một nhà đầu tư 68 tuổi người Mỹ, trước đây từng là Giám đốc Đầu tư tại Legg Mason Capital Management, công ty quản lý tài sản 752,3 tỷ USD. Khi mọi người nghĩ về Bill Miller, một trong những điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí ông là thành tích đầu tư của ông. Ông Miller là một trong những nhà đầu tư nổi tiếng và thành công nhất trên thế giới. Từ năm 1991 đến năm 2005, Legg Mason Value Trust của ông đã vượt qua S&P 500 về doanh thu hàng năm trong 15 năm liên tiếp.

Ông được chọn là “Người quản lý quỹ của thập kỷ” vào năm 1999. Năm 2006, ông Miller đã phát triển quỹ của mình từ 750 triệu đô la lên 20 tỷ đô la tài sản được quản lý. Anh ấy đã đạt được một thành tích tương tự vào năm trước: Niềm tin Cơ hội của anh ấy có giá trị gấp đôi. Đôi khi, cặp S&P 500.

6. Hứa Gia Ấn

nhà đầu tư hứa gia ấnXu Jiayin, một nhà đầu tư 59 tuổi người Trung Quốc, thành lập Tập đoàn bất động sản Evergrande, tập đoàn kiểm soát tài sản 275 tỷ USD. Ông nói: “Chúng tôi cần tập trung đầu tư vào phát triển trẻ.

Ông Hứa Gia Ấn là tỷ phú đô la và là một trong những người giàu nhất Đông Á. Ông là chủ tịch và là bên liên quan lớn của Evergrande Group, một nhà phát triển bất động sản rất thành công của Trung Quốc đã xây dựng hơn 500 dự án tại 180 địa điểm trên khắp Trung Quốc và có giá trị tài sản ròng hơn 30 tỷ USD.

7. Benjamin Graham

nhà đầu tư benjamin graham

Đối tác Graham-Newman được thành lập bởi nhà tài chính người Mỹ Benjamin Graham (1894-1976). Ông được coi là “Cha đẻ của Đầu tư Hiện đại” và là người cố vấn của Warren Buffett. Ông là nhà đầu tư đã tạo ra thuật ngữ “đầu tư giá trị”, có nghĩa là mua cổ phiếu hiện đang được định giá thấp để tối đa hóa thu nhập sau khi cổ phiếu được ghi nhận đầy đủ. giá trị trong tương lai

Trong lĩnh vực tài chính, hai tác phẩm đầu tư tân cổ điển nổi tiếng của ông là “Phân tích an ninh” và “Nhà đầu tư thông minh” là những dấu mốc lịch sử. Tâm lý nhà đầu tư, đa dạng hóa tập trung, chủ động đầu tư và giảm thiểu nợ là tất cả các chủ đề được đề cập trong hai cuốn sách. Warren Buffett, Irving Kahn, Walter J. Scholoss và William J. Ruane chỉ là một vài học sinh của Graham đã đạt được thành công lớn.

8. Carl Icahn

nhà đầu tư carl icahn

Carl Icahn, người sáng lập Icahn Enterprises, công ty quản lý tài sản 33,3 tỷ USD, năm nay 82 tuổi. Anh ấy đã tạo dựng được tên tuổi của mình thông qua cách tiếp cận mua lại của mình. Anh ta được mệnh danh là “kẻ cướp công ty”, hay một nhà đầu tư thâm nhập vào ban giám đốc của một công ty được quản lý kém và mua đủ cổ phiếu để có được khả năng bỏ phiếu.

Ông Icahn là người giàu thứ 26 trong danh sách Forbes 400 năm 2017 và là nhà quản lý quỹ đầu cơ giàu có thứ 5. Năm 2017, ông cũng từng làm cố vấn đặc biệt về cải cách luật pháp của Tổng thống Donald Trump trong một thời gian ngắn. Giá trị tài sản ròng của Carl Icahn đã tăng lên 16,6 tỷ USD vào năm 2017. Ông cũng đã thành công với Yahoo, Time Warner và Blockbuster Video, có thể kể đến một vài cái tên.

9. Geraldine Weiss

nhà đầu tư Geraldine Weiss“Khi một công ty tương đối khỏe mạnh đã không còn được ưa chuộng bởi cộng đồng đầu tư trong giây lát, đó là thời điểm hoàn hảo để mua cổ phiếu.” Geraldine Weiss (92 tuổi), người tạo ra Công ty Xu hướng Chất lượng Đầu tư, sống bằng câu thần chú đầu tư này.

Bất chấp những tiến bộ thuận lợi gần đây, nam giới vẫn tiếp tục thống trị ngành đầu tư. Do đó, việc bà Weiss lọt vào danh sách này là điều bất thường. “Nữ hoàng của cổ tức Blue-chip”, như cô ấy được biết đến. Cô ấy đưa ra một khái niệm tài chính tuyệt vời.

10. Charlie Munger

nhà đầu tư Charlie MungerÔng Charlie Munger, người Mỹ, là nhà đầu tư lỗi lạc của Mỹ và là học trò của Benjamin Graham, được mệnh danh là “cha đẻ của đầu tư hiện đại”. Ông hiện là Phó Chủ tịch của Berkshire Hathaway, tập đoàn tư nhân lớn thứ tám của Hoa Kỳ. Warren Buffett, Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway, thường gọi Munger là đối tác của mình.

Ông Munger là Chủ tịch của Wesco Financial Group, một công ty tài chính đa dạng, từ năm 1984 đến năm 2011, bên cạnh những tai tiếng của ông tại Berkshire Hathaway. Ông đã tập trung nỗ lực đầu tư chiến lược vào các công ty chất lượng cao có sản phẩm và dịch vụ mà ông tin tưởng.

Đọc thêm:
Equiti bổ sung danh mục sản phẩm đầu tư hơn 40 CFD Tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *