Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. 15 Ý tưởng thu nhập thụ động giúp bạn kiếm tiền trong năm 2021 (phần 2)

15 Ý tưởng thu nhập thụ động giúp bạn kiếm tiền trong năm 2021 (phần 2)

15 Ý tưởng thu nhập thụ động giúp bạn kiếm tiền trong năm 2021 (phần 2)

Tham khảo thêm:

8. Quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REIT)

REIT là một quỹ tín thác đầu tư bất động sản, là một cái tên nổi tiếng với một công ty sở hữu và quản lý bất động sản. REIT có cấu trúc pháp lý đặc biệt để họ trả ít hoặc không phải trả thuế thu nhập doanh nghiệp nếu họ chuyển phần lớn thu nhập của mình cho các cổ đông.

Cơ hội: Bạn có thể đầu tư vào REIT trên thị trường chứng khoán giống như bất kỳ công ty nào khác hoặc cổ phiếu chia cổ tức. Quỹ REIT sẽ trả lợi nhuận dưới dạng cổ tức và các quỹ REIT tốt nhất có thành tích tăng cổ tức hàng năm, vì vậy bạn có thể có dòng cổ tức ngày càng tăng theo thời gian.

Giống như cổ phiếu chia cổ tức, quỹ REIT riêng lẻ có thể rủi ro hơn việc sở hữu một quỹ ETF bao gồm hàng chục cổ phiếu REIT. Một quỹ cổ phiếu mang đến sự đa dạng hóa trong đầu tư thì thường an toàn hơn nhiều so với việc mua các cổ phiếu riêng lẻ. Mà việc này vẫn giúp bạn nhận được một khoản thanh toán tốt.

Rủi ro: Cũng giống như cổ phiếu chia cổ tức, bạn sẽ phải chọn được quỹ REITs tốt và điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần phân tích từng doanh nghiệp mà bạn có thể mua, đây là một quá trình tốn nhiều thời gian. Và mặc dù nó mang lại thu nhập thụ động, nhưng bạn có thể mất rất nhiều tiền nếu bạn không biết mình đang làm gì. Giống như bất kỳ cổ phiếu nào, giá có thể biến động rất nhiều trong ngắn hạn.

Cổ tức REIT cũng không an toàn trong thời điểm kinh tế khó khăn. Nếu quỹ REIT không tạo ra đủ thu nhập, nó sẽ bị cắt giảm hoặc loại bỏ hoàn toàn cổ tức. Vì vậy, thu nhập thụ động của bạn có thể bị ảnh hưởng.

9. Bậc thang trái phiếu

Bậc thang trái phiếu là một loạt trái phiếu đáo hạn vào các thời điểm khác nhau trong nhiều năm. Kỳ hạn so le cho phép bạn giảm rủi ro tái đầu tư, đó là rủi ro trong việc bạn tái đầu tư tiền khi trái phiếu trả lãi suất quá thấp.

Cơ hội: Bậc thang trái phiếu là một hình thức đầu tư thụ động kinh điển đã thu hút những người về hưu và sắp nghỉ hưu trong nhiều thập kỷ. Bạn có thể thu các khoản thanh toán lãi suất của mình, và khi trái phiếu đáo hạn, bạn “mở rộng nấc thang”, chuyển số tiền gốc đó thành một tập hợp trái phiếu mới. Ví dụ, bạn có thể bắt đầu với trái phiếu một năm, ba năm, năm năm và bảy năm.

Trong một năm, khi trái phiếu đầu tiên đáo hạn, bạn còn lại các trái phiếu hai năm, bốn năm và sáu năm. Bạn có thể sử dụng số tiền thu được từ trái phiếu mới đáo hạn gần đây để mua một trái phiếu khác một năm hoặc với thời hạn dài hơn, chẳng hạn như trái phiếu tám năm.

Rủi ro: Bậc thang trái phiếu loại bỏ một trong những rủi ro thường thấy khi mua trái phiếu, đó là rủi ro khi trái phiếu của bạn đáo hạn, bạn phải mua một trái phiếu mới khi lãi suất có thể đang bất lợi.

Trái phiếu cũng đi kèm với những rủi ro khác. Trong khi trái phiếu kho bạc được chính phủ liên bang hậu thuẫn, trái phiếu công ty thì không, vì vậy bạn có thể mất tiền gốc nếu công ty vỡ nợ. Bạn sẽ muốn sở hữu nhiều trái phiếu để đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình và loại bỏ rủi ro của bất kỳ trái phiếu đơn lẻ nào làm ảnh hưởng đến danh mục đầu tư tổng thể của bạn. Nếu lãi suất tổng thể tăng, nó có thể đẩy giá trị trái phiếu của bạn xuống.

Vì những lo ngại này, nhiều nhà đầu tư chuyển sang quỹ trái phiếu ETF, mang đến một quỹ trái phiếu đa dạng mà bạn có thể thiết lập thành bậc thang, loại bỏ rủi ro một trái phiếu làm tổn hại đến lợi nhuận của bạn.

10. Đầu tư vào một tài khoản tiết kiệm hoặc chứng chỉ tiền gửi

Đầu tư vào chứng chỉ tiền gửi (CD) hoặc tài khoản tiết kiệm có lợi suất cao tại ngân hàng trực tuyến giúp bạn tạo thu nhập thụ động và bạn sẽ nhận được một trong những mức lãi suất cao nhất trong nước. Bạn thậm chí sẽ không phải ra khỏi nhà để kiếm tiền.

Cơ hội: Để tận dụng tối đa CD của bạn, bạn sẽ tìm kiếm nhanh các mức giá CD hàng đầu của quốc gia hoặc các tài khoản tiết kiệm. Sử dụng ngân hàng trực tuyến thường sẽ thuận lợi hơn thay vì ngân hàng địa phương của bạn, bởi vì bạn sẽ có thể chọn tỷ giá cao nhất có sẵn. Và bạn vẫn sẽ được hưởng khoản hoàn trả gốc được đảm bảo lên tới 250.000 USD, nếu tổ chức tài chính của bạn được FDIC hậu thuẫn.

Rủi ro: Miễn là ngân hàng của bạn được FDIC hậu thuẫn và trong giới hạn bảo hiểm thì tiền gốc của bạn vẫn an toàn. Vì vậy, đầu tư vào một CD hoặc tài khoản tiết kiệm sẽ mang lại lợi nhuận an toàn như bạn có thể thấy. Dù an toàn nhưng những khoản này hiếm hơn trước đây. Và lợi nhuận có thể ít đi khi so với lạm phát, đạt mức trung bình một con số vào năm 2021, làm ảnh hưởng đến sức mua thực tế của bạn.

Tuy nhiên, tài khoản CD hoặc tài khoản tiết kiệm sẽ mang lại lợi nhuận tốt hơn so với việc giữ tiền của bạn bằng tiền mặt hoặc trong tài khoản séc, nơi mà bạn sẽ nhận được lãi xuất bằng không hoặc xấp xỉ bằng không.

11. Cho thuê nhà ngắn hạn

Chiến lược đơn giản này tận dụng không gian mà bạn không sử dụng và biến nó thành cơ hội kiếm tiền. Nếu bạn sắp đi xa vào mùa hè hoặc phải ở ngoài thị trấn một thời gian, hoặc thậm chí có thể chỉ muốn đi du lịch, hãy cân nhắc cho thuê không gian hiện tại của bạn trong khi bạn đi.

Cơ hội: Bạn có thể đưa không gian của mình trên bất kỳ trang web nào, chẳng hạn như Airbnb và tự đặt điều khoản cho thuê. Bạn sẽ nhận được một tấm séc cho những nỗ lực của mình với công việc tốn ít công sức này, đặc biệt nếu bạn đang cho người ta thuê trong một vài tháng.

Rủi ro: Mặc dù để người lạ ở trong nhà bạn là một rủi ro hiếm trong hầu hết các khoản đầu tư thụ động nhưng bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn về tài chính ở đây. Rủi ro ví dụ là người thuê có thể làm xấu mặt hoặc thậm chí phá hủy tài sản hay ăn cắp các vật có giá trị của bạn.

12. Quảng cáo trên ô tô của bạn

Bạn có thể kiếm thêm một số tiền chỉ bằng cách lái xe ô tô của bạn quanh thị trấn. Hãy liên hệ với một công ty chuyên quảng cáo, họ sẽ đánh giá thói quen lái xe của bạn, bao gồm cả nơi bạn lái xe và bao nhiêu km. Nếu bạn đáp ứng các yêu cầu với một trong những nhà quảng cáo của họ, công ty sẽ “bọc” chiếc xe của bạn với các quảng cáo miễn phí. Thông thường, các công ty tìm kiếm những chiếc xe mới và tài xế phải có lý lịch lái xe sạch sẽ.

Cơ hội: Người lái xe có thể được trả theo số dặm. Mặc dù bạn phải ra ngoài và lái xe, nhưng nếu bình thường bạn cũng đạt được số dặm như vậy rồi thì đây là một cách tuyệt vời để kiếm hàng trăm dặm mỗi tháng mà không tốn thêm hay mất thêm chi phí gì.

Rủi ro: Nếu bạn thấy thú vị, hãy hết sức cẩn thận khi tìm công ty hợp pháp để hợp tác. Nhiều kẻ gian đã thiết lập các trò lừa đảo để cố gắng quịt tiền hàng ngàn người trong đó có bạn.

 13. Tạo blog hoặc kênh YouTube

Tạo blog hoặc kênh YouTube

Tham khảo thêm:

topdanhgiasan.com – Bạn có phải là một chuyên gia về du lịch đến Thái Lan? Một người chơi Minecraft? Hãy dành niềm đam mê của bạn cho một chủ đề nào đó và biến nó thành một blog hoặc một kênh YouTube, sử dụng quảng cáo hoặc nhà tài trợ để tạo thu nhập cho bạn. Tìm một chủ đề phổ biến, ngay cả một chủ đề nhỏ và trở thành một chuyên gia về nó. Lúc đầu, bạn sẽ phải xây dựng nội dung và thu hút khán giả, nhưng nó có thể tạo ra một nguồn thu nhập ổn định theo thời gian, khi bạn được biết đến với nội dung hấp dẫn của mình.

Cơ hội: Bạn có thể tận dụng một nền tảng miễn phí (hoặc chi phí rất thấp), sau đó sử dụng nội dung tuyệt vời của mình để xây dựng một lượng người theo dõi. Giọng nói hoặc lĩnh vực của bạn càng độc đáo, thì bạn càng dễ dàng trở thành “người” đáng để theo dõi. Sau đó, thu hút các nhà tài trợ cho bạn.

Rủi ro: Bạn sẽ phải xây dựng nội dung ngay từ đầu và sau đó tạo nội dung liên tục, điều này có thể mất thời gian. Và bạn cần phải thực sự đam mê với sản phẩm, vì điều đó có thể giúp bạn duy trì động lực để tiếp tục, đặc biệt là khi mới bắt đầu khi những người theo dõi vẫn đang đi tìm bạn.

Nhược điểm thực sự ở đây là nếu bạn chọn một chủ đề hoặc thị trường ngách, bạn có thể sẽ phải tiêu tốn rất nhiều thời gian của mình để thu hút theo dõi. Lĩnh vực chuyên môn của bạn có thể vô cùng thích hợp để thu hút đối tượng mục tiêu, nhưng bạn sẽ không biết về điều đó nếu bạn không thử nghiệm.

14. Cho thuê những đồ gia dụng hữu ích

Dưới đây là một biến thể của việc cho thuê một chiếc ô tô không dùng đến: Hãy bắt đầu với những vật dụng mà gia đình khác cần nhưng lại là thứ bạn đang không cần. Máy cắt cỏ? Dụng cụ điện? Công cụ cơ học và hộp công cụ? Lều hay máy làm mát lớn? Hãy tìm kiếm nhanh những món đồ có giá trị cao và những món mà ai đó không còn cần. Sau đó, tổng hợp lại để khách hàng tìm đến và mua nó.

Cơ hội: Bạn có thể bắt đầu với quy mô nhỏ và sau đó mở rộng ra nếu bạn quan tâm đến một lĩnh vực cụ thể. Liệu có ai đột nhiên muốn có một chiếc lều để cắm trại cuối tuần khi thời tiết trở nên ấm hơn hoặc mát hơn không? Tìm ra nhu cầu ở đâu và sau đó bạn thậm chí có thể đi mua món hàng đó mà không nhất thiết phải sẵn có nó. Trong một số trường hợp, bạn có thể thu lại giá trị của món đồ sau một vài lần sử dụng.

Rủi ro: Luôn có khả năng tài sản của bạn bị hư hỏng hoặc bị đánh cắp, nhưng bạn có thể giảm thiểu rủi ro này bằng các hợp đồng cho phép bạn thay thế mặt hàng đó với chi phí cọc khách hàng. Bạn sẽ không gặp nhiều rủi ro nếu bạn bắt đầu với quy mô nhỏ, đặc biệt nếu bạn có sẵn mặt hàng đó và sẽ không cần nó trong tương lai gần. Phải vô cùng chú ý đến các vấn đề trách nhiệm pháp lý, đặc biệt nếu bạn đang thuê thiết bị có khả năng gây nguy hiểm (ví dụ: dụng cụ điện).

15. Bán thiết kế trực tuyến

Nếu bạn có kỹ năng thiết kế, bạn có thể kiếm tiền bằng cách bán các thiết kế của bạn. Các doanh nghiệp như CafePress và Zazzle cho phép bạn bán các mặt hàng như áo phông, mũ, cốc và nhiều thứ khác với thiết kế của riêng bạn.

Cơ hội: Bạn có thể bắt đầu với các thiết kế của riêng mình và xem thị trường quan tâm đến điều gì để từ đó mở rộng. Bạn có thể tận dụng xu hướng quan tâm của mọi người đối với một sự kiện đang diễn ra và thiết kế một chiếc áo sơ mi nắm bắt được tinh thần đó. Ngoài ra bạn cũng có thể thiết lập cửa hàng trực tuyến của riêng mình qua trang web chẳng hạn như Shopify để tiếp thị tới khách hàng.

Rủi ro: Các đối tác in ấn cho phép bạn vận chuyển các mặt hàng mà không cần tham gia sản xuất, điều này tránh một trong những rủi ro lớn nhất từ nguồn vốn hạn hẹp của bạn. Nhưng bạn có thể nhận được giá tốt hơn nếu bạn tự đầu tư vào một số khâu sản xuất. Một rủi ro lớn khác là bạn có thể phải đầu tư nhiều thời gian nhưng thu ít lợi nhuận. Tuy nhiên con đường này có thể thú vị nếu bạn đang thực hiện công việc thiết kế cho một mục đích khác, chẳng hạn như sở thích cá nhân.

Vây bạn nên có bao nhiêu dòng thu nhập

Không có lời khuyên nào để phù hợp tất cả khi nói đến việc tạo ra các dòng thu nhập. Bạn có bao nhiêu nguồn thu nhập phụ thuộc vào khả năng tài chính của bạn ở đâu và mục tiêu tài chính của bạn trong tương lai là gì. Nhưng có ít nhất một vài cái là một khởi đầu tốt.

Greg McBride, CFA, giám đốc phân tích tài chính tại Bankrate, cho biết: “Bạn sẽ bắt được nhiều cá hơn với nhiều dòng trong nước. Ngoài thu nhập kiếm được từ công việc chính thì bất động sản cho thuê, chứng khoán và các dự án kinh doanh là cách tuyệt vời để đa dạng hóa nguồn thu nhập của bạn.”

Tất nhiên, bạn cần đảm bảo rằng việc tạo nguồn thu nhập thụ động mới sẽ không khiến bạn mất tập trung vào các nguồn thu nhập sẵn có của mình. Vì vậy, bạn chắc hẳn muốn cân bằng giữa những nỗ lực mình bỏ ra để nắm bắt những cơ hội với khoảng thời gian của mình.

Ý tưởng kiếm tiền thụ động cho người mới bắt đầu

Ý tưởng kiếm tiền thụ động cho người mới bắt đầu

  • Tài khoản tiết kiệm sinh lời cao. Tài khoản tiết kiệm sinh lời cao có thể là một cách dễ dàng để tăng thêm khoản tiết kiệm của bạn ngoài những gì bạn sẽ nhận được trong tài khoản séc hoặc tài khoản tiết kiệm thông thường. Nó sẽ không nhiều, nhưng đó là một cách đơn giản để bắt đầu với thu nhập thụ động.
  • Chứng chỉ tiền gửi CD là một cách khác để tạo ra thu nhập thụ động, nhưng tiền của bạn sẽ bị ràng buộc nhiều hơn so với tài khoản tiết kiệm sinh lời.
  • Ủy thác đầu tư bất động sản. Quỹ REIT là một cách đầu tư vào bất động sản mà không cần phải dốc sức vào việc quản lý tài sản. Quỹ REIT thường trả phần lớn thu nhập của họ bằng cổ tức, khiến chúng trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm thu nhập thụ động.

Giảm thiểu thuế của bạn đối với thu nhập thụ động

Thu nhập thụ động có thể là một chiến lược tuyệt vời để tạo thu nhập phụ, nhưng bạn cũng sẽ phải chịu nghĩa vụ thuế. Tuy nhiên bạn cũng có thể giảm bớt khoản thuế và chuẩn bị cho tương lai của mình bằng cách tự thành lập một doanh nghiệp và tạo một tài khoản hưu trí. Nhưng điều bạn cần là một doanh nghiệp hợp pháp để đủ điều kiện áp dụng điều này.

Đăng ký IRS và nhận mã số thuế cho doanh nghiệp của bạn.

Sau đó, liên hệ với một nhà môi giới có thể mở một tài khoản hưu trí tự kinh doanh như Charles Schwab hoặc Fidelity.

Xác định loại tài khoản hưu trí nào có thể hoạt động tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Hai trong số các lựa chọn phổ biến nhất là quỹ hưu trí cá nhân 401(k) và quỹ hưu trí cá nhân truyền thống (SEP IRA). Nếu bạn cất giữ tiền mặt trong 401 (k) hoặc SEP IRA truyền thống, bạn có thể được giảm thuế. Quỹ 401 (k) rất tuyệt vì bạn có thể tích trữ tới 100% thu nhập của mình vào tài khoản, đó là mức tối đa hàng năm. Trong khi đó, SEP IRA chỉ cho phép bạn đóng góp với tỷ lệ 25%. Ngoài ra, quỹ 401 (k) cho phép bạn đóng góp thêm tới 25% lợi nhuận của bạn trong công việc kinh doanh.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc đi theo con đường này, hãy so sánh sự khác biệt giữa hai loại tài khoản hoặc xem xét các kế hoạch nghỉ hưu tốt nhất cho người kinh doanh tự túc.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 06
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
8
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
9
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
11
https://www.facebook.com/dexinvesting
13
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
14
https://www.facebook.com/binomovt
15
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
16
https://www.facebook.com/remitano
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/octafx