Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Tin Thế Giới
  6. /
  7. Dự đoán: 2 mã ngoài Apple có thể trị giá 3 nghìn tỷ đô vào năm 2030

Dự đoán: 2 mã ngoài Apple có thể trị giá 3 nghìn tỷ đô vào năm 2030

Những điểm chính

  • Apple là công ty đầu tiên đạt mốc 3 nghìn tỷ USD, nhưng Microsoft và Amazon có thể vượt ngưỡng đó vào năm 2030.
  • Microsoft cung cấp rất nhiều sản phẩm phần mềm quan trọng và dịch vụ đám mây. Ngoài ra mối quan hệ hợp tác với OpenAI có thể tiếp thêm động lực cho công ty.
  • Amazon thống trị thị trường thương mại điện tử và điện toán đám mây. Công ty cũng đang giành thị phần trong lĩnh vực quảng cáo kỹ thuật số.

Apple đang ở rất gần mức định giá 3 nghìn tỷ USD, nhưng hai cổ phiếu tăng trưởng khác hiện cũng có vị thế tốt để đạt được cột mốc đó vào cuối thập kỷ này.

Apple đã trở thành công ty trị giá 3 nghìn tỷ USD vào ngày 3 tháng 1 năm 2022, nhưng chỉ giữ danh hiệu đó trong một thời gian ngắn. Thật trùng hợp, S&P 500 rơi vào thị trường giá xuống cùng ngày hôm đó, kéo theo Apple và nhiều cổ phiếu khác đi xuống. Mặc dù vậy, Apple vẫn có giá trị vốn hóa thị trường khoảng 2,6 nghìn tỷ USD và công ty sẽ không gặp khó khăn gì để lấy lại vị thế 3 nghìn tỷ USD trong những năm tới.

Đây là hai cổ phiếu tăng trưởng khác có thể gia nhập câu lạc bộ 3 nghìn tỷ USD của Apple vào năm 2030.

Dự đoán: 2 mã ngoài Apple có thể trị giá 3 nghìn tỷ đô vào năm 2030

Dự đoán: 2 mã ngoài Apple có thể trị giá 3 nghìn tỷ đô vào năm 2030

1. Amazon

Amazon (AMZN) vận hành thị trường thương mại điện tử phổ biến nhất trên thế giới, thu hút số lượng người mua sắm gần gấp đôi so với đối thủ bán lẻ kỹ thuật số sát sườn và chiếm 0,38 USD trên mỗi 1 USD người tiêu dùng chi tiêu trực tuyến ở Bắc Mỹ và Tây Âu vào năm ngoái. Amazon củng cố vị trí dẫn đầu của mình bằng các giải pháp hậu cần và quảng cáo kỹ thuật số cho người bán, cũng như các lợi ích dành cho thành viên Prime (ví dụ: vận chuyển nhanh, phát trực tuyến nội dung) cho người tiêu dùng, khiến thị trường của Amazon trở nên hấp dẫn với cả hai bên.

Ngoài ra, Amazon Web Services (AWS) là một ông lớn thực thụ trong lĩnh vực điện toán đám mây. Vào quý 4 năm 2022, phân khúc này chiếm 32% thị phần cơ sở hạ tầng đám mây và thị trường dịch vụ nền tảng, cao hơn 9 điểm phần trăm so với nhà cung cấp đứng ở vị trí số 2. Công ty tư vấn CNTT Gartner cho biết AWS có năng lực đổi mới chưa từng có. Nói cách khác, các nhà đầu tư có lý do chính đáng để tin rằng AWS sẽ giữ được vị trí dẫn đầu của mình.

Cuối cùng, Amazon là nhà bán quảng cáo kỹ thuật số lớn thứ tư trên thế giới, một vị trí phản ánh mức độ phổ biến của nền tảng phát trực tuyến và thị trường của họ. Những nội dung đó không chỉ thu hút người tiêu dùng mà còn tạo ra nhiều dữ liệu về người tiêu dùng. Từ đây khiến Amazon trở thành một đối tác quảng cáo có giá trị cho các thương hiệu, giống như Google Search và YouTube mang lại vị thế vô song cho Alphabet. Nhưng Amazon thực sự đang lấy đi thị phần của Alphabet.

Các nhà nghiên cứu dự báo rằng thị trường thương mại điện tử, điện toán đám mây và công nghệ quảng cáo sẽ tăng trưởng với tốc độ hàng năm khoảng 14% mỗi năm cho đến năm 2030. Điều này đồng nghĩa Amazon có thể tăng gần gấp ba doanh thu trong thời gian đó chỉ bằng cách duy trì tốc độ tăng trưởng trung bình của các thị trường đó. Đây cũng chính là yếu tố mang lại cho Amazon cơ hội tốt để đạt 3 nghìn tỷ USD vào năm 2030, hoặc thậm chí 5 nghìn tỷ USD vào năm 2033.

Điều đáng nói là Amazon đã phải vật lộn trong môi trường kinh tế đầy thách thức. Công ty đã báo lỗ vào năm ngoái, khoản lỗ đầu tiên kể từ năm 2014, do lạm phát cao kìm hãm chi tiêu của người tiêu dùng và làm tăng chi phí hoạt động. Tuy nhiên, Amazon đã phản ứng bằng các biện pháp cắt giảm chi phí, bao gồm giảm số lượng nhân viên trên nhiều bộ phận, giảm tốc quá trình mở rộng sang lĩnh vực bán lẻ truyền thống và trì hoãn việc mở trụ sở thứ hai.

Những nỗ lực đó dường như được đền đáp. Công ty đã có lãi trở lại vào quý đầu tiên của năm 2023 và các nhà đầu tư có lý do chính đáng để tin rằng động lực này sẽ tiếp tục. Doanh số bán lẻ chiếm phần lớn trong tổng doanh thu và doanh số bán lẻ sẽ tăng tốc trở lại trong một môi trường kinh tế thuận lợi hơn. Nhưng phân khúc điện toán đám mây và quảng cáo kỹ thuật số của Amazon có thể sẽ phát triển nhanh hơn và cả hai đều có biên lợi nhuận cao hơn so với bán lẻ.

Dự đoán: 2 mã ngoài Apple có thể trị giá 3 nghìn tỷ đô vào năm 2030

Dự đoán: 2 mã ngoài Apple có thể trị giá 3 nghìn tỷ đô vào năm 2030

2. Microsoft

Microsoft (MSFT) cung cấp nhiều loại phần mềm và dịch vụ đám mây quan trọng đối với hàng triệu tổ chức trên toàn thế giới. Bộ sản phẩm năng suất cốt lõi, Microsoft 365, là sản phẩm phần mềm phổ biến nhất trong bất kỳ danh mục nào, nhưng công ty cũng có sự hiện diện mạnh mẽ trong truyền thông, hoạch định nguồn lực doanh nghiệp và phần mềm an ninh mạng. Cả ba thị trường này dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ hai con số cho đến cuối thập kỷ này.

Microsoft cũng có triển vọng tăng trưởng mạnh trong lĩnh vực điện toán đám mây. Microsoft Azure nắm giữ 23% thị phần trong cơ sở hạ tầng đám mây và dịch vụ nền tảng trong quý 4 năm 2022, tăng từ 21% trong năm trước. Ban quản lý cho biết công ty sở hữu cơ sở hạ tầng trí tuệ nhân tạo (AI) mạnh nhất trên thế giới và quan hệ đối tác với OpenAI sẽ mang lại nhiều khách hàng hơn cho Azure trong tương lai. Đó là tín hiệu tốt cho Microsoft, vì thị trường điện toán đám mây dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ 14% hàng năm cho đến năm 2030.

Ngoài ra, Microsoft là công ty công nghệ quảng cáo lớn thứ bảy và các nhà đầu tư có lý do chính đáng để tin rằng công ty này có thể chiếm thị phần trong những năm tới. Microsoft có quan hệ đối tác độc quyền với Netflix, từ đó giúp công ty được hưởng lợi khi ngày càng có nhiều tiền đổ vào phương tiện truyền phát trực tuyến. Công ty cũng đưa chức năng giống như ChatGPT vào Bing – công cụ tìm kiếm của mình trong nỗ lực giành thị phần từ Google. Điều đó cũng sẽ có lợi cho hoạt động kinh doanh quảng cáo của nó. Thị trường adtech dự kiến sẽ tăng 14% hàng năm cho đến năm 2030.

Microsoft hiện có vốn hóa thị trường là 2 nghìn tỷ USD. Con số đó sẽ cần tăng 5% mỗi năm để đạt 3 nghìn tỷ USD vào cuối thập kỷ này. Mục tiêu đó không quá bất khả thi khi vốn hóa thị trường của công ty tăng 25% mỗi năm trong 5 năm qua. Cổ phiếu hiện đang giao dịch với mức doanh thu hợp lý gấp 10 lần. Và nếu Microsoft có thể tăng doanh thu 6% hàng năm cho đến năm 2030 – một ước tính thận trọng so với mức tăng trưởng doanh thu 15% hàng năm trong 5 năm qua – vốn hóa thị trường của công ty có thể đạt 3 nghìn tỷ USD trong khi chỉ số giá bán trên doanh thu giảm nhẹ.

Tuy nhiên, với sự hiện diện mạnh mẽ của Microsoft tại một số thị trường đang phát triển nhanh chóng, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể kỳ vọng doanh thu của hãng sẽ tăng trưởng nhanh hơn 6%. Điều đó có nghĩa là cổ phiếu có thể vượt 3 nghìn tỷ USD và hướng tới 4 nghìn tỷ USD vào cuối thập kỷ này.

Xem thêm: Apple sẽ ra sao vào năm 2030? Liệu bây giờ có phải là lúc mua cổ phiếu?

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
8
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/