Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

5 điều cần biết về sàn môi giới giao dịch Asa-GP

Top đánh giá sàn – Bạn cần đặc biệt cẩn trọng khi giao dịch với Asa-GP vì đây là một sàn môi giới giao dịch nước ngoài! Tiền đầu tư của bạn sẽ gặp rủi ro.

Hãy đa dạng hóa khi đầu tư. Bạn nên mở tài khoản tại ít nhất hai sàn môi giới giao dịch.

Asa-GP tỏ ra là một sàn môi giới giao dịch cung cấp các loại tiền tệ, hàng hóa, chỉ số, được quản lý và đạt nhiều giải thưởng. Tuy nhiên, nếu bạn kiểm tra kỹ càng hơn thì sẽ nhanh chóng phát hiện ra đây chỉ là một trang web lừa đảo giả danh sàn môi giới.

Sau đây là những lý do để bạn tránh xa sàn môi giới Asa-GP.

Cơ quan quản lý và an toàn tiền gửi của sàn Asa-GP

Điều đầu tiên gây ấn tượng là trang web Asa-GP có nhiều đặc điểm rất giống với phần lớn các trang web lừa đảo. Trading Option Xchange và Solabiz-innovation là hai trường hợp tương tự gần đây. Sự khác biệt chỉ là trang web Asa-GP được hiển thị bằng tiếng Tây Ban Nha.

Mặc dù Asa-GP hướng đến đối tượng nói tiếng Tây Ban Nha nhưng trang web này lại tuyên bố đặt trụ sở tại Malaysia và được quản lý bởi một tổ chức có tên viết tắt “FSA”.

Cơ quan quản lý và an toàn tiền gửi của sàn Asa-GP

Thứ nhất, hoạt động môi giới không được quản lý chính thức ở Malaysia. Tổ chức “FSA” duy nhất trong nước là Cơ quan Dịch vụ Tài chính của đặc khu kinh tế Labuan. Đây không phải là một tổ chức quản lý các sàn môi giới và cũng không hề có thông tin về Asa-GP trong cơ sở dữ liệu của cơ quan này.

Tiếp theo là vấn đề chính của trang web Asa-GP, không có thông tin trên trang web hay tài liệu pháp lý nào về tên của công ty đứng sau sàn môi giới này. Asa-GP không phải là một sàn môi giới được quản lý mà là một trang web hoàn toàn nặc danh. Rõ ràng, bạn không nên tin tưởng giao tiền của mình cho các trang web nặc danh như vậy.

Bạn chỉ nên tin tưởng các sàn môi giới hợp pháp hoạt động tại một trong các trung tâm tài chính uy tín như Anh, EU, Mỹ hoặc Úc. Tại đó, hoạt động của các sàn môi giới được kiểm soát bởi các cơ quan quản lý quyền lực như Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA), Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Cộng hòa Síp (CySEC), Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Úc (ASIC). Khách hàng của các sàn môi giới này nhận được các biện pháp bảo vệ như chính sách bảo vệ tài khoản khỏi số dư âm đồng thời tiền của khách hàng được giữ trong tài khoản tách biệt với tài sản của sàn môi giới.

Ở EU và Anh, các sàn môi giới phải tham gia vào các chương trình đảm bảo tài khoản. Theo đó, trader sẽ nhận được một số tiền nhất định  nếu sàn môi giới bị phá sản. Các khoản đảm bảo lên tới 20.000 EUR ở EU và 85.000 GBP ở Anh. Tuy nhiên, khả năng phá sản của các sàn này khá thấp vì cơ quan quản lý yêu cầu các công ty phải duy trì vốn chủ sở hữu lớn: 730.000 EUR ở Anh và Cộng hòa Síp, 1.000.000 AUD ở Úc và tối thiểu là 20 triệu USD ở Mỹ.

Phần mềm giao dịch của sàn Asa-GP

Asa-GP tuyên bố cung cấp một trong những nền tảng giao dịch được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường hiện nay là MetaTrader 5 (MT5). Sau khi đăng ký tài khoản, bạn có thể tải về nền tảng giao dịch phiên bản dành cho máy tính. Tuy nhiên, file cài đặt của nền tảng này rất đáng nghi ngờ do thiếu thông tin xác thực từ nhà phát triển phần mềm MetaTrader, MetaQuotes và có dung lượng lớn hơn nhiều lần so với một tệp cài đặt thông thường của một nền tảng giao dịch. Có đủ lý do để tin rằng đây thực chất là một loại phần mềm độc hại.

Phiên bản web cơ bản của MetaTrader có sẵn trên trang web Asa-GP nhưng điều đó không làm cho Asa-GP bớt đáng nghi. Dưới đây là hình ảnh chi tiết:

Phần mềm giao dịch của sàn Asa-GP

Trên thị trường có rất nhiều sàn môi giới được cấp phép, cung cấp cho khách hàng các nền tảng phổ biến như MT5 và MT4 . Các nền tảng này tạo nên tiêu chuẩn cho thị trường bởi chúng cung cấp nhiều tính năng như đa dạng lựa chọn tùy chỉnh, sử dụng nhiều tài khoản, thiết kế và triển khai các tập lệnh tùy chỉnh khi giao dịch tự động và mô phỏng các chiến lược giao dịch

Điều kiện giao dịch của Asa-GP

Bạn có thể đọc bản mô tả về hai loại tài khoản Alpha và Beta trên trang web của Asa-GP, trong đó tài khoản Beta là tài khoản demo. Số tiền nạp tối thiểu đối với một tài khoản giao dịch tiền thật là 3.000 EUR. Trong khi đó, hầu hết các sàn môi giới được cấp phép đều cung cấp tài khoản cho trader mới với số tiền nạp tối thiểu là 100-200 USD hoặc EUR và đôi khi còn ít hơn.

Sàn có mức đòn bẩy mặc định là 1:100. Đòn bẩy cao tạo ra cơ hội kiếm được nhiều lợi nhuận hơn nhưng đồng thời lại làm tăng rủi ro thua lỗ rất nhanh và rất nhiều. Do đó, tất cả các cơ quan quản lý hàng đầu đều hạn chế đòn bẩy đối với các trader nhỏ lẻ. Các cơ quan quản lý của EU và Anh giới hạn đòn bẩy ở mức 1:30 đối với giao dịch các cặp tiền tệ chính và mức thấp hơn đối với các tài sản dễ biến động. Ở Mỹ, giới hạn đòn bẩy tối đa cao hơn một chút là 1:50.

Bạn cũng có thể thấy trang web tuyên bố rằng sàn cung cấp mức chênh lệch chỉ 0,2 pip đối với giao dịch Forex. Đây là một trong những chiêu trò phổ biến ở hầu hết các trang web lừa đảo. Nền tảng MT5 phiên bản web cho thấy sàn tính phí chênh lệch cao hơn nhiều, ở mức khoảng 2 pip. Tuy nhiên, những giá trị này hầu như không có ý nghĩa gì khi mà sàn Asa-GP không thực sự cung cấp dịch vụ giao dịch.

Asa-GP cũng tuyên bố cung cấp mức tiền thưởng là 20% khi bạn nạp tiền vào sàn. Tiền thưởng gần như đã bị cấm thực hiện ở các sàn môi giới giao dịch được quản lý.

Phần Điều khoản và Điều kiện giao dịch của sàn Asa-GP có ghi: “Sàn có thể tính các khoản phí nhất định khi cung cấp dịch vụ”. Tuy nhiên, sàn lại không nêu rõ số tiền và điều kiện của các khoản phí này.

Phương thức nạp tiền và rút tiền của sàn Asa-GP

Sàn Asa-GP chấp nhận số tiền nạp từ 1-5.000 USD. Phương thức thanh toán duy nhất là bằng tiền điện tử và các ví điện tử vô danh, không đáng tin cậy như PayPan và Pay to Pay.

Phương thức nạp tiền và rút tiền của sàn Asa-GP

Tham khảo thêm:

Những sàn môi giới lừa đảo thường thích dùng tiền điện tử hơn bởi vì những giao dịch này sẽ không thể hoàn lại tiền. Mặc dù có một số sàn môi giới hợp pháp chấp nhận Bitcoin nhưng họ vẫn sử dụng đồng thời những phương thức thanh toán minh bạch khác như thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ, chuyển khoản ngân hàng hoặc các ví điện tử phổ biến như Sofort, Neteller, Skrill.

Trang web quy định không thu phí khi rút tiền bằng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ và tính phí 25 USD khi sử dụng chuyển khoản ngân hàng. Tuy nhiên, thực sự sàn không hề hỗ trợ phương thức chuyển khoản ngân hàng. Những điểm khác biệt kể trên đều là chiêu trò điển hình của các trang web lừa đảo.

Các sàn môi giới giao dịch lừa đảo hoạt động như thế nào?

Trên Internet, việc những sàn môi giới lừa đảo hứa hẹn kiếm tiền dễ dàng mà không cần nỗ lực chẳng phải là điều gì mới mẻ. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của đồng Bitcoin và tiền điện tử trong những năm gần đây là các công ty lừa đảo mọc lên như nấm. Chúng không chỉ lợi dụng mong muốn của mọi người là giải quyết các rắc rối tài chính của mình bằng “phép màu” mà còn lợi dụng cả sự thiếu hiểu biết, hiểu sai về cách vận hành của Blockchain và các công cụ tài chính phức tạp.

Nếu bạn cảm thấy tò mò bởi một trang web hào nhoáng, hứa hẹn sự giàu sang dễ dàng và để lại địa chỉ liên hệ của mình thì ngay lập tức, những kẻ lừa đảo sẽ liên hệ với bạn. Chúng dùng những lời lẽ khéo léo, dụ dỗ bạn bắt đầu với một khoản đầu tư tương đối nhỏ và “không có rủi ro”. Nếu bạn đồng ý, bạn sẽ được chuyển đến nói chuyện với những kẻ lừa đảo tinh vi hơn và bị thuyết phục đầu tư nhiều tiền hơn. Bất kỳ khoản tiền nào bạn đưa cho những kẻ như vậy đều khó có thể nhận lại.

Mọi nỗ lực của bạn nhằm rút tiền đã nạp và lợi nhuận kiếm được đều sẽ phải chịu rất nhiều khoản phí lớn. Sàn đồng thời đưa ra những điều kiện giao dịch nghiêm ngặt và thường bị cấm trong phần điều khoản và điều kiện giao dịch ví dụ như yêu cầu khối lượng giao dịch cao, khoản “thuế” đặc biệt hoặc phí rút tiền cao chiếm đến 10% hoặc 20% số tiền của bạn.

Bạn nên làm gì khi bị lừa đảo?

Khi bạn phát hiện mình bị lừa đảo, cố gắng tìm kiếm lời khuyên, trợ giúp trên Internet, có thể bạn sẽ nhận được đề nghị từ các cá nhân và công ty hứa sẽ hoàn lại tiền cho bạn với một khoản phí mà bạn phải trả trước. Đừng vội tin tưởng những lời đề nghị của những người bình luận ẩn danh trên Internet – đây cũng chỉ là một hình thức lừa đảo khác mà thôi.

Cách tốt nhất để lấy lại được số tiền của bạn là yêu cầu bồi hoàn nhưng điều này chỉ áp dụng nếu bạn chuyển khoản qua thẻ tín dụng. Bạn cũng nên báo cáo về trường hợp lừa đảo tới các cơ quan có thẩm quyền và đăng tin trên mạng để cảnh báo những người khác tránh trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo tương tự.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
4
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
7
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
8
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
9
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
10
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
11
https://www.facebook.com/eToroVietnam
12
https://www.facebook.com/junomarkets/
15
https://www.facebook.com/cjcmarketsvn/
16
https://www.facebook.com/olymptradecom
17
https://www.facebook.com/IGcom/
18
https://www.facebook.com/ATFXGlobal/
19
https://www.facebook.com/ScopeMarkets.VN