So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

5 lý do cần tránh giao dịch với sàn môi giới AWSFXBANK

Awsfxbank là một sàn môi giới nước ngoài. Một khi đầu tư vào đây tiền của bạn sẽ không còn an toàn.

Những điểm chính về sàn môi giới AWSFXBANK

💰 Đòn bẩy

Không có thông tin

⚖️ Cơ quan quản lý

Không được quản lý

🗺️ Trụ sở

Anh

💳 Số tiền nạp tối thiểu

250 USD

🛍️ Điểm đánh giá

1/5

🖥️ Nền tảng

Webtrader

📊 Chênh lệch

0,2 pip

AWSFXBANK từng đưa ra các tuyên bố vô căn cứ về việc liên kết với Amazon Web Services, như thể điều đó sẽ làm tăng độ tin cậy cho sàn môi giới này. Công ty này cũng có vẻ rất tự hào về việc họ được quản lý ở 2 khu vực pháp lý khác nhau, trong khi thực tế thì không phải vậy. Ngoài ra, sàn còn giữ bí mật một số thông tin trader quan trọng và sử dụng một số điều khoản thao túng trong các điều khoản và điều kiện của mình. Không cần phải đoán, đây chắc chắn là một sàn lừa đảo. Và mặc dù AWSFXBANK có vẻ chịu khó cung cấp một trang web đẹp nhưng ngay cả những trader nghiệp dư nhất cũng có thể nhận ra được bản chất thực sự của doanh nghiệp này. Hãy đọc bài đánh giá sau đây để biết thêm chi tiết.

Xem thêm: 5 sự thật đáng báo động về sàn môi giới Brisbane Trade

Cơ chế quản lý và tình trạng đăng ký của AWSFXBANK

Như đã đề cập ở trên, công ty này từng đưa ra một số tuyên bố về việc được một số cơ quan chức năng ở Síp và Hồng Kông quản lý. Tuy nhiên, sàn không hề cung cấp thông tin chi tiết về những cơ quan này ở bất cứ đâu trên trang web hay trong các điều khoản và điều kiện của mình. Những nội dung như số cấp phép hoặc các chi tiết nào khác về sự chấp thuận của các cơ quan quản lý cũng không được nhắc đến.

Những tuyên bố chung chung và gây tiếng vang về quy chế quản lý thường là vũ khí mà những kẻ lừa đảo lựa chọn. Do đã nhận thức được sự quan trọng của giấy phép môi giới đối với các khách hàng tiềm năng, những kẻ lừa đảo thường đưa ra những tuyên bố rộng rãi và vô căn cứ về tình trạng pháp lý của mình mà không đi sâu vào bất kỳ chi tiết cụ thể nào. Mục đích của việc này là để khách hàng không có thời gian xác minh những tuyên bố sai lệch và sẽ giao dịch với sàn mà không đưa ra bất kỳ thắc mắc nào cả.

Tuy nhiên, để đánh giá các sàn môi giới thì phải thật khôn ngoan. Trái với những gì mà AWSFXBANK tuyên bố, sàn không hề được quản lý ở Síp. Nếu tìm kiếm tên công ty này trong các cơ sở dữ liệu của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Cộng hòa Síp – cơ quan quản lý tương ứng ở quốc gia này, bạn sẽ chẳng tìm thấy gì hết.

Ngoài ra, cơ quan quản lý tại Hồng Kông là Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Hồng Kông cũng không hề có thông tin đăng ký của công ty này.

Cơ chế quản lý và tình trạng đăng ký của AWSFXBANK

Những tuyên bố chung chung và gây tiếng vang về quy chế quản lý thường là vũ khí mà những kẻ lừa đảo lựa chọn.

Hơn nữa, AWSFXBANK tuyên bố sàn đang hoạt động tại Anh và cũng hiển thị số điện thoại của nước này trong trang thông tin liên hệ. Điều này lại đặt ra một vấn đề khác. Để một sàn môi giới hợp pháp hoạt động tại Anh, đặc biệt là nếu có địa chỉ ở đó, họ phải đăng ký với Cơ quan Quản lý Tài chính Anh. Cũng không có gì ngạc nhiên khi bạn nhận ra FCA không hề cấp phép cho sàn môi giới này.

Tóm lại, có thể kết luận khách quan rằng doanh nghiệp này đi theo một phương thức lừa đảo thường thấy. Đơn giản, họ chỉ giả tạo một diện mạo hợp pháp trước mắt khách hàng với những tuyên bố giả mà không hề cố gắng thực sự để đạt được chúng.

Thực tế, các yêu cầu để được cấp phép là khá nghiêm ngặt và khó khăn. Tại Anh, các sàn phải duy trì mức vốn tối thiểu là 730.000 EUR. Ngoài ra, họ phải giữ tiền của trader trong các tài khoản riêng biệt và sử dụng chúng cho các hoạt động được phê duyệt. Ngoài ra, họ phải tham gia vào một chương trình bồi thường mà ở đó, các trader được bảo hiểm lên đến 85.000 GBP trong trường hợp sàn bị phá sản. Hơn nữa, họ phải cung cấp các biện pháp bảo vệ số dư âm để khách hàng không mất nhiều hơn số tiền họ đã đầu tư.

Bạn có thể thấy các quy tắc và biện pháp bảo vệ này trực tiếp chống lại mục tiêu và mong muốn của những kẻ lừa đảo, những kẻ chỉ muốn lấy tiền của bạn mà không cần nỗ lực hay gặp rắc rối.

Cũng thật thú vị khi thấy rằng doanh nghiệp này tuyên bố liên kết với AWS và hoạt động theo một số loại giấy phép tài chính từ nền tảng này. AWS là Dịch vụ web của Amazon. Họ không có trách nhiệm công nhận các sàn môi giới forex hay bất kỳ điều gì liên quan đến lĩnh vực này. Vậy nguyên nhân mà doanh nghiệp này đặt logo AWS trên trang web của mình và đưa ra những tuyên bố về việc được nền tảng này chứng nhận chắc chắn chỉ để tạo ra một vỏ bọc hợp pháp mà thôi.

Xem thêm: Ba mã năng lượng tái tạo mua trong dài hạn với 3.000 USD

Nền tảng giao dịch của AWSFXBANK

AWSFXBANK cung cấp nền tảng Webtrader được xây dựng sẵn. Điều này hầu như không có gì đáng ngạc nhiên vì để sử dụng những phần mềm đáng tin cậy và phổ biến hơn như nền tảng MT4 và MT5, sàn sẽ phải trả một khoản phí cấp phép đáng kể cho công ty đã tạo ra chúng. Các khoản phí đó chủ yếu bao gồm 100.000 USD ban đầu và phí hàng tháng liên tục. Từ đây, bạn hoàn toàn có thể hiểu lý do tại sao những kẻ lừa đảo chọn sử dụng các nền tảng tạm thời và qua loa mà chỉ phải trả một khoản tiền nhỏ thay vì phải bỏ ra hàng ngàn đô để cung cấp cho khách hàng của mình những gì tốt nhất.

Giờ hãy quay lại xem xét nền tảng mà họ cung cấp. Nền tảng của sàn thực sự khá thô sơ. Những thứ như giao dịch thuật toán và lịch kinh tế đều thiếu các tùy chọn. Ngoài ra, chỉ tồn tại một số lượng hạn chế các chỉ báo xu hướng. Các tùy chọn nâng cao hơn như giao dịch sao chép và giao dịch tín hiệu cũng không khả dụng. Bạn có thể quan sát hình bên dưới:

Nền tảng giao dịch của AWSFXBANK

AWSFXBANK là sàn giao dịch như thế nào?

Tuy nhiên, nền tảng được đánh giá cao MT5 lại có tất cả các tính năng nêu trên. Các tính năng như backtesting cũng có sẵn trên MT5 để bạn có thể kiểm tra chiến lược giao dịch và hiệu quả mà các chiến lược từng thể hiện. Và vì thế, bạn chẳng có lý do gì để sử dụng một nền tảng ít chức năng và không đáng tin cậy như nền tảng mà AWSFXBANK cung cấp.

Điều kiện giao dịch của AWSFXBANK

Sàn môi giới này cung cấp một số loại tài khoản. Bắt đầu với loại nhỏ nhất được đặt tên là “TIÊU CHUẨN”, mức nạp tiền tối thiểu hợp lý là 250 USD vì bất cứ con số nào dưới 250 USD đều được coi là bình thường. Tuy nhiên, bạn có thể ngã ngửa khi nghe đến loại tài khoản tiếp theo – Tài khoản “Chuyên nghiệp” với mức nạp tiền tối thiểu tăng một cách đáng kể lên 10 000 USD.

Các sàn môi giới uy tín khác có mức tăng dần số tiền nạp tối thiểu cho các loại tài khoản khác nhau mà họ cung cấp. Nhưng trong mọi trường hợp, nếu bạn giao phó tiền cho các sàn môi giới không đáng tin cậy như AWSFXBANK thì khả năng cao bạn sẽ không bao giờ lấy lại được. Ngoài ra, có rất nhiều sàn đáng tin cậy cung cấp tài khoản cho người mới bắt đầu với mức nạp tiền ban đầu chỉ từ 5-10 USD.

Về đòn bẩy, sàn không đề cập đến bất kỳ thông tin nào. Điều này khá mờ ám vì việc giữ bí mật những thông tin quan trọng như vậy sẽ khiến khách hàng không thể đưa ra quyết định sáng suốt về việc có nên giao dịch với một sàn môi giới nào đó hay không.

Hãy nhớ rằng đòn bẩy cao hơn, đặc biệt là từ 1:100 trở lên có thể sẽ khiến bạn mất số dư tài khoản đột ngột và quá nhiều chỉ sau một vài giao dịch. Đó là lý do tại sao các sàn môi giới được quản lý tại thị trường EU, Anh, cũng như Úc phải cung cấp đòn bẩy tối đa là 1:30. Mặt khác, những kẻ lừa đảo có vẻ khá thường xuyên quên cảnh báo khách hàng của họ về điều này.

Trang web của sàn cũng không hề đề cập đến mức chênh lệch. Tuy nhiên, từ bên trong webtrader của họ, bạn có thể thấy rằng mức chênh lệch thấp một cách khó hiểu. Ví dụ: đối với cặp USD/EUR, chênh lệch là 0,2 pip. Điều đó thực tế lại khá tốt khi bạn giao dịch với các sàn môi giới hợp pháp, vì mức chênh lệch thấp có nghĩa là chi phí giao dịch tổng thể sẽ thấp hơn. Nhưng với các sàn môi giới không trung thực, bạn không bao giờ có thể chắc chắn sẽ nhận được những gì đã hứa hẹn. Ngoài ra, bạn sẽ không biết liệu mức chênh lệch có bị thao túng hay không trong lúc giao dịch. Với các tài khoản chênh lệch thấp hơn, thường sẽ có phí hoa hồng cho mỗi lô giao dịch mà những kẻ lừa đảo lại lỡ quên đề cập đến. Dần dần, số tiền phí sẽ ngày càng lớn và tiền trong tài khoản của bạn cứ như thế mà bốc hơi. Cuối cùng, bạn chỉ có thể tự hỏi tại sao tiền của mình lại biến mất.

Một điều nữa, doanh nghiệp này còn cung cấp tiền thưởng tiền nạp giới thiệu từ 20% lên đến 50%. Các sàn môi giới được quản lý tại các thị trường được quản lý của Anh, EU và Úc đều bị cấm cung cấp tiền thưởng. Tiền thưởng thường đi kèm với các điều kiện bắt buộc và bạn thường phải đạt được một khối lượng giao dịch lớn một cách khó hiểu trước khi có thể rút tiền thưởng nói trên hoặc bất kỳ khoản tiền nào của mình. Do đó, những con số này một lần nữa khẳng định sàn môi giới AWSFXBANK là một doanh nghiệp lừa đảo.

Tệ hơn nữa, một điều khoản và điều kiện của công ty này còn nêu rõ rằng công ty hoặc bất kỳ nhân viên nào của công ty sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại nào xảy ra với khách hàng. Nói cách khác, việc bạn đồng ý với các điều khoản và điều kiện của sàn, về cơ bản là đang cấp cho họ quyền hoạt động và làm theo ý họ với tài sản của mình mà không phải chịu bất kỳ hậu quả nào. Bạn cũng không có quyền tranh chấp hay phản đối bất kỳ hành vi nào đến từ công ty. Bởi những khách hàng mới hầu như không bao giờ chú ý đến các điều khoản và điều kiện mà họ đồng ý, những kẻ lừa đảo sẽ bí mật thêm vào các điều khoản thao túng như vậy. Người bị thiệt cuối cùng cũng chỉ là khách hàng mà thôi.

Xem thêm: Quyết định lãi suất của Fed sẽ thiết lập xu hướng đồng bạc xanh

Phương thức thanh toán của AWSFXBANK

Bạn có thể nhìn thấy rất nhiều phương thức thanh toán ở cuối trang web của sàn này. Thanh toán bằng thẻ, chuyển khoản ngân hàng, bitcoin, litecoin đều có sẵn. Tuy nhiên, nếu bạn đã là thành viên, tùy chọn thanh toán bằng thẻ lại không khả dụng. Điều này là một bất tiện lớn vì thông thường chuyển khoản ngân hàng có phí giao dịch cao hơn và chậm hơn nhiều so với thanh toán bằng thẻ.

Ngoài ra, chuyển khoản ngân hàng sẽ khiến nỗ lực lấy lại tiền của bạn trở nên khó khăn hơn nhiều. Với các khoản thanh toán tiền điện tử, bạn không thể yêu cầu một khoản bồi hoàn như khi sử dụng thẻ tín dụng. Thanh toán tiền điện tử diễn ra ẩn danh và bạn không biết tiền của mình sẽ đến tay ai. Những điều này trông có vẻ không quan trọng lắm nhưng hoàn toàn có lý do để giải thích tại sao những kẻ lừa đảo thường chỉ cung cấp một phương thức thanh toán cụ thể mà loại trừ những phương thức khác. Bạn hãy chỉ giao dịch với các sàn môi giới hợp pháp và cho phép nạp tiền với nhiều hình thức khác nhau.

Mặc dù sàn có nhiều vấn đề, nhưng điều này thực sự đáng lo ngại. Sàn chỉ cho phép chuyển khoản ngân hàng và thanh toán tiền điện tử. Ngoài ra, AWSFXBANK cũng không đề cập đến phí rút tiền ở bất cứ đâu trên trang web hay trong các điều khoản và điều kiện, thậm chí sau khi trở thành thành viên. Sự bí mật này một lần nữa hé lộ dấu hiệu của những kẻ lừa đảo, chúng thường tính phí rút tiền cao bất thường nhằm đánh cắp những đồng tiền mà bạn đã vất vả làm lụng được. Các khoản phí như vậy có thể lên đến 20% hoặc nhiều hơn số tiền rút. Ngoài ra, đôi khi bạn còn phải cẩn thận các khoản phí giao dịch khác. Hãy nhớ rằng các sàn môi giới hợp pháp sẽ không bao giờ tính phí bạn quá 20-30 USD cho mỗi lần rút tiền.

Tóm tắt

Doanh nghiệp này đang cố gắng lừa bạn tin rằng sàn được cấp phép trong khi thực tế không phải vậy, riêng điều đó thôi cũng đủ khiến bạn nghi ngờ mục đích của AWSFXBANK. Việc giữ bí mật các thông tin quan trọng như phí rút tiền và đòn bẩy, một lần nữa khẳng định rằng sàn môi giới này không minh bạch và quan tâm đến việc thu hút khách hàng đầu tư với họ hơn là trung thực ngay từ ban đầu. Vì sự an toàn và yên tâm về tiền của mình, bạn có thể nhìn qua trang web mà sàn cung cấp, nhưng tuyệt đối đừng dại dột mà đầu tư ở đây.

So sánh AWSFXBANK với một số sàn môi giới khác

 

AWSFBANK

FXTM

XM

Địa bàn hoạt động

Anh

Síp, Anh, Mauritius

Síp, Belize, Úc

Giấy phép

Không được quản lý

CySec, FCA, FSC, FSCA

CySec, FSC, ASIC

Quỹ đảm bảo

Không có

85 000 GBP (UK)

20 000 EUR (CY)

Tài khoản tách biệt

Không có

Bảo vệ số dư âm

Không có

 Topdanhgiasan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *