So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

5 sự thật đáng báo động về Allinvestfx

Allinvestfx là một sàn môi giới giao dịch nước ngoài. Do đó, đầu tư vào đây không phải là một quyết định khôn ngoan.

💰 Đòn bẩy

1:5

⚖️ Cơ quan quản lý

Không được quản lý

🗺️ Trụ sở chính

Không rõ

💳 Số tiền nạp tối thiểu

Không có thông tin

🛍️ Điểm đánh giá

1/5

🖥️ Nền tảng

Web

📊 Chênh lệch

360 USD

Allinvestfx tuyên bố họ là một nền tảng giao dịch tiền điện tử an toàn, cung cấp giao dịch tiền điện tử – tiền điện tử, tiền điện tử – chỉ số và các giao dịch CFD cổ phiếu. Vì công ty này không có giấy phép nên điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nguy cơ cao dính bẫy lừa đảo. Nhìn chung, có vô số các công ty có định hướng vào tiền điện tử hiện nay thực chất là những ổ nhóm lừa đảo. Nhiều người thực sự rất quan tâm tới loại hình tài sản này nhưng lại gần như không có chút kiến thức nào. Nhờ vậy, những kẻ lừa đảo đã tìm được một mảnh đất màu mỡ để phát triển.

Một điểm đáng ngờ nữa đó là Allinvestfx không có địa chỉ thực. Họ cung cấp cho khách hàng tiền thưởng, sau đó lấy cớ tiền thưởng để ngăn bạn tiếp cận nguồn tiền của mình. Các điều kiện giao dịch tồi tệ và nền tảng web mờ nhạt của sàn cũng chứng tỏ rằng đây là một trong những nơi tồi tệ nhất mà bạn có thể đầu tư thời gian hoặc tiền bạc. Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về sàn môi giới mờ ám này, hãy đọc tiếp bài đánh giá sau. Bài đánh giá sẽ phơi bày đầy đủ những điểm không hề tốt đẹp của sàn môi giới.

Xem thêm: 5 sự thật đáng báo động về sàn môi giới Auto Grow Prime

Cơ quan quản lý và giấy phép của Allinvestfx

Sàn môi giới không tuyên bố họ được quản lý nhưng lại đề cập tới địa chỉ sau:

5 sự thật đáng báo động về Allinvestfx

Sofia là thủ đô của Bulgaria. Do quốc gia này là thành viên EU nên các sàn môi giới hoạt động tại đây cần phải đạt được một số kỳ vọng nhất định. Họ cần phải có giấy phép từ cơ quan quản lý địa phương và giấy phép sẽ chỉ được cấp khi họ tuân thủ khuôn khổ quy định của Liên minh châu Âu. Đáng buồn là công ty này không như vậy. Allinvestfx cung cấp tiền thưởng, đi ngược lại với những gì EU cho phép các sàn môi giới thực hiện.

Thay vì có địa chỉ tại Bulgaria, Allinvestfx có nhiều khả năng là một sàn môi giới giao dịch nước ngoài hơn vì các quốc gia nước ngoài không hề quản lý thị trường forex. Làm việc với các đơn vị như sàn này thực sự rất nguy hiểm. Tự bạn có thể tưởng tượng. Hãy tìm mọi cách để tránh xa chúng!

Rủi ro khi giao dịch với các sàn môi giới không được cấp phép

Lừa đảo, rửa tiền và tài trợ khủng bố chỉ là một trong số nhiều hành vi phạm tội liên quan tới lĩnh vực tài chính mà các sàn môi giới không được quản lý thường thực hiện. Dù cho các công ty này không cố ăn cắp tiền của bạn thì sau cùng, họ cũng sẽ lấy mất số tiền bạn đã nạp vào. Lý do là bởi các pháp nhân nước ngoài thường được vận hành bởi những người thiếu kinh nghiệm vận hành công ty, dẫn tới công ty bị xuống dốc và tiền của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Để giao dịch an toàn, bạn cần làm việc với một sàn môi giới được cấp phép.

Các cơ quan quản lý xử lý các vấn đề trên ra sao

Hiện nay, có nhiều cơ quan quản lý trên khắp thế giới. Các chính sách cụ thể mà họ áp dụng với mục đích đảm bảo thị trường do họ giám sát rất đa dạng, nhưng gần như tất cả đều có một vài chiến lược chung.

Thứ nhất, để đảm bảo các sàn lừa đảo không mọc ra như nấm sau mưa, các cơ quan quản lý, chẳng hạn như ở Châu Âu, Anh và Mỹ, áp đặt yêu cầu các sàn được quản lý phải báo cáo các giao dịch đóng mở hàng ngày. Một chính sách chung nữa đó là hầu hết các công ty hiện nay đều phải buộc sử dụng các biện pháp KYC.

Thứ 2, các cơ quan quản lý luôn nỗ lực đảm bảo các sàn môi giới được quản lý bởi những người có đủ trình độ chuyên môn và vốn khả dụng. Mức vốn từng nơi là khác nhau nhưng có thể sẽ rất cao. Ví dụ, tại Mỹ, các công ty cần phải nắm giữ trên 20 triệu USD thì mới được cấp phép! Các sàn môi giới cũng thường phải tham gia vào quỹ đảm bảo thanh toán cho khách hàng trong trường hợp phá sản. Ví dụ, tại Anh, khách hàng có thể nhận được bồi thường lên tới 85.000 EUR.

Những mánh khóe bẩn thỉu của các sàn môi giới nước ngoài

Như đã giải thích ở trên, phần lớn các sàn môi giới giao dịch nước ngoài đều hoạt động lừa đảo. Phần tiếp theo sẽ giải thích những mánh khóe thường được dùng để nạn nhân không thể rút tiền. Bạn hãy đặc biệt cẩn thận với các dấu hiệu sau:

Tiền thưởng và yêu cầu khối lượng giao dịch cao

Về Allinvestfx, tiền thưởng là vấn đề đã được nhắc tới hai lần. Bạn có thể sẽ thắc mắc tại sao tiền thưởng lại là vấn đề của sàn. Câu trả lời nằm ở điều khoản sau:

2510_P.12. Topdanhgiasan_Trans.20. Vân Anh PNP_Allinvestfx_2.PNG

Điều khoản này quy định rằng để rút tiền từ tài khoản đã nhận tiền thưởng, khách hàng sẽ phải đạt được doanh thu gấp 30 lần số tiền thưởng và số tiền họ đã nạp. Tất nhiên, đây là một số tiền rất lớn, gần như không thể đạt được. Đáng buồn là tiền thưởng lại được lạm dụng khá nhiều, dẫn tới EU đã ban hành lệnh cấm tiền thưởng. Bạn chỉ nên chấp nhận các khuyến mãi đến từ các sàn hợp pháp.

Lợi nhuận giả và phí rút tiền lên tới 20%

Thật không may, tiền thưởng không phải là thứ duy nhất mà những kẻ lừa đảo sử dụng để ngăn bạn rút tiền. Chúng còn thường giả vờ rằng khách hàng của mình đang kiếm được lợi nhuận cực lớn. Và vì thế, khi họ gọi, yêu cầu bạn nạp tiền nhiều hơn, bạn thường sẽ làm theo. Tất nhiên, những khoản tiền thắng được đều là những câu chuyện hão huyền. Nếu bạn muốn rút tiền về, bạn sẽ không thể thực hiện được. Về phí rút tiền, các công ty lừa đảo thường tính phí rút tiền rất cao – 10, 20, 30% số tiền của bạn. Hiện nay, gần như chẳng có sàn uy tín nào yêu cầu phí rút tiền, chỉ trừ những sàn mờ ám, những kẻ có dã tâm nuốt gọn số tiền của bạn. Nếu thấy có yêu cầu như vậy, rõ ràng, bạn đang làm việc với hội lừa đảo.

Xem thêm: Tín hiệu trái chiều cho triển vọng giá Ether

Phần mềm giao dịch của Allinvestfx

Nền tảng giao dịch của công ty này cũng không khác gì những yếu tố khác – cũng mờ ám và đáng thất vọng. Dưới đây là những gì nền tảng cung cấp:

Phần mềm giao dịch của Allinvestfx

Nền tảng này khác xa với nền tảng tiêu chuẩn của ngành – MetaTrader 5. Chỉ có một số công cụ lập biểu đồ cơ bản và một số khung thời gian để bạn chọn, không có giao dịch tự động.

Tuy nhiên, một số công ty nước ngoài lại có nền tảng thực sự rất tốt. Dẫu vậy, bạn cũng không nên tin vào những sàn này. Thao túng các nền tảng là một chiến thuật mà các công ty bất hợp pháp thường thực hiện. Họ khiến khách hàng lầm tưởng rằng mình đang có lời mà không nhận biết rõ ràng được tình hình. Trên thực tế, mọi khoản tiền bạn nạp vào đều sẽ bị trộm mất và các hành động được thể hiện trên phần mềm công ty cũng chỉ như làn khói phản chiếu qua gương. Tốt hơn hết, bạn nên làm việc với các công ty hợp pháp!

MetaTrader 5 hiện đang là một trong những nền tảng được sử dụng rộng rãi nhất. Phần mềm này có nhiều ưu điểm hơn so với các đối thủ cạnh tranh vì sở hữu nhiều công cụ phân tích kỹ thuật, có hơn 21 khung thời gian. Tuy nhiên, điều đem lại cho MT5 lợi thế cạnh tranh chính là tính năng giao dịch tự động. Tính năng này cho phép trader sử dụng các bot giao dịch, gọi là EA để mua và bán trên các thị trường được lưu trữ bởi nền tảng.

Nhà phát triển, MetaQuotes, cũng khá tận tâm với phần mềm này. Nhiều công cụ hữu ích thường xuyên được bổ sung vào MT5. Gần đây nhất, MetaQuotes mới cho ra mắt một công cụ mới cho phép trader nhanh chóng nhận được một loạt các biểu đồ thể hiện hiệu quả giao dịch của họ theo thời gian và trong những tài sản giao dịch cụ thể.

Ngoài phiên bản tuyệt vời dành cho máy tính cá nhân, bạn còn có thể truy cập nền tảng từ trang web thông qua bất kỳ trình duyệt hiện đại nào. Thậm chí, MT5 còn có ứng dụng di động có thể tìm thấy trên mọi thiết bị Android. Trader đón nhận ứng dụng này khá nhiệt tình. Tính tới nay, nền tảng này tự hào có xếp hang 4,5/5 đầy ấn tượng trên Google Play với hơn 393.000 lượt đánh giá. Kể từ ngày 11/10/2022, bản IOS của nền tảng sẽ không còn khả dụng.

Xem thêm: GBP/USD hình thành mô hình tam giác tăng dần

Điều kiện giao dịch của Allinvestfx

Các điều kiện giao dịch của Allinvestfx gồm có chênh lệch 360 USD cho cặp BTC/USDT. Trong khi đó, có vô số các sàn môi giới có chênh lệch thấp hơn nhiều.

Ngoài ra, đòn bẩy do Allinvestfx cung cấp cũng không an toàn cho các khách hàng nhỏ lẻ. Đòn bẩy 1:5 có vẻ không quá cao nhưng thị trường tiền điện tử dễ bay hơi và đồng nghĩa với việc tất cả các lệnh gọi ký quỹ đều không thể, thường bị sử dụng đòn bẩy quá cao tại các vị thế. Hầu hết các khu vực pháp lý đều hạn chế đòn bẩy và chỉ cho phép các trader nhỏ lẻ sử dụng đòn bẩy 1:3 khi tham gia giao dịch các tài sản này. Tất nhiên, các pháp nhân nước ngoài không hề quan tâm đến tiền của khách hàng. Đòn bẩy cao thực tế lại là một chiến lược tiếp thị của họ.

Số tiền nạp vào Allinvestfx, phương thức và phí rút tiền

Allinvestfx chỉ có một phương thức nạp tiền duy nhất là chuyển khoản ngân hàng. Các khoản thanh toán này không được áp dụng chính sách bồi hoàn và như bạn đã thấy, chính sách tiền thưởng của sàn hạn chế rút tiền. Do đó, có vẻ như công ty này đang tìm cách ngăn khách hàng lấy lại tiền bằng mọi cách. Đáng buồn là hiện tượng này đang tồn tại quá phổ biến. Nếu bạn thấy mình giới hạn ở một phương tiện thanh toán như vậy, rất có thể bạn đang làm việc với một sàn lừa đảo.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *