Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

5 sự thật về sàn môi giới Royal Bank of Trading

Royal Bank of Trading là một sàn môi giới nước ngoài không an toàn để đầu tư.

5 sự thật về sàn môi giới Royal Bank of Trading

Royal Bank of Trading và sự thật cần biết

Điểm nổi bật về Royal Bank of Trading

💰 Đòn bẩy

1:500

⚖️ Cơ quan quản lý

Không có

🗺️ Trụ sở

Không có thông tin

💳 Số tiền nạp tối thiểu

250 USD

🛍️ Điểm đánh giá

1/5

🖥️ Nền tảng

Web

📊 Chênh lệch

Không có thông tin

Royal Bank of Trading tự nhận là sàn môi giới forex đáng tin cậy cung cấp dịch vụ hàng đầu. Điều đó hoàn toàn là giả dối. Đầu tiên, công ty này không hề được cấp phép. Sẽ rất nguy hiểm khi đối phó với những công ty như thế bởi hiện nay gian lận trực tuyến rất phổ biến. Và dường như đối tượng của bài đánh giá này cũng là một trong số đó, bằng chứng là họ đưa ra chính sách Tiền thưởng rất vô lý. Nếu đầu tư vào đây, bạn sẽ không thể rút tiền lãi của mình.

Tất nhiên, nếu bạn hứng thú với việc giao dịch với công ty này, hãy nhớ rằng đó sẽ không phải một khoản đầu tư sẽ sinh lời. Thậm chí sàn còn đưa ra một số điều kiện giao dịch đáng ngờ cho khách hàng. Bên cạnh đó, có vẻ như Royal Bank of Trading khá kém cỏi trong việc quản lý website của mình. Mọi nỗ lực tạo tài khoản hoặc đăng nhập đều sẽ dẫn đến thông báo lỗi như sau:

5 sự thật về sàn môi giới Royal Bank of Trading

Thông điệp này trông khá nhạy cảm – một dấu nhân nhỏ màu đỏ mà không có thêm thông tin chi tiết hay hướng dẫn nào cả. Và cho dù sàn môi giới có giải quyết được vấn đề này đi chăng nữa, bạn vẫn không nên giao dịch ở đây.

Giấy phép và cơ chế quản lý của Royal Bank of Trading

Đầu tiên và cũng quan trọng nhất, Royal Bank of Trading không hề đề cập đến cơ quan quản lý của mình dù chỉ một lần ở trên trang web. Điều này có nghĩa là họ không thể chứng minh bản thân không phải là lừa đảo. Ngày nay, những vụ lừa đảo nhiều không kể xiết, việc giao dịch với các sàn môi giới không được bất kỳ cơ quan quản lý nào giám sát là rất nguy hiểm. Cụ thể như sau:

Rủi ro khi giao dịch với các sàn môi giới không được cấp phép

Lừa đảo, rửa tiền và tài trợ khủng bố là một số loại hình tội phạm tài chính mà những công ty môi giới không được quản lý thường xuyên thực hiện. Ngay cả khi những công ty này không cố tình chiếm đoạt tiền của bạn thì họ vẫn có thể làm thất thoát khoản tiền nạp của bạn. Lý do là vì các tổ chức nước ngoài như vậy thường được điều hành bởi những người thiếu kinh nghiệm, dẫn đến việc hoạt động kém hiệu quả và kéo theo cả tiền của bạn cũng bay hơi. Nếu bạn muốn giao dịch an toàn, hãy tìm đến các sàn môi giới được cấp phép tại những khu vực pháp lý quản lý nghiêm ngặt.

Cách các cơ quan quản lý giải quyết những vấn đề trên

Ngày nay, có rất nhiều cơ quan quản lý trên thế giới. Các chính sách cụ thể được áp dụng nhằm đảm bảo những thị trường dưới quyền giám sát là rất đa dạng, nhưng có một số chiến lược phổ biến thường được sử dụng.

Đầu tiên, họ ngăn chặn những kẻ lừa đảo lộng hành bằng cách yêu cầu các sàn môi giới phải báo cáo hàng ngày về các giao dịch mở và đóng, như khuôn khổ ở Liên minh Châu Âu, Anh, Mỹ hay những khu vực pháp lý khác yêu cầu. Một chính sách phổ biến khác là áp dụng biện pháp KYC mà hầu hết các công ty hiện nay đều đang áp dụng.

Thứ hai, các cơ quan quản lý nỗ lực đảm bảo các sàn môi giới được vận hành bởi những người có trình độ chuyên môn và sở hữu vốn lưu động lớn. Những điều kiện này sẽ thay đổi tùy theo từng nơi, nhưng đôi khi, yêu cầu về vốn có thể khá cao, ví dụ, các công ty ở Mỹ phải nắm giữ hơn 20 triệu USD mới được cấp giấy phép! Việc các sàn môi giới phải tham gia vào quỹ bảo lãnh thanh toán cho khách hàng của họ trong trường hợp phá sản cũng khá phổ biến. Ví dụ, khách hàng Anh có thể được hưởng đến 85.000 GBP nếu sàn phá sản.

Thủ đoạn bẩn thỉu của các sàn môi giới nước ngoài

Những sàn môi giới nước ngoài thường có chung các mánh khóe để trục lợi từ khách hàng. Họ sẽ thực hiện một trong những kế sách bên dưới để ngăn cản việc rút tiền của bạn. Vì vậy, hãy đề phòng các dấu hiệu và mánh khóe bẩn thỉu đó từ bất cứ sàn môi giới nào mà bạn đang giao dịch:

Xem thêm: 5 sự thật về sàn môi giới Grand Cayman Capital

Tiền thưởng và yêu cầu khối lượng giao dịch cao

Giống như hầu hết các công ty không có giấy phép khác, Royal Bank of Trading phát hành tiền thưởng kèm theo điều kiện bổ sung sau:

5 sự thật về sàn môi giới Royal Bank of Trading

Công ty tuyên bố công nhận hai loại lợi nhuận. Một loại được tạo ra từ tiền nạp của khách hàng, loại thứ hai được tạo ra từ tiền thưởng mà sàn phát hành. Nghe cũng khá ổn, nhưng làm thế nào công ty có thể phân biệt chúng? Câu trả lời không thể. Lý do là bởi loại lợi nhuận thứ hai không đủ điều kiện để bạn rút tiền. Do đó, điều khoản này chỉ nhằm hạn chế việc rút tiền của các trader mà thôi. Và nếu bạn muốn rút tiền thưởng, sàn môi giới vẫn sẽ cho phép bạn làm điều đó, miễn là bạn đạt được doanh thu gấp 25 lần số tiền đã nạp và khuyến mãi đã đưa ra.

Đôi khi, những sàn môi giới nước ngoài này sẽ ràng buộc mọi nỗ lực rút tiền của bạn với yêu cầu doanh thu cao để bạn không thể rút tiền. Nói chung, bạn không nên nhận tiền từ bất kỳ công ty nào mà không chắc chắn về sự hợp pháp của chúng!

Lợi nhuận ảo và 20% phí rút tiền

Thật không may, tiền thưởng không phải là thứ duy nhất những kẻ lừa đảo sử dụng để ngăn chặn việc rút tiền. Một phương thức phổ biến khác là làm cho khách hàng lầm tưởng rằng mình đang kiếm được lợi nhuận khủng – tiếp đến, sàn sẽ gọi điện và yêu cầu khách nạp thêm một ít tiền nữa để tiếp tục thu lời. Đương nhiên, những khoản tiền lời đó đều là ảo tưởng, còn nếu cứ cố chấp rút tiền, bạn sẽ bị cấm. Phí rút tiền của những công ty này cũng cực kỳ cao, lên đến 10, 20, 30% số tiền bạn nạp vào. Ngày nay, các sàn môi giới không còn yêu cầu phí rút tiền nữa, nếu có, thậm chí yêu cầu lượng phí cao như vậy, chắc chắn đó là kẻ lừa đảo.

Phần mềm giao dịch của Royal Bank of Trading

Nền tảng giao dịch của công ty sẽ không khả dụng khi bạn chưa sở hữu một tài khoản. Tuy nhiên, theo quan sát từ các tài liệu quảng cáo trên trang web, đó có vẻ là một nền tảng web. Tính năng của chúng thường hạn chế so với MetaTrader5 tiêu chuẩn ngành, nhưng đó cũng không phải là vấn đề lớn. Điều đáng nói ở đây là việc giao dịch với các sàn môi giới nước ngoài là không hề an toàn, kể cả sàn đó có cung cấp quyền truy cập MT5 đi chăng nữa.

Nói một cách đơn giản, những công ty như Royal Bank of Trading thường thao túng phần mềm của họ. Bất kỳ giao dịch nào mà bạn nhìn thấy đều là giả. Thay vào đó, những khoản tiền của bạn đã chạy vào túi của những kẻ lừa đảo từ thuở bạn mới nạp tiền vào. Tóm lại, bạn chỉ nên đầu tư vào những sàn môi giới được cấp phép và cung cấp nền tảng cạnh tranh.

Metatrader 5 hiện là một trong những nền tảng giao dịch được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Phần mềm này có nhiều lợi thế hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Ví dụ, MT5 cung cấp vô số công cụ phân tích kỹ thuật, với hơn 21 khung thời gian. Tuy nhiên, điều thực sự mang lại lợi thế cho MT5 là cung cấp quyền truy cập giao dịch tự động. Đó là một tính năng cho phép các trader sử dụng các bot giao dịch, được gọi là robot EA, có thể mua và bán trên thị trường và cũng được lưu trữ trên nền tảng.

Nhà phát triển phần mềm, MetaQuotes, cũng khá tận tâm với phần mềm này bằng cách thường xuyên thêm các công cụ hữu ích vào MT5. Gần đây, một công cụ mới đã được giới thiệu, cho phép các trader nhanh chóng nhận được một loạt các biểu đồ đại diện để theo dõi hiệu suất của họ trong một khoảng thời gian, cũng như một trong những tài sản giao dịch cụ thể.

Ngoài phiên bản PC tuyệt vời, MT5 cũng khả dụng dưới dạng nền tảng dựa trên web, có thể truy cập từ bất kỳ trình duyệt hiện đại nào. Thậm chí còn có một phiên bản di động của nền tảng này, có thể tìm thấy trên các thiết bị Android. Khách hàng khá hào hứng sử dụng phần mềm trên nền tảng này – cho đến nay, MT5 tự hào có xếp hạng ấn tượng 4,5/5 trên Google Play, với hơn 393 000 lượt đánh giá. Rất tiếc là từ ngày 11.10.2022, phiên bản IOS của nền tảng này không còn khả dụng.

Điều kiện giao dịch của Royal Bank of Trading

Về các điều kiện giao dịch, Royal Bank of Trading không đề cập đến mức chênh lệch trên trang web của mình. Tuy nhiên, lý tưởng nhất là bạn có thể giao dịch với mức thấp nhất. Hãy tìm một công ty được cấp phép có thể cung cấp mức chênh lệch như thế.

Thứ hai, tỷ lệ đòn bẩy mà sàn quảng cáo là không thể chấp nhận được. Con số lên đến 1:500, một tỷ lệ vô cùng nguy hiểm! Chúng là nguyên nhân gây ra các cuộc gọi ký quỹ đối với các trader nhỏ lẻ, trong khi mức ký quỹ thấp đã bị hạn chế ở hầu hết các quốc gia. Dưới đây là giới hạn đòn bẩy ở một số thị trường lớn trên thế giới:

Quốc gia

Mỹ

EU

Úc

Đòn bẩy tối đa cho phép

1:50

1:30

1:30

Các chính sách này có khả năng giảm thiểu rủi ro cho các khách hàng chưa có nhiều kinh nghiệm nên khá là có lợi. Tuy nhiên, nếu bạn là một chuyên gia biết cách đối phó với mức ký quỹ thấp, hãy gắn bó với các công ty được cấp phép cung cấp chúng. Với những lý do kể trên, việc giao dịch với Royal Bank of Trading là rất nguy hiểm – đòn bẩy mà sàn cung cấp thực sự không đáng để bạn mạo hiểm!

Phương thức nạp/rút tiền và phí của sàn Royal Bank of Trading

Phương thức nạp tiền của sàn này bao gồm:

  • Thẻ MasterCard
  • Thẻ Visa
  • Chuyển khoản qua ngân hàng

Số tiền nạp tối thiểu là 250 USD, một con số khá phù hợp với tiêu chuẩn của ngành. Tuy nhiên, nếu bạn đã thực hiện bất kỳ khoản thanh toán nào cho công ty hay đại lý của công ty, hãy ngay lập tức yêu cầu một khoản bồi hoàn. Nhưng điều đó chỉ khả thi nếu bạn sử dụng thẻ để nạp tiền, ngược lại, nếu đã chuyển khoản qua ngân hàng, tiền của bạn sẽ không thể trở về được nữa.

Ưu, nhược điểm của Royal Bank of Trading

Ưu điểm

Nhược điểm

Không có

Công ty không được cấp phép

 

Đòn bẩy cao

 

Điều khoản tiền thưởng mờ ám

So sánh Royal Bank of Trading với một số sàn môi giới khác

 

Royal Bank of Trading

XM

HFM

Địa bàn hoạt động

Không có thông tin

Síp, Belize, Úc

Síp, Anh, Nam Phi, UAE, Kenya

Cơ quan cấp phép

Không có

CySEC, FSC, ASIC

CySec, FCA, FSCA, DFSA

Quỹ đảm bảo

Không có

20 000 EUR (Síp)

85 000 GBP (Anh)

Tài khoản tách biệt

Không có

Bảo vệ số dư âm

Không có

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 01
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
4
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
5
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
6
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
7
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
8
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/remitano
13
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
14
https://www.facebook.com/binomovt
15
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
16
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/ASX.Markets/