Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

5 sự thật về sàn môi giới Trends Creator

Trends Creator là một sàn môi giới nước ngoài không an toàn để đầu tư.

Điểm nổi bật về Trends Creator

💰 Đòn bẩy

1:100

⚖️ Cơ quan quản lý

Không được quản lý

🗺️ Trụ sở

Không có thông tin

💳 Số tiền nạp tối thiểu

Không có thông tin

🛍️ Điểm đánh giá

1/5

🖥️ Nền tảng

MT5

📊 Chênh lệch

0,5

Trends Creator là sàn môi giới có một trong những cái tên kỳ lạ nhất mà bạn từng thấy. Tuy nhiên, đằng sau cái tên phức tạp và khó hiểu này là một công ty nước ngoài đơn giản, dễ hiểu, và rất có thể là một công ty lừa đảo. Dấu hiệu lớn nhất hiện nay cho thấy bạn đang đối mặt với một kẻ lừa đảo chính là sàn đó không có cơ chế quản lý. Tuy nhiên, Trends Creator còn có nhiều dấu hiệu cảnh báo hơn mà bạn cần biết.

Xem thêm: 5 sự thật về sàn môi giới Trassat

Sàn không cung cấp công khai địa chỉ của công ty cũng như tên của người đứng sau điều hành. Bạn phải biết rằng mọi sàn môi giới đáng tin cậy đều cung cấp những thông tin đó. Hơn nữa, khách hàng của công ty cũng không thể truy cập trang web tại thời điểm viết bài viết này. Đây là những gì hiện ra:

Điểm nổi bật về Trends Creator

Điều này có nghĩa là các trader giao dịch với Trends Creator không thể thực sự truy cập vào bất kỳ khoản tiền nào mà họ đã nạp cho công ty. Chẳng ai biết việc sập trang web này sẽ diễn ra trong bao lâu, nhưng việc này rất có thể là cố ý và không bao giờ có thể khôi phục được. Và điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể thực sự mở một tài khoản. Còn nữa, khi bạn biết về những điều kiện giao dịch của sàn môi giới này chắc sẽ còn thấy thất vọng hơn. Hãy tham khảo bài đánh giá chi tiết hơn ở dưới đây:

Giấy phép và cơ chế quản lý của Trends Creator

Không hề tồn tại cơ chế quản lý các hoạt động của công ty này. Cũng không có bất cứ một thông tin nào đề cập đến địa chỉ trụ sở hay người điều hành đằng sau. Những điều này đều cực kỳ đáng lo ngại. Nếu là một công ty đàng hoàng thì Trends Creator đâu cần che giấu bản thân như vậy!

Từ những đặc điểm đó, giả thiết Trends Creator là một công ty nước ngoài được đặt ra. Những công ty này có thể cung cấp dịch vụ mà không cần bất kỳ cơ chế quản lý nào bởi các quốc gia nước ngoài luôn rất lỏng lẻo trong việc quản lý các sàn môi giới. Tất nhiên, giao dịch với những công ty như vậy là rất nguy hiểm và không cạnh tranh. Đây là lý do tại sao:

Rủi ro khi giao dịch với các sàn môi giới không được cấp phép

Lừa đảo, rửa tiền và tài trợ khủng bố là một số loại hình tội phạm tài chính mà những công ty môi giới không được quản lý thường xuyên thực hiện. Ngay cả khi những công ty này không cố tình chiếm đoạt tiền của bạn thì họ vẫn có thể làm thất thoát khoản tiền nạp của bạn. Lý do là vì các tổ chức nước ngoài như vậy thường được điều hành bởi những người thiếu kinh nghiệm, dẫn đến việc hoạt động kém hiệu quả và kéo theo cả tiền của bạn cũng bay hơi. Nếu bạn muốn giao dịch an toàn, hãy tìm đến các sàn môi giới được cấp phép tại những khu vực pháp lý quản lý nghiêm ngặt.

Cách các cơ quan quản lý giải quyết những vấn đề trên

Ngày nay, có rất nhiều cơ quan quản lý trên thế giới. Các chính sách cụ thể được áp dụng nhằm đảm bảo những thị trường dưới quyền giám sát là rất đa dạng, nhưng có một số chiến lược phổ biến thường được sử dụng.

Đầu tiên, họ ngăn chặn những kẻ lừa đảo lộng hành bằng cách yêu cầu các sàn môi giới phải báo cáo hàng ngày về các giao dịch mở và đóng, như khuôn khổ ở Liên minh Châu Âu, Anh, Mỹ hay những khu vực pháp lý khác yêu cầu. Một chính sách phổ biến khác là áp dụng biện pháp KYC mà hầu hết các công ty hiện nay đều đang áp dụng.

Thứ hai, các cơ quan quản lý nỗ lực đảm bảo các sàn môi giới được vận hành bởi những người có trình độ chuyên môn và sở hữu vốn lưu động lớn. Những điều kiện này sẽ thay đổi tùy theo từng nơi, nhưng đôi khi, yêu cầu về vốn có thể khá cao, ví dụ, các công ty ở Mỹ phải nắm giữ hơn 20 triệu USD mới được cấp giấy phép! Việc các sàn môi giới phải tham gia vào quỹ bảo lãnh thanh toán cho khách hàng của họ trong trường hợp phá sản cũng khá phổ biến. Ví dụ, khách hàng Anh có thể được hưởng đến 85.000 GBP nếu sàn phá sản.

Những thủ đoạn bẩn thỉu của các sàn môi giới nước ngoài

Các sàn môi giới không có giấy phép thường có rất nhiều mánh khóe bẩn thỉu. Chúng rất đa dạng, nhưng đều có một điểm chung chính là ngăn chặn mọi hoạt động rút tiền của khách hàng. Ngược lại, các công ty uy tín luôn tìm cách giúp bạn giao dịch có lãi. Những sàn môi giới như Trend Creator thì không như thế. Thay vào đó, họ chỉ muốn ăn cắp càng nhiều càng tốt từ ví tiền của bạn. Dưới đây là một số thủ thuật phổ biến:

Tiền thưởng và yêu cầu khối lượng giao dịch cao

Việc các công ty nước ngoài cung cấp tiền thưởng hào phóng là điều cực kỳ phổ biến. Tuy nhiên, điều gì cũng đều có mục đích. Cụ thể, khách hàng sẽ phải đáp ứng một yêu cầu doanh thu nhất định trước khi được phép rút tiền. Những con số này đôi khi cao gấp hàng trăm lần tiền thưởng được phát hành, khiến cho những trader dày dạn kinh nghiệm cũng khó mà thực hiện được. Hãy chỉ giao dịch với các công ty được cấp phép nếu bạn muốn có các chương trình khuyến mãi!

Lợi nhuận giả và 20% phí rút tiền

Thật không may, tiền thưởng không phải là thứ duy nhất những kẻ lừa đảo sử dụng để ngăn chặn việc rút tiền. Một phương thức phổ biến khác là làm cho khách hàng lầm tưởng rằng mình đang kiếm được lợi nhuận khủng – tiếp đến, sàn sẽ gọi điện và yêu cầu khách nạp thêm một ít tiền nữa để tiếp tục thu lời. Đương nhiên, những khoản tiền lời đó đều là ảo tưởng, còn nếu cứ cố chấp rút tiền, bạn sẽ bị cấm. Phí rút tiền của những công ty này cũng cực kỳ cao, lên đến 10, 20, 30% số tiền bạn nạp vào. Ngày nay, các sàn môi giới không còn yêu cầu phí rút tiền nữa, nếu có, thậm chí yêu cầu lượng phí cao như vậy, chắc chắn đó là kẻ lừa đảo.

Xem thêm: Chỉ số DXY tiếp tục giảm khi nhà đầu tư thận trọng chờ cuộc họp của Fed

Phần mềm giao dịch của Trends Creator

Nền tảng mà sàn môi giới này cung cấp hóa ra lại khá tốt. Đây là phiên bản dành cho máy tính để bàn của Metatrader 5, bạn có thể xem hình bên dưới:

Phần mềm giao dịch của Trends Creator

Thứ bạn cần cẩn thận ở đây chính là sàn môi giới này chứ không phải nền tảng mà sàn cung cấp. MT5 ngược lại là một lựa chọn tuyệt vời. Mặc dù các công ty như Trend Creator đôi khi cũng được ghi nhận là cung cấp các nền tảng tốt, nhưng chúng không đáng tin cậy. Thường khi những sàn này cung cấp phần mềm tốt, họ sẽ thao túng hiển thị khối lượng giao dịch. Bạn hãy chỉ giao dịch với các công ty được cấp phép và cung cấp MT5 mà thôi!

Metatrader 5 hiện là một trong những nền tảng giao dịch được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Phần mềm này có nhiều lợi thế hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Ví dụ, MT5 cung cấp vô số công cụ phân tích kỹ thuật, với hơn 21 khung thời gian. Tuy nhiên, điều thực sự mang lại lợi thế cho MT5 là cung cấp quyền truy cập giao dịch tự động. Đó là một tính năng cho phép các trader sử dụng các bot giao dịch, được gọi là robot EA, có thể mua và bán trên thị trường và cũng được lưu trữ trên nền tảng.

Nhà phát triển phần mềm, MetaQuotes, cũng khá tận tâm với phần mềm này bằng cách thường xuyên thêm các công cụ hữu ích vào MT5. Gần đây, một công cụ mới đã được giới thiệu, cho phép các trader nhanh chóng nhận được một loạt các biểu đồ đại diện để theo dõi hiệu suất của họ trong một khoảng thời gian, cũng như một trong những tài sản giao dịch cụ thể.

Ngoài phiên bản PC tuyệt vời, MT5 cũng khả dụng dưới dạng nền tảng dựa trên web, có thể truy cập từ bất kỳ trình duyệt hiện đại nào. Thậm chí còn có một phiên bản di động của nền tảng này, có thể tìm thấy trên các thiết bị Android. Khách hàng khá hào hứng sử dụng phần mềm trên nền tảng này – cho đến nay, MT5 tự hào có xếp hạng ấn tượng 4,5/5 trên Google Play, với hơn 393 000 lượt đánh giá. Rất tiếc là từ ngày 11.10.2022, phiên bản IOS của nền tảng này không còn khả dụng.

Điều kiện giao dịch của Trends Creator

Các điều kiện giao dịch mà sàn cung cấp đơn giản là khủng khiếp. Lý do là công ty có đòn bẩy rất lớn – 1:100. Tỷ lệ như thế này rất nguy hiểm đối với trader nhỏ lẻ và đã bị cấm ở hầu hết các khu vực pháp lý chính, bạn có thể tham khảo bảng bên dưới:

Quốc gia

Mỹ

Anh

Nhật Bản

Đòn bẩy tối đa cho phép

1:50

1:30

1:20

Tuy nhiên, các sàn môi giới như thế này luôn cung cấp tỷ lệ lớn hơn thế. Lý do là gì? Vì họ biết rằng giao dịch ký quỹ thấp rất hấp dẫn đối với các khách hàng nhỏ lẻ. Đồng thời, họ cũng biết rằng sẽ có nhiều khách hàng rơi vào bẫy. Đừng bị mắc lừa – sàn môi giới nước ngoài chỉ đơn giản muốn lấy nhiều tiền nạp hơn từ nhiều khách hàng hơn mà thôi. Đòn bẩy cao chỉ là một phương thức để thực hiện điều đó!

Một thực tế đáng lo ngại khác về điều kiện giao dịch của Trends Creator là mức chênh lệch có liên quan đến tài sản của sàn. Đây là một con số khá thấp – từ 0,5 pip đối với các cặp tiền tệ chính như EUR/USD – một số tiền hấp dẫn mà hầu hết các công ty được cấp phép có thể cung cấp cho các tài khoản ECN. Tuy nhiên, chúng thường đi kèm với một khoản hoa hồng. Rốt cuộc thì đây vẫn là cách để các sàn môi giới kiếm tiền. Trends Creator cũng không đề cập đến khoản hoa hồng và bạn sẽ không thể biết giao dịch với công ty này có thể tốn kém đến mức nào. Có rất nhiều công ty cung cấp mức chênh lệch tốt và mức giá cạnh tranh mà bạn có thể tham khảo.

Phương thức nạp/rút tiền và phí của Trends Creator

Trends Creator không hề có dữ liệu khu vực Khách hàng đang hoạt động. Do đó, bạn không thể biết phương thức nạp tiền của sàn này là gì. Hơn nữa, yêu cầu tiền nạp tối thiểu hay các khoản phí bổ sung cũng không được đề cập. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo những tiêu chuẩn hiện nay ở dưới đây:

Khoản tiền nạp tối thiểu thường vào khoảng 100 USD cho tài khoản tiêu chuẩn và không quá 10 USD cho tài khoản vi mô. Sàn nào yêu cầu nhiều hơn thế đều rất đáng ngờ. Các sàn môi giới thường không tính phí xử lý tiền nạp và phần lớn cũng tăng phí rút tiền của mình.

Phương thức thanh toán với các sàn môi giới uy tín thường rất đa dạng và cho phép khách hàng chọn cách thuận tiện nhất cho bản thân. Nhưng với Trends Creator thì không như thế. Nhiều khả năng sàn môi giới này chỉ cung cấp một hoặc hai phương thức như tiền điện tử và chuyển khoản không đủ điều kiện để được bồi hoàn. Hãy coi chừng các công ty khiến bạn rơi vào trường hợp đó!

Xem thêm: Sàn môi giới giao dịch tốt nhất ở châu Á-Thái Bình Dương

Ưu và nhược điểm của Trends Creator

Ưu điểm

Nhược điểm

Không có

Sàn môi giới không có giấy phép

 

Không thể mở tài khoản

 

Đòn bẩy và mức chênh lệch đáng ngờ

So sánh Trends Creator với một số sàn môi giới khác

 

Trends Creator

OctaFX

FP Markets

Địa bàn hoạt động

Không có thông tin

Síp, SVG

Úc, Síp

Giấy phép

Không được quản lý

CySEC

ASIC, CySEC

Quỹ đảm bảo

Không có

20 000 EUR (Síp)

20 000 EUR (Síp)

Tài khoản tách biệt

Không có

Có (Síp)

Bảo vệ số dư âm

Không có

Topdanhgiasan

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 01
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
8
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/spectrepage/
17
https://www.facebook.com/octafx
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/