Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Accenture, TSMC, Alphabet: 3 cổ phiếu công nghệ bạn có thể nắm giữ cả đời

Thay vì bán tất cả cổ phiếu công nghệ của mình một cách mù quáng, bạn chỉ nên gắn bó với các công ty blue-chip đang hoạt động tốt, tạo ra tăng trưởng ổn định và có nhiều tiền mặt trong khi cổ phiếu vẫn được giao dịch ở mức định giá hợp lý. Ba công ty mãi xanh sau đây phù hợp với những tiêu chí trên: Accenture (ACN), Taiwan Semiconductor Manufacturing (TSM) (còn được gọi là TSMC) và Alphabet (GOOG) (GOOGL), công ty mẹ của Google. Hãy cùng tìm hiểu thêm một chút về ba cổ phiếu này và lý do bạn có thể giữ chúng cả đời…

Ba cổ phiếu công nghệ bạn có thể nắm giữ cả đời

Accenture, TSMC và Alphabet đều là những khoản đầu tư dài hạn tuyệt vời.

Lĩnh vực công nghệ đã mất đi vẻ rực rỡ trong năm nay do lãi suất tăng cao đã tạo ra một xu hướng luân chuyển vốn sang các khoản đầu tư thận trọng hơn. Tuy nhiên, tránh xa hết tất cả các cổ phiếu công nghệ nói chung là một ý tưởng tồi; nhiều cái tên đang bị vùi dập sẽ có thể phục hồi lên mức đỉnh mới sau khi triển vọng kinh tế vĩ mô được cải thiện.

Thay vì bán tất cả cổ phiếu công nghệ của mình một cách mù quáng, bạn chỉ nên gắn bó với các công ty blue-chip đang hoạt động tốt, tạo ra tăng trưởng ổn định và có nhiều tiền mặt trong khi cổ phiếu vẫn được giao dịch ở mức định giá hợp lý. Ba công ty mãi xanh sau đây phù hợp với những tiêu chí trên: Accenture (ACN), Taiwan Semiconductor Manufacturing (TSM) (còn được gọi là TSMC) và Alphabet (GOOG) (GOOGL), công ty mẹ của Google. Hãy cùng tìm hiểu thêm một chút về ba cổ phiếu này và lý do bạn có thể giữ chúng cả đời.

Accenture, TSMC, Alphabet: 3 cổ phiếu công nghệ bạn có thể nắm giữ cả đời

Tham khảo thêm:

Accenture

Accenture là một trong những công ty dịch vụ CNTT lớn nhất thế giới. Các chuyên gia CNTT của họ, có trụ sở tại 50 quốc gia, cung cấp nhiều loại dịch vụ cho khoảng 7.000 khách hàng trên 120 quốc gia. Hầu hết những khách hàng đó là các công ty nằm trong danh sách Fortune 500 và Fortune 1000.

Từ năm 2016 đến năm 2021, doanh thu hàng năm của Accenture đã có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) 9% với thu nhập trên một cổ phiếu (EPS) có CAGR 7,3%. Tăng trưởng ổn định đó đã giúp công ty tăng hơn gấp đôi dòng tiền tự do hàng năm (FCF) từ mức 4,1 tỷ USD của năm 2016 lên 8,4 tỷ USD vào năm 2021.

Năm ngoái, công ty đã hoàn lại 5,9 tỷ USD trong tổng số đó cho các nhà đầu tư của mình thông qua 3,7 tỷ USD mua lại cổ phiếu và 2,2 tỷ USD cổ tức. Công ty dự kiến ​​sẽ trả lại “ít nhất” 6,3 tỷ USD trong số FCF khoảng 7,7 tỷ đến 8,2 tỷ USD cho các nhà đầu tư của mình trong năm nay.

Tuy nhiên, Accenture cũng có kế hoạch tăng cường đầu tư vào các mảng kinh doanh điện toán đám mây, tương tác, chuyển đổi kỹ thuật số và bảo mật, những mảng kinh doanh với tốc độ tăng trưởng cao hơn. Công ty kỳ vọng những “ưu tiên tăng trưởng chiến lược” này sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn, mở rộng con hào kinh tế để cạnh tranh với các nhà cung cấp dịch vụ CNTT khác và giúp công ty bắt kịp với quá trình chuyển đổi số của các công ty lớn hơn.

Mới nhìn qua, Accenture có vẻ là một khoản đầu tư buồn tẻ. Tuy nhiên, cổ phiếu của công ty đã tạo ra tổng lợi nhuận ấn tượng đến 150% trong năm năm qua. Cổ phiếu đang giao dịch ở mức định giá hợp lý, cao gấp 24 lần thu nhập dự phóng. Công ty cũng trả mức tỷ suất cổ tức kỳ hạn tương đối tốt, đạt 1,4%. Và quan trọng nhất, hoạt động kinh doanh cốt lõi của công ty sẽ tiếp tục tăng trưởng trong nhiều năm tới.

TSMC

TSMC là nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới. TSMC chuyên đúc chip cho các công ty bán dẫn hàng đầu như Advanced Micro Devices, Apple và Qualcomm. TSMC cũng dẫn trước hai đối thủ gần nhất là Samsung và Intel (INTC) trong “cuộc đua quy trình” để tạo ra những con chip nhỏ hơn và có mật độ dày đặc hơn. TSMC đã thiết lập vị trí dẫn đầu đó bằng cách sử dụng hệ thống in thạch bản cực tím (EUV) của ASML, hệ thống được sử dụng để khắc những con chip nhỏ nhất thế giới, trước khi hai đối thủ kia bắt đầu làm tương tự.

Nâng cấp quý giá đó đã được đền đáp. Từ năm 2016 đến năm 2021, doanh thu hàng năm của TSMC đã tăng trưởng với tốc độ CAGR 10,9% tính theo đô la Đài Loan mới (NTD) và 14,1% tính theo đô la Mỹ. Thu nhập của công ty tính theo cổ phiếu lưu ký tại Mỹ đã tăng với tốc độ CAGR 15,6%.

Dòng tiền hoạt động hàng năm của công ty cũng tăng hơn gấp đôi từ 16,8 tỷ USD lên 39,8 tỷ USD, ngay cả khi họ tăng cường chi tiêu cho các nhà máy mới và các nút nhỏ hơn.

TSMC có kế hoạch duy trì sự dẫn đầu về quy trình bằng cách tăng chi tiêu vốn từ mức 28 tỷ USD của năm 2021 lên khoảng 40 đến 44 tỷ USD vào năm 2022, vượt xa khả năng chi tiêu của Intel hoặc Samsung. Intel đang cầu khẩn các khoản trợ cấp của các chính phủ ở Mỹ và Châu Âu để thu hẹp khoảng cách đó, nhưng có khả năng vẫn sẽ đi sau TSMC ít nhất một thế hệ chip trong tương lai gần.

Cổ phiếu TSMC đã tạo ra tổng lợi nhuận hơn 200% trong năm năm qua nhưng vẫn đang giao dịch ở mức giá chỉ bằng 16 lần thu nhập dự phóng. Mức định giá thấp đó, cùng với tỷ suất cổ tức kỳ hạn 2,2%, đã biến cổ phiếu thành một khoản đầu tư dài hạn vô cùng chắc chắn.

Alphabet

Alphabet của Google sở hữu công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới, nền tảng video trực tuyến lớn nhất (YouTube), trình duyệt web phổ biến nhất (Chrome), nền tảng email hàng đầu (Gmail) và hệ điều hành di động được sử dụng rộng rãi nhất (Android).

Ông lớn này cũng vận hành nền tảng cơ sở hạ tầng đám mây lớn thứ ba thế giới, Google Cloud, và gần như độc quyền về quảng cáo kỹ thuật số cùng với Facebook của Meta Platform ở nhiều thị trường.

Hệ sinh thái gần như không thể tránh khỏi đó đã cho phép Alphabet tăng trưởng doanh thu hàng năm với tốc độ CAGR 23,3% từ năm 2016 đến năm 2021, ngay cả khi hoạt động kinh doanh quảng cáo cốt lõi của công ty bị chậm lại trong thời gian đại dịch. EPS của Alphabet cũng tăng trưởng với tốc độ CAGR đến 32,1% mặc dù công ty đã tích cực mở rộng mảng kinh doanh đám mây không có lãi.

Công ty đã tạo ra FCF khổng lồ lên đến 67 tỷ USD vào năm 2021 và đã chi 50 tỷ USD trong tổng số đó để mua lại cổ phiếu trong suốt cả năm. Dòng tiền đó giúp công ty có rất nhiều tiền mặt cho các khoản đầu tư và các thương vụ sáp nhập mới.

Cổ phiếu Alphabet đã tăng gần 140% trong năm năm qua nhưng vẫn đang giao dịch với hệ số giá trên thu nhập dự phóng chỉ 20 lần. Cổ phiếu đã giảm cùng với lĩnh vực công nghệ rộng lớn hơn trong năm nay. Tuy nhiên, ông lớn công nghệ này chắc chắn vẫn là một trong những khoản đầu tư dài hạn an toàn nhất trên thị trường quảng cáo kỹ thuật số và đám mây.

Topdanhgiasan.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 11
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
8
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/spectrepage/
17
https://www.facebook.com/octafx
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com