Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Advance Auto Parts và Target đi đầu trong dòng cổ phiếu tạo thu nhập thụ động

Advance Auto Parts và Target đi đầu trong dòng cổ phiếu tạo thu nhập thụ động

Lĩnh vực tiêu dùng có một lịch sử lâu đời với các cổ phiếu chia cổ tức ngoại hạng. Berkshire Hathaway của Warren Buffett kiếm được cổ tức hàng năm hơn 50% trên giá mua gốc khi rót vốn vào Coca Cola từ năm 1988. Trong khi đó, Procter & Gamble trả cổ tức lần đầu tiên vào năm 1890. Hiện, nhiều công ty còn trả cổ tức cao hơn nhiều so với mức trung bình 1,6% của chỉ số S&P 500 và có triển vọng tăng mức chi trả cao hơn nữa. Trong điều kiện hiện tại, Target (TGT, -0,15%) và Advance Auto Parts (AAP, -0,24%) là hai mã đi đầu trong dòng cổ phiếu tạo thu nhập thụ động

Tin vui dành cho những ai đang sở hữu cổ phiếu Advance Auto Parts. Các cổ đông của Advance Auto Parts hiện nhận được cổ tức hàng năm là 6,00 USD cho mỗi cổ phiếu, tương ứng tỷ suất khoảng 3,5%. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên lưu ý lịch sử cổ tức gần đây của công ty.

Sau nhiều năm chỉ trả 0,24 USD/cổ phiếu, Advance đã tăng cổ tức hàng năm lên 1,00 USD/cổ phiếu vào năm 2020. Khoản chi trả sau đó đã tăng lên 4,00 USD/cổ phiếu vào năm 2021 và 6,00 USD/cổ phiếu ở thời điểm hiện nay. Tổng cộng, khoản thanh toán cổ tức của công ty này đã tăng gấp 25 lần trong khoảng thời gian ba năm.

Advance Auto Parts và Target đi đầu trong dòng cổ phiếu tạo thu nhập thụ động

Nhà bán lẻ phụ tùng ô tô này đã được hưởng lợi khi nhu cầu đi lại tăng cao và nhờ tình hình hiện tại của ngành công nghiệp xe hơi. Mảng phụ tùng ô tô là ngành kinh doanh miễn nhiễm với suy thoái vì ưu tiên hàng đầu của hầu hết người tiêu dùng là phải có xe chạy trơn tru. Ngoài ra, theo S&P Mobility, độ tuổi trung bình của một chiếc xe hơi có thể lên đến 12,2 năm, dựa vào yếu tố này, nhu cầu mua sắm phụ tùng ô tô là rất cao.

Tuy nhiên, Advance Auto Parts phải cạnh tranh với AutoZone, Genuine Parts, O’Reilly Automotive và nhiều hãng khác. Ngoài ra, sự trỗi dậy của ngành xe điện (EV) có thể gây áp lực cho Advance Auto theo thời gian vì các dòng xe EV thường sử dụng ít phụ tùng hơn.

Advance Auto Parts và Target đi đầu trong dòng cổ phiếu tạo thu nhập thụ độngVà giống như các nhà bán lẻ khác, Advance cũng phải ứng phó với tình trạng dư thừa hàng tồn kho. Dòng tiền tự do trong nửa đầu của năm tài chính 2022 (kết thúc vào ngày 16/07) là 97 triệu USD.

Dòng tiền tự do của Advance Auto Parts trong năm 2021 cho thấy họ có thể chi trả cổ tức khi doanh số bán hàng phục hồi trở lại bình thường. Và ngay cả khi công ty phải tạm dừng tăng cổ tức trong một thời gian, các nhà đầu tư vẫn có thể kiếm được một khoản tiền mặt thụ động đáng kể từ cổ phiếu này.

Mã cổ phiếu thứ hai là Target, gã khổng lồ trong làng bán lẻ. Mức cổ tức hàng năm của Target hiện nay là 4,32 USD, tương ứng tỷ suất cổ tức hàng năm khoảng 2,6%. Công ty này đã tăng cổ tức trong 51 năm liên tiếp, do đó được xếp vào nhóm cổ phiếu Vua cổ tức. Vì vậy, bất chấp các áp lực kinh tế, Target đã tăng 20% ​​mức chi trả trong năm nay và 32% vào năm 2021.

Xem thêm

Advance Auto Parts và Target đi đầu trong dòng cổ phiếu tạo thu nhập thụ động

Giới phân tích đánh giá cao lợi thế cạnh tranh của Target nhờ tiềm năng tăng cổ tức hấp dẫn. Dịch vụ hoàn thiện đơn hàng trong ngày dựa trên tầm phân bố các cửa hàng rộng khắp 50 tiểu bang đã giúp Target tăng tốc độ giao hàng bán lẻ. Ngoài ra, “các cửa hàng trong cửa hàng” như Ulta Beauty trong nhiều cửa hàng Target cũng có thể giúp thu hút khách hàng.

Đối với Target, sức nóng cạnh tranh từ Amazon, Costco và Walmart vẫn còn rất lớn. Ngoài ra, Target đã từng cảnh báo vào tháng 6 rằng lượng hàng tồn kho dư thừa sẽ ảnh hưởng đến kết quả lợi nhuận và công ty đang tìm cách giảm bớt lượng hàng tồn kho. Giống như nhiều nhà bán lẻ khác, Target đã đặt hàng quá mức do lo ngại về vấn đề chuỗi cung ứng.

Advance Auto Parts và Target đi đầu trong dòng cổ phiếu tạo thu nhập thụ động

Nhu cầu thanh lý sản phẩm đã làm giảm đáng kể dòng tiền tự do của họ. Tính từ đầu năm đến nay, Target báo cáo dòng tiền tự do âm khoảng 2,6 tỷ USD. Trong cùng khoảng thời gian này, chi phí cổ tức của Target là 842 triệu USD, do đó lượng tiền mặt của công ty đã giảm từ 5,9 tỷ USD vào cuối năm 2021 xuống còn 1,1 tỷ USD.

Tuy nhiên, đây không hẳn là tin xấu đối với các nhà đầu tư. Dòng tiền tự do của công ty trong nửa đầu năm 2021 đã có lúc đạt 2,1 tỷ USD, qua đó có thể giúp Target duy trì cổ tức bền vững. Những lợi thế như vậy và tiềm lực tăng mạnh cổ tức trong môi trường cạnh tranh cao sẽ là điểm cộng cho công ty

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 01
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
4
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
5
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
6
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
7
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
8
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/binomovt
13
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
14
https://www.facebook.com/remitano
15
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
16
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/