Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

 1. Trang chủ
 2. /
 3. Tin Tức
 4. /
 5. Agribank Là Ngân Hàng Gì? Lịch Sử Ý Nghĩa Độ Uy Tín Agribank

Agribank Là Ngân Hàng Gì? Lịch Sử Ý Nghĩa Độ Uy Tín Agribank

Ngân hàng Agribank là gì? Đội ngũ lãnh đạo của ngân hàng Agribank là ai? Họ cung cấp cho khách hàng những loại hình đầu tư và dịch vụ nào?

Agribank Ngân hàng là gì? Đội ngũ lãnh đạo của ngân hàng Agribank là ai? Họ cung cấp cho khách hàng những loại hình đầu tư và dịch vụ nào?…Tất cả những câu hỏi trên sẽ được chúng tôi trả lời và phân tích chi tiết trong bài viết dưới đây. Nếu như bạn cũng đang quan tâm đến những vấn đề này thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích này nhé. 

Ngân Hàng Agribank Là Gì? 

Agribank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam. Tên giao dịch quốc tế là Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development – VBSRD. 

Ngân Hàng Agribank Là Gì? 

Agribank Là Ngân Hàng Gì?

Được biết, Agribank là Ngân hàng có 100% vốn đầu tư Nhà nước và được thành lập vào ngày 26/3/1988. Với tên gọi là Ngân hàng Phát triển nông thôn Việt Nam. Cùng với đó là sứ mệnh khởi xướng đường lối đổi mới và đổi mới toàn bộ hệ thống ngân hàng. 

Tổng Quan Hoạt Động Kinh Doanh Của Ngân Hàng Agribank

Dưới đây là tổng quan chung về hoạt động kinh doanh về Agribank. Cùng theo dõi để có thêm thông tin hữu ích về ngân hàng thương mại Nhà Nước này.

Hoạt Động Kinh Doanh Của Ngân Hàng Agribank

Ngân hàng Agribank là một trong những ngân hàng thương mại Nhà nước. Giữ vai trò chủ lực trong hệ thống ngân hàng. Chính vì vậy, Agribank không chỉ cung cấp đa dạng các dịch vụ truyền thống như: Tín dụng, gửi tiết kiệm, kinh doanh, tài trợ dự án, huy động vốn…Mà còn cung ứng thêm nhiều dịch vụ ngân hàng hiện đại như ngân hàng điện tử, dịch vụ thẻ…

Hoạt Động Kinh Doanh Của Ngân Hàng Agribank

Hoạt Động Kinh Doanh Của Ngân Hàng Agribank

Theo đó, mọi hoạt động kinh doanh của Agribank sẽ được chia thành từng nhóm như sau:

 • Gửi tiết kiệm.
 • Vay vốn.
 • Dịch vụ thẻ.
 • Ngân hàng điện tử.
 • Bảo hiểm.

Các Công Ty Con Của Agribank

Có thể nói, ngân hàng thương mại Agribank là một trong những ngân hàng có mạng lưới rộng lớn nhất tại Việt Nam. Với 2243 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc. Cùng hơn 37.000 nghìn cán bộ, viên chức và người lao động có trình độ chuyên môn và nghiệp vụ cao.

Các Công Ty Con Của Agribank

Các Công Ty Con Của Agribank

Ngoài ra, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam. Còn có quan hệ đại lý với hơn 876 ngân hàng tại 88 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Đồng thời là đối tác tin cậy của hơn 60.000 nghìn doanh nghiệp. 4 triệu hộ sản xuất và hơn 10 triệu khách hàng cá nhân trên toàn quốc. 

Đội Ngũ Lãnh Đạo Agribank Là Ai? 

Hiện tại, đội ngũ ban lãnh đạo của ngân hàng Agribank bao gồm:

Đội Ngũ Lãnh Đạo Agribank Là Ai? 

Đội Ngũ Lãnh Đạo Agribank Là Ai?

 • Ông Phạm Toàn Vượng – Tổng giám đốc.
 • Ông Nguyễn Hải Long – Phó giám đốc.
 • Bà Nguyễn Thị Phượng – Phó giám đốc.
 • Ông Phạm Đức Tuấn – Tổng giám đốc.
 • Ông Tô Đình Tơn – Tổng giám đốc.
 • Ông Trần Văn Dự – Phó tổng giám đốc.
 • Ông Nguyễn Quang Hùng – Phó tổng giám đốc.

Sự Kiện Ra Đời Và Ngày Thành Lập Của Ngân Hàng Agribank

Theo như thông tin tìm hiểu được Agribank được chính thức thành lập vào ngày 26/03/1988. Với cái tên gọi Ngân hàng Phát triển Nông thôn Việt Nam. Đến năm 1990, ngân hàng đã được đổi tên thành Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam.

Sự Kiện Ra Đời Và Ngày Thành Lập Của Ngân Hàng Agribank

Sự Kiện Ra Đời Và Ngày Thành Lập Của Ngân Hàng Agribank

Chưa dừng lại ở đó, đến cuối năm 1996 Agribank tiếp tục được đổi tên thành tên gọi Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam.

Sau nhiều năm hình thành và phát triển Agribank đã chứng minh được vai trò cũng như vị thế của mình. Cùng với đó là sự nỗ lực không ngừng để trở thành một trong những ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam. Cả về nguồn vốn, tài sản hay số lượng khách hàng cũng như nguồn nhân lực. 

Tính tới thời điểm hiện tại, quy mô của Agribank đã bao quát khắp các tỉnh thành trong nước. Ước tính có đến hơn 2243 chi nhánh, phòng giao dịch và có hơn 40 nghìn nhân viên. Cũng như máy ATM phủ sóng trên toàn quốc. 

Ngân Hàng Agribank Thành Lập Được Bao Nhiêu Năm? 

Sau 35 năm hoạt động và phát triển Agribank đã đạt được nhiều thành tích cao cũng như những danh hiệu danh giá. Hiện tại, ngân hàng đã và đang cung cấp hơn 200 sản phẩm và dịch vụ. Được chia thành nhiều nhóm khác nhau nhằm mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng tốt nhất. 

Ngân Hàng Agribank Thành Lập Được Bao Nhiêu Năm? 

Ngân Hàng Agribank Thành Lập Được Bao Nhiêu Năm?

Có thể nói, hệ thống ngân hàng Agribank luôn đóng vai trò chủ chốt trong việc tiên phong. Cũng như dẫn dắt các ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng một cách nghiêm túc. Để từ đó đạt hiệu quả cao trong chính sách tiền tệ quốc gia. Đặc biệt nhất là các chủ trương và chính sách của Đảng và Nhà nước. 

Ý Nghĩa Tên Viết Tắt Của Ngân Hàng Agribank

Ngân hàng Agribank được biết đến với cái tên đầy đủ là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Ngân hàng này được thành lập vào năm 1988 cùng với nghị định của Hội đồng Bộ Trưởng, nay là Nhà nước Việt Nam.

Thông thường, mỗi một ngân hàng đều có một mã giao dịch riêng. Theo đó, mã giao dịch của ngân hàng Agribank là VBAA VN VX với ý nghĩa cụ thể như sau:

Ý Nghĩa Tên Viết Tắt Của Ngân Hàng Agribank

Ý Nghĩa Tên Viết Tắt Của Ngân Hàng Agribank

 • VBAA là mã giao dịch.
 • VN là ký hiệu của ngân hàng Việt Nam.
 • VX là ký tự viết tắt của vị trí.

Ý Nghĩa Logo Của Ngân Hàng Agribank

Logo có vai trò rất đặc biệt và quan trọng đối với hầu hết các doanh nghiệp. Chính vì vậy, vào năm 2014 ngân hàng Agribank đã đưa ra quyết định điều chỉnh logo. Nhằm mục đích tăng khả năng nhận diện thương hiệu mới. Tuy nhiên, họ chỉ thay đổi một vài chi tiết rất nhỏ bởi vì logo cũ cũng đã rất ấn tượng với khách hàng.

Ý Nghĩa Logo Của Ngân Hàng Agribank

Ý Nghĩa Logo Của Ngân Hàng Agribank

Đối với logo của ngân hàng Agribank khá đơn giản nhưng cũng không kém phần hiện đại. Hơn nữa, tất cả các thiết kế đều toát lên sự tinh gọn và ấn tượng với dòng chữ Agribank “độc nhất vô nhị”. 

Ý Nghĩa Màu Sắc Của Logo Ngân Hàng Agribank

Hiện tại, logo của Agribank có tất cả 4 màu. Trong đó, mỗi màu đều mang lại một ý nghĩa riêng. Cụ thể như:

 • Màu đỏ đô: Là màu sắc tượng trưng cho phù sa nuôi dưỡng sự sống của các sinh vật, thực vật gắn liền với nhà nông. 
 • Màu xanh: Là màu tượng trưng cho cây cối, bầu trời và biển mênh mông. Đặc biệt, màu xanh cũng chính là màu sắc tượng trưng của bánh chưng truyền thống của nước Việt Nam ta. 
 • Màu vàng: Đây là màu thể hiện niềm tin về sự phát triển của hệ thống ngân hàng và đất nước.
 • Màu trắng:  Được tượng trưng cho nước và nguồn sống cho tất cả con người. 

Ý Nghĩa Hình Ảnh Logo

Logo của Agribank không chỉ gây ấn tượng với người tiêu dùng ở màu sắc. Mà còn thu hút sự chú ý của khách hàng qua những hình ảnh đặc biệt như:

Ý Nghĩa Hình Ảnh Logo

Ý Nghĩa Hình Ảnh Logo

 • Hình vuông tượng trưng cho chiếc bánh chưng vuông truyền thống.
 • Hình chữ S tượng trưng cho bông lúa chín cũng như thể hiện bản đồ của đất nước Việt Nam.
 • Hai bên đường viền chép tượng trưng cho đồ thị tăng trưởng của hầu hết khách hàng và hệ thống Agribank.
 • Hình ảnh những hạt lúa mang ý nghĩa ngân hàng luôn đồng hành cùng với nhà nông. 

Thực chất, Agribank luôn mong muốn khách hàng của mình hiểu được ý nghĩa và phương châm hoạt động. Ngay khi nhìn thấy hình ảnh logo của mình. Thậm chí, nó còn mang lại nhiều giá trị vô cùng thiết thực. Điển hình như: Tăng khả năng nhận diện với khách hàng. Hoặc truyền tải những thông điệp nhân văn tới các đối tác của ngân hàng.

Các Loại Hình Đầu Tư Và Kinh Doanh Có Trong Ngân Hàng Agribank

Như đã nói ở trên, ngân hàng Agribank cung cấp rất đa dạng các loại sản phẩm và dịch vụ. Nhằm mục đích đáp ứng đầy đủ các nhu cầu giao dịch của khách hàng. Dưới đây là một số sản phẩm và dịch vụ chính tại Agribank đang được đông đảo khách hàng lựa chọn, sử dụng.

Gửi Tiết Kiệm

Gửi Tiết Kiệm

Gửi Tiết Kiệm Agribank

Có rất nhiều hình thức gửi tiết kiệm khác nhau để khách hàng thoải mái lựa chọn. Cụ thể như: Gửi tiết kiệm có kỳ hạn, gửi tiết kiệm góp hay gửi tiết kiệm an sinh…Trong đó, mỗi một hình thức kiệm đều mang lại những đặc điểm riêng. Chẳng hạn như lãi suất sẽ được tính tuỳ vào thời gian gửi tiết kiệm. Tuy nhiên, nó có thể dao động trong khoảng từ 4.1% đến 6.7%.

Vay Vốn

Vay Vốn

Vay Vốn của ngân hàng Agribank

Tại Agribank, khách hàng có thể sử dụng các sản phẩm vay vốn nổi bật như: Vay tín dụng tiêu dùng, vay tín chấp, vay thế chấp, vay thấu chi. Vay ưu đãi lãi suất, vay qua tổ vay vốn và vay để phục vụ các chính sách phát triển nông thôn…

Mức lãi suất áp dụng đối với trường hợp vay tiêu dùng ngắn hạn dao động từ 9-10% một năm. Còn gói trung hạn và dài hạn đang được ngân hàng áp dụng mức lãi suất 10.5% một năm. 

Dịch Vụ Thẻ

Dịch Vụ Thẻ

Dịch Vụ Thẻ

Hiện tại, Agribank đã và đang cung cấp dịch vụ thẻ tín dụng quốc tế. Thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ ghi nợ nội địa…

Ngân Hàng Điện Tử

Ngân Hàng Điện Tử

Ngân Hàng Điện Tử

Để khách hàng dễ dàng thực hiện các giao dịch tra cứu và thanh toán. Ngân hàng Agribank đã và đang cung cấp đa dạng các dịch vụ Online như: Internet banking, SMS Banking, Agribank E-Mobile Banking, Bankplus…

Bảo Hiểm

Bảo Hiểm

Bảo Hiểm

Bảo hiểm cũng là một trong những sản phẩm được ngân hàng Agribank chú trọng phát triển. Vì vậy, khách hàng có thể lựa chọn những gói bảo hiểm như: Bảo hiểm vật chất xe ô tô, bảo hiểm bảo an tín dụng, bảo hiểm chủ thẻ quốc tế…

Độ Uy Tín Của Ngân Hàng Agribank Như Thế Nào?

Mặc dù Agribank được đánh giá là ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam. Thế nhưng, vẫn có rất nhiều người băn khoăn về mức độ an toàn cũng như độ uy tín của ngân hàng này. Do đó, để có thể đánh giá được độ uy tín của Agribank. Quý khách hàng có thể dựa trên một số tiêu chí quan trọng sau:

Độ Uy Tín Của Ngân Hàng Agribank Như Thế Nào?

Độ Uy Tín Của Ngân Hàng Agribank Như Thế Nào?

 • Ngân hàng Agribank có lịch sử hình thành lâu đời với hơn 35 năm hoạt động.
 • Ngân hàng có quy mô phát triển rộng rãi, phủ sóng trên toàn quốc. Giúp các khách hàng dễ dàng thực hiện giao dịch tại quầy.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng của ngân hàng nhận được rất nhiều lời khen ngợi. Đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, hỗ trợ khách hàng liên tục 24/7.
 • Hệ thống giao dịch cá nhân và doanh nghiệp đa dạng các loại hình và sản phẩm.
 • Ngoài ra, ngân hàng Agribank còn nằm trong top 10 doanh nghiệp xuất sắc. Đồng thời xếp ở vị trí thứ 142/500 các ngân hàng lớn mạnh nhất khu vực châu Á…
 • Năm 2019, Agribank còn trở thành là ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam.
 • Chưa dừng lại ở đó, Agribank còn đạt mức tín nhiệm Ba3- mức xếp hạng cao nhất trong hệ thống các ngân hàng Thương mại của Việt Nam.

Qua những ưu điểm đã được chia sẻ trên có thể thấy. Agribank rất xứng đáng để trở thành một trong những ngân hàng lớn và uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng các dịch vụ tại Agribank. 

Thời Gian Làm Việc Của Ngân Hàng Agribank

Hiện nay, ngân hàng Agribank đang làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần và nghỉ lễ theo quy định của nhà nước. Về thời gian làm việc cụ thể thì khách hàng có thể tham khảo thông tin dưới đây:

Thời Gian Làm Việc Của Ngân Hàng Agribank

Thời Gian Làm Việc Của Ngân Hàng Agribank

 • Buổi sáng: Agribank làm việc từ 8h đến 12h.
 • Buổi chiều: Agribank làm việc từ 13h đến 17h.

Bên cạnh đó, một số chi nhánh ngân hàng Agribank có làm việc cả vào sáng thứ 7. Tuy nhiên, để biết được chi nhánh nào đang làm việc vào sáng thứ 7 thì khách hàng có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài Agribank để được hỗ trợ nhanh chóng.

Số Điện Thoại Hỗ Trợ Của Ngân Hàng Agribank

Trong quá trình giao dịch tại ngân hàng Agribank. Nếu như khách hàng có bất cứ thắc mắc nào về dịch vụ hay sản phẩm của Agribank. Xin vui lòng liên hệ tới số hotline 1900 558 818. Tại đây, tổng đài viên của ngân hàng sẽ hỗ trợ trả lời những vấn đề như:

Số Điện Thoại Hỗ Trợ Của Ngân Hàng Agribank

Số Điện Thoại Hỗ Trợ Của Ngân Hàng Agribank

 • Tất cả các thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng.
 • Thông tin về lãi suất của ngân hàng.
 • Các chương trình ưu đãi, khuyến mãi.
 • Tra cứu thêm thông tin chi nhánh, phòng giao dịch hoặc cây ATM gần nhất.
 • Hướng dẫn đăng ký hoặc hủy các dịch vụ…
 • Giải quyết các vấn đề như lỗi rút tiền, lỗi thanh toán, khoá thẻ…

Tìm Hiểu Về Những Giai Đoạn Phát Triển Của Ngân Hàng Agribank

Hầu hết tất cả mọi người khi tìm hiểu Ngân hàng Agribank đều rất quan tâm đến lịch sử hình thành và từng giai đoạn phát triển của nó. Ban đầu, khi mới thành lập đơn vị này có số vốn khởi điểm là 1.046 tỷ đồng. Sau hai năm số vốn đó nhanh chóng tăng lên 2.363 tỷ đồng. Theo đó, ngân hàng Agribank được đánh giá là một trong những ngân hàng có tốc độ phát triển ổn định và vững mạnh. Cụ thể:

Tìm Hiểu Về Những Giai Đoạn Phát Triển Của Ngân Hàng Agribank

Tìm Hiểu Về Những Giai Đoạn Phát Triển Của Ngân Hàng Agribank

Thời Gian Làm Việc Của Ngân Hàng Agribank

Thời Gian Làm Việc Của Ngân Hàng Agribank

 • Năm 2003 ngân hàng nhận danh hiệu “Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới” do Đảng và Nhà nước trao tặng.
 • Năm 2007, tổng giá trị tài sản của ngân hàng vượt hơn 1 triệu tỷ đồng.
 • Năm 2008, ngân hàng Agribank nhận huân chương Độc lập hàng Nhì và lọt top 10 giải thưởng Sao vàng đất Việt.
 • Năm 2009, Agribank kết nối trực tuyến với 2.300 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn bộ hệ thống.
 • Năm 2010, ngân hàng Agribank nằm trong top 500 doanh nghiệp lớn hàng đầu tại Việt Nam.
 • Năm 2011, ngân hàng chuyển đổi hoạt động sang Công ty TNHH một thành viên do Nhà nước sở hữu.
 • Năm 2012, Agribank trở thành ngân hàng thương mại có tổng giá trị tài sản lớn nhất tại Việt Nam.
 • Năm 2020, Agribank trở thành ngân hàng dẫn đầu về vốn điều lệ, mạng lưới, tổng tài sản cũng như đội ngũ nhân viên…

Lời Kết

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc Agribank Là Ngân hàng gì? Ngân hàng Agribank có uy tín không? Có thể thấy, với quy mô rộng khắp cả nước. Cùng tiềm lực tài chính vững mạnh. Các bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin cũng như sử dụng dịch vụ của ngân hàng Agribank.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 03
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
8
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
9
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/dexinvesting
13
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
14
https://www.facebook.com/binomovt
15
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
16
https://www.facebook.com/remitano
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com