Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Airbnb và Amazon hai “tấm vé may mắn” trong thị trường gấu

Airbnb và Amazon hai “tấm vé may mắn” trong thị trường gấu

Chỉ số Tổng hợp Nasdaq đã mang lại lợi nhuận 500% từ năm 2011 đến năm 2021. Tuy nhiên, bước sang năm 2022, làn sóng bán tháo đã “thổi bay” một phần ba số lợi nhuận đó. Nếu biết tận dụng thời cơ đến từ thị trường gấu, các nhà đầu tư sẽ nhận ra những cơ hội mua “đáng kinh ngạc”. Đơn cử là hai mã cổ phiếu Airbnb và Amazon vẫn còn triển vọng tăng trưởng trong thời gian tới.

Airbnb và Amazon hai “tấm vé may mắn” trong thị trường gấu

Thương mại điện tử đã, đang và sẽ rất phát triển trong bối cảnh hiện nay. Minh chứng là gần nửa nghìn tỷ đô la doanh thu hàng năm, Amazon (AMZN) luôn là gương mặt sáng chói trong lĩnh vực này. Nhưng Amazon có thể sẽ sớm tăng tốc doanh số bán hàng trở lại mức tăng trưởng hai con số. Doanh thu hàng năm của gã khổng lồ công nghệ vẫn còn quá nhỏ bé so với giá trị 6,98 nghìn tỷ USD của thị trường bán lẻ Mỹ, chưa kể đến cơ hội lớn trong lĩnh vực điện toán đám mây tại Amazon Web Services. 

Các nhà giao dịch đã khiến cổ phiếu giảm 32% trong năm nay khi dự kiến tốc độ tăng trưởng chậm lại. Trong khi đó, Amazon rõ ràng là một doanh nghiệp có giá trị hơn nhiều so với ba năm trước. Amazon tiếp tục giới thiệu những cách tạo doanh thu mới, bao gồm mở rộng sang lĩnh vực quảng cáo, tạp hóa, chơi game, phát trực tuyến và thậm chí là Amazon Care (hiệu thuốc ảo). Công ty đang mở rộng chiến lược cạnh tranh của mình và cung cấp cho hơn 200 triệu thành viên Prime mọi lý do để không bao giờ rời khỏi nhà của họ để mua bất cứ thứ gì. 

Xem thêm

Airbnb và Amazon hai “tấm vé may mắn” trong thị trường gấu

Trong lịch sử, Amazon đã biến các khoản chi tiêu vốn ngày càng tăng tại các trung tâm hoàn thiện đơn hàng trở thành doanh thu và dòng tiền ngày một lớn. Từ đó giúp tăng giá trị doanh nghiệp và đẩy cổ phiếu lên cao hơn. Do đó, các nhà đầu tư thông minh có thể tận dụng cơ hội bán tháo này để sở hữu những cổ phiếu “giá phải chăng”.

Xu hướng “du lịch trả thù” đang trở thành động lực mạnh mẽ cho các doanh nghiệp có liên quan trực tiếp như Airbnb. Nền tảng cho thuê đã báo cáo tổng giá trị đặt phòng là 17 tỷ đô la trong Q2, cao hơn 73% so với cùng kỳ năm 2019. Airbnb đã giành được thị phần trong lĩnh vực du lịch toàn cầu trước đại dịch và hiệu suất tốt của công ty vào năm 2022 là dấu hiệu đáng mừng báo hiệu khả năng tăng trưởng dài hạn.

Airbnb và Amazon hai “tấm vé may mắn” trong thị trường gấu

Airbnb cũng có nhiều điểm cộng xứng đáng để các nhà đầu tư rót tiền. Đầu tiên, công ty cung cấp những nơi lưu trú độc đáo mà du khách không thể tìm đến thông qua các khách sạn. Hơn nữa, đến với Airbnb, bạn sẽ có mọi loại không gian từ đơn giản đến sáng tạo, ở khắp nơi trên thế giới. Một động lực khác củng cố khả năng cạnh tranh thượng thừa của Airbnb: công ty xây dựng một thị trường cho cả người cho thuê và chủ nhà. Hiện có tới 4 triệu chủ nhà trên nền tảng thu hút một lượng lớn khách hàng và có khả năng biến tài sản của họ thành thu nhập tăng thêm. Đây là một động lực mạnh mẽ giúp Airbnb thu hút thêm chủ nhà để đáp ứng nhu cầu tăng đột biến ở một số khu vực địa lý nhất định. Nguồn cung cấp này là lợi thế chính của công ty so với các khách sạn lớn.

Airbnb đã phát triển từ căn hộ của nhà sáng lập vào năm 2007 thành một doanh nghiệp tạo ra 47 tỷ đô la từ tổng lượt đặt phòng vào năm 2021. Với một thị trường định danh dài hạn trị giá 3,4 nghìn tỷ đô la, Airbnb đã cho thấy rõ tiềm năng thu hồi vốn đánh bại thị trường trong 20 năm tới. 

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 06
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
3
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
4
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
5
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
7
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
8
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/