So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Align, Visa: 2 mã mua không cần đắn đo trong thời điểm hiện tại

Những điểm chính

  • Align có thể tận dụng tiềm năng tăng trưởng hấp dẫn của thị trường.
  • Hoạt động kinh doanh của Visa vẫn tỏ ra bền bỉ và là một mã đặt cược hiệu quả vào nền kinh tế.
Align là mã tiềm năng

Align, Visa: 2 mã mua không cần đắn đo trong thời điểm hiện tại

Nhiều cổ phiếu hiện đang giảm, nhưng chúng có khả năng phục hồi trong dài hạn.

Chung quy chúng ta vẫn đứng trước quá nhiều vấn đề không chắc chắn cho năm tới hoặc thậm chí xa hơn nữa. Và điều đó có thể gây khó khăn cho việc dự đoán cổ phiếu có hiệu suất tốt trong cùng khung thời gian. Nhưng có một số giả định an toàn mà bạn có thể đưa ra về các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả. Đặc biệt bạn nên chú ý đến các công ty hoạt động trong giai đoạn lớn, chẳng hạn như năm năm trở lên.

Một số cổ phiếu đã giảm hơn 15% trong năm nay và có thể tăng trở lại. Song hai mã nên mua ngay bây giờ là Align Technology (ALGN) và Visa (V).

1007_Hau Duong_safe_2.jpg

1. Align Technology

Align Technology là một công ty thiết bị y tế chuyên sản xuất các loại niềng răng trong suốt dưới thương hiệu Invisalign nổi tiếng. Niềng răng của công ty là một sự thay thế thuận tiện cho niềng răng thông thường và giúp cho những ai sử dụng không cảm thấy tự ti về ngoại hình của họ. Giá của Invisalign có thể khác nhau nhưng nhìn chung sẽ có giá cao hơn một chút so với niềng răng thông thường. Thậm chí đôi khi còn đắt hơn tới vài nghìn đô la.

Nhưng đồng thời chăm sóc răng miệng cũng là một hoạt động cực kỳ quan trọng, đặc biệt là trong một thế giới mà mọi thanh thiếu niên đều chia sẻ hình ảnh trực tuyến thông qua mạng xã hội và các ứng dụng hẹn hò. Chi phí bổ sung có thể là một khoản cần thiết đối với những người cảm thấy họ cần niềng răng, và Invisalign sẽ gây ít sự chú ý và dễ sử dụng hơn so với niềng răng thông thường. Và đó là lý do tại sao nhiều chuyên gia lạc quan trước tương lai của công ty.

Trong kết quả hàng quý gần đây nhất, cho giai đoạn kết thúc vào ngày 30 tháng 6, doanh thu thuần 969,6 triệu đô la của công ty ghi nhận mức giảm 4,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên do đến từ các yếu tố ngoại hối và kinh tế vĩ mô ở một số thị trường nhất định (ví dụ: hoạt động đóng cửa ngăn cửa COVID-19 ở Trung Quốc) đã gây ảnh hưởng nặng nề đến doanh thu và lợi nhuận của công ty. Nhưng thu nhập ròng 157 triệu đô la vẫn chiếm 16% doanh thu do Align tiếp tục tạo ra biên lợi nhuận vững chắc bất chấp những khó khăn mà công ty đang phải đối mặt.

Cổ phiếu của Align Technology đã giảm mạnh 67% tính đến thời điểm hiện tại. Con số này còn tệ hơn nhiều so với mức giảm 23% của S&P 500. Vào đầu năm, cổ phiếu giao dịch ở tỷ lệ giá trên thu nhập (P/E) cao hơn 60. Do đó hoạt động điều chỉnh giá này có lẽ đã xuất hiện quá hạn. Nhưng bây giờ khi cổ phiếu đang giao dịch tại mức giá gấp 27 lần lợi nhuận lợi nhuận, có vẻ tình hình tài chính của công ty sẽ phát triển mạnh hơn trong những năm tới. Từ đó tạo ra một khoản đầu tư có giá trị lâu dài hơn nhiều.

Trung bình cổ phiếu chăm sóc sức khỏe giao dịch tại mức P/E dưới 20. Mặc dù Align đắt hơn một chút so với mức trung bình, nhưng biên lợi nhuận cao và cơ hội tăng trưởng dài hạn của công ty cho thấy cổ phiếu xứng đáng với mức giá đó. Đồng thời lợi nhuận của công ty sẽ được cải thiện trong những năm tới khi mọi thứ trở lại bình thường trên khắp thế giới.

Trong dài hạn, các nhà phân tích từ Grand View Research cũng dự đoán rằng thị trường sẽ tăng trưởng với tốc độ gộp hàng năm là 29,5% cho đến năm 2030. Và với một thương hiệu hàng đầu như Invisalign, Align là một lựa chọn không cần bàn cãi khi định giá đã giảm và tiềm năng phát triển doanh nghiệp lớn hơn trong thời gian dài.

Xem thêm

Align Technology

Align Technology là công ty thế nào?

2. Visa

Một yếu tố khác có thể đặt cược với các nhà đầu tư dài hạn là nền kinh tế. Và một cách tuyệt vời để tận dụng tiềm năng đó là đầu tư vào một trong những công ty thẻ tín dụng hàng đầu trên thế giới, Visa. 

Cổ phiếu Visa là một cổ phiếu mua ngay không cần suy nghĩ. Tuy nền kinh tế suy thoái có thể ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của công ty, thì đây không phải là một xu hướng sẽ kéo dài trong thời gian dài. Ngay cả trong giai đoạn đầu của đại dịch, hoạt động kinh doanh của công ty cũng không bị suy giảm nghiêm trọng. Năm kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2020, doanh thu chỉ giảm 4,9% xuống còn 21,8 tỷ đô la so với năm trước. Và vào năm 2021, doanh số bán hàng nhiều hơn đã bù đắp cho sự khác biệt đó và giúp tăng doanh số lên 24,1 tỷ đô la.

Một lý do khác để yêu thích cổ phiếu này trong thời gian dài là nó có biên lợi nhuận cao. Visa thường có biên lợi nhuận khoảng 50% doanh thu (hoặc tốt hơn). Trong 12 tháng sau đó, công ty cũng tạo ra dòng tiền tự do là 16,1 tỷ đô la.

Cổ phiếu của Visa giảm 17% vào năm 2022, về mặt kỹ thuật khiến nó trở thành một cổ phiếu có khả năng đánh bại thị trường trong năm nay. Ở mức P/E là 27, đây là mức mua rẻ hơn một chút so với đối thủ Mastercard, đang giao dịch ở bội đô 29 lần lợi nhuận dự phóng. Với mức định giá khiêm tốn hơn đối thủ và khả năng nền kinh tế phục hồi mạnh mẽ trong thời gian dài, Visa chắc chắn là một khoản đầu tư không cần bàn cãi nếu bạn sẵn sàng mua và nắm giữ một số cổ phiếu trong giai đoạn này. 

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *