Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Alphabet, IBM, Microsoft: 3 cổ phiếu đám mây hàng đầu để mua vào tháng 5

Alphabet, IBM, Microsoft: 3 cổ phiếu đám mây hàng đầu để mua vào tháng 5

Rất may là một vài cổ phiếu trong những người chơi đã thành danh này đang mang lại cho nhà đầu tư một cơ hội tiềm năng sau khi bị bán tháo. Các cổ phiếu đám mây, chẳng hạn như Alphabet (GOOGL) (GOOGL), International Business Machines (IBM) và Microsoft (MSFT) có thể mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư khi họ điều hướng đợt bán tháo nghiêm trọng đáng kể đang diễn ra đối với các cổ phiếu trong ngành…

Ba cổ phiếu đám mây hàng đầu để mua vào tháng 5

Một thị trường chứng khoán đang sụt giảm không thể ngăn cản câu chuyện tăng trưởng trong dài hạn của các cổ phiếu đám mây này.

Với đợt bán tháo đang xảy ra trên thị trường chứng khoán, nhiều cổ phiếu đám mây đã sụt giảm rất mạnh. Tuy nhiên, một số cổ phiếu khác lại có thể giữ vững một cách đáng kinh ngạc khi ngành công nghiệp này sản sinh ra các công ty công nghệ mới và hồi sinh những ông lớn công nghệ cũ.

Rất may là một vài cổ phiếu trong những người chơi đã thành danh này đang mang lại cho nhà đầu tư một cơ hội tiềm năng sau khi bị bán tháo. Các cổ phiếu đám mây, chẳng hạn như Alphabet (GOOGL) (GOOGL), International Business Machines (IBM) và Microsoft (MSFT) có thể mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư khi họ điều hướng đợt bán tháo nghiêm trọng đáng kể đang diễn ra đối với các cổ phiếu trong ngành.

Ba cổ phiếu đám mây hàng đầu để mua vào tháng 5

Tham khảo thêm:

Alphabet

Phải thừa nhận rằng công ty mẹ của Google vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi đợt bán tháo đang diễn ra đối với các cổ phiếu đám mây. So với mức đỉnh thiết lập vào mùa thu năm ngoái, cổ phiếu Alphabet đã mất khoảng 25% giá trị, và phần lớn khoản lỗ đó đã xảy ra kể từ đầu tháng 4.

Tuy nhiên, Alphabet vẫn là một cường quốc trong quảng cáo trực tuyến, một lĩnh vực vẫn thúc đẩy phần lớn tăng trưởng doanh thu của công ty. Nhưng trong khi Alphabet đầu tư vào hàng chục doanh nghiệp liên quan đến công nghệ, Google Cloud đã nổi lên như một động lực doanh thu lớn thứ hai. Grand View Research dự kiến ​​tổng giá trị của ngành công nghiệp đám mây sẽ tăng lên 1,55 nghìn tỷ USD vào năm 2030, tương đương với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) lên đến 16%. Ước tính này cho thấy rõ rằng tầm ảnh hưởng của Google Cloud đối với Alphabet có thể sẽ ngày càng lớn.

Trong Q1/2022, công ty đã báo cáo doanh thu đạt hơn 68 tỷ USD, tăng khoảng 23%. Điểm sáng trong báo cáo này là hiệu suất của Google Cloud, với doanh thu tăng 44% lên 5,8 tỷ USD. Thu nhập ròng đã giảm hơn 8% xuống chỉ còn dưới 18 tỷ USD do chi phí tăng và thu nhập từ các khoản đầu tư giảm.

Nhưng ngay cả với thách thức đó, hệ số giá trên thu nhập (P/E) của Alphabet cũng đã giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm là 21 lần. Hệ số giá trên thu nhập của cổ phiếu vẫn thấp hơn đáng kể so với các công ty cùng ngành đám mây là Amazon và Microsoft. Hệ số này cũng có vẻ thấp nếu xét đến tốc độ tăng trưởng thu nhập của Google Cloud.

Ngoài ra, lợi ích của việc nắm giữ khoảng thanh khoản lên đến 134 tỷ USD sẽ cho phép công ty kiểm soát số phận của mình khi mở rộng sự hiện diện trong không gian đám mây.

IBM

Cổ phiếu IBM đã đình trệ trong phần lớn thập kỷ qua, nhưng sự tập trung vào đám mây có thể mang lại lợi nhuận cho  nhà đầu tư. Arvind Krishna, cựu giám đốc bộ phận phần mềm nhận thức và đám mây của IBM, đã nhậm chức CEO vào năm 2020 sau khi thúc đẩy thương vụ mua Red Hat vào năm 2019. Kể từ thời điểm đó, ông đã thực hiện một số thương vụ sáp nhập nhỏ hơn liên quan đến đám mây và tách mảng kinh doanh cơ sở hạ tầng được quản lý ra thành một công ty độc lập với tên gọi Kyndryl.

Thương vụ mua lại Red Hat đã bổ sung cho chiến lược tập trung vào đám mây của IBM, biến họ thành công ty dẫn đầu trong lĩnh vực đám mây lai. Các đám mây lai giúp các đám mây công cộng và nội bộ hoạt động liền mạch, giải quyết một thách thức quan trọng với công nghệ đám mây. Theo Synergy Research Group, chiến lược này đã giúp IBM trở thành nhà cung cấp dịch vụ đám mây lớn thứ năm, vượt qua Oracle và Salesforce.

Ba cổ phiếu đám mây hàng đầu để mua vào tháng 5

NGUỒN HÌNH ẢNH: STATISTA.

Sau khi gặp khó khăn trong việc tạo ra tăng trưởng doanh thu dương trong nhiều năm, giờ đây, IBM đã có thể báo cáo con số doanh thu hơn 14 tỷ USD trong Q1/2022. Con số này đã tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, 5 tỷ USD là đến từ đám mây lai, một lĩnh vực đã có doanh thu tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hiệu suất cổ phiếu IBM cũng ổn định hơn, chỉ giảm khoảng 10% so với mức cao nhất trong 52 tuần. Định giá của cổ phiếu có thể đã giúp ích; cổ phiếu hiện có giá bằng khoảng 21 lần thu nhập.

Bên cạnh đó, IBM cũng trả khoản cổ tức 6,60 USD/cổ phiếu, tương đương với tỷ suất cổ tức khoảng 5,1%. Với tỷ suất cổ tức trung bình của chỉ số S&P 500 khoảng 1,6%, IBM có thể là cổ phiếu đám mây được nhiều nhà đầu tư định hướng thu nhập lựa chọn.

Microsoft

IBM có thể đang đi theo bước chân của Microsoft; ông lớn phần mềm này cũng đã tận dụng công nghệ đám mây để trở lại một cách ngoạn mục. Giống như Krishna tại IBM, CEO Satya Nadella từng là phó chủ tịch điều hành bộ phận đám mây của Microsoft trước khi đảm nhận vị trí CEO vào năm 2014.

Nadella đã tận dụng kiến ​​thức đám mây của mình để biến Microsoft thành một công ty điện toán đám mây. Dưới sự lãnh đạo của ông, Azure đã trở thành đối thủ cạnh tranh đáng gờm của AWS của Amazon, biến Microsoft thành nhà cung cấp dịch vụ đám mây lớn thứ hai tính theo thị phần. Hơn nữa, nhiều ứng dụng khác của công ty, chẳng hạn như phần mềm năng suất và bảo mật, cũng đã phát triển thành các sản phẩm đám mây trong nhiệm kỳ của Nadella.

Trong Q3 năm tài chính 2022 (kết thúc vào tháng 1/2022), công ty đã tạo ra hơn 49 tỷ USD doanh thu, cao hơn 18% so với cùng kỳ năm ngoái. Cả ba mảng kinh doanh của Microsoft đều ghi nhận tốc độ tăng trưởng doanh thu hai con số, trong đó đám mây thông minh ghi nhận mức tăng trưởng lớn nhất là 26%. Ngoài ra, trong khi người ta có thể tranh luận rằng một Microsoft thành công là điều tốt cho mọi nhà đầu tư thì tốc độ tăng trưởng 46% của Azure càng giúp điều đó trở nên đúng hơn đối với những người sở hữu cổ phiếu.

Thu nhập ròng của công ty đã tăng 8% lên 17 tỷ USD. Chi phí tăng 20% ​​và thuế thu nhập tăng 94% đã kìm hãm tăng trưởng thu nhập.

Tuy nhiên, ngay cả sau khi đã giảm 24% so với mức cao nhất trong 52 tuần, cổ phiếu Microsoft vẫn có hiệu suất vượt trội so với chỉ số S&P 500 trong năm qua. Do đó, nhiều người có thể thấy hệ số giá trên thu nhập ở mức 27 lần là hợp lý xét đến tốc độ tăng trưởng doanh thu của công ty. Cuối cùng, với 105 tỷ USD thanh khoản, Microsoft có rất nhiều điều kiện để tiếp tục đầu tư vào phân khúc tăng trưởng sinh lợi này.

Topdanhgiasan.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 03
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
8
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
9
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/dexinvesting
13
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
14
https://www.facebook.com/binomovt
15
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
16
https://www.facebook.com/remitano
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com