Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Amazon, Disney, Meta: chớp thời cơ nghìn năm có một để mua các mã hàng đầu trên Robinhood

Amazon, Disney, Meta: chớp thời cơ nghìn năm có một để mua các mã hàng đầu trên Robinhood

Những điểm chính

  • Triển vọng dài hạn của Amazon lớn hơn những thách thức ngắn hạn.
  • Disney đã trở lại dưới sự lãnh đạo của Bob Iger.
  • Nếu dự báo của một chuyên gia nổi tiếng là đúng, Meta Platforms có thể không có gì ngoài tiềm năng tăng giá.

Những cổ phiếu này có thể không còn có sẵn với mức chiết khấu cao như hiện tại trong một thời gian dài sắp tới.

Warren Buffett từng nói: “Khi trời đổ cơn mưa vàng, hãy với tay lấy một cái xô chứ không phải một cái cốc.” Đó là lời khuyên rất  dễ thực hiện khi bạn biết vàng đang trút xuống. Vấn đề là các nhà đầu tư thường không nhận ra đó là mưa vàng hay chỉ là một cơn bão.

Nhiều khả năng sau này khi chúng ta nhìn lại, chúng ta sẽ nhìn nhận giai đoạn lúc này là một cơn mưa vàng thực thụ. Và hẳn các nhà đầu tư lúc đó sẽ ước gì mình đã mang cả thùng ra để hứng các cổ phiếu có giá siêu hời như lúc này.

Danh sách đó bao gồm một số cổ phiếu phổ biến nhất trên nền tảng giao dịch của Robinhood. Dưới đây là ba cổ phiếu Robinhood hàng đầu nên mua với cơ hội nghìn năm có một này.

Xem thêm: Đặt lên bàn cân Microsoft và Amazon

Amazon, Disney, Meta: chớp thời cơ nghìn năm có một để mua các mã hàng đầu trên Robinhood

Amazon, Disney, Meta: chớp thời cơ nghìn năm có một để mua các mã hàng đầu trên Robinhood

1. Amazon

Lần cuối cùng cổ phiếu Amazon (AMZN) giảm giá 50% so với mức cao trước đó là khi nào? Bạn sẽ phải quay lại thời kỳ Đại suy thoái năm 2008 và 2009. Nhưng Amazon đã mang lại lợi nhuận khổng lồ sau đó. Chính vì thế cổ phiếu phổ biến thứ ba trên Robinhood nhiều khả năng cũng sẽ thắng lớn sau đợt bán tháo cực mạnh này.

Giai đoạn gần đây cũng tương tự như trường hợp của 14 năm trước, khi nhiều nhà đầu tư đang tập trung quá nhiều vào những thách thức ngắn hạn đối với Amazon hơn là vào triển vọng dài hạn của công ty. Chắc chắn, khả năng tăng trưởng của Amazon đã chậm lại. Công ty đang thua lỗ và tạo ra dòng tiền tự do âm.

Tuy nhiên, tất cả những vấn đề này chỉ diễn ra trong tạm thời. Vấn đề lớn nhất của Amazon là lạm phát và chi tiêu quá mức. Công ty đã thực hiện các bước để cắt giảm chi phí và lạm phát cuối cùng sẽ giảm xuống. Có một số gợi ý rằng việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang đã có tác dụng.

Thương mại điện tử còn nhiều dư địa tăng trưởng. Lưu trữ đám mây thậm chí còn có nhiều không gian để phát triển hơn nữa. Và Amazon đang tại vị dẫn đầu trong cả hai thị trường. Công ty cồg nghệ cũng có những cơ hội mới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, xe tự lái, v.v. Bây giờ là thời điểm tuyệt vời để chất lên hàng trên Amazon.

2. Disney

Disney (DIS) xếp thứ 8 trong danh sách “100 công ty được yêu thích nhất” của Robinhood. Tuy nhiên, đây có lẽ không phải là cổ phiếu được yêu thích nhất hiện nay khi đã giảm tới 40% từ đầu năm đến nay.

Song Disney chia sẻ một số điểm chung với Amazon. Lần cuối cùng cổ phiếu giải trí giảm nhiều như vậy là trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 và 2009.

Disney hiện có ban quản lý bình mới rượu cũ với sự trở lại của Bob Iger với tư cách là Giám đốc điều hành. Iger biết rõ về công ty. Ông hiểu các thị trường mà Disney hoạt động và sở hữu thành tích đã được chứng minh.

Hiện nhiều nhà đầu tư đang đánh giá thấp triển vọng tăng trưởng của Disney trong vài năm tới và chắc chắn là trong thập kỷ tới và xa hơn thế. Chắc chắn một số nhà đầu tư sẽ gặp rắc rối trong tương lai không xa do không mua cổ phiếu ở mức giá hiện tại.

Xem thêm: Ba mã năng lượng hàng đầu nên mua trong tháng 12

3. Meta Platforms

Meta Platforms (META) có lẽ sẽ gây tranh cãi nhất trong số những lựa chọn này. Cổ phiếu đã giảm hơn 65% trong năm nay. Cổ phiếu chưa bao giờ giảm nhiều như vậy kể từ khi ra mắt công chúng (với tên gọi Facebook) vào năm 2012.

Bất chấp hiệu suất khủng khiếp vào năm 2022, Meta vẫn nằm trong top 10 cổ phiếu phổ biến nhất trên Robinhood. Một số nhà đầu tư nghĩ rằng khoản đặt cược metaverse khổng lồ của công ty có thể được đền đáp xứng đáng trong tương lai. Những người khác xem Meta có giá trị hấp dẫn với hoạt động kinh doanh truyền thông xã hội cốt lõi.

Giáo sư tài chính Aswath Damodaran của NYU có lẽ đã đưa ra ý kiến đúng về Meta. Damodaran là một chuyên gia định giá cổ phiếu nổi tiếng. Ông nghĩ rằng không có gì ngoài tiềm năng tăng giá đối với cổ phiếu Meta.

Meta sẽ có cơ hội tuyệt vời để kiếm tiền từ WhatsApp, ứng dụng nhắn tin với hơn 2 tỷ người dùng hàng ngày. Hoạt động kinh doanh quảng cáo của Facebook có thể phát triển nhờ sự phổ biến của các video dạng ngắn Reels.

Và có thể metaverse sẽ phù hợp với tầm nhìn của Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg. Nếu điều đó xảy ra, bây giờ sẽ không chỉ là cơ hội mua cổ phiếu nghìn năm có một, mà có thể là cơ hội chỉ có một lần trong đời.

Xem thêm: 5 sự thật về sàn môi giới Trends Creator

Topdanhgiasan

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
3
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
4
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
6
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
7
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/remitano
14
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
15
https://www.facebook.com/binomovt
16
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/octafx
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/