Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Amazon, Tesla phân tách cổ phiếu; có 1 lý do khác để mua 2 công ty này

Amazon, Tesla phân tách cổ phiếu; có 1 lý do khác để mua 2 công ty này

Amazon, Tesla phân tách cổ phiếu; có 1 lý do khác để mua 2 công ty này

Có rất nhiều động lực tăng trưởng đang chờ Amazon và Tesla ở phía trước.

Trong vài tuần qua, đã có rất nhiều tin tức đáng chú ý về các thương vụ phân tách cổ phiếu. Một số công ty lớn nhất và được nhắc đến nhiều nhất đã công bố kế hoạch cho các động thái này. Tại sao việc phân tách cổ phiếu lại khiến cộng đồng đầu tư sôi động như vậy? Đó là bởi vì các động thái này làm giảm mệnh giá của các cổ phiếu đang nằm ở những mức cao ngất ngưởng. Điều này sẽ mở ra cánh cửa cơ hội cho nhiều nhà đầu tư và cung cấp cho họ nhiều sự linh hoạt hơn để tăng quy mô các khoản nắm giữ.

Hiện tại, có 2 công ty đáng chú ý đã thông báo phân tách cổ phiếu trong những tuần gần đây: Amazon (AMZN) và Tesla (TSLA). Nên mua cổ phiếu trước hay sau khi phân tách có thể là một chủ đề để thảo luận. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là nhà đầu tư nên tăng quy mô vị thế của mình trong 2 công ty năng động này. Sau đây là lý do hàng đầu cho nhận định đó.

Amazon, Tesla phân tách cổ phiếu; có 1 lý do khác để mua 2 công ty này

Tham khảo thêm:

Tăng trưởng lợi nhuận hoặc doanh thu

Lý do thực ra khá đơn giản. Việc phân tách cổ phiếu thường cho thấy một công ty đang hoạt động tốt. Nếu một cổ phiếu tăng giá trong một thời gian dài, đó thường là do công ty đã công bố lợi nhuận và/hoặc tăng trưởng doanh thu vững chắc.

Chúng ta có thể thấy điều đó trong trường hợp của Amazon qua biểu đồ dưới đây.

Amazon, Tesla phân tách cổ phiếu; có 1 lý do khác để mua 2 công ty này

Giá cổ phiếu, thu nhập ròng và doanh thu của Amazon. Dữ liệu theo YCharts

Và chúng ta cũng có thể thấy điều đó trong trường hợp của Tesla.

Amazon, Tesla phân tách cổ phiếu; có 1 lý do khác để mua 2 công ty này

Giá cổ phiếu, thu nhập ròng và doanh thu của Tesla. Dữ liệu theo YCharts

Vậy tại sao Amazon và Tesla lại được cho là có thể tiếp tục phát triển mạnh mẽ? Hãy bắt đầu với Amazon.

Amazon tạo ra doanh thu ở hai thị trường đang tăng trưởng: thương mại điện tử và điện toán đám mây. Thị trường thương mại điện tử sẽ đạt giá trị 1 nghìn tỷ USD trong năm nay chỉ riêng tại Mỹ theo báo cáo của Insider Intelligence. Và Amazon đang nắm giữ khoảng 40% thị trường đó.

Amazon là một ông lớn trong lĩnh vực này nhờ vào thế mạnh của dịch vụ đăng ký Prime. Prime tự hào có hơn 200 triệu thành viên trên toàn cầu tính đến năm 2020. Và Amazon cho biết họ đã thêm “hàng triệu” thành viên mới trên toàn thế giới trong quý gần đây nhất. Prime cung cấp nhiều tùy chọn giao hàng miễn phí trong cùng ngày và sau một ngày cho các thành viên. Đó là một động lực lớn để mọi người tiếp tục mua hàng trên Amazon.

Khi hầu hết mọi người nghĩ về Amazon, lẽ tất nhiên là họ nghĩ ngay đến lĩnh vực thương mại điện tử. Nhưng mảng kinh doanh đang thực sự thúc đẩy lợi nhuận của công ty là bộ phận điện toán đám mây đang dẫn đầu thị trường của họ – Amazon Web Services (AWS). AWS đóng góp đến 74% trong tổng thu nhập hoạt động của Amazon. Tất nhiên là còn có những đối thủ ngoài kia, đáng chú ý nhất là Azure của Microsoft và Google Cloud của Alphabet. Nhưng AWS luôn dẫn đầu với thị phần từ 32% đến 33% trong vài năm qua theo Synergy Research Group. Và tin tốt là AWS vẫn đang tiếp tục thu hút thêm nhiều khách hàng mới và mở rộng hoạt động của mình.

Chiếm lĩnh khoảng 70% thị trường Mỹ

Bây giờ hãy nói về Tesla. Hãng xe điện này đang nắm giữ gần 70% thị trường xe điện tại Mỹ dựa trên dữ liệu đăng ký xe từ Experian. Các đối thủ khác có thể sẽ chiếm thêm một số thị phần trong những năm tới. Nhưng sức mạnh thương hiệu và tốc độ tăng trưởng của Tesla là những dấu hiệu lạc quan cho thấy hãng ô tô hàng đầu này vẫn có thể tiếp tục dẫn đầu trong tương lai.

Năm ngoái là một năm quan trọng đối với Tesla. Công ty đã tăng số lượng giao hàng thêm 87% lên 936.222 xe. Thu nhập ròng tính theo GAAP cũng được báo cáo ở mức 5,5 tỷ USD và dòng tiền tự do đạt 5 tỷ USD. Điều quan trọng cần lưu ý là Tesla đã có thể tạo ra kết quả này ngay cả khi đã chi đến 6,5 tỷ USD để mở rộng năng lực sản xuất của mình.

Tesla vừa báo cáo số lượng xe được giao trong Q1/2022 đã tăng 68% so với cùng kỳ lên hơn 310.000 chiếc. Công ty đã có thể tạo ra mức tăng trưởng khổng lồ này ngay cả khi phải đối mặt với tình trạng thiếu chip và các nhà máy ngừng hoạt động. Đây là những tình huống tạm thời. Vì vậy, chúng sẽ không thể kìm chân Tesla vĩnh viễn. Hai yếu tố khác có thể thúc đẩy số lượng giao hàng cho công ty là các nhà máy mới ở Berlin, Đức và ở Austin, Texas, Hoa Kỳ. Mục tiêu tiếp theo của công ty là tăng cường sản xuất ở những địa điểm đó.

Kết luận

Tất cả những yếu tố kể trên là dấu hiệu cho thấy Amazon và Tesla sẽ có thêm doanh thu. Và điều đó có nghĩa là 2 cổ phiếu – đang ở mức giá thấp hơn – rõ ràng sẽ có thể tăng lên thêm một lần nữa.

Điều này không có nghĩa là bạn nên mua mọi công ty thực hiện phân tách cổ phiếu. Trong một số trường hợp, thành tích vững chắc trong những năm qua sẽ không lặp lại. Tuy nhiên, những động thái như phân tách cổ phiếu thực sự là một tín hiệu để nhà đầu tư ít nhất nên tìm hiểu nhiều hơn về công ty đó.

Topdanhgiasan.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 06
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
3
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
4
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
5
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
7
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
8
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/