Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Amazon, Texas Roadhouse: 2 cổ phiếu tăng trưởng sẽ làm giàu cho bạn trong 10 năm tới

Do đó, hai cổ phiếu này không chỉ mang lại triển vọng tăng trưởng vững chắc trong dài hạn mà bạn còn có cơ hội mua chúng với giá chiết khấu. Đó là một sự kết hợp mạnh mẽ hiếm khi xuất hiện mà bạn nên tận dụng…

Hai cổ phiếu này đã giảm mạnh trong thời gian gần đây, nhưng triển vọng dài hạn của chúng có vẻ tốt.

Nếu có khung thời gian đầu tư dài, các cổ phiếu tăng trưởng sẽ cung cấp một cách hấp dẫn để bạn làm giàu. Mặc dù thị trường đã bị ảnh hưởng bởi lo ngại về khả năng nền kinh tế tăng trưởng chậm lại và chỉ số S&P 500 đã rơi vào vùng thị trường giá xuống trong một thời gian ngắn vào tuần trước, những người kiên nhẫn chắc chắn sẽ được hưởng lợi về mặt tài chính khi đầu tư vào các công ty tăng trưởng.

Hai công ty như vậy – Amazon (AMZN)Texas Roadhouse (TXRH) – đã chứng kiến ​​giá cổ phiếu của họ giảm lần lượt 36% và 16% kể từ đầu năm 2022. Tuy nhiên, hai cổ phiếu tăng trưởng này vẫn có triển vọng mạnh mẽ trong dài hạn.

Hãy cùng khám phá lý do tại sao các nhà đầu tư mua và nắm giữ sẽ thấy hai cổ phiếu này có tiềm năng tăng vượt trội trong thập kỷ tới.

Amazon, Texas Roadhouse: 2 cổ phiếu tăng trưởng sẽ làm giàu cho bạn trong 10 năm tới

Amazon

Không có gì phải bàn cãi rằng cổ phiếu Amazon đã có một khởi đầu khó khăn trong năm nay. Ngoài tình trạng bất ổn chung của thị trường, nhà đầu tư cũng không thích khoản lỗ hàng quý gần đây của công ty.

Trong Q1/2022, Amazon đã lỗ 3,8 tỷ USD. Một năm về trước, công ty đã ghi nhận lợi nhuận 8,1 tỷ USD. Tuy nhiên, Q1 năm nay bao gồm khoản lỗ chưa thực hiện 7,6 tỷ USD do khoản đầu tư vào Rivian Automotive. Thu nhập hoạt động, một thước đo tốt hơn cho hoạt động kinh doanh cốt lõi của Amazon, đã đạt 3,7 tỷ USD, giảm từ mức 8,9 tỷ USD trong cùng kỳ năm ngoái.

Mặc dù sụt giảm trong thu nhập hoạt động không phải là tin tốt, bạn có lý do để tin rằng đó là một hiện tượng ngắn hạn. Ban lãnh đạo Amazon đã phải đối mặt với chi phí cao hơn để thuê thêm nhân viên và tăng khả năng lưu trữ hàng hóa khi họ đối phó với nhu cầu gia tăng đột biến trong đại dịch. Tuy nhiên, công ty hiện cam kết tập trung nhiều hơn vào hiệu quả và năng suất.

Ngoài ra, trong khi hai phân khúc Bắc Mỹ và Quốc tế (phần lớn là thương mại điện tử) tạo ra phần lớn doanh thu của Amazon, bộ phận Amazon Web Services (AWS) với biên lợi nhuận cao mới là bộ phận đóng góp phần lớn trong lợi nhuận hoạt động của công ty. Và trong quý gần đây nhất, bộ phận này đã có lãi 6,5 tỷ USD trong khi hai bộ phận kinh doanh còn lại thua lỗ.

AWS có thị phần lớn nhất trong lĩnh vực điện toán đám mây đang phát triển nhanh chóng, chiếm 32% thị trường. Còn tốt hơn nữa, do những khoản đầu tư khổng lồ cần thiết để xây dựng các trung tâm dữ liệu, có những rào cản lớn đáng kể để gia nhập thị trường này. Các đối thủ cạnh tranh lớn khác của Amazon là Alphabet và Azure của Microsoft.

Hoạt động kinh doanh đám mây của Amazon tiếp tục vận hành trơn tru. Trong Q1, doanh thu của AWS đã tăng 36,6% lên 18,4 tỷ USD, thúc đẩy thu nhập hoạt động của AWS tăng 56,6%. Với các công ty đang đòi hỏi ngày càng nhiều dữ liệu, việc giảm tốc có vẻ không nằm trong phương trình của AWS.

Các hoạt động kinh doanh khác của Amazon có thể đang phải đối mặt với một số khó khăn trong ngắn hạn do chi phí cao hơn. Tuy nhiên, doanh thu bán hàng trực tuyến sẽ tiếp tục tăng nhanh. Với vị thế thống trị của Amazon – cùng với dịch vụ đăng ký Prime phổ biến – công ty sẽ sớm vận hành hết công suất trở lại.

Xem thêm

Texas Roadhouse

Mặc dù nhà đầu tư đã trở nên lo ngại về một cuộc suy thoái tiềm tàng, kết quả của Texas Roadhouse đã không mang lại bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy nền kinh tế đang chậm lại. Trong Q1/2022, doanh số bán hàng cùng cửa hàng đã tăng 16% tại các nhà hàng thuộc sở hữu của công ty và 20,4% tại các địa điểm nhượng quyền tại Mỹ.

Tuy nhiên, giống như nhiều công ty khác trong ngành, lợi nhuận của Texas Roadhouse đã bị ảnh hưởng do chi phí lương thực và nhân công cao hơn. Kết quả là biên lợi nhuận hoạt động của chuỗi nhà hàng đã giảm khoảng 2,1 điểm phần trăm xuống còn 16,4%. Trong cả năm, ban lãnh đạo dự kiến ​​doanh số bán hàng cùng cửa hàng sẽ có tăng trưởng dương. Mặc dù dự đoán chi phí hàng hóa tăng 12% đến 14% và chi phí nhân công tăng 7%, chuỗi nhà hàng cũng đã thực hiện tăng giá vào tháng trước để bù đắp một số chi phí cao hơn này.

Chắc chắn là suy thoái kinh tế sẽ khiến ít người đi ăn tiệm hơn. Nhưng hiện tại, nền kinh tế vẫn ổn và tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức thấp, chỉ 3,6%.

Và ban lãnh đạo Texas Roadhouse đang tiếp tục mở thêm các nhà hàng mới. Trong năm nay, công ty dự kiến ​​sẽ mở 25 nhà hàng Texas Roadhouse và 33 nhà hàng Bubba’s. Công ty đã kết thúc năm 2021 với 667 nhà hàng, tăng 33 nhà hàng so với năm 2020. Khoảng 94% là nhà hàng Texas Roadhouse.

Cung cấp thực phẩm chất lượng với giá cả phù hợp đã được chứng minh là một chiến lược thành công trong những năm qua. Khái niệm đơn giản này đã cho phép Texas Roadhouse mở rộng khả năng sinh lời và vẫn còn dư địa để mở thêm nhà hàng. Điều đó đã biến công ty thành một viên ngọc quý hiếm trong ngành nhà hàng đầy cạnh tranh.

Nhìn vào những con số

Đầu tư vào các cổ phiếu tăng trưởng thường có nghĩa là bạn phải trả hệ số giá trên thu nhập (P/E) cao. Nhưng P/E của Amazon hiện là 51,3 lần, thấp hơn nhiều so với mức hơn 80 lần mà cổ phiếu này đã giao dịch vào tháng 4. Hệ số P/E của Texas Roadhouse cũng ở mức 20,43 lần, thấp hơn so với mức 26 lần của cổ phiếu hồi tháng 3.

Do đó, hai cổ phiếu này không chỉ mang lại triển vọng tăng trưởng vững chắc trong dài hạn mà bạn còn có cơ hội mua chúng với giá chiết khấu. Đó là một sự kết hợp mạnh mẽ hiếm khi xuất hiện mà bạn nên tận dụng.

.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
9
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
11
https://www.facebook.com/binomovt
12
https://www.facebook.com/remitano
13
https://www.facebook.com/spectrepage/
14
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
19
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com