So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

AMD, Amazon: 2 cổ phiếu tăng trưởng để mua và giữ trong 10 năm tới

AMD, Amazon: 2 cổ phiếu tăng trưởng để mua và giữ trong 10 năm tới

cổ phiếu 1

AMD hay Amazon, chọn cổ phiếu nào?

Hai công ty này đang đi đúng hướng để hưởng lợi từ các xu hướng tăng trưởng dài hạn của mình.

Mua và giữ các công ty vững chắc trong dài hạn là một công thức để thành công trong thị trường chứng khoán. Một chiến lược như vậy sẽ cho phép nhà đầu tư hưởng lợi từ sức mạnh của lãi kép trong khi giúp họ lướt trên các làn sóng khuynh đảo trong những ngành công nghiệp khác nhau.

Advanced Micro Devices (AMD) và Amazon (AMZN) là 2 cổ phiếu đã mang lại lợi nhuận tuyệt vời cho nhà đầu tư trong thập kỷ qua, đánh bại thị trường chứng khoán rộng lớn hơn.

cổ phiếu 2

Hiệu suất cổ phiếu AMD, Amazon và chỉ số S&P 500. Dữ liệu theo Ycharts.

AMD đã tận dụng nhu cầu bùng nổ đối với những con chip cần thiết cho một số ứng dụng từ máy tính và máy chơi game đến các trung tâm dữ liệu. Về phần mình, Amazon đã thắng lớn từ sự bùng nổ của thương mại điện tử trên toàn cầu, đồng thời mở rộng sang các thị trường tăng trưởng nhanh và sinh lợi nhiều như điện toán đám mây.

Tin tốt là AMD và Amazon sẽ có thể tiếp tục đánh bại thị trường chứng khoán trong thập kỷ tới, biến 2 cổ phiếu này thành những lựa chọn đầu tư lý tưởng để nắm giữ lâu dài. Hãy cùng xem tại sao.

cổ phiếu 3

Nên đầu tư cổ phiếu nào?

Tham khảo thêm:

Advanced Micro Device

Giá cổ phiếu Advanced Micro Device đã giảm 32% từ đầu năm 2022 đến nay, mở ra một cơ hội tuyệt vời để nhà đầu tư mua công ty sản xuất chip này với định giá tương đối rẻ. Cổ phiếu của công ty đang giao dịch ở mức giá cao gấp 39 ​​lần thu nhập trong 12 tháng gần nhất, thấp hơn mức trung bình trong 5 năm qua là 108 lần và bội số trong năm ngoái là 44 lần. Mua AMD tại các mức định giá này có thể là một lựa chọn đầu tư thông minh vì công ty sẽ có thể hưởng lợi từ nhiều động lực tăng trưởng trong thập kỷ tới.

Chẳng hạn, thị trường gaming sẽ có thể trở thành một xúc tác lớn cho công ty do AMD sản xuất các card đồ họa rời được sử dụng trong PC (máy tính cá nhân) gaming, chip bán tùy chỉnh được sử dụng trong các máy chơi game console và CPU (đơn vị xử lý trung tâm) dành cho PC.

AMD đã nắm giữ 19% thị phần GPU (đơn vị xử lý đồ họa) rời vào cuối năm 2020. Ngoài ra, thị phần của công ty trong thị trường CPU dành cho máy tính để bàn cũng đã đạt 16,2% vào cuối năm 2021 theo Mercury Research. Công ty cũng kiểm soát 21,6% thị trường CPU máy tính xách tay vào cuối năm ngoái. Thị trường máy tính gaming toàn cầu có thể đạt giá trị 146 tỷ USD vào năm 2030, cao hơn nhiều so với mức 40 tỷ USD của năm 2020. Tăng trưởng này sẽ được thúc đẩy bởi sự gia tăng của doanh số GPU, các bộ vi xử lý nhanh hơn và các thành phần khác như bộ nhớ và hệ thống tản nhiệt.

Vì vậy, việc giữ vững thị phần cho GPU rời và CPU sẽ cho phép AMD tạo ra tăng trưởng doanh thu lớn hơn đáng kể với sự phát triển của không gian phần cứng chơi game PC.

Trong khi đó, thị trường trung tâm dữ liệu cũng có thể trở thành một không gian sinh lợi khác cho AMD. Doanh thu từ trung tâm dữ liệu của công ty đã tăng gấp đôi trong năm 2021, đóng góp khoảng 25% trong tổng doanh thu. Hoạt động kinh doanh trung tâm dữ liệu của AMD được thúc đẩy bởi thị phần ngày càng tăng của công ty trong không gian CPU dành cho máy chủ, cũng như nhu cầu mạnh mẽ cho các chip gia tốc trung tâm dữ liệu.

Mercury Research ước tính AMD đã kết thúc năm 2021 với thị phần 10,7% trong thị trường bộ vi xử lý máy chủ, tăng từ con số 7,1% trong cùng kỳ năm trước. Bank of America ước tính thị phần chip máy chủ của AMD sẽ có thể tăng lên 35% trong dài hạn. Điều này có thể tương đương với tăng trưởng doanh thu lớn đáng kể cho công ty vì thị trường này được báo cáo “chỉ” trị giá 70 tỷ USD ở thời điểm hiện tại.

AMD cũng đang có những bước tiến tuyệt vời trong thị trường GPU trung tâm dữ liệu, với doanh thu từ dòng sản phẩm này tăng hơn gấp đôi trong Q4/2021. Công ty tự tin sẽ tạo ra tăng trưởng mạnh mẽ hơn trong phân khúc này vì nhiều khách hàng đang chọn card trung tâm dữ liệu để tăng tốc cho các khối lượng công việc trí tuệ nhân tạo và điện toán hiệu năng cao.

Với thu nhập từ thị trường gia tốc trung tâm dữ liệu được kỳ vọng ​​sẽ tăng trưởng 40% mỗi năm từ nay đến năm 2030, đây là một khu vực tăng trưởng nhanh chóng khác có thể mang lại cho AMD một cú hích lớn. Với tiềm năng này, không có gì ngạc nhiên khi các nhà phân tích kỳ vọng tăng trưởng thu nhập hàng năm đến 30% từ AMD trong 5 năm tới – một tốc độ mà họ còn có khả năng duy trì trong khung thời gian dài hơn do các xúc tác được thảo luận ở trên. Tất cả những điều này cho thấy AMD có thể sẽ tiếp tục là một cổ phiếu tăng trưởng nóng trong thập kỷ tới giống như nó đã làm được trong quá khứ.

Amazon

Amazon là một cổ phiếu khác có thể duy trì động lực tăng trưởng vượt trội trong thập kỷ tới nhờ tiềm năng khổng lồ của thị trường họ đang hoạt động. Nền tảng thương mại điện tử toàn cầu được kỳ vọng ​​sẽ tăng gấp 4 lần giá trị, đạt đến 17,5 nghìn tỷ USD trong năm 2030 từ mức 4,2 nghìn tỷ USD của năm 2020.

Amazon là một trong những công ty thương mại điện tử lớn nhất trên toàn cầu. Theo các ước tính bên thứ ba, ông lớn này chiếm đến 13% thị phần trong tổng giá trị hàng hóa thô (GMV) – tổng giá trị hàng hóa được bán thông qua thương mại điện tử – trong năm 2020. Điều này có nghĩa là Amazon đang đứng ở một vị trí thuận lợi để tận dụng tối đa cơ hội thị trường cuối được cung cấp. Cũng đáng lưu ý rằng Amazon là người chơi chủ chốt trong các thị trường thương mại điện tử quan trọng như Mỹ, Anh và Ấn Độ.

Amazon được báo cáo đã kiểm soát 43% thị trường thương mại điện tử của Mỹ trong năm ngoái. Thị phần của công ty tại Anh và Ấn Độ đã đạt tương ứng 30% và 31% trong năm này. Mỹ và Anh là các thị trường thương mại điện tử lớn thứ hai và thứ ba trên thế giới, trong khi Ấn Độ đứng ở vị trí thứ bảy. Những quốc gia này đã được thiết lập để đóng một vai trò quan trọng trong tăng trưởng của thị trường thương mại điện tử toàn cầu. Ví dụ như Ấn Độ. Đất nước này có thể trở thành một thị trường thương mại điện tử trị giá 350 tỷ USD vào năm 2030, tăng từ mức 46 tỷ USD của năm 2020.

Như vậy, tăng trưởng trong dài hạn của thị trường thương mại điện tử toàn cầu sẽ có tác động tích cực đến Amazon. Tuy nhiên, đây không phải là xúc tác chính duy nhất của ông lớn công nghệ. Amazon Web Services (AWS) – bộ phận điện toán đám mây của công ty – là phân khúc đang tăng trưởng nhanh nhất của họ. AWS đã ghi nhận tăng trưởng hàng năm 37% vào năm 2021, vượt xa mức tăng trưởng doanh thu tổng thể của công ty là 22%.

AWS đã tạo ra 62 tỷ USD trong tổng doanh thu trị giá 469,8 tỷ USD của Amazon vào năm ngoái, tương đương 13% trong tổng doanh thu của công ty. Bộ phận đám mây sẽ có thể dẫn đầu tăng trưởng của Amazon trong dài hạn với tốc độ tăng trưởng nhanh hơn so với mảng kinh doanh thương mại điện tử. Đó là bởi vì Amazon là người chơi hàng đầu trong thị trường cơ sở hạ tầng đám mây. Họ đã kiểm soát 1/3 thị trường trị giá 180 tỷ USD này vào năm ngoái, và điểm tích cực là họ đã duy trì sự thống trị trong không gian này trong suốt 5 năm qua.

Với thị trường cơ sở hạ tầng đám mây toàn cầu được dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 16% mỗi năm từ nay đến năm 2030, thị phần vững chắc của Amazon trong không gian này có thể cung cấp cho doanh thu của họ một cúc hích mạnh mẽ trong dài hạn. Tất cả những điều này giải thích tại sao thu nhập của Amazon được dự kiến ​​sẽ tăng trưởng gần 35% mỗi năm trong 5 năm tới. Sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu họ tiếp tục duy trì tốc độ đó sau khung thời gian 5 năm này do các công ty thương mại điện tử và điện toán đám mây tiếp tục bùng nổ. Vì những lý do này, Amazon là một cổ phiếu tăng trưởng đáng để nhà đầu tư nắm giữ trong thập kỷ tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *