Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

AMD, Meta – những mã cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng trong dài hạn

Trong bối cảnh nhiều mã cổ phiếu lao dốc như hiện nay vẫn có những tiềm năng dài hạn khổng lồ và kỳ vọng sẽ mang lại lợi nhuận cho giới đầu tư. Đầu tiên là cổ phiếu AMD đã giảm 54% so với mức đỉnh lịch sử – nhưng vẫn nên mua vào.

AMD, Meta - những mã cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng trong dài hạn

Cổ phiếu của chuyên gia bán dẫn đã giảm hơn một nửa so với mức đỉnh lịch sử khoảng 162 USD thiết lập vào năm ngoái. Tuy nhiên, các đợt bán tháo lớn có thể mang đến những cơ hội mua cổ phiếu, và ở mức giá hiện tại, AMD có vẻ là một giao dịch mua hấp dẫn. Hệ số giá trên thu nhập (P/E) hiện tại của công ty là 31,3 lần, rất gần mức đáy ba năm (29 lần).

AMD, Meta - những mã cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng trong dài hạn

Hệ số P/E của AMD. Dữ liệu theo Ycharts

Hơn nữa, các chỉ số hoạt động cơ bản của AMD cũng vẫn rất mạnh mẽ. Công ty đang tận dụng tốt động lực tạo ra bởi “siêu xu hướng” điện toán đám mây. Những con chip EPYC của AMD – giúp cung cấp năng lượng cho đám mây – vẫn có nhu cầu rất lớn. Và công ty đang ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu khổng lồ nhờ sản phẩm này.

Công ty hiện đã hoàn tất việc mua lại Xilinx, một nhà sản xuất các chất bán dẫn đa phần được thiết kế riêng. Bằng cách tích hợp Xilinx vào mảng kinh doanh chip nhúng của mình, AMD đã đa dạng hóa nhiều hơn nữa các nguồn doanh thu từ máy tính cá nhân và máy chơi game và lấn sang các lĩnh vực ô tô, hàng không vũ trụ và quốc phòng.

Gợi ý thứ hai là mã cổ phiếu Meta với triển vọng cơ hội vàng khi mạng xã hội đã trở thành một phần cốt lõi trong cách mọi người trên toàn thế giới giao tiếp và kết nối. Và không ai chiếm ưu thế trong không gian đó hơn Meta Platforms. Công ty sở hữu Facebook, Instagram và WhatsApp, ba trong bốn ứng dụng mạng xã hội được tải xuống nhiều nhất trên thế giới vào năm ngoái.

Xem thêm

AMD, Meta - những mã cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng trong dài hạn

Gia đình ứng dụng của Meta đang sở hữu con số khổng lồ 3,65 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Meta kiếm phần lớn tiền của mình thông qua quảng cáo; cơ sở người dùng khổng lồ của họ là đối tượng mục tiêu lớn, tạo ra hàng tỷ đô la lợi nhuận tiền mặt cho công ty mỗi năm. Meta đang tạo ra dòng tiền tự do đến 0,33 USD từ mỗi đô la doanh thu nhận được.

AMD, Meta - những mã cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng trong dài hạn

Doanh thu (12 tháng gần nhất), dòng tiền tự do và tỷ lệ dòng tiền tự do trên doanh thu hàng năm của Meta. Dữ liệu theo Ycharts

Nhưng Meta đang phải đối mặt với nghịch cảnh trong thời gian gần đây. Những thay đổi về quyền riêng tư trên hệ điều hành iPhone đã làm ảnh hưởng đến khả năng theo dõi người dùng của công ty, khiến hoạt động quảng cáo của họ trở nên kém hiệu quả hơn. Đồng thời, những quan ngại về nền kinh tế đang làm rung chuyển thế giới doanh nghiệp, và nhiều nhà quảng cáo đang thắt chặt hầu bao của họ.

topdanhgiasan - AMD -220927 - 5

Hai yếu tố này đang làm giảm tốc tăng trưởng, khiến các nhà đầu tư bán cổ phiếu, vốn đã giảm 63% so với mức đỉnh. Kết quả là cổ phiếu Meta đang có giá rẻ nhất trong lịch sử, giao dịch ở mức P/E dưới 12 lần. Tuy nhiên, sụt giảm của cổ phiếu có thể được chứng minh là một cơ hội mua tuyệt vời khi nhìn lại một ngày nào đó. Hơn nữa, CEO Mark Zuckerberg vẫn luôn chứng tỏ là một nhà điều hành xuất sắc.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 01
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
4
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
5
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
6
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
7
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
8
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/remitano
13
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
14
https://www.facebook.com/binomovt
15
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
16
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/ASX.Markets/