Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

 1. Trang chủ
 2. /
 3. Tin Tức
 4. /
 5. Animoca Brands là gì? Tất cả về quỹ đầu tư Animoca Brands

Animoca Brands là gì? Tất cả về quỹ đầu tư Animoca Brands

Animoca Brands là gì? Vào giữa năm 2021, khi dịch bệnh hoành hành, xu hướng Play to Earn ra đời. Nhà đầu tư có thể vừa chơi game vừa kiếm thêm thu nhập. Đồng thời, với cái tên Animoca Brands cũng xuất hiện.

Animoca Brands là gì?

Animoca Brands là một quỹ đầu tư tập trung vào NFT,Gaming và Metaverse. Quỹ đầu tư có trụ sở chính tại Hồng Kông và có các công ty con ở Phần Lan, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Canada, Đức, Úc, Argentina, v.v. Ngoài việc đầu tư, Animoca Brands còn có những dự án riêng, một trong số đó là The number of Sandbox.

Mặc dù có mặt trên thị trường từ năm 2014 nhưng Animoca Brands không được nhiều người biết đến với xu hướng metaverse cho đến khi dịch bệnh hoành hành.

Người thành lập Animoca brands

Người đồng sáng lập Animoca Brands là Yat Siu. Ông là:

 • Doanh nhân trẻ Giành Giải thưởng Doanh nghiệp DHL / SCMP Hồng Kông 2009
 • Người sáng lập Cyber ​​city – Nhà cung cấp trang web và email miễn phí đầu tiên tại Châu Á

Group President của Animoca Brands là Evan Auyang:

Cựu Giám đốc điều hành và Giám đốc của GLG International – nền tảng hỗ trợ kỹ thuật, vận hành và phát triển kinh doanh nổi tiếng từ Châu Âu, Trung Đông đến Châu Á Thái Bình Dương.

Cố vấn  tại Our Hồng Kông Foundation

Nhà đầu tư của Animoca brands

Animoca Brands được hỗ trợ và đầu tư bởi nhiều quỹ lớn sau:

Nhà đầu tư của Animoca brands

Giá trị của Animoca brands

Đầu năm 2022, Animoca Brands được biết nhóm đã huy động được 360 triệu đô la trong một vòng do Liberty City Ventures dẫn đầu. Cùng với sự đóng góp từ Winklevoss Capital, Soros Fund Management và 10T Holdings. Animoca Brands được định giá 5,5 tỷ đô la sau vòng gọi vốn, tăng gấp đôi trong vòng chưa đầy 3 tháng.

Trước đó vào tháng 10 năm 2021, Animoca Brands đã huy động được 65 triệu đô la, định giá quỹ là 2,2 tỷ đô la.

Portfolio của Animoca brands

Dưới đây là danh mục đầu tư của quỹ Animoca Brands:

Portfolio của Animoca brands

Mảng Esport

Esports là một mảng không được mã hóa. Tuy nhiên, đây là chủ đề nóng nhất lúc này. Ngày càng có nhiều cuộc thi, thu hút nhiều người tham gia và cổ động viên. Việc đầu tư ngày càng “khốc liệt” của Animoca Brands vào The International trong tựa game Dota 2 cho thấy tầm nhìn xa của quỹ này.

Mảng Guild

Yield Guild Game: Đây là guild đầu tiên và lớn nhất trong Gaming (tính đến tháng 6 năm 2022). Yield Guild Game có tổng cộng 3 vòng gây quỹ:

 • Vòng Seed (3/2021): Animoca Brands, Delphi Digital,…
 • Vòng Series A (6/2021): Animoca Brands, Parafi, IDEO Colab,…
 • Không rõ tên (8/2021): a16z

Guild Fi: Giống như Yield Guild Game, Animoca Brands nâng tầm hạt giống vào tháng 11 năm 2021

Ancient 8: Đây là Guild Game đến từ Việt Nam. Animoca Brands đầu tư vào vòng hạt giống vào tháng 1 năm 2022

Mặc dù Animoca Brands đã đầu tư vào 9 dự án Guild Game, nhưng nhìn chung các dự án này đều có một mô hình tương tự. Điều này có nghĩa là Animoca Brands có thể lựa chọn các dự án đầu tư dựa trên nhóm hoặc cùng một quỹ đầu tư.

Xem thêm

Mảng Art

Concept Art House: Dự án này được hỗ trợ với một số dự án khác tạo ra các tác phẩm NFT. Animoca Brands đầu tư vào tài trợ Series A vào tháng 10 năm 2021

Kollektion: Đây là một trang web kết nối nghệ sĩ và người hâm mộ. Cho phép nghệ sĩ tạo NFT và bán cho người hâm mộ

Các dự án mảng Art thường dành cho một vài người nổi tiếng. Đây là một thị trường ngách để tạo ra các NFT chất lượng cho người dùng.

Mảng Wallet

Metamask: Đây là một trong những ví phi tập trung sớm nhất và phổ biến nhất cho đến nay. Metamask là một sản phẩm của ConsenSys.

Vòng gọi vốn Strategic (4/2021): MasterCard, Maker Foundation, Laos…

Vòng gọi vốn tháng 11 năm 2021: ParaFi, Conbase, Animoca Brands, Dragonfly, Spartan, DeFiance,…

SafePal: Đây là một ví lưu trữ được mở bán thông qua Binance Launchpool. SafePal có ví nóng và ví lạnh. Binance Lab đã ra mắt SafePal trong chương trình Mùa 3 của vườn ươm và không rõ khi nào Animoca Brands sẽ tham gia đầu tư vào SafePal.

Ledger: Đây là thương hiệu ví phần cứng nổi tiếng nhất hiện nay. Không rõ khi nào Animoca Brands sẽ đầu tư vào Ledger.

Xdefi Wallet: Đây là một loại ví đa năng có thể được sử dụng để lưu trữ hoặc trao đổi mã thông báo. Animoca Brands đầu tư vào vòng hạt giống (tháng 9 năm 2021).

Animoca Brands đã đầu tư vào 2 ví tên tuổi. Họ không quan tâm đến những chiếc ví “mới nổi”.

Mảng Marketplace

Highstreet: Đây là một dự án thực tế ảo, nơi các công ty có thể bán các tác phẩm NFT. Highstreet có 2 đợt làm sạch thủ đô:

 • Vòng gọi vốn Seed (8/2021): Mechanism, NGC, Jump Capital.
 • Vòng gọi vốn Strategic (11/2021): Binance Labs, Animoca Brands.

OpenSea: Đây là sàn giao dịch NFT lớn nhất hiện nay (tính đến tháng 6 năm 2022) với hàng trăm triệu đô la được giao dịch mỗi ngày. OpenSea có 3 vòng tài trợ:

 • Seed (11/2019): Animoca Brands,…
 • Series A (3/2021): Mark Cuban, a16z,…
 • Series B (7/2021): a16z,…
 • Series C (1/2022): Paradigm,…

Magic Eden: Đây là một sàn giao dịch NFT mới được thành lập vào năm 2021. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch của Magic Eden rất tốt và nó là OpenSea thứ hai trên Solana. Không rõ Animoca Brands đã đầu tư vào dự án trong bao lâu.

Mặc dù Animoca Brands đã đầu tư vào nhiều thị trường tiềm năng nhưng OpenSea vẫn là cái tên nổi bật nhất. Dự án duy nhất còn lại là Enchanted Eden với tiềm năng vượt trội.

Mảng DeFi

Amasa: Đây là một dự án giúp người dùng kiếm tiền bằng cách chơi game, xem video, v.v. Animoca Brands đầu tư vào vòng hạt giống (9/2021)

Claystake: Đây là một dự án nhằm giải quyết vấn đề sử dụng tiền không hiệu quả khi đặt cược qua Liquid Staking

DeFi Land: Đây là một trò chơi nông nghiệp. Animoca Brands đầu tư vào vòng hạt giống (tháng 9 năm 2021)

Stader: Dự án hỗ trợ Staking, có thể tự động kết hợp để tìm trình xác thực có APY cao, v.v. Stader là dự án bán token sớm nhất trên Coinlist. Không rõ khi nào Animoca Brands sẽ tham gia đầu tư vào Stader.

Kikitrade: Đây là một ứng dụng đầu tư và cho vay tiền điện tử. Animoca Brands sẽ đầu tư vào tháng 10 năm 2021.

MonoSwap: Hỗ trợ đầu tư của người dùng, Hoán đổi và cung cấp Chất lỏng. Animoca Brands đầu tư vào một vòng hạt giống vào tháng 9 năm 2021.

Kraken: Đây là một trong mười sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu. Không rõ khi nào Animoca Brands sẽ đầu tư vào Kraken.

Các dự án DeFi do Animoca Brands đầu tư nhìn chung không phổ biến, rời rạc và không giỏi ở bất kỳ lĩnh vực nào. Các lĩnh vực tiềm năng như AMM, Lending,… không thấy Animoca Brands tham gia.

Mảng Infrastructure

Flow: Blockchain phát triển NFT. Thời gian không xác định Animoca Brands đầu tư vào Flow

Polygon: Đây là một trong những sidechains lớn nhất để giải quyết các vấn đề của Ethereum. Polygon có 3 vòng tài trợ:

 • Pre-Seed (4/2019): Coinbase,…
 • Không rõ (5/2021): Mark Cuban.
 • Không rõ (2/2022): Sequoia, Animoca Brands, Alameda, Dragonfly,…

Immutable X: Đây là lớp 2 dành riêng cho NFT. Vào tháng 5 năm 2021, Animoca Brands thông báo rằng họ sẽ sử dụng Immutable X để phát hành tài sản kỹ thuật số.

Harmony: Đây là một blockchain sử dụng công nghệ sharding tương tự như cách hoạt động của Ethereum 2.0. Harmony hợp tác với Animoca Brands để phát triển các trò chơi blockchain vào tháng 10 năm 2018.

Burnt Finance: Đây là một nền tảng đấu giá và tạo NFT trên Solana. Burnt Finance có 2 vòng tài trợ và Animoca Brands tham gia vòng hạt giống vào tháng 1 năm 2022.

Metaplex: Đây là một dự án cung cấp các công cụ để người dùng phát triển NFT. Animoca Brands đầu tư vào vòng hạt giống tháng 1 năm 2022

Các dự án này đều là layer 2 và tất cả đều phục vụ NFT. Hầu hết các dự án này đều là dự án hợp tác, cho thấy Animoca Brands không có hy vọng tạo ra lợi nhuận, mà muốn phát triển các dự án.

Mảng Metaverse

The Sandbox: Đây là một dự án Metaverse lâu đời sẽ có sự tăng trưởng đáng kể vào năm 2021. Animoca Brands đã tham gia vòng The Sandbox’s Series B vào tháng 11 năm 2021.

Star Atlas: Đây là một trò chơi chuyển thể đưa con người vào không gian. Animoca Brands đầu tư vào Star Atlas vào tháng 12 năm 2021.

Bit Country: Đây là một dự án trên Polkadot giúp các nhà đầu tư xây dựng thế giới trong Metaverse. Animoca Brands đầu tư vào vòng hạt giống vào tháng 5 năm 2021

Decentraland: Một trong những dự án nổi bật nhất trong Metaverse. Animoca Brands đã hợp tác với Decentraland vào năm 2018 để phát triển cả hai trò chơi.

The Sandbox là công ty con của Animoca Brands, vì vậy năm 2021 sẽ là một năm tuyệt vời đối với The sandbox và Decentraland. Ngoài ra, Atlas ngôi sao đang lên của năm 2021 cũng đang được chú ý vì tính mới của nó.

Mảng Blockchain Gaming

Axie Infinity và Sky Mavis: Axie Infinity là một trò chơi khởi đầu cho xu hướng Chơi để kiếm tiền. Sky Mavis là công ty đứng sau thành công của Axie Infinity. Animoca Brands đã đầu tư vào dự án trong vòng Series A vào tháng 5 năm 2021.

Thetan Arena: Đây là một trò chơi đến từ Việt Nam. Thetan Arena đã đi một con đường khá độc lập. Không rõ Animoca Brands đã đầu tư vào dự án trong bao lâu.

Mines of Darlarnia: Đây là một trò chơi khai thác phân phối mã thông báo thông qua Binance Launchpool. Animoca Brands đầu tư vào dự án vào tháng 9 năm 2021 trong một vòng hạt giống.

Có thể thấy Animoca Brands mạnh nhất trong lĩnh vực game. Tuy nhiên, các dự án này không đa dạng và nổi bật, và hầu hết chúng đều được lấy cảm hứng từ trò chơi thành công Axie Infinity.

Cơ hội đầu tư vào Animoca brands

Animoca Brands gọi vốn qua nhiều vòng:

 • Tháng 5 năm 2021: Không có quỹ nổi bật.
 • Tháng 7/2021: Coinbase và một số quỹ khác được định giá trước tiền là 1 tỷ đô la.
 • Tháng 10 năm 2021: Ubisoft, Sequoia, Dragonfly,… với giá 2,2 tỷ đô la.
 • 1/2022: Parafi, Sequoia và hơn thế nữa với giá $ 5 tỷ.

Animoca Brands đang đi từ sức mạnh đến sức mạnh. Animoca Brands sẽ cần phải đạt được mức định giá từ 10 tỷ đô la trở lên trong vòng gọi vốn mới nhất của mình để thoát ra dễ dàng.

Dưới đây là một số chiến lược có thể giúp Animoca Brands đạt được mục tiêu này:

 • Tập trung vào cơ sở hạ tầng trong các trò chơi truyền thống sử dụng NFT
 • Sử dụng Metaverse để cung cấp năng lượng cho các dự án lớn như Sky Mavis hoặc Dapper Labs.
 • Tạo một trò chơi cạnh tranh trực tiếp với Axie Infinity.

Họ có thể sẽ tập trung vào việc quảng bá Magic Eden và Star Atlas. Vì theo Topdanhgiasan đây là hai trò chơi có tiềm năng nhất

Tiềm năng của Animoca brands

Performance

5 dự án hàng đầu có mã thông báo hoạt động tốt nhất (giá ATH so với ATL) là:

 • Axie Infinity (AXS): 134,065%.
 • Decentraland (MANS): 65,000%.
 • The Sandbox (SAND): 30,000%.
 • Thetan Arena (THG): 1,625%.
 • My DeFi Pet (DPET): 3,800%.

Xu hướng đầu tư của Animoca brands

Hầu hết các dự án của Animoca Brands đều đầu tư vào năm 2021. Đây cũng là thời kỳ phát triển nổi bật của xu hướng Play to Earn và Metaverse.

Dựa trên các dự án mà Animoca Brands tham gia, chúng ta có thể thấy rằng quỹ tập trung vào NFTs và các ứng dụng NFT nói chung. Ngoài ra, dự án game cũng rất được chú trọng.

Kết luận

Trên đây đều là những dự án do Animoca Brands đầu tư. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể đánh giá được tiềm năng của quỹ và sự phát triển trong tương lai của toàn bộ thị trường tiền điện tử. 

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 06
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
4
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
6
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
7
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
8
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
10
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/dexinvesting
13
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
14
https://www.facebook.com/binomovt
15
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
16
https://www.facebook.com/remitano
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/octafx