Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Apple, Alphabet đang chịu nhiều áp lực

Cùng với hoạt động kinh doanh quảng cáo đang bùng nổ, Alphabet còn có những kế hoạch lớn cho YouTube. Alphabet (GOOGL) đã công bố kết quả thu nhập Q2 kém hơn lý tưởng vào cuối tháng 7, với nhiều phân khúc không đạt kỳ vọng của các nhà phân tích. Mặc dù cổ phiếu của công ty vẫn trụ vững và tăng vọt trong hai tuần đầu tiên của tháng 8, giá cổ phiếu đã giảm xuống gần đây. Apple cũng là một trong những cổ phiếu công nghệ chịu nhiều sức ép. Tuy nhiên, giới phân tích nhận định đây có thể là thời điểm tốt nhất để đầu tư vào cổ phiếu Alphabet.

Apple, Alphabet đang chịu nhiều áp lực

Các cổ phiếu tăng trưởng đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi lãi suất cao hơn. Các công ty tăng trưởng, chẳng hạn như những ông lớn công nghệ của Mỹ, tạo ra phần lớn dòng tiền của họ trong tương lai. Lãi suất cao hơn có nghĩa là tiền mặt trong tương lai không còn giá trị như khi lãi suất thấp hơn.

Apple, Alphabet đang chịu nhiều áp lực

Cổ phiếu Apple (AAPL) đã giảm 1,37% vào thứ Hai sau khi giảm 3,8% vào thứ Sáu. Powell, trong một bài phát biểu ngắn vào thứ Sáu tại hội nghị kinh tế Jackson Hole, cho biết Fed sẽ tiếp tục mạnh tay tăng lãi suất cho đến khi lạm phát trở lại mức mục tiêu của ngân hàng trung ương là 2%.

Cũng gây áp lực lên cổ phiếu Apple là một báo cáo từ Politico cho biết các luật sư của Bộ Tư pháp Mỹ đang trong giai đoạn đầu của việc soạn thảo một đơn kiện chống độc quyền tiềm năng đối với nhà sản xuất iPhone. Một người có kiến ​​thức trực tiếp về vấn đề này nói với Politico rằng bộ phận chống độc quyền của bộ hy vọng sẽ đệ đơn kiện vào cuối năm nay.

Apple, Alphabet đang chịu nhiều áp lực

Cổ phiếu Alphabet (GOOGL), công ty mẹ của Google, đã giảm 0,83% vào thứ Hai sau khi giảm 5,4% vào thứ Sáu sau thông điệp diều hâu của Powell. Meta Platforms (META), công ty mẹ của Facebook, đã giảm 1,61% vào thứ Hai. Cổ phiếu đã giảm gần 4,2% vào thứ Sáu.

Xem thêm

Apple, Alphabet đang chịu nhiều áp lực

Tờ Wall Street Journal đưa tin rằng Meta đã đồng ý giải quyết một vụ kiện cáo buộc ông lớn mạng xã hội cho phép các bên thứ ba, bao gồm cả Cambridge Analytica, truy cập vào dữ liệu người dùng cá nhân. Trong vụ bê bối Cambridge Analytica, một công ty tư vấn của Anh đã bị cáo buộc thu thập dữ liệu của 87 triệu người dùng Facebook mà không có sự đồng ý của họ. Cambridge Analytica đã làm việc với chiến dịch tranh cử năm 2016 của cựu Tổng thống Donald Trump.

Cổ phiếu của các ông lớn công nghệ khác cũng chìm trong sắc đỏ hôm thứ Hai. Cổ phiếu Microsoft (MSFT) đã giảm 1,07% sau khi giảm 3,9% vào thứ Sáu. Amazon (AMZN) giảm 0,73% sau khi đóng cửa phiên thứ Sáu giảm 4,8%.

Tương tự như những biến động cổ phiếu gần đây, báo cáo thu nhập Q2/2022 của Alphabet đã mang lại một số mức đỉnh và đáy. Một số mảng của công ty đã có hiệu suất yếu kém. Kết quả là tổng doanh thu chỉ đạt 69,69 tỷ USD, thấp hơn so với mức dự kiến 69,90 tỷ USD. Quảng cáo trên YouTube đã mang lại 7,34 tỷ USD, hơi thấp hơn dự đoán ở mức 7,52 tỷ USD.

Doanh thu từ Google Cloud cũng chỉ đạt 6,28 tỷ USD, thấp hơn dự kiến ở mức 6,41 tỷ USD. Hơn nữa, tăng trưởng doanh thu đã giảm xuống còn 13%, thấp hơn so với mức tăng trưởng 62% cùng kỳ năm ngoái khi các hạn chế phòng dịch được nới lỏng và chi tiêu của người tiêu dùng tăng lên.

Trên một lưu ý tích cực hơn, một trong những điểm sáng nhất của Alphabet trong Q2 đã đến từ mảng quảng cáo, với doanh thu tăng 12% lên 56,3 tỷ USD. Phân khúc “Tìm kiếm và các hoạt động khác” của Google cũng có doanh thu tăng từ mức 35,85 tỷ USD của năm 2021 lên 40,69 tỷ USD vào năm 2022.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 02
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
10
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/binomovt
13
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
14
https://www.facebook.com/remitano
15
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
16
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/