Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Lý do Apple trở thành cổ phiếu được yêu thích hàng đầu của tỷ phủ Warren Buffett

Lý do Apple trở thành cổ phiếu được yêu thích hàng đầu của tỷ phủ Warren Buffett

Cổ phiếu Apple (AAPL) đứng đầu danh mục đầu tư của tỷ phú Warren Buffett tại Berkshire Hathaway. Nhưng nếu thoạt nhìn thì cổ phiếu này không có những đặc điểm được ưa thích bởi vị tỷ phú này. Nhưng theo thời gian, Buffett thậm chí đã hối hận vì không biết đến cổ phiếu Apple sớm hơn.

Apple 1

Apple – cổ phiếu yêu thích nhất của Warren Buffett

Tham khảo thêm

Mô hình đơn giản

Một trong những tiêu chí đầu tiên mà tỷ phú Buffett thích ở các công ty là mô hình kinh doanh đơn giản. và ban đầu, nhà đầu tư thiên tài này đã nhìn thấy sự hấp dẫn này ở Coca-Cola (KO), một công ty bán đồ uống, thành phần chiếm tới 60% cơ thể con người. Việc kinh doanh của công ty đồ uống này được ví như những đồ thiết yếu ở thời điểm thích hợp, và công ty mượt mà chạy thành công chương trình của mình. Một quyết định cực kỳ dở mới có thể khiến Coca-Cola rối beng.

Sau nhiều năm sở hữu cổ phiếu đồ uống này, tỷ phú Buffett đang nhận được cổ phiếu với mức tỷ suất 3% rất hấp dẫn. trong khi Berkshire lại nắm giữ tới 400 triệu cổ phiếu Coca theo thống kê từ năm 1994 và kiên định không bán bất kỳ cổ phiếu nào cho tới nay. Đây đồng thời cũng là một khoản đầu tư đánh dấu sự nổi tiếng của nhà đầu tư Buffett.

Và với sự chắc chắn này, có vẻ như việc đầu tư vào cổ phiếu công nghệ đầy biến động không phải là phong cách của Buffett.  Nhưng cổ phiếu Apple cuối cùng lại biến thành khoản đầu tư sinh lời hàng đầu của Buffett.

Cổ phiếu được ưa thích Apple

Cổ phiếu Apple hiện đang chiếm tỷ trọng tới 41% trong danh mục đầu tư của tỷ phú Warren Buffett. Ở mức giá hiện tại, 907,6 triệu cổ phiếu Apple trong tay Berkshire đang có giá trị lên đến 142 tỷ USD. Vị thế này đã được Buffett xây dựng với giá trung bình khoảng 34,25 USD/cổ phiếu. điều này tương đương với khả năng sinh lời 357% của cổ phiếu Apple chỉ trong 7 năm. Đây là một khoản đầu tư tuyệt vời.

Trong khi đó tỷ phú Buffett vẫn đang tiếp tục tăng thị phần trong Apple. Công ty vốn đã là cổ đông độc lập lớn nhất của Apple vào năm 2020 với 5,4% cổ phần, nhưng tỷ lệ đó đã tăng lên 5,6% vào năm 2021. Tuy nhiên đây không phải là kết quả của nỗ lực mua thêm cổ phiếu Apple của Berkshire, mà là bởi chương trình mua lại cổ phiếu hào phóng của Nhà Táo.

Apple 2

Apple chiếm 41% trong danh mục đầu tư của Warren Buffett

Apple đã tạo ra dòng tiền tự do 108 tỷ USD trong bốn quý gần nhất. Đồng thời, công ty cũng đã chi 83 tỷ USD để mua lại cổ phiếu và 14,8 tỷ USD khác để trả cổ tức. Nói cách khác, Apple đã dành 91% dòng tiền tự do để trả lại lợi nhuận cho các cổ đông. Cỗ máy in tiền này đang được điều chỉnh để mang lại giá trị khổng lồ cho người sở hữu nó.

Apple là một thương hiệu kỳ quan vượt thời gian nhưng quan trọng hơn nữa là các sản phẩm của Apple đang tạo một hệ sinh thái tuyệt vời với người tiêu dùng. Một khi đã tham gia, bạn sẽ không muốn rời đi. Giá cả có thể tăng, thiết bị năm sau có thể không tốt hơn nhiều so với thiết bị bạn đã sở hữu, nhưng điều đó không thực sự quan trọng. việc sở hữu các sản phẩm mới của Apple đã gần như trở thành một chứng chỉ đối của sự sành điệu.

Sự góp mặt của Android trên thị trường điện thoại thông minh cũng không đe dọa tới sức mạnh của iPhone. Hàng triệu người thậm chí còn không nghĩ đến điện thoại Android, máy tính PC hay bất kỳ cửa hàng ứng dụng nào từ một công ty khác. Vì vậy, tiền vẫn tiếp tục chảy vào, và Apple tiếp tục hỗ trợ cho xu hướng tăng giá cổ phiếu bằng những chương trình mua lại cổ phiếu hào phóng của mình.

Mặc dù ở thời điểm hiện tại, cổ phiếu Apple không còn có thể mang lại các lợi nhuận tuyệt vời như trong quá khứ nhưng cổ phiếu này vẫn có một sự tăng trưởng bền vững qua năm tháng. Và việc yêu cầu một công ty đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa, lên tới 2,5 nghìn tỷ USD, phải tăng trưởng mạnh mẽ như các công ty start-up là điều bất hợp lý. Với chính sách đặt cổ đông lên ưu tiên hàng đầu, chính sách trả lại lợi nhuận cho cổ đông của Apple sẽ biến cổ phiếu công nghệ này thành một lựa chọn tuyệt vời cho bạn ở thời điểm hiện tại.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
3
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
5
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
6
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
7
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
8
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/