So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.
  • Trang chủ
  • |
  • Tin Tức
  • |
  • Apple, Coca, Amazon: 3 cổ phiếu Buffett nhà đầu tư có thể nắm giữ vĩnh viễn

Apple, Coca, Amazon: 3 cổ phiếu Buffett nhà đầu tư có thể nắm giữ vĩnh viễn

Buffett là nhà đầu tư dài hạn tối thượng với những lựa chọn cổ phiếu đã tạo ra lợi nhuận khổng lồ cho nhiều danh mục đầu tư.

Warren Buffett là nguồn cảm hứng điển hình cho các nhà đầu tư dài hạn; nhiều cổ phiếu đã được ông nắm giữ trong khoảng thời gian lâu hơn cuộc sống của nhiều người. Chiến lược này đã mang về cho ông giá trị tài sản ròng đáng kinh ngạc lên đến 103 tỷ USD, nhưng hầu hết con số đó chỉ đến trong thập kỷ qua nhờ lãi kép.

Vì vậy, nếu bạn đang muốn làm theo chiến lược đầu tư mua và giữ của Nhà tiên tri xứ Omaha, sau đây là ba cổ phiếu yêu thích của ông với các chỉ số cơ bản mạnh mẽ để bạn nắm giữ lâu dài trong danh mục đầu tư đa dạng của mình.

Apple, Coca, Amazon: 3 cổ phiếu Buffett nhà đầu tư có thể nắm giữ vĩnh viễn

Apple, Coca, Amazon: 3 cổ phiếu Buffett nhà đầu tư có thể nắm giữ vĩnh viễn

1. Cổ phiếu được Buffett nắm giữ nhiều nhất là một cổ phiếu tốt

Công ty công nghệ tiêu dùng khổng lồ Apple (AAPL) là một trong những khoản đầu tư gần đây nhất của Buffett; ông đã bắt đầu xây dựng vị thế cổ phần của mình trong công ty vào năm 2016. Hiện nay, Apple đã trở thành khoản nắm giữ lớn nhất của ông, chiếm tỷ trọng đến 42,6% trong danh mục đầu tư chứng khoán của Berkshire Hathaway. Số cổ phần này trị giá hơn 154 tỷ USD, gần gấp bốn lần quy mô khoản nắm giữ lớn thứ hai là Bank of America.

Sự hấp dẫn của Apple là rất rõ ràng; công ty Nhà Táo đã thành công xây dựng một trong những thương hiệu dễ nhận biết nhất trên thế giới với hơn 1,8 tỷ thiết bị đang hoạt động trên toàn cầu. Đó là một phạm vi hiện diện lớn giúp Apple kiếm tiền từ việc bán ứng dụng, phần cứng và dịch vụ đăng ký. Công ty đã kiếm được 107 tỷ USD dòng tiền tự do trong năm qua, nhiều hơn cả doanh thu của hầu hết các doanh nghiệp đang tồn tại.

Thiết bị điện tử cá nhân là cửa ngõ để chúng ta bước vào thế giới kỹ thuật số, và có vẻ như điều đó sẽ không sớm thay đổi. Apple có một lượng lớn dữ liệu người dùng và túi tiền sâu rộng để đổi mới và bảo vệ hoạt động kinh doanh trước các đối thủ cạnh tranh. Cổ phiếu Nhà Táo cũng trả cổ tức, một đặc điểm điển hình của các cổ phiếu Buffett. Và vị thế khổng lồ của Berkshire trong công ty cho thấy niềm tin to lớn của Buffett vào tương lai của nhà sản xuất iPhone.

2. Một cái tên kinh điển vượt thời gian với tiềm năng trong tương lai

Coca-Cola (KO) là một cổ phiếu lâu năm trong danh mục đầu tư của Buffett. Ông đã bắt đầu mua cổ phiếu nước giải khát từ cuối những năm 1980. Nhà đầu tư huyền thoại cũng nổi tiếng với những bức ảnh đang cầm lon soda Cherry Coke. Coca-Cola là một trong những công ty đồ uống lớn nhất thế giới và sở hữu nhiều nhãn hiệu khác nhau bao trùm các danh mục sản phẩm đa dạng từ soda đến nước trái cây, nước, trà, cà phê và nhiều loại đồ uống khác. Số cổ phần của Berkshire trong công ty hiện trị giá hơn 25 tỷ USD và chiếm 7,1% danh mục đầu tư của tập đoàn tài chính.

Giống như Apple, Coca-Cola là một công ty khác với sức mạnh thương hiệu to lớn. Các sản phẩm của công ty có thể được tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa, nhà hàng và máy bán hàng tự động trên toàn thế giới. Mạng lưới phân phối rộng lớn của Coca-Cola là một lợi thế cạnh tranh lớn, ngăn cản các thương hiệu khác tiếp xúc nhiều với người tiêu dùng. Coca-Cola cũng có thể sử dụng phạm vi tiếp cận rộng lớn của mình để mở rộng các thương hiệu lớn mới mà họ đang phát triển hoặc mua lại.

Đối với nhà đầu tư, Coca-Cola là một trong những cổ phiếu trả cổ tức được yêu thích nhất ở Phố Wall. Cổ phiếu này là một Vua Cổ tức đã tăng khoản chi trả của mình trong 60 năm liên tiếp. Nhà đầu tư đã đều đặn tích góp tài sản với cổ phiếu bằng cách nhận những khoản cổ tức đó và tái đầu tư chúng trong nhiều thập kỷ. Ngày nay, Coca-Cola là một công ty đã trưởng thành, nhưng vị thế thống trị trên thị trường nước giải khát vẫn cho phép họ từ từ tăng giá và bán nhiều sản phẩm hơn khi dân số toàn cầu tăng lên.

Xem thêm

3. Một ông lớn thương mại điện tử cũng đồng thời cung cấp nhiều thứ khác

Buffett nổi tiếng là người có ác cảm với các công ty công nghệ. Nhưng bên cạnh Apple, ông cũng đã mở ra một ngoại lệ cho ông lớn thương mại điện tử Amazon (AMZN). Ngày nay, mọi người đang mua sắm trực tuyến nhiều hơn bao giờ hết và Amazon là người dẫn đầu không thể nghi ngờ trong không gian đó với 37,8% thị phần thương mại điện tử tại Mỹ. Cổ phiếu này là một trong những vị thế nhỏ hơn của Berkshire, chỉ trị giá hơn 1,4 tỷ USD và chiếm 0,4% danh mục đầu tư của tập đoàn.

Hầu hết mọi người đều biết đến Amazon với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, và điều đó có lẽ sẽ không sớm thay đổi. Tuy nhiên, các nhà đầu tư Amazon cũng có thể thu lợi từ các mảng kinh doanh khác của công ty với nhiều dư địa tăng trưởng trong những năm tới. Amazon Web Services (AWS) đã trở thành nền tảng đám mây công cộng lớn nhất thế giới; bộ phận này mang lại lợi nhuận cao và đã chịu trách nhiệm tạo ra toàn bộ thu nhập hoạt động của Amazon trong Q2/2022.

Công ty nghiên cứu Gartner ước tính người dùng cuối sẽ chi đến 600 tỷ USD cho các dịch vụ đám mây công cộng trong năm tới, tăng 46% so với mức chi tiêu của năm 2021. Doanh thu của AWS trong năm qua đã đạt 72 tỷ USD, cho thấy vẫn còn nhiều dư địa để mở rộng trong một thị trường vốn đã tăng trưởng nhanh chóng. Với tiềm năng trong lĩnh vực điện toán đám mây và hoạt động kinh doanh thương mại điện tử khổng lồ của mình, Amazon vẫn có thể là một khoản đầu tư sinh lợi trong nhiều năm nữa.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *