Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Apple và Nvidia hưởng lợi từ xu thế Metaverse

Metaverse là xu thế của thế giới công nghệ. Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa ai định nghĩa được chính xác và đầy đủ Metaverse là gì nhưng hiện đã có nhiều công ty định hướng tập trung vào Metaverse. Hai cổ phiếu lớn trong xu hướng là Apple (AAPL) và Nvidia (NVDA).

Apple và Nvidia hưởng lợi từ xu thế Metaverse

Apple và Nvidia hưởng lợi từ xu thế Metaverse

Apple

Apple là một công ty lớn trong mảng điện tử tiêu dùng. Các khách hàng sử dụng điện thoại iPhone và máy tính bảng iPad của Apple có thể cũng muốn phát triển thêm các mảng khác như tai nghe thực tế hỗn hợp, thực tế tăng cường (AR) hay thực tế ảo (VR). Dù đến giờ vẫn chưa có thông tin xác thực từ phía Apple, nhưng thị trường kỳ vọng Apple sẽ ra mắt chiếc tai nghe đầu tiên vào năm 2023 và phiên bản cải tiến vào 1 năm sau đó.

Thiết bị tai nghẹ AR/VR này sẽ mở ra một cửa ngõ cho Apple tiến vào Thế giới ảo Metaverse, nơi các hóa thân kỹ thuật số của họ có thể tương tác với hóa thân kỹ thuật số của những người khác. công ty nghiên cứu thị trường IDC ước tính doanh số tai nghe VR có thể tăng từ khoảng 13,9 triệu đơn vị vào năm 2022 lên gần 35 triệu đơn vị vào năm 2026. Còn theo công ty phân tích dữ liệu Global Data, doanh thu từ thị trường thiết bị đeo AR được dự kiến ​​sẽ đạt đến 30 tỷ USD vào năm 2030.

Apple đã đăng ký bằng sáng chế cho thiết bị tai nghe này đây là dấu hiệu cận nhất cho thấy công ty sẽ gia nhập thị trường rất sớm thôi. Và với triển vọng ấy, Metaverse sẽ là một cú hích cho tăng trưởng doanh thu của Apple. Cộng thêm vào đó các xúc tác khác, chẳng hạn như vị trí thống trị của Apple trên thị trường điện thoại thông minh 5G và tăng trưởng của mảng kinh doanh dịch vụ, nhà đầu tư đang có nhiều lý do để mua cổ phiếu Nhà Táo vào lúc này.

Tháng trước, cổ phiếu Apple đã tăng 17%. Nhưng hiện tại cổ phiếu vẫn đang giao dịch với hệ số giá/thu nhập ở mức 27 lần, thấp hơn hệ số 32 lần của năm ngoái. đây là một cơ hội tuyệt vời để mua cổ phiếu Nhà Táo, đặc biệt là khi công ty có khả năng duy trì đà tăng trưởng trong tương lai dài.

Xem thêm

Nvidia

Nvidia là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm card đồ họa và trung tâm dữ liệu lớn trong xu thế thế giới đổ sang Metaverse, công ty cũng đang chứng minh vai trò dẫn đầu xu hướng. Điều này đã được thể hiện rõ ràng từ việc Meta Platforms (META) sử dụng các card đồ họa của Nvidia trong siêu máy tính AI Research SuperCluster (RSC), hệ thống được cho là sẽ giúp xây dựng một khung cơ bản để xử lý các khối lượng công việc metaverse.

Meta đã thông báo vào tháng 1 vừa rồi rằng họ sẽ sử dụng 16.000 GPU (đơn vị xử lý đồ họa) của Nvidia để cung cấp năng lượng cho siêu máy tính này. Gần đây hơn, Meta cũng đã thông báo sẽ tăng gấp năm lần quy mô triển khai GPU cho các trung tâm dữ liệu trong năm nay để tăng cường sức mạnh cho công cụ khám phá nội dung hỗ trợ trí tuệ nhân tạo (AI).

Meta Platforms có ý định theo đuổi xu hướng này lâu dài. Và ý định của Meta được thể hiện rõ ràng qua việc công ty đổi tên từ Facebook sang tên hiện tại và kế hoạch lâu dài của Meta có thể biến Meta và Nvidia trở thành đối tác dài hạn. Đây là cơ hội để Nvidia tăng thêm thu nhập vì ông lớn Meta dự định chi rất mạnh tay cho mảng Metaverse. Công ty chip Intel ước tính việc triển khai thành công Metaverse sẽ đòi hỏi khả năng tính toán phải tăng lên hàng nghìn lần.

Rõ ràng xu hướng Metaverse sẽ tạo ra một làn sóng nhu cầu với các linh kiện gia tốc trung tâm dữ liệu như GPU. Ước tính của bên thứ 3 cho thấy thị trường gia tốc điện toán trung tâm dữ liệu có thể tăng trưởng với tốc độ đến 37% mỗi năm từ nay đến năm 2026. Chất xúc tác mang tên Metaverse đang giúp thị trường duy trì tốc độ tăng trưởng ấn tượng, thiết lập cơ hội vững chắc để Nvidia mở rộng phân khúc trung tâm dữ liệu của mình trong dài hạn.

Doanh thu phân khúc trung tâm dữ liệu của Nvidia đã tăng 83% so với cùng kỳ năm ngoái trong Q1 năm tài chính 2023 (ba tháng kết thúc vào ngày 1 tháng 5 năm 2022) lên mức kỷ lục 3,75 tỷ USD. Phân khúc này cũng giúp tổng doanh thu của Nvidia tăng mạnh 46% lên 8,92 tỷ USD. Giới phân tích cũng kỳ vọng Nvidia sẽ tăng mức thu nhập hàng năm lên 23% trong 5 năm, tính từ năm tới.

Trung tâm dữ liệu là mảng kinh doanh nhận thúc đẩy doanh thu mạnh mẽ nhất cho Nvidia trong những năm sắp tới, giúp công ty tăng trưởng thần tốc trong tương lai.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/binomovt
11
https://www.facebook.com/remitano
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/octafx
14
https://www.facebook.com/spectrepage/
17
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
19
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com