Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

AstraZeneca và AbbVie vẫn đi lên khi thị trường “đỏ sàn”

Mở đầu tuần giao dịch, có hai mã cổ phiếu trong lĩnh vực dược phẩm được giới đầu tư đánh giá cao nhờ những tăng trưởng vượt trội, ngay cả khi thị trường đang lao dốc. Nếu bạn quan tâm đến việc thêm một số tăng trưởng trong mọi thời tiết vào danh mục đầu tư của mình, những cái tên sau đây sẽ là thứ bạn cần.

1. Cổ phiếu AstraZeneca

topdanhgiasan - AstraZeneca -220808

Cổ phiếu AstraZeneca

Trung bình 12 tháng qua, cổ phiếu AstraZeneca (AZN) đã tăng 19%, vượt trội hoàn toàn so với thị trường. Thành công của công ty trong thị trường gấu đến từ sức mạnh trong hệ thống phát triển thuốc của họ.

Với dữ liệu được thu thập trong khoảng thời gian từ 8.12.2020 đến 8.12.2021. Kết quả nghiên cứu cho thấy vắc xin COVID-19 của AstraZeneca được ước tính đã cứu sống được 6,3 triệu người trên toàn cầu. Kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, AstraZeneca và các đối tác toàn cầu đã cung ứng hơn 3 tỷ liều vắc xin cho hơn 180 quốc gia, và khoảng 2/3 số liều này đã được chuyển đến các nước có thu nhập thấp và trung bình thấp.  Với 184 dự án đang trong thử nghiệm lâm sàng và thử nghiệm tiền lâm sàng giai đoạn sau, công ty là một trong những nhà xuất thuốc lớn nhất thế giới. Chỉ trong tháng trước, AstraZeneca đã có được không ít hơn ba cái gật đầu từ các cơ quan thẩm quyền ở EU và một ở Mỹ. Thêm vào đó, công ty cũng đang có 17 chương trình giai đoạn cuối cho các sản phẩm mới. Điều đó có nghĩa là AstraZeneca có cơ hội rất chắc chắn để thương mại hóa một số loại thuốc mới trị những bệnh mà chưa có loại thuốc nào khác được chấp thuận trong quá khứ – và có nhiều khả năng kiếm được rất nhiều tiền trong quá trình này.

Có rất nhiều loại thuốc đang chờ được phê duyệt về cơ bản là trạng thái bình thường của công ty. Đó là một phần lý do tại sao doanh thu trong 12 tháng gần nhất (TTM) của công ty đã tăng 82,4% trong ba năm qua để vượt qua ngưỡng 44 tỷ USD.

Xem thêm

2. Cổ phiếu AbbVie

Tại sao AbbVie trông như cổ phiếu tăng trưởng có cổ tức cao

Hiệu suất của cổ phiếu AbbVie trong thị trường gấu cũng mạnh mẽ tương tự, với tổng lợi nhuận từ cổ phiếu tăng 6% trong khi thị trường giảm 13% từ đầu năm đến nay. Nhưng mặc dù có thể không cần phải lo lắng về sự suy yếu của thị trường, công ty có một thách thức tiềm tàng đang thành hình. Humira, loại thuốc điều trị bệnh viêm khớp vảy nến và một loạt các bệnh khác, đang phải đối mặt với cạnh tranh ngày càng gay gắt từ các loại thuốc sinh học tương tự trên thị trường quốc tế khiến doanh thu chịu áp lực rất lớn. Do loại thuốc này đã chịu trách nhiệm mang lại hơn 17,3 tỷ USD trong tổng doanh thu thuần 56,1 tỷ USD của AbbVie trong năm 2021, nếu kế hoạch thay thế doanh thu đang sụt giảm bằng doanh thu từ các chương trình mới bị đình trệ, vài năm tới thực sự có thể sẽ mang lại cho nhà đầu tư nhiều khó khăn hơn so với thị trường gấu hiện tại.

Là một thương hiệu dược đến từ Mỹ, AbbVie đã trở thành công ty đại chúng trên thị trường chứng khoán Chicago và vẫn luôn là tượng đài vững chắc trong suốt hơn 130 năm qua.

Trong bối cảnh dịch COVID- 19, Abbvie lại càng có cơ hội để chứng tỏ vị thế của mình khi luôn là một trong những tiên phong đi đầu trong thử nghiệm COVID-19, nhận được sự tin tưởng của chính phủ liên bang và tiến hành hàng chục triệu thử nghiệm trên khắp đất nước.

Giống như AstraZeneca, AbbVie (ABBV) sở hữu một hệ thống phát triển sản phẩm khổng lồ thường có cùng một lúc bốn hoặc nhiều chương trình đang chờ phê duyệt từ các cơ quan quản lý và hàng chục chương trình giai đoạn cuối đang được tiến hành. Trong năm nay, họ có thể nhận được đến chín phê duyệt cho các chỉ định mở rộng nhãn thuốc cho các loại thuốc hiện có của mình; và vào năm 2023, họ dự kiến ​​sẽ có được tám phê duyệt mới trong khi cũng nộp hồ sơ giấy tờ cho thêm chín dự án nữa.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/binomovt
11
https://www.facebook.com/remitano
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/octafx
14
https://www.facebook.com/spectrepage/
16
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
20
https://www.facebook.com/junomarkets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com