So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

AUD/CAD đang test các ngưỡng cản trên của mô hình Đáy đôi

RBA tăng lãi suất lần thứ 9 liên tiếp, liệu đây có phải là một cơ hội nữa để mua AUD?

AUD/CAD đang test các ngưỡng cản trên của mô hình Đáy đôi

AUD/CAD đang test các ngưỡng cản trên của mô hình Đáy đôi

Ngân hàng trung ương Australia (RBA) ngày 7/2 đã quyết định tăng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm, từ 3,1% lên 3,35%, mức cao nhất trong 10 năm qua nhằm kiềm chế lạm phát. Đây là lần tăng lãi suất thứ 9 liên tiếp, nhằm ổn định giá năng lượng, giải quyết vấn đề chuỗi cung ứng và thắt chặt chính sách tiền tệ.

RBA cũng dự báo có thể sẽ có một vài đợt tăng lãi suất trong những tháng tới nhằm đưa lạm phát trở về ngưỡng kiểm soát, đồng thời cho rằng giai đoạn lạm phát cao này chỉ là tạm thời. RBA sẽ căn cứ vào tình hình tăng trưởng của kinh tế toàn cầu, xu hướng chi tiêu của các hộ gia đình ở Australia, triển vọng lạm phát và thị trường lao động để đưa ra những điều chỉnh tiếp theo.

Theo Cục Thống kê Australia, chỉ số lạm phát hàng năm tại Australia đã tăng lên 7,8% trong tháng 12/2022, thấp hơn mức dự báo 8% của RBA.

Trong khi đó, nền kinh tế Canada đang giảm tốc mạnh và có nguy cơ suy thoái trong năm nay, trong bối cảnh Ngân hàng Trung ương Canada (BoC) tăng lãi suất để giảm lạm phát. GDP thực tế của Canada tăng 0,1% trong tháng 11/2022, với ước tính sơ bộ cho thấy xu hướng này không thay đổi nhiều trong tháng 12/2022. Như vậy, nền kinh tế Canada ước tăng trưởng 1,6% trong quý 4 năm 2022, so với mức 3,2% và 2,9% trong quý 2 và 3 năm 2022.

BoC đã tăng lãi suất chủ chốt lên 4,5% từ mức 0,25% hồi tháng 3/2022, với mục đích làm chậm sức tăng của nền kinh tế, cân bằng lại cán cân cung – cầu để kìm hãm tốc độ tăng giá tiêu dùng. Trên mặt trận chống lạm phát, đã xuất hiện một số tín hiệu khả quan. Tỷ lệ lạm phát đã giảm xuống còn 6,3% trong tháng 12/2022 từ mức cao gần 4 thập kỷ là 8,1% trong tháng 6/2022. Tuy vậy, con số này vẫn quá cao so với mục tiêu của BoC là đưa lạm phát trở lại mức 2%.

Phân tích kỹ thuật AUD/CAD

Biểu đồ 1 giờ AUD/CAD

Đúng như dự kiến, RBA đã tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản lên 3,35%. Lực cầu đã đưa AUD/CAD trở lại mức đỉnh cũ trước đó gần ngưỡng 0,9300 và hình thành mô hình Đáy đôi trên khung thời gian 1 giờ. Liệu AUD/CAD có khả năng phá lên trên đường viền cổ và tăng bứt tốc hay không?

Thị trường cũng đang lạc quan trong bối cảnh kinh tế Trung Quốc từng bước phục hồi sau giai đoạn căng thẳng vì đại dịch COVID-19. AUD/CAD có thể vượt qua mức đỉnh cũ 0,9300 và có thể test lại các điểm uốn như 0,9370 hoặc 0,9400 nếu thị trường tập trung vào xu hướng thắt chặt cứng rắn của RBA và triển vọng phục hồi của Trung Quốc.

Tuy nhiên, nếu bài phát biểu của Thống đốc BoC Tiff Macklem và dữ liệu kinh tế của Canada làm tăng lực cầu đối với CAD, thì AUD/CAD có thể giảm từ mức tỷ giá hiện tại trở xuống và thay vào đó sẽ hình thành một vùng biên độ ngang.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *