Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. AUD/JPY tìm thấy mốc hỗ trợ xung quanh 88,20

AUD/JPY tìm thấy mốc hỗ trợ xung quanh 88,20

Tâm lý giảm thiểu rủi ro và việc chỉ số CPI của Australia hạ nhiệt đang đè nặng lên đồng dollar Australia trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Cặp AUD/JPY đã chứng kiến làn sóng bán tháo trước khi hồi phục nhẹ vào cuối phiên. Tuy nhiên, nhiều dữ liệu kinh tế đáng chú ý công bố trong tuần này có khả năng tác động đến hướng đi tiếp theo của cặp tiền tệ.

AUD/JPY tìm thấy mốc hỗ trợ xung quanh 88,20

AUD/JPY tìm thấy mốc hỗ trợ xung quanh 88,20

Bối cảnh cơ bản

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Australia trong quý I ghi nhận mức tăng hàng quý là 1,4% – thấp hơn so với mức 1,9% trong quý IV/2023. Xét theo mức tăng hàng năm, chỉ số CPI cũng hạ nhiệt từ mức 6,8% xuống còn 6,3%, thấp hơn so với mức dự báo 6,5%. Tuy nhiên, những con số này vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu 2,0% của Dự trữ Australia (RBA). Do đó, có khả năng Ngân hàng sẽ tiếp tục tạm dừng lãi suất trong những tháng tới. Trước đó, cơ quan này đã quyết định tạm dừng lãi suất trong cuộc họp tháng 4.

Bối cảnh cơ bản

Bối cảnh cơ bản

Một yếu tố chính tác động lên cặp AUD/USD là sức mạnh tổng thể của chỉ số đô la Mỹ. DXY đã tăng hơn 50 điểm cơ bản, khi tâm lý e ngại rủi ro lan rộng trong lĩnh vực ngân hàng. Sự lo lắng này đã gia tăng trở lại trong bối cảnh ngân hàng First Republic cân nhắc bán 100 tỷ USD tài sản, sau khi đã mất 72 tỷ USD tiền gửi trong quý I/2023.

Chỉ số sản xuất Richmond của Mỹ đã giảm từ mức -5 trong tháng 3 xuống -10 trong tháng 4, tệ hơn so với mức dự báo của giới chuyên gia là -8. Số lượng hàng hóa được giao đã giảm xuống trong khi giá cả tăng lên do lạm phát.

Chỉ số niềm tin người tiêu dùng Mỹ theo khảo sát của Conference Board cũng giảm từ mức 104,0 trong tháng 3 xuống 101,3 trong tháng 4, thay vì tăng lên 104,1 như dự báo của giới chuyên gia. Yếu tố kỳ vọng kinh tế trong chỉ số đã ghi nhận sự sụt giảm.

Dữ liệu quan trọng tiếp theo cần theo dõi là số lượng đơn đặt hàng lâu bền của Mỹ vào thứ Tư, sau đó là số liệu GDP quý 1 vào thứ Năm. Đồng thời, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, dưới thời Thống đốc mới Kazuo Ueda, sẽ tổ chức cuộc họp chính sách vào cuối tuần này cũng là thông tin quan trọng cần chú ý.

Phân tích kĩ thuật cặp AUD/JPY

Cặp AUD/JPY: biểu đồ 15 phút

Cặp AUD/JPY: biểu đồ 15 phút

Đồng dollar Australia, cùng nhiều tài sản rủi ro khác đã đối mặt với làn sóng bán tháo, khi những lo ngại về triển vọng của ngành ngân hàng gia tăng trở lại trong phiên giao dịch tại thị trường New York. 

Cặp tiền tệ AUD/JPY đã bị bán tháo trong vài giờ qua, nhưng có vẻ như đã bắt đầu tìm thấy sự hỗ trợ xung quanh khu vực 88,20, gần mức thấp nhất của ngày giao dịch trước.

Nếu nhà đầu tư phe bán tạm dừng xu hướng bán tháo vào thời điểm này, chúng ta có thể thấy một đợt phục hồi nhẹ về các mức kháng cự lân cận.

Mức thoái lui Fibonacci 61,8% gần với đường xu hướng giảm trong ngắn hạn là một khu vực đáng chú ý.

Nhưng với mức độ bán tháo mạnh mẽ như hiện nay và khả năng tâm lý e ngại rủi ro gia tăng trở lại, AUD/JPY được dự báo sẽ chỉ ghi nhận sự phục hồi nhẹ, hoặc đối mặt với một đợt giảm sâu khác.

Khả năng đầu tiên có thể tạo cơ hội cho nhiều nhà đầu tư phe bán nhập cuộc tại mức thoái lui Fibonacci 38,2% tương ứng với điểm xoay (88,96). Trong khi đó, khả năng thứ hai có thể kích hoạt sự hình thành các mức thấp mới, hướng về mức R2 (87,19). 

Top Đánh Giá Sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
3
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
5
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
6
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
7
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
8
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/