So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

AUD/USD đang hướng tới 0,6900

AUD/USD đang hướng tới 0,6900

Cặp tiền AUD/USD trong phiên giao dịch hôm nay đang hướng tới 0,6900 trước Quyết định lãi suất quan trọng của Ngân hàng Trung ương Úc (RBA). Theo loạt phân tích kỹ thuật sau đây, phe mua AUD đã chiếm thế chủ động trong tuần này cho đến nay trước cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Úc.

Quan sát biểu đồ dưới đây có thể thấy, khi thị trường mở cửa vào đầu tuần này và các phân tích trước khi bước sang phiên Châu Á hôm nay trên biểu đồ khung thời gian 15 phút:

AUD/USD: biểu đồ 15 phút

AUD/USD: biểu đồ 15 phút

AUD/USD: biểu đồ 15 phút

Tham khảo thêm: AUD/USD giao dịch quanh mốc 0,7100

AUD/USD: biểu đồ hàng ngày

AUD/USD: biểu đồ hàng ngày

AUD/USD: biểu đồ hàng ngày

AUD/USD đã thực sự chạm đến vùng 0,6880 sau khi được dự báo trước khi mở cửa vào đầu tuần này trước sự kiện RBA và giá trong vùng hộp 0,6900-0,6920 trước phiên Tokyo có thể sẽ giảm nhẹ.

AUD/USD: biểu đồ 1 giờ

AUD/USD: biểu đồ 1 giờ

Dự báo thanh khoản tăng cao trên mức 0,6900 xoay quanh sự kiện quyết định lãi suất kỳ này. Nhưng trước đó, Chỉ số PMI Dịch vụ Caixin Trung Quốc sẽ là một động lực thúc đẩy tiềm năng cho AUD/USD.

Trước đó, trong phiên đầu tuần, AUD/USD chạm đỉnh mới trong ngày ở khoảng 0,6830, giảm sâu nhất trong bốn tuần trở lại đây và dao động xung quanh mức thấp nhất trong hai năm qua. Đà phục hồi gần đây nhất của cặp AUD/USD cũng có thể là do đồng Dollar Mỹ giảm xuống trong một phiên giao dịch vắng lặng tại Mỹ giữa kỳ nghỉ lễ Quốc khánh.

Tỷ giá Dollar Úc so với Dollar Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm qua do nguy cơ suy thoái nóng lên vào ngày thứ Sáu. Thị trường dấy lên làn sóng tháo chạy khỏi các kênh tài sản rủi ro do kết quả kém lạc quan từ chỉ số PMI của Mỹ, cũng như lo ngại về suy thoái kinh tế.

Về phương diện dữ liệu kinh tế, Chỉ số Lạm phát TD Securities của Úc trong tháng 6 đã giảm xuống còn 0,3% so với tháng trước và 4,7% so với năm trước, trong khi các mức ghi nhận kỳ trước lần lượt là 1,1% và 4,8%.

Chỉ số PMI sản xuất ISM của Mỹ cho tháng 6 đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm trở lại đây, xuống còn 53,0 trong khi mức dự kiến là 54,9 ​và mức ghi nhận kỳ trước là 56,1. Các số liệu chi tiết cho thấy Chỉ số Việc làm giảm từ 49,6 xuống 47,3 và Chỉ số Đơn đặt hàng Mới giảm từ 55,1 xuống 49,2. Cuối cùng, Chỉ số Giá Chi trả giảm từ 82,2 xuống 78,5, trong khi mức dự báo chung là 81,0. Cần lưu ý rằng kết quả ghi nhận cuối cùng của chỉ số PMI Sản xuất S&P Global cho tháng 6 đã giảm xuống mức 52,7, mức thấp nhất kể từ tháng 07/2020, trong khi mức ước tính nhanh là 52,4 và kết quả tháng 5 là 57.

Trong khi đó, phe mua USD cũng đứng trước áp lực khi xác suất đánh cược của thị trường đối với kịch bản Fed tăng lãi suất 0,75% vào tháng 7 đã giảm xuống, theo công cụ FedWatch của CME.

Mặc dù vậy, Ngân hàng Thịnh vượng chung Úc (CBA) dự đoán tỷ giá AUD/USD sẽ giảm xuống mức thấp nhất là 0,6200 trong bối cảnh tốc độ tăng trưởng kinh tế của nước này và các động thái tiếp theo của Ngân hàng Trung ương Úc (RBA) được giới phân tích dự đoán rất thận trọng. Tuy vậy, AUD/USD đã sẵn sàng đón nhận đợt tăng lãi suất 0,50% vào ngày thứ Ba nhưng những lo ngại về cuộc suy thoái gần đây có thể sẽ tạo áp lực thách thức phe mua.

Song, các nhà giao dịch AUD/USD có thể sẽ tiếp tục củng cố nhịp giảm gần đây xung quanh mức thấp nhất trong nhiều tháng qua trong bối cảnh nước Mỹ bước vào kỳ nghỉ lễ và đồng Dollar Mỹ đảo chiều tạm thời.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *