Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. AUD/USD dao động gần các vùng hỗ trợ mạnh

AUD/USD dao động gần các vùng hỗ trợ mạnh

AUD/USD đang ở vùng 0,6900, ngay trên mức hỗ trợ của kênh tăng dần vốn đã hình thành từ giữa tháng 10.

AUD/USD dao động gần các vùng hỗ trợ mạnh

AUD/USD dao động gần các vùng hỗ trợ mạnh

Trong phiên đầu tuần (ngày 13/2), đồng USD mạnh lên trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi số liệu lạm phát của Mỹ trong tuần này để nhận thêm tín hiệu về lộ trình tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Chủ tịch Fed chi nhánh Philadelphia, Patrick Harker, hôm 10/2 vừa qua cho biết số liệu việc làm mạnh mẽ hồi đầu tháng không làm thay đổi quan điểm của ông rằng giảm tốc chương trình tăng lãi suất là một chiến lược tốt đối với Fed. Ông Harker dự báo Fed có thể cắt giảm lãi suất trong năm 2024 nếu lạm phát tiếp tục giảm. Thị trường hiện dự báo lãi suất mục tiêu của Fed sẽ tăng từ ngưỡng hiện tại là 4,5 – 4,75% lên đạt đỉnh ở mức 5,153% vào tháng Bảy.

Chủ tịch chi nhánh Fed tại Richmond Thomas Barkin cho biết việc chỉ đạo thận trọng hơn đối với việc tăng lãi suất là hợp lý. Vị quan chức cũng cho rằng sự suy giảm lạm phát cho đến nay đã bị “bóp méo” bởi một số giá hàng hóa giảm. Nhận xét của ông Barkin được đưa ra sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell và một số nhà hoạch định chính sách khác trong tuần này chỉ ra rằng lãi suất có thể cần phải tăng cao hơn dự kiến.

Trong một cuộc khảo sát của hãng Reuters, các nhà kinh tế dự báo Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ tăng 0,4% trong tháng Một. Tâm lý người tiêu dùng Mỹ trong tháng Hai đã lên mức cao nhất trong 13 tháng, nhưng các hộ gia đình dự kiến tình trạng lạm phát cao hơn sẽ kéo dài trong 12 tháng tới.

Trong khi đó, Ngân hàng trung ương Australia (RBA) dự báo có thể sẽ có một vài đợt tăng lãi suất trong những tháng tới nhằm đưa lạm phát trở về ngưỡng kiểm soát, đồng thời cho rằng giai đoạn lạm phát cao này chỉ là tạm thời. RBA cho biết sẽ căn cứ vào tình hình tăng trưởng của kinh tế toàn cầu, xu hướng chi tiêu của các hộ gia đình ở Australia, triển vọng lạm phát và thị trường lao động để đưa ra những điều chỉnh tiếp theo.

Tuần trước, RBA đã tăng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm, từ 3,1% lên 3,35%, mức cao nhất trong 10 năm qua nhằm kiềm chế lạm phát. Đây là lần tăng lãi suất thứ 9 liên tiếp, làm gia tăng áp lực lên các hộ gia đình Australia vốn đang phải căng mình với cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt. Theo Cục Thống kê Australia, chỉ số lạm phát hàng năm tại Australia đã tăng lên 7,8% trong tháng 12/2022, thấp hơn mức dự báo 8% của RBA.

Phân tích kỹ thuật AUD/USD

Biểu đồ AUD/USD – Khung 4 giờ

Đầu tiên là một mô hình dễ nhìn và đơn giản theo xu hướng tăng của AUD/USD. AUD/USD đang ở vùng 0,6900, ngay trên mức hỗ trợ của kênh tăng dần vốn đã hình thành từ giữa tháng 10.

Mức này cũng từng là mức kháng cự cứng trong tháng 12 và là mức hỗ trợ chính vào tháng 1. Các chỉ báo kỹ thuật hiện đang nghiêng theo hướng có lợi cho phe mua nhiều hơn. Cụ thể, đường SMA 100 đang nằm trên đường SMA 200 còn chỉ báo stochastic đang có dấu hiệu tăng cao hơn từ vùng quá bán.

Nếu giá bật lên từ mức 0,6900 thì AUD/USD có thể quay trở lại mức tâm lý 0,7000 gần đường SMA 100 hoặc mức đỉnh tháng 2 gần khu vực 0,7200.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 03
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
4
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
5
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
6
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
7
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
8
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
10
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com