So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

AUD/USD hướng tới mức cao mới

Khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiến hành một động thái diều hâu sau cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) – cơ quan hoạch định chính sách của FED đang giảm dần, đã ảnh hưởng đến dollar Mỹ và cải thiện tâm lý thị trường. Trong khi đó, ngân hàng trung ương Trung Quốc cắt giảm lãi suất, AUD/USD tiếp tục thiết lập mức cao mới trong ngày, gần ngưỡng 0,6765 trước thềm phiên giao dịch ngày thứ Ba tại châu Âu.

AUD/USD hướng tới mức cao mới

AUD/USD hướng tới mức cao mới

Bối cảnh thị trường

Các cuộc họp về chính sách tiền tệ tại Fed, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Ngân hàng Nhật Bản (BOJ) sẽ chi phối lớn tới thị trường trong tuần này. Trong khi đó, dữ liệu lạm phát tháng 5 của Mỹ cũng sẽ được công bố vào hôm nay, trước khi Fed bắt đầu cuộc họp kéo dài hai ngày.

Helen Given, Nhà giao dịch ngoại hối tại Monex USA, Washington (Mỹ) cho biết, mọi người dường như đang “nín thở” và chờ đợi tín hiệu từ Chủ tịch Fed Jerome Powell. Việc Fed tăng lãi suất vào cuộc họp tuần này có thể sẽ hỗ trợ tích cực đối với đồng bạc xanh vì nó đi ngược lại với kỳ vọng của thị trường lúc này”, Given nhấn mạnh.

Theo FedWatch, thị trường tiền tệ đang nghiêng về phía Fed tạm dừng việc tăng lãi suất trong tháng 6, nhưng phần lớn kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 7. Ngược lại, phần lớn các nhà kinh tế nhận định ECB sẽ tăng lãi suất cơ bản thêm 25 điểm cơ bản vào cuộc họp ngày 15-5.

Bối cảnh thị trường

Bối cảnh thị trường

Trong khi đó, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã cắt giảm Lãi suất Repo từ 2,0% xuống 1,9% và xác nhận những lo ngại trước đó về việc tốc độ tăng trưởng kinh tế đang dần chậm lại ở quốc gia công nghiệp lớn nhất thế giới. Bloomberg đánh giá: “Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã cắt giảm lãi suất chính sách ngắn hạn, nới lỏng quan điểm tiền tệ để giúp hỗ trợ sự phục hồi của nền kinh tế”.

Tại Australia, niềm tin của người tiêu dùng theo khảo sát của Westpac ghi nhận mức tăng 0,2% trong tháng 6, cao hơn so với mức dự kiến 0,0%, và cải thiện so với mức giảm 7,9% trong tháng 5. Tuy nhiên, các số liệu về niềm tin kinh doanh từ Ngân hàng Quốc gia Australia (NAB) đã giảm xuống trong tháng 5 và thúc đẩy phe mua đồng AUD.

Phân tích kỹ thuật cặp AUD/USD

Phân tích kỹ thuật cặp AUD/USD

Phân tích kỹ thuật cặp AUD/USD

Xem thêm: AUD/CAD bị tác động bởi quyết định chính sách của BOC trong tháng 6

Cặp AUD/USD đã có mức đóng cửa hàng ngày đầu tiên ở trên Đường trung bình động đơn giản (SMA) 100 ngày kể từ đầu tháng 3. Cặp tỷ giá hiện đang ở trên tất cả các đường SMA quan trọng, tái khẳng định xu hướng tăng.

Việc kiểm tra ngưỡng 0,6800 sẽ là động thái tiếp theo của cặp tỷ giá. Đồng dollar Australia cần phá vỡ và củng cố ở trên mức này, để mở ra cơ hội tăng mạnh hơn trong trung hạn.

Trên biểu đồ 4 giờ, xu hướng tăng vẫn đang chiếm ưu thế. Tuy nhiên, sau khi đạt mức cao mới trong chu kỳ, một số tín hiệu cạn kiệt đà tăng đã bắt đầu xuất hiện. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) có xu hướng đi ngang.

Một đợt củng cố có thể sẽ diễn ra, trước khi tỷ giá tăng lên mức cao hơn. Mức kháng cự tức thời sẽ nằm ở ngưỡng 0,6775, tiếp đó là 0,6805.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *