So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

AUD/USD thoái lui khỏi ngưỡng kháng cự quanh mốc tâm lý 0,6950

AUD/USD đã di chuyển trong một kênh tăng dần với các mức đáy sau cao hơn đáy trước và mức đỉnh sau cao hơn đỉnh trước kể từ cuối tháng 12. Dựa trên xu hướng tăng này, một số nhà đầu tư có lẽ đang kỳ vọng bắt được nhịp hồi về.

  AUD/USD thoái lui khỏi ngưỡng kháng cự quanh mốc tâm lý 0,6950

AUD/USD đã di chuyển trong một kênh tăng dần với các mức đáy sau cao hơn đáy trước và mức đỉnh sau cao hơn đỉnh trước kể từ cuối tháng 12

Số liệu do Cơ quan Thống kê Australia (ABS) công bố ngày 11/1 cho biết chỉ số giá tiêu dùng (CPI) hàng năm, tính đến tháng 11/2022, đã tăng 7,3%, cao hơn 0,4% so với tháng trước đó.

Dữ liệu hàng tháng mới nhất đã cho thấy áp lực lạm phát vẫn đang tiếp diễn trong nền kinh tế Australia. Nhà ở, bao gồm chi phí xây dựng một ngôi nhà mới và giá nhà cho thuê, là một trong những yếu tố chính đóng góp lớn nhất vào quá trình tăng lạm phát, với mức tăng 9,6%. Trong khi đó, giá thực phẩm và đồ uống không cồn tăng 9,4%. Do Australia bắt đầu bước vào kỳ nghỉ lễ lớn nhất năm, dẫn tới hoạt động du lịch và lễ hội tăng vọt. Giá nhiên liệu leo thang cũng góp phần làm tăng giá của các chuyến du lịch, bao gồm cả vé máy bay, khách sạn và dịch vụ ăn uống.

Dự kiến ngày 7/2 tới, Ngân hàng trung ương Australia (RBA) sẽ nhóm họp phiên họp hàng tháng đầu tiên của năm 2023, trong đó vấn đề lạm phát sẽ là yếu tố chính để RBA cân nhắc quyết định lãi suất. Hiện lãi suất của Australia đang ở mức 3,1%, cao nhất trong một thập kỷ, kể từ tháng 11/2012.

Nhà kinh tế cấp cao của Ngân hàng ANZ, Adelaide Timbrell nhận định RBA sẽ tăng lãi suất lên trên 4%, trước khi giảm tốc độ thắt chặt tiền tệ. Cụ thể, RBA sẽ tăng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm tại cuộc họp tháng Hai và sau đó sẽ có thêm hai lần tăng lãi suất nữa cho đến tháng Năm và chỉ dừng hành động khi lãi suất chạm ngưỡng 3,85%.

Thị trường đang chờ đợi thông tin rõ ràng hơn về kế hoạch tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell tránh bình luận về chính sách tiền tệ và nền kinh tế tại hội nghị ngân hàng trung ương ở Thụy Điển. Các nhà giao dịch cũng ngóng đợi số liệu về giá tiêu dùng tại Mỹ, dự kiến công bố ngày 12/1, để đánh giá các tín hiệu về triển vọng ngắn hạn.

Chuyên gia Tamas Varga, của công ty môi giới PVM cho biết số liệu lạm phát có thể dễ dàng làm rõ hướng đi của thị trường tài chính trong nhiều tuần tới. Theo chuyên gia này, đồng USD sẽ giảm nếu lạm phát thấp hơn kỳ vọng hoặc thấp hơn mức tháng 11/2022.

Xem thêm: AUD/USD dao động gần các vùng hỗ trợ mạnh

Phân tích kỹ thuật AUD/USD

Phân tích kỹ thuật AUD/USD

Biểu đồ 4 giờ AUD/USD

Rất có thể AUD/USD sẽ test đáy kênh một lần nữa vì cặp tiền tệ này đang thoái lui khỏi ngưỡng kháng cự quanh mốc tâm lý 0,6950.

Những đầu cơ mua đồng AUD có thể sẽ tạm lắng xuống, vì chỉ báo stochastic đã phát tín hiệu quá mua và có vẻ như chỉ báo này sắp di chuyển xuống thấp. Công cụ Fib thoái lui cho thấy các khu vực mà phe mua có thể sẽ muốn nhảy vào. Mức Fib 50% trùng với khu vực giữa kênh trong khi mức Fib 61,8% gần với mức hỗ trợ tại vùng giá nhạy cảm 0,6800.

Nếu nhịp điều chỉnh sâu hơn thì AUD/USD có thể chạm mức tâm lý 0,6750 gần đáy kênh và chạm mức hỗ trợ động ngay tại các đường trung bình động.

Xem thêm: Nêm tăng AUD/USD được chú ý vào tháng 2 năm 2023

Topdanhgiasan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *