So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Ba cổ phiếu công nghệ bán dẫn nên đầu tư trong tháng Tám

Cổ phiếu công nghệ nào tiềm năng? Đây là ba trong số danh sách cổ phiếu bán dẫn nên đầu tư nhờ có tiềm năng tăng trưởng lớn lao.

  • Bối cảnh công nghệ thay đổi nhanh chóng đã đưa các công ty sản xuất thiết bị bán dẫn vào vị thế vững chắc để phát triển mạnh trong tương lại
  • NVIDIA (NVDA): vẫn còn nhiều tiềm lực để phát triển trong thời gian dài
  • NXP Semiconductors (NXPI): công ty hoạt động trong ngành ô tô này có thể hưởng lợi từ đợt sóng ô tô thông minh tới đây
  • Intel (INTC): đang tìm kiếm nguồn vốn cho việc sản xuất thiết bị bán dẫn, để tạo ra sự khác biệt trong thị trường này.

Rất nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm cổ phiếu công nghệ – cổ phiếu bán dẫn tốt nhất để sở hữu khi thế giới tiếp tục có những bước tiến công nghệ vượt bậc. Ngày nay, gần như là bất khả thi để có thể sống tách rời các thiết bị điện tử, và những con chip nhỏ cung cấp năng lượng cho chúng được tìm thấy trong mọi thiết bị từ tủ lạnh cho tới điện thoại đi động. Và khi các công nghệ này chín muồi, thì các chu kỳ nâng cấp cũng vậy. Những điều đã từng là mới và tuyệt vời nhất sớm thôi sẽ trở nên chậm chạp và lỗi thời. Điều đó có nghĩa là mặc dù các thiết bị bán dẫn có tính chu kỳ, nhưng sẽ luôn có một nhu cầu nhất định dành cho các thiết bị đó.

Có một số ít các ngành được thiết lập để tăng trưởng vượt trội trong không gian ngành bán dẫn. AI là một trong số đó. Công nghệ mới được kỳ vọng sẽ phá vỡ từng ngành công ngiệp trên hành tinh này, và thị trường của nó được kỳ vọng phát triển ở mức độ khiêm tốn 30% từng năm của 7 năm tới. AI sẽ không tồn tại nếu thiếu đi những con chip đằng sau công nghệ máy học, biến nó thành con đường phát triển quan trọng.

Vấn đề chuỗi cung ứng mà chúng ta đã chứng kiến trong thời kỳ dịch bệnh covid đã bị ảnh hưởng trong ngành thiết bị bán dẫn. Nhưng khi mà doanh số còn tiếp tục tăng trưởng và các nút thắt được giải quyết, sẽ có nhiều cơ hội để giải quyết các vấn đề gặp phải trong những năm qua. Các công ty tìm cách để cải thiện quy trình chế tạo thiết bị bán dẫn có thể thấy chính họ đang tận dụng lợi nhuận khi ngành công nghiệp phát triển.

Sau đây là những cổ phiểu công nghệ tốt nhất để đầu tư:

Nvidia (NVDA) – cổ phiếu công nghệ tiềm năng

Ba cổ phiếu công nghệ bán dẫn nên đầu tư trong tháng Tám

Ba cổ phiếu công nghệ bán dẫn nên đầu tư trong tháng Tám

Các con chip của Nvidia (NASDAQ:NVDA) là bộ não ẩn sau công nghệ ChatGPT và vị thế mạnh mẽ của công ty trong thị trường trí tuệ nhân tạo đã biến cổ phiếu của công ty thành một trong những cổ phiếu tốt nhất ngành bán dẫn để đầu tư. Các sản phẩm trung tâm dữ liệu NVIDIA và dịch vụ trí tuệ nhân tạo hỗ trợ đóng vai trò cốt lõi trong hoạt động kinh doanh của tập đoàn.

Trong hầu hết những kết quả gần đây, nhu cầu cho những con chịp này kỳ vọng sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng tăng đáng kể trong quý tới.  NVIDIA không chỉ cung cấp sức mạnh cho AI mà còn kết hợp các mô hình được thiết lập trong phần mềm ARM của mình. Trong khi nó vẫn chỉ là một phần trong bộ máy kinh doanh hiện nay, thì nó sở hữu tiềm năng phát triển đáng kể khi nhu cầu về AI tăng lên.

Không có gì bí mật về việc NVIDIA có vị thế tốt ra sao và điều đó dẫn tới những định giá khá cao. Điều đó có thể chuẩn bị cho các nhà đầu tư cho một vài sóng gió phía trước khi mà thị trường đang trông đợi những điều thực sự lớn lao. Mặc dù vậy, có vẻ như NVIDIA đang trên đà tăng trưởng sinh lợi với vị trí vững chắc trong giai đoạn chuyển giao công nghệ lớn lao tới đây. Vì vậy, mức giá cao ngất ngưởng của cổ phiếu tập đoàn là có thể giải thích được.

NXP Semiconductors (NXPI)

Ba cổ phiếu công nghệ bán dẫn nên đầu tư trong tháng Tám

Ba cổ phiếu công nghệ bán dẫn nên đầu tư trong tháng Tám

Trong khi AI có thể là mới nhất và tuyệt vời nhất, thì cũng có rất nhiều lĩnh vực khác giúp cho cổ phiếu ngành bán dẫn có thể tăng trưởng, và NXP Semiconductors (NASDAQ:NXPI) cũng đang làm như vậy, để biến mình trở thành một trong những cổ phiếu bán dẫn xứng đáng để đầu tư trong tháng Tám. Mục tiêu chính của NXP là ngành công nghiệp ô tô và Internet Vạn Vật (Internet of Things), là thuật ngữ đề cập đến hoạt động kết nối các thiết bị như tủ lạnh với đồng hồ cũng như với một cơ sở hạ tầng rộng lớn hơn.

Phân khúc hấp dẫn nhất của NXP là chip ô tô đang được phát triển để hỗ trợ cho việc lái xe tự động. Mặc dù có nhiều rào cản về quy định và an toàn cần giải quyết trước khi ô tô tự hành trở thành hiện thực, nhưng loại công nghệ đó dường như là hướng vận động của NXP, cũng gắn liền với nhiều công ty ô tô tự lái lớn nhất thế giới, biến đó thành điểm mạnh cho sự phát triển trong tương lai.

Internet Vạn Vật có vẻ như là tin tức của năm trước, nhưng những sự phát triển đã có ảnh hưởng tích cực đến NXP. Các con chip của tập đoàn được sử dụng trong cơ sở hạ tầng truyền trông, vì vậy việc triển khai được 5G sẽ là một tin tức có lợi cho doanh bán hàng.

Intel (INTC) – cổ phiếu công nghệ nên đầu tư

Ba cổ phiếu công nghệ bán dẫn nên đầu tư trong tháng Tám

Ba cổ phiếu công nghệ bán dẫn nên đầu tư trong tháng Tám

Intel (NASDAQ:INTC) không phải là công ty ngành bán dẫn hấp dẫn nhất trên thị trường, nhưng lại là một trong những công ty tiềm năng nhất, biến chúng thành cổ phiếu được chọn mua mạnh mẽ trong danh sách các cổ phiếu ngành bán dẫn. Tập đoàn này đã từng là một anh chàng khổng lồ ngủ quên trong một thời gian, tồn tại hàng thập kỷ và trải qua nhiều cuộc cách mạng công nghệ lớn, Intel dường như đang bị bỏ lại phía sau. Nhưng giờ đây, Intel đang ở một vị thế vững chắc để thách thức NVIDIA với tư cách là công ty dẫn đầu trong lĩnh vực AI.

Nhưng điều biến Intel trở thành một lựa chọn mạnh mẽ trong ngành bán dẫn là vị thế của công ty như là một thương hiệu-gốc-Mỹ có thể hỗ trợ ngành công nghiệp bán dẫn của Mỹ vượt qua căng thẳng với Trung Quốc và Đài Loan. Khi căng thẳng chính trị gia tăng, rủi ro thắt chặt chính sách tăng, và cuối cùng, chuỗi cung ứng gặp khó khăn. Intel tham dự để lấp đầy khoảng trống đố, bằng việc tạo ra một quá trình sản xuất ARM mạnh mẽ. Công ty hiện tại đang xây dựng một cơ sở sản xuất thiết bị bán dẫn lớn nhất tại Mỹ, nơi các con chip của các công ty khác được sản xuất. Đây có thể là một đề nghị hấp dẫn đối với các nhà sản xuất chip đang lo lắng về căng thẳng ngày một tăng với Bắc Kinh. Điều này đưa Intel vào một vị trí vững chắc để phát triển ngay cả khi công ty không còn dẫn đầu thị trường.

Xem thêm:

Trade là gì? Hướng dẫn trade Forex

AUD/NZD nới rộng xu hướng giảm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *