Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Ba cổ phiếu mạng xã hội hàng đầu để mua trong năm 2021

Ba Cổ Phiếu Mạng Xã hội 

Độc quyền tại chuyên mục tin tức của Topdanhgiasan.com, hy vọng sẽ giúp mang lại được nhiều kiến thức cho các nhà đầu tư sau khi chọn lựa và review đánh giá sàn môi giới ngoại hối (Forex)

Facebook, Snap và Pinterest có khả năng dẫn đầu sự tăng trưởng của thị trường.

Thị trường truyền thông mạng xã hội đã phát triển với tốc độ chóng mặt trong một thập kỷ nay. Facebook (NASDAQ: FB), mạng xã hội lớn nhất thế giới, đã tăng lượng người dùng có hoạt động mỗi tháng (MAU) từ 197 triệu người trong quý I năm 2009 lên 2,9 tỷ người trong quý II năm 2021. Sự phát triển bùng nổ của Facebook và các mạng xã hội khác đã thay đổi vĩnh viễn cách mọi người tương tác với nhau, cách các nhà quảng cáo hướng đến người tiêu dùng và cách thông tin lan truyền trên mạng internet.

Theo trang Research and Markets, thị trường truyền thông mạng xã hội toàn cầu vẫn có thể mở rộng thêm với CAGR (tỉ lệ tăng trưởng gộp hàng năm) là 25,4% từ năm 2019 đến năm 2026, vì các nền tảng dẫn đầu ngành vẫn thu hút được thêm nhiều người dùng và nhà quảng cáo. Hãy cùng tìm hiểu ba công ty sẽ thu được lợi nhuận từ việc mở rộng thị trường trong dài hạn.

1. Facebook

Facebook sở hữu cả Instagram, Messenger và WhatsApp. Số người có hoạt động mỗi tháng (MAP) sử dụng ít nhất một trong những ứng dụng này đã tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái và đạt 3,51 tỷ người vào quý trước.

Facebook tạo ra phần lớn doanh thu từ các quảng cáo có định hướng, cho phép các nhà quảng cáo hiển thị quảng cáo dựa trên dữ liệu cá nhân, sở thích và các tương tác trên mạng xã hội của người dùng. Họ cũng sở hữu một bộ phận VR (thực tế ảo) nhỏ nhưng phát triển nhanh chóng có tên là Oculus, chuyên bán kính VR và nội dung VR.

Các ứng dụng của Facebook đã tiếp cận được gần một nửa dân số thế giới, nhưng họ có kế hoạch dần hợp nhất mạng xã hội và mảng kinh doanh VR thành một “metaverse” (vũ trụ kĩ thuật số) xóa nhòa ranh giới giữa thế giới thực và thế giới ảo. Sự phát triển đó có thể cho phép người dùng Facebook tương tác với nhau trong không gian ảo, vượt khỏi giới hạn của máy tính cá nhân và các thiết bị di động.

Dù thường xuyên là mục tiêu nhắm đến của những người bảo vệ và quản lý quyền riêng tư, Facebook vẫn phát triển nhanh chóng. Doanh thu và lợi nhuận năm ngoái của hãng đã tăng lần lượt 22% và 57%, bất chấp việc bị chỉ trích vì sự lan truyền tin tức giả mạo và lời lẽ căm ghét không được kiểm soát trên nền tảng này trong suốt giai đoạn bầu cử.

Các nhà phân tích kỳ vọng doanh thu và lợi nhuận của Facebook sẽ tăng lần lượt 39% và 40% trong năm nay, do hoạt động kinh doanh quảng cáo của họ ít chịu ảnh hưởng tiêu cực bởi đại dịch hơn. Đó là tốc độ tăng trưởng ấn tượng đối với một cổ phiếu đang giao dịch với giá gấp 23 lần lợi nhuận dự kiến.

2. Snap

Facebook đã cố mua lại Snap (NYSE: SNAP), công ty mẹ của Snapchat, với giá 3 tỷ USD vào năm 2013. Snap từ chối thương vụ này, và hiện hãng trị giá gần 113 tỷ USD đồng thời phục vụ 293 triệu người dùng hoạt động mỗi ngày (DAU).

Ba cổ phiếu mạng xã hội 2021

Snap tiếp tục phát triển vì ba lý do: Đây là nền tảng mạng xã hội hàng đầu dành cho thanh thiếu niên, khuyến khích người dùng tạo và chia sẻ ống kính AR của riêng họ, đồng thời thu hút người dùng bằng một hệ sinh thái mở rộng với video nội dung gốc và các trò chơi trong ứng dụng.

Snap cũng đang mở rộng sang thị trường “mua sắm xã hội” với tìm kiếm trực quan bằng máy ảnh, quảng cáo dẫn đến mua hàng trực tiếp (shoppable ads) và các tính năng thương mại điện tử tích hợp. Việc mở rộng này, giống với Instagram cũng giới thiệu quảng cáo dẫn đến mua hàng trực tiếp, giúp giảm sự phụ thuộc của Snap vào các quảng cáo truyền thống.

Doanh thu năm ngoái của Snap đã tăng 46%, và EBITDA (lợi nhuận trước thuế, khấu hao và lãi vay) điều chỉnh của họ đã chuyển biến tích cực khi thu hẹp khoản lỗ. Trong hội chợ các nhà đầu tư diễn ra đầu năm nay, Snap dự kiến họ có thể tăng doanh thu khoảng 50% mỗi năm trong vài năm tới khi có thêm nhiều DAU hơn, bán quảng cáo video có giá trị cao hơn, mở rộng hệ sinh thái AR và tung ra nhiều tính năng thương mại điện tử hơn.

Cổ phiếu của Snap không hề rẻ khi giao dịch ở mức gấp 27 lần doanh thu năm nay, nhưng mức giá xa xỉ đó có thể dễ dàng được lý giải bởi các mục tiêu dài hạn đầy tham vọng của họ.

3. Pinterest

Pinterest (NYSE: PINS), phục vụ 454 triệu MAU trong quý trước, đã thu hút sự chú ý của thị trường trong năm ngoái vì hai lý do chính. Thứ nhất, họ đã có thêm hàng chục triệu người dùng mới trong giai đoạn đại dịch, bởi họ đem đến nền tảng chia sẻ công thức nấu ăn, đồ thủ công và các ý tưởng thực hiện tại nhà khác.

Thứ hai, họ tránh xa khỏi tin tức giả và những tranh cãi về ngôn từ kích động gây thù địch đã tạo khó khăn cho Facebook và Twitter. Phần lớn mọi người tham gia Pinterest để chia sẻ sở thích thay vì quan điểm chính trị của họ.

Giống như Snap, Pinterest cũng tham vọng trở thành một nền tảng mua sắm xã hội. Nhiều nhà quảng cáo đã bán sản phẩm thông qua các bài đăng có dẫn đến mua hàng trực tiếp, và một số nhà bán lẻ lớn như IKEA đã đăng tải toàn bộ danh mục hàng của họ lên bảng tin của Pinterest. Pinterest cũng đã hợp tác với Shopify từ năm ngoái để giúp những nhà bán hàng trực tuyến quy mô nhỏ đăng danh mục của họ lên Pinterest.

Doanh thu năm ngoái của Pinterest đã tăng 48% trong khi lợi nhuận ròng điều chỉnh tăng gần 16 lần. Các nhà phân tích kỳ vọng doanh thu và lợi nhuận điều chỉnh của công ty sẽ tăng lần lượt 55% và 150% trong năm nay – đây là tốc độ tăng trưởng mà các nhà đầu tư muốn thấy được đối với một cổ phiếu giao dịch ở mức cao gấp 39 lần thu nhập dự kiến.

Cổ phiếu của Pinterest đã lao dốc vào tháng trước sau khi công bố sự tiếp tục sụt giảm về MAU trong quý II, chủ yếu do các hạn chế COVID-19 đã được nới lỏng và xu hướng mở cửa trở lại. Hãng có thể sẽ phải đối mặt với những tỉ lệ tăng trưởng theo năm khó khăn trong một vài quý tới, nhưng tiềm năng tăng trưởng dài hạn của họ với tư cách một nền tảng mạng xã hội (và mua sắm) vẫn khá tươi sáng.

Thủy Linh – Theo fool.com

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 06
1
5.0/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
3
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
6
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
7
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
10
https://www.facebook.com/eToroVietnam
11
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
13
https://www.facebook.com/junomarkets/
14
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
15
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
17
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
18
https://www.facebook.com/ScopeMarkets.VN
20
https://www.facebook.com/pocketoption/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com