Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Ba điều cần làm để cổ phiếu Moderna tăng gấp đôi giá trị

Cổ phiếu công ty công nghệ sinh học Moderna cần làm ba điều để cổ phiếu của mình tăng trưởng thêm 100%.

Nếu bạn đã mua cổ phiếu Moderna (NASDAQ:MRNA) trong đợt chào bán lần đầu ra công chúng và nắm giữ những cổ phiếu đó, thì bây giờ bạn đang hưởng thụ mức tăng trưởng gần 2.200%. Cổ phiếu đã tăng hơn gấp bốn lần kể từ đầu năm đến nay.

Hiệu suất đáng kinh ngạc này đã mang lại cho Moderna vốn hóa thị trường hơn 170 tỷ USD. Một số người nghĩ rằng công ty công nghệ sinh học này không xứng đáng được định giá cao như vậy. Một chuyên gia phân tích thậm chí còn dự đoán rằng giá cổ phiếu Moderna có thể sẽ giảm đến 70%.

Nhưng cổ phiếu Moderna vẫn có thể tiếp tục tăng cao hơn nữa. Sau đây là cách cổ phiếu Moderna có khả năng tăng gấp đôi kể từ mức giá hiện tại.

1. Doanh thu vắc-xin ngừa COVID-19 tăng lên

Yếu tố quan trọng nhất là doanh thu vắc-xin ngừa COVID-19 của Moderna không được phép giảm. Doanh thu này buộc phải tăng lên thì cổ phiếu vắc-xin này mới có cơ hội tăng gấp đôi. Có một vài yếu tố chính có thể biến viễn cảnh này thành hiện thực.

Các mũi tiêm tăng cường thường xuyên là điều kiện tiên quyết cần có để doanh thu vắc-xin ngừa COVID-19 của Moderna tiếp tục tăng cao. Sự xuất hiện của các biến chủng virus mới khiến các mũi vắc-xin hiện tại trở nên kém hiệu quả hơn đáng kể. Do đó, các chính phủ có nhiều khả năng sẽ cho phép sử dụng các mũi tiêm tăng cường.

Một yếu tố khác có thể giúp ích cho triển vọng của Moderna là nếu các loại vắc-xin khác tỏ ra kém hiệu quả hơn so với vắc-xin của công ty trong việc bảo vệ chống lại các biến chủng mới. Điều này cũng có thể xảy ra. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) gần đây đã công bố dữ liệu cho thấy vắc-xin của Moderna có hiệu quả cao hơn những loại khác trong việc phòng chống biến thể delta đang lan tràn ở Hoa Kỳ.

2. Vắc-xin ngừa cytomegalovirus thành công rực rỡ

Ứng viên hàng đầu của Moderna bên cạnh chương trình COVID-19 là vắc-xin ngừa cytomegalovirus (CMV) mRNA-1647. Công ty có kế hoạch đưa ứng viên vắc-xin này vào thử nghiệm giai đoạn ba trong năm nay.

CMV được xếp hạng là nguyên nhân truyền nhiễm hàng đầu gây ra dị tật bẩm sinh ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, hiện tại không có bất kỳ loại vắc-xin ngừa CMV nào được chấp thuận.

Moderna cho rằng mRNA-1647 có thể tạo ra doanh thu ở đỉnh điểm khoảng từ ​​2 tỷ đến 5 tỷ USD nếu được chấp thuận. Vắc-xin càng có hiệu quả cao trong thử nghiệm giai đoạn ba thì khả năng vắc-xin đạt được doanh thu gần mức cao nhất trong phạm vi dự kiến ​​của Moderna càng lớn.

3. Các ứng viên khác trong quy trình nghiên cứu thổi bay kỳ vọng

Công ty công nghệ sinh học này cũng sẽ cần thêm sự trợ giúp từ các chương trình đang nghiên cứu của mình. Chương trình mRNA-4157 đặc biệt có thể cung cấp xúc tác chính cho tăng trưởng của công ty. mRNA-4157 là một loại vắc-xin ngừa ung thư có thể cá nhân hóa đang được đánh giá trong một nghiên cứu giai đoạn hai kết hợp với Keytruda của Merck. Merck và Moderna có một thỏa thuận để chia bất kỳ lợi nhuận nào trên toàn cầu từ vắc-xin này theo tỷ lệ 50-50.

Cúm cũng là một trong những thị trường vắc-xin lớn nhất ngoài COVID-19. Moderna đặt nhiều hy vọng vào vắc-xin ngừa cúm sử dụng công nghệ RNA thông tin (mRNA). Vắc-xin này gần đây đã được thử nghiệm lâm sàng. Ngoài ra, công ty cũng đang phát triển vắc-xin kết hợp COVID-cúm.

Một cơ hội lớn khác nằm ở ứng viên vắc xin mRNA-1345 ngừa virus hợp bào hô hấp (RSV) của Moderna. Công ty đã báo cáo kết quả giai đoạn một đáng khích lệ cho vắc-xin mRNA thử nghiệm này. Mặc dù Moderna xếp sau một số nhà sản xuất vắc-xin khác trong cuộc đua RSV, công ty vẫn có thể đạt được thành công trên thị trường – đặc biệt nếu vắc xin của họ mang lại hiệu quả cao hơn đáng kể so với các đối thủ khác.

Chi tiết với các con số cổ phiếu

Sử dụng hệ số giá trên doanh thu trung bình của ngành công nghệ sinh học ở mức 8 lần, Moderna sẽ cần phải tạo ra doanh thu hàng năm khoảng 42,5 tỷ USD để tăng gấp đôi mức vốn hóa thị trường hiện tại. Liệu ba mục tiêu nói trên có đủ để biến điều đó thành hiện thực? Có lẽ.

Moderna kỳ vọng vắc-xin ngừa COVID-19 của họ sẽ thu về 20 tỷ USD trong năm nay. Hãy giả sử rằng các biến chủng mới kết hợp với việc tăng giá sẽ cho phép công ty tăng số tiền đó lên thành 25 tỷ USD mỗi năm.

Nếu mRNA-1647 mang lại hiệu quả như hy vọng trong việc chủng ngừa CMV, Moderna sẽ có thể thu về 5 tỷ USD mỗi năm. Kết quả này sẽ giúp công ty đạt được tổng doanh thu hàng năm 30 tỷ USD.

Triển vọng từ các ứng viên đang trong nghiên cứu của Moderna khó định lượng hơn. Một loại vắc-xin ngừa ung thư được cá nhân hóa thành công trên thực tế có thể tạo ra doanh thu bom tấn cho công ty. Thị trường vắc-xin ngừa cúm trên toàn cầu hiện có giá trị 5 tỷ USD và có thể tăng hơn gấp đôi vào cuối thập kỷ này, theo Allied Market Research. Moderna được cho là có thể chiếm được 50% thị trường này nếu vắc-xin ngừa cúm của họ vượt trội hơn đáng kể so với tất cả các đối thủ về mặt hiệu quả.

Thành công của cả hai ứng viên này có thể đưa công ty đi đúng hướng để tạo ra thêm ít nhất 6 tỷ USD doanh thu mỗi năm vào năm 2030, nâng tổng doanh thu hàng năm của công ty lên khoảng 36 tỷ USD. Với kết quả này, các ứng viên còn lại trong quy trình nghiên cứu của Moderna cần phải tạo ra doanh thu hàng năm 6,5 tỷ USD nữa. Cũng cần lưu ý rằng chúng ta vẫn chưa đề cập đến khả năng Moderna sử dụng lượng tiền mặt dự trữ ngày càng tăng của mình để thực hiện các thương vụ mua lại nhằm thúc đẩy tăng trưởng doanh thu.

Hai vấn đề

Mặc dù cổ phiếu Moderna đang có mức định giá khá cao ở thời điểm hiện tại, vẫn có một con đường để cổ phiếu tăng gấp đôi trong tương lai. Tuy nhiên, có hai vấn đề nhà đầu tư cần lưu ý.

Đầu tiên, mọi thứ phải đi đúng hướng cho công ty, định luật Murphy không được phép cản trở công ty phát triển. Xác suất chắc chắn không thuận lợi cho Moderna ở mặt trận này.

Thứ hai, có thể mất nhiều năm để các chương trình nghiên cứu của Moderna tạo ra các con số doanh thu được sử dụng trong các tính toán ở trên ngay cả khi mọi thứ diễn ra đúng như vậy. Đúng là nhà đầu tư sẽ nhìn về phía trước khi định giá công ty. Moderna không nhất thiết phải đạt được tất cả doanh thu này ngay lập tức để cổ phiếu tăng gấp đôi miễn là thị trường nghĩ rằng công ty đang đi đúng hướng. Tuy nhiên, chúng ta có thể sẽ phải chờ một khoảng thời gian tương đối dài trước khi cổ phiếu có thể tăng gấp đôi.

Với một chút may mắn và đủ thời gian, cổ phiếu Moderna thực sự có thể tạo ra tăng trưởng 100% thêm một lần nữa. Tuy nhiên, lý do chính để không mua cổ phiếu của công ty công nghệ sinh học này ở thời điểm hiện tại là có rất nhiều cổ phiếu khác – bao gồm cả các cổ phiếu công nghệ sinh học khác – có thể mang lại cơ hội tăng trưởng gấp đôi tốt hơn trong thời gian ngắn hơn.

Huân Hà – Theo fool.com

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 07
1
5.0/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
3
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
6
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
7
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
9
https://www.facebook.com/junomarkets/
10
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
11
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
13
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
14
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
17
https://www.facebook.com/eToroVietnam
18
https://www.facebook.com/xtreamforex.official/
19
https://www.facebook.com/olymptradecom
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com