Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Ba lý do cổ phiếu xe điện NIO đang tăng giá

Cổ phiếu NIO đang tăng lên khi bắt đầu tuần mới — và không chỉ vì một lý do mà là ba lý do.

Ba lý do cổ phiếu xe điện NIO đang tăng giá

Ba lý do cổ phiếu xe điện NIO đang tăng giá

Cổ phiếu NIO (NIO) đã tăng hơn 4% vào đầu phiên giao dịch ngày thứ Ba trong khi hợp đồng tương lai chỉ số S&P 500 và Dow Jones đều giảm khoảng 0,4%.

Lý do số 1: Hôm thứ Ba, Digitimes đã báo cáo rằng NIO đang tuyển dụng nhân sự ở Mỹ. Động thái này có thể dẫn đến việc sản xuất và bán hàng ở Mỹ. Đó không phải là báo cáo đầu tiên đưa tin ty EV đang tìm cách tuyển dụng ở quốc gia này: Nhà phân tích Edison Yu của Deutsche Bank đã theo dõi các bài đăng trên trang mạng xã hội chuyên nghiệp LinkedIn kể từ tháng 2 năm 2021. Tuy nhiên, bất kỳ tin tức nào cho thấy NIO sẽ chuyển ra nước ngoài đều có khả năng sẽ được thị trường cho là tích cực. Đây có vẻ không phải là động thái quan trọng nhất thúc đẩy cổ phiếu Nio.

Lý do thứ 2: Trung Quốc đang thực hiện cắt giảm thuế đối với ô tô mới, sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 6 đến cuối năm và áp dụng cho các loại xe có giá dưới 45.000 USD. Động thái này có vẻ sẽ mang lại lợi ích cho toàn bộ lĩnh vực ô tô, bao gồm cả các nhà sản xuất xe điện.

Xem thêm

Lý do thứ 3: Bên cạnh đó, nhà phân tích Jeff Chung của Citigroup đã viết hôm thứ Ba rằng chính quyền Thượng Hải đang thực hiện một số chính sách để thúc đẩy nền kinh tế địa phương vốn đã bị tổn thương bởi nhiều tuần phong tỏa nghiêm ngặt chống lại Covid-19. Một trong những biện pháp được ban hành là trợ cấp 10.000 nhân dân tệ (1.500 USD) cho những tài xế chuyển từ xe truyền thống sang xe điện vào cuối năm nay.

NIO đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về kế hoạch của mình đối với thị trường Mỹ hoặc việc cắt giảm thuế và trợ cấp cho xe điện tại Trung Quốc.

Không chỉ Nio được hưởng lợi từ lý do thứ hai và thứ ba. Cổ phiếu XPeng (XPEV) cũng đã tăng 4,1% trong giao dịch trước giờ mở cửa thị trường. Cổ phiếu Li Auto (LI) thì tăng 4,9%.

Trước khi bước sang tuần này, cổ phiếu của cả ba công ty đều bị sụt giảm nghiêm trọng, với mức giảm trung bình khoảng 42% từ đầu năm đến nay. Lãi suất tăng và lạm phát tràn lan đã làm ảnh hưởng đến các cổ phiếu, đồng thời làm dấy lên lo ngại rằng cổ phiếu của các công ty nước ngoài không đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ có thể bị hủy niêm yết.

Nhà đầu tư sẽ sớm có cơ hội được nghe ban quản lý NIO nói về việc cắt giảm thuế và trợ cấp cũng như nhu cầu tổng thể và xu hướng sản xuất xe điện. Công ty dự kiến ​​sẽ báo cáo kết quả hoạt động Q1 vào ngày 9 tháng 6. Ước tính đồng thuận của Phố Wall là công ty sẽ lỗ 14 cent/cổ phiếu trên doanh thu khoảng 1,47 tỷ USD. Trong Q4/2021, công ty đã lỗ 17 cent/cổ phiếu trên doanh thu 1,56 tỷ USD.

NIO đã giao gần 26.000 xe trong Q1/2022, tăng từ khoảng 25.000 trong Q4/2021.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
11
https://www.facebook.com/binomovt
12
https://www.facebook.com/remitano
13
https://www.facebook.com/spectrepage/
14
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
19
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
20
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com