So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Ba lý do để mua cổ phiếu Amazon và 2 lý do để bán trong tháng 7

Mô hình kinh doanh của Amazon có khả năng chịu được áp lực suy thoái.

Cổ phiếu Amazon (AMZN) đã giảm 34% trong năm nay. Nhà đầu tư có lý do để quan ngại về tác động của lạm phát tràn lan đối với chi phí logistics và lao động của công ty. Ông lớn thương mại điện tử cũng đang phải đối mặt với những thách thức liên quan đến năng suất của nhân viên và năng lực dư thừa trong mạng lưới vận tải và vận chuyển.

Những thách thức này có thể sẽ trở nên trầm trọng hơn trong trường hợp suy thoái kinh tế vì chi tiêu không thiết yếu của người tiêu dùng sụt giảm có thể gây thêm áp lực lên biên lợi nhuận vốn đã thấp của hoạt động kinh doanh bán lẻ trực tuyến của công ty.

Mặc dù không thể bỏ qua bất kỳ thách thức nào trong số này, vẫn có ít nhất ba lý do thuyết phục để cân nhắc Amazon như một lựa chọn đầu tư dài hạn tuyệt vời – cũng như hai lý do chắc chắn để bán cổ phiếu Amazon trong tháng 7 năm 2022.

Ba lý do để mua cổ phiếu Amazon và 2 lý do để bán

Ba lý do để mua cổ phiếu Amazon và 2 lý do để bán

Lý do mua cổ phiếu Amazon số 1: AWS là công ty hàng đầu trong thị trường dịch vụ đám mây toàn cầu

AWS của Amazon là người chơi hàng đầu trong không gian dịch vụ cơ sở hạ tầng đám mây và chiếm lĩnh đến 33% thị phần trong Q1/2022 (kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2022). Với xu hướng tập trung vào chiến lược ưu tiên đám mây của các doanh nghiệp, cùng quá trình chuyển dữ liệu và tài nguyên của họ từ hệ thống mạng cài đặt tại chỗ sang mạng đám mây công cộng hoặc đám mây lai như một chiến lược dài hạn, AWS có vẻ đã sẵn sàng để chống lại áp lực suy thoái.

Điều này càng trở nên rõ ràng hơn khi chúng ta xét đến các hợp đồng đã ký với khách hàng có giá trị đến 88,9 tỷ USD của AWS vào ngày 31 tháng 3.

Bằng cách áp dụng mô hình “cơ sở hạ tầng như một dịch vụ” dựa trên đám mây, các công ty công nghệ có thể giảm đáng kể chi phí vốn của họ thông qua chia sẻ chi phí. Đám mây cũng cho phép các công ty tăng hoặc giảm khả năng lưu trữ và xử lý một cách nhanh chóng, giúp tăng hiệu quả kinh doanh. Công ty nghiên cứu công nghệ Gartner kỳ vọng ​​hơn 85% tổ chức sẽ áp dụng kiến ​​trúc và công nghệ đám mây gốc vào năm 2025.

Xem thêm:

Lý do mua cổ phiếu Amazon số 2: Công việc kinh doanh quảng cáo đang trên đà phát triển

Mảng kinh doanh quảng cáo của Amazon đã tạo ra 31,2 tỷ USD doanh thu trong năm 2021. Mặc dù chỉ mới đóng góp 6,6% trong tổng doanh thu, quảng cáo đã sẵn sàng để trở thành một động lực tăng trưởng quan trọng của công ty trong những năm tới. Amazon điều hành một trong những trang web phổ biến nhất ở Mỹ. Và công ty hiện đang tập trung vào việc kiếm tiền nhiều hơn nữa từ cơ sở đối tượng này thông qua quảng cáo nhắm mục tiêu.

eMarketer dự kiến ​​doanh thu từ quảng cáo kỹ thuật số tại Mỹ của Amazon sẽ đạt 39,45 tỷ USD vào năm 2023. Với 64% thương hiệu bán hàng trên Amazon báo cáo doanh thu cao hơn, ước tính này có vẻ khá hợp lý.

Lý do mua cổ phiếu Amazon số 3: Định giá thấp của Amazon

Năm 2021, AWS chỉ chiếm 13% tổng doanh thu của Amazon nhưng đã đóng góp đến hơn 74% tổng thu nhập hoạt động của công ty. Với AWS tạo ra phần lớn lợi nhuận cho công ty, sẽ hợp lý hơn nếu so sánh định giá của Amazon với các công ty đám mây khác.

0715_topdanhgia_huanha_amazon_chart.png

Hệ số giá trên doanh thu (dự phóng) của Amazon, Microsoft, Alphabet. Dữ liệu theo Ycharts

Amazon hiện đang giao dịch với hệ số giá trên doanh thu dự phóng ở mức 2,2 lần, mức thấp nhất của cổ phiếu kể từ năm 2016. Công ty cũng đang giao dịch ở mức giá chiết khấu sâu so với các công ty đám mây thống trị khác như Microsoft (MSFT) và Alphabet (GOOG). Điều này có nghĩa là sự thoái lui quá mức hiện tại của cổ phiếu có thể đang mở ra một điểm vào vị thế hấp dẫn cho các nhà đầu tư cá nhân.

Hai lý do để bán cổ phiếu Amazon: Lạm phát tiền lương và sự phụ thuộc quá mức vào AWS có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận

Amazon có 1,6 triệu nhân viên vào cuối tháng 3 năm 2022, nhiều hơn đáng kể so với các công ty cùng ngành như Microsoft, Alphabet và Apple (AAPL). Mô hình kinh doanh thâm dụng lao động của Amazon khiến công ty chịu lạm phát tiền lương cao hơn, do đó, ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty nhiều hơn so với các đối thủ cạnh tranh khác.

Đối mặt với một cuộc suy thoái tiềm tàng sắp xảy ra, việc Amazon phụ thuộc quá mức vào AWS cho lợi nhuận và trợ cấp cho các mảng kinh doanh khác của mình như thương mại điện tử và truyền thông có thể là một rủi ro lớn trong những tháng tới.

Amazon vẫn là một lựa chọn hấp dẫn

Mặc dù những khó khăn là không thể bỏ qua, Amazon vẫn có một số yếu tố tích cực có lợi cho mình.

Sự kiện mua sắm kéo dài hai ngày của Amazon, Prime Day, đã được tổ chức vào ngày 12 và 13 tháng 7 năm nay. Sự kiện này không chỉ mang lại doanh thu đáng kể cho quý hiện tại mà còn bổ sung thêm thành viên mới cho chương trình đăng ký Amazon Prime của công ty. Với 98% thành viên Amazon Prime gia hạn đăng ký sang năm thứ hai trong Q1/2021, đây có thể được coi là một cơ sở khách hàng bền vững cho công ty thương mại điện tử.

Tất cả những yếu tố này cho thấy cổ phiếu Amazon có tiềm năng mạnh mẽ là một khoản đầu tư hấp dẫn trong tháng 7 năm 2022.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *