Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Ba lý do không nên bỏ lỡ cổ phiếu Phillip Morris

Ba lý do không nên bỏ lỡ cổ phiếu Phillip Morris

Những điểm chính

  • Phillip Morris đang thực hiện một quá trình chuyển đổi đầy tham vọng để chuyển sang các sản phẩm có rủi ro thấp hơn, từ đó đảm bảo sự tồn tại lâu dài.
  • Cổ phiếu Phillip Morris này là một lựa chọn tuyệt vời nhờ định giá hợp lý và chi trả cổ tức lớn.

Gã khổng lồ thuốc lá Phillip Morris này là một khoản đầu tư khó có thể bỏ qua cho các nhà đầu tư phòng thủ.

Tăng 6,6% từ đầu năm đến nay, Phillip Morris International (PM) đã tránh được thị trường giá xuống khiến chỉ số S&P 500 giảm 18% trong cùng khung thời gian. Là một công ty thuốc lá, PM có khả năng chống lại nhiều thách thức kinh tế vĩ mô đang làm rung chuyển nền kinh tế. Định giá hợp lý và tỷ suất cổ tức lớn là những yếu tố hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Phillip-morris-1

Sàn giao dịch Phillip Morris

Xem thêm: Cổ phiếu meme là gì? 2022 Tìm hiểu về cổ phiếu meme

1. Suy thoái có là gì?

Theo một cuộc thăm dò ý kiến ​​của các nhà kinh tế của Reuters, Hoa Kỳ có 60% khả năng rơi vào suy thoái vào năm 2023. Tình trạng này xảy ra khi Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục tăng lãi suất trong nỗ lực kiềm chế lạm phát tràn lan, ở mức 7,7% tính đến tháng 10. Ngành công nghiệp thuốc lá phần nào được bảo vệ khỏi những thách thức này vì sản phẩm chính của ngành có chứa nicotin, một chất gây nghiện, nên người tiêu dùng sẽ có xu hướng tiếp tục mua ngay cả khi tình hình tài chính eo hẹp.

Công bằng mà nói, bản chất gây nghiện của thuốc lá là con dao hai lưỡi. Bởi ngoài thu hút người mua, nó còn thu hút sự chú ý của các cơ quan chức năng.

Nhưng không giống như các đối thủ tại Mỹ tập trung vào các lựa chọn thay thế như Altria Group (công ty đã phải đối mặt với những thách thức pháp lý quan trọng liên quan đến khoản đầu tư vào Juul Labs), khả năng đa dạng hóa về địa lý của Phillip Morris bảo vệ công ty khỏi rủi ro chính trị hoặc kinh tế ở bất kỳ khu vực tài phán cụ thể nào.

Tính đến quý thứ ba, khối lượng vận chuyển thuốc lá của công ty được chia đều đáng kể trên toàn cầu với EU, Trung Đông và Châu Phi và Đông Nam Á, mỗi khu vực chiếm khoảng một phần tư hoặc ít hơn trong tổng doanh số.

Phillip-Morris-2

Sự đa dạng hoá bảo vệ Phillip Morris khỏi rủi ro về chính trị và kinh tế

2. Xây dựng lợi thế kinh tế kiên cố

Lợi thế kinh tế hay còn được gọi là lợi thế cạnh tranh là thứ công ty có thể sử dụng để đảm bảo thị phần và tỷ suất lợi nhuận trong dài hạn. Đối với Phillip Morris, lợi thế này đến từ quá trình chuyển đổi tích cực sang các sản phẩm thuốc lá không khói và ít rủi ro. Trục xoay này có thể giúp duy trì cơ sở khách hàng (và có thể cải thiện nhận thức về thương hiệu) trước những lo ngại ngày càng tăng về rủi ro sức khỏe của thuốc lá truyền thống.

Ban lãnh đạo kỳ vọng các sản phẩm giảm rủi ro sẽ tạo ra hơn 50% doanh thu vào năm 2030. Và cho đến nay, công ty đã đạt được tiến bộ ấn tượng trong việc biến mục tiêu này thành hiện thực.

Tính đến quý thứ ba, các sản phẩm thuốc lá không khói chiếm 30,1% doanh số bán hàng của Phillip Morris. Các đơn vị thuốc lá làm nóng (HTU) hàng đầu của công ty, giải phóng nicotin bằng cách làm nóng thay vì đốt thuốc lá, đã chứng kiến doanh số bán hàng tăng 17,1% lên 27,5 tỷ mỗi năm. Và những sản phẩm này có thể tiếp tục tăng trưởng khi Phillip Morris chuyển sang thương mại hóa sản phẩm HTU hàng đầu của mình, Iqos, tại thị trường Hoa Kỳ vào năm 2024.

3. Định giá hợp lý

Với hệ số giá trên thu nhập dự phóng là 18, Phillip Morris International vẫn được định giá rẻ hơn mức trung bình của S&P 500 là 20 — mặc dù cổ phiếu công ty đã dễ dàng đánh bại thị trường trong năm nay. Tuy thuốc lá không còn là ngành tăng trưởng nhanh, nhưng đây là cổ phiếu lý tưởng với các nhà đầu tư ưu tiên sự ổn định và an toàn trong môi trường kinh tế vĩ mô không chắc chắn này. Với tỷ suất cổ tức là 5%, đây cũng là một lựa chọn tốt cho các nhà đầu tư hướng tới thu nhập.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 03
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
3
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
4
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
6
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
7
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
10
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/remitano
14
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
15
https://www.facebook.com/binomovt
16
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/octafx
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com