Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Ba mã dược rẻ như cho nên mua vào tháng 1

Những điểm chính

  • Pfizer đang chuẩn bị cho một năm tuyệt vời với nhiều sản phẩm ra mắt.
  • Teva giao dịch với mức chiết khấu cao và có thể là lựa chọn thông minh cho các nhà đầu tư ngược dòng.
  • Vertex rẻ hơn nhiều so với những gì mọi người lầm tưởng nhờ tốc độ tăng trưởng vượt bậc của nó.

Chúng ta có thể thu được vô số món hời khi bước sang năm mới.

Trong cái rủi luôn tiềm ẩn cái may. Trong khi thị trường chứng khoán hoạt động kém hiệu quả trong 12 tháng qua, vẫn có rất nhiều cổ phiếu giảm giá mạnh.

Dưới đây là các mã cổ phiếu rẻ như cho mà các chuyên gia khuyên chúng ta nên xem xét trong tháng Một. Trong đó bao gồm Pfizer (PFE), Teva Pharmaceutical Industries (TEVA) và Vertex Pharmaceuticals (VRTX).

Ba mã dược rẻ như cho nên mua vào tháng 1

Ba mã dược rẻ như cho nên mua vào tháng 1

Chuẩn bị cho một năm tuyệt vời

Thoạt nhìn, người ta thường lầm tưởng 12 tháng tới sẽ không mấy tốt đẹp đối với Pfizer. Gã khổng lồ dược phẩm gần như chắc chắn sẽ chứng kiến doanh thu và thu nhập của mình sụt giảm vào năm 2023 do doanh số các sản phẩm ngừa virus corona suy giảm. Với số liệu so sánh khó khăn giữa các năm, cổ phiếu công ty có thể khiến nhiều nhà đầu tư sợ hãi.

Nhưng như Warren Buffett đã từng nói, “hãy tham lam khi người khác sợ hãi”. Thật vậy, Pfizer có thể có một năm tuyệt vời trên mặt trận y tế và đón nhận tin vui từ các cơ quan chức năng, dù điều đó sẽ không lập tức ảnh hưởng đến doanh thu và thu nhập của công ty.

Nhưng nó sẽ giúp công ty thiết lập một nền tảng vững chắc cho những năm sau đại dịch. Điều gì có thể biến năm nay trở thành một năm quan trọng với Pfizer như vậy? Công ty có kế hoạch tung ra hơn 10 sản phẩm hoàn toàn mới, so với mức trung bình chỉ một hoặc hai sản phẩm mỗi năm.

Sau đây là cách để đưa con số đó vào bối cảnh rộng hơn. Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã phê duyệt 37 loại thuốc mới vào năm 2022. Năm nay, riêng Pfizer có thể nhận được hơn 25% tổng số phê duyệt hoàn toàn mới của năm ngoái. Và công ty sẽ không dừng lại ở đó. Các đợt ra mắt thuốc mới của công ty hoặc mở rộng nhãn hiệu trong 18 tháng tới, tổng cộng là 19 theo Giám đốc điều hành Albert Bourla, sẽ tạo ra doanh thu 20 tỷ đô la vào năm 2030.

Pfizer đang dự đoán doanh thu ngoài COVID-19 nằm trong khoảng từ 70 tỷ đến 84 tỷ USD vào cuối thập kỷ này. Năm 2020, công ty báo cáo tổng doanh thu là 41,9 tỷ đô la. Đó là trước khi công ty có thể bán các sản phẩm liên quan đến virus corona. Cổ phiếu Pfizer xứng đáng được trả giá cao với rất nhiều điều đáng mong đợi. Nhưng đó không phải là những gì các nhà đầu tư đang nhìn thấy.

Tỷ lệ giá trên thu nhập (P/E) dự phóng của nhà sản xuất dược phẩm hiện ở mức khoảng 10, thấp hơn nhiều so với mức trung bình của ngành dược phẩm là 14,9. Và đó là trước khi bạn tính đến lịch sử xuất sắc của Pfizer với tư cách là một cổ phiếu chia cổ tức. Từ đó khiến nó trở thành một khoản đầu tư thậm chí còn hấp dẫn hơn. Các nhà đầu tư nếu đang tìm kiếm một mã có giá trị lớn để bắt đầu một năm thuận lợi đừng nhìn đâu xa ngoài Pfizer.

Teva đang giao dịch với mức chiết khấu cao

Nhà sản xuất thuốc gốc Teva Pharmaceutical đã có một năm khởi sắc vào năm 2022, với mức lợi nhuận 14% vượt trội so với thị trường chung. Bất chấp hiệu suất đáng khích lệ, cổ phiếu vẫn được giao dịch ở mức định giá cực kỳ thấp. Mặc dù giá đang gần mức cao nhất trong 52 tuần, hệ số giá trên thu nhập dự phóng của cổ phiếu chỉ là 4.

Thu nhập của công ty trong 12 tháng qua trông rất tệ do Teva đã phải gánh chịu khoản lỗ do các vụ dàn xếp pháp lý và các khoản phí tổn thất. Nhưng công ty có thể sẽ sớm chứng kiến ít rủi ro hơn khi Teva tuyên bố đang tiến tới một giải pháp toàn quốc cho các khiếu nại liên quan đến opioid, với lý do “mức độ tham gia đầy đủ”.

Năm ngoái, công ty đã đồng ý trả tới 4,25 tỷ đô la để giải quyết các vụ kiện. Đó là một tiến triển tích cực cho các nhà đầu tư của Teva vì giảm bớt một số rủi ro trong kinh doanh khi biết các thỏa thuận có khả năng được thực hiện, giảm thiểu tình trạng không chắc chắn.

Về thu nhập hoạt động, Teva là một công ty có lợi nhuận khá với tỷ suất lợi nhuận hoạt động là 19% trong 12 tháng qua. Nếu không có chi phí pháp lý và chi phí ngoài hoạt động, lợi nhuận của công ty sẽ mạnh hơn nhiều, giúp các nhà đầu tư dễ dàng nhìn thấy giá trị của cổ phiếu hơn.

Trong năm 2022, công ty dự kiến ​​sẽ đạt doanh thu khoảng 15,1 tỷ đô la, thấp hơn so với doanh thu 15,9 tỷ đô la của năm 2021 do ngoại hối đang đè nặng lên doanh thu của công ty Israel. Tuy nhiên, Teva kỳ vọng dòng tiền tự do có khả năng lên tới 2,2 tỷ đô la, tương đương với số tiền tạo ra một năm trước đó.

Các nhà đầu tư phe giá giảm đang chỉ ra khoản nợ khổng lồ 21,3 tỷ đô la của Teva là một mối lo ngại. Nhưng với dòng tiền tự do đáng kể đang chảy vào và không phải lo lắng về cổ tức, công ty đang ở trong tình trạng tốt để tiếp tục trả nợ.

Nhìn chung, mức chiết khấu của cổ phiếu trông thực sự hấp dẫn. Đó là lý do tại sao mua cổ phiếu Teva ngay bây giờ có thể là một động thái tốt cho các nhà đầu tư ngược dòng.

Một câu chuyện tăng trưởng tuyệt vời

Thoạt nhìn cổ phiếu Vertex Pharmaceuticals có thể không giống như một món hời lớn. Cổ phiếu của nhà sản xuất thuốc giao dịch ở mức gấp 18 lần thu nhập dự kiến.

Giá cổ phiếu của Vertex cũng không sụt giảm quá mạnh như nhiều cổ phiếu công nghệ sinh học khác. Trên thực tế, cổ phiếu đã tăng hơn 30% trong 12 tháng qua.

Vậy tại sao Vertex lại nằm trong danh sách những cổ phiếu giá rẻ nên mua vào tháng 1? Câu trả lời rất đơn giản: Nó có một câu chuyện tăng trưởng tuyệt vời mà mức định giá hiện tại không phản ánh đầy đủ. Cổ phiếu Vertex giao dịch với tỷ lệ giá/tăng trưởng thu nhập (PEG) siêu thấp là 0,38. Bất kỳ tỷ lệ PEG nào dưới 1 đều được coi là hấp dẫn.

Công ty có nhiều động lực tăng trưởng. Vertex có thể mang lại mức tăng bền vững thông qua đảm bảo các thỏa thuận hoàn trả bổ sung và mở rộng nhãn hiệu cho các loại thuốc điều trị xơ nang (CF) hiện đã được phê duyệt. Cạnh tranh không phải là một mối quan tâm ngay bây giờ khi đối thủ sát sườn của công ty mới bước vào thử nghiệm giai đoạn 2.

Vertex và CRISPR Therapeutics dường như đang ở trong tình trạng tốt để giành được chấp thuận đối với exa-cel trong điều trị bệnh hồng cầu hình liềm và bệnh beta-thalassemia vào cuối năm nay. Liệu pháp chỉnh sửa gen CRISPR có thể đạt doanh thu cao nhất hơn 2 tỷ đô la mỗi năm nếu được phê duyệt.

Các loại thuốc bom tấn khác có thể đang được phát triển. Hệ thống nghiêm cứu thuốc của Vertex có ba ứng cử viên giai đoạn cuối khác. Trong đó bao gồm một hỗn hợp CF mạnh hơn các loại thuốc CF hiện có, một loại thuốc giảm đau không chứa chất gây nghiện và một liệu pháp nhắm vào bệnh thận do APOL1 gây ra. Công ty cũng đang đánh giá một chương trình thử nghiệm giai đoạn đầu có khả năng chữa khỏi bệnh tiểu đường loại 1.

Ngoài ra, Vertex còn có một kho dự trữ tiền mặt khổng lồ trị giá gần 9,8 tỷ USD tính đến cuối quý 3 năm 2022. Các chuyên gia đang kỳ vọng công ty sẽ tiếp tục sử dụng số tiền đó vào các thỏa thuận phát triển kinh doanh nhằm thúc đẩy triển vọng tăng trưởng nhiều hơn nữa.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 01
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
3
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
4
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
6
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
7
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
8
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/remitano
13
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
14
https://www.facebook.com/binomovt
15
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
16
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/ASX.Markets/