Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Ba mã năng lượng hàng đầu nên mua trong tháng 12

Ba mã năng lượng hàng đầu nên mua trong tháng 12

Những điểm chính

  • Enterprise Products Partners dường như sẵn sàng tiếp tục phát triển hoạt động phân phối trọng đại của mình.
  • Brookfield Infrastructure sẽ tiếp tục tăng khoản thanh toán cổ tức cao vào năm 2023.
  • NextEra Energy dự kiến sẽ mang lại mức tăng trưởng cổ tức mạnh mẽ trong những năm tới.

Những cổ phiếu năng lượng này sẽ tạo ra nhiều thu nhập vào năm 2023.

Lĩnh vực năng lượng có thể là một nơi tuyệt vời cho các nhà đầu tư tìm kiếm thu nhập. Ngành này có xu hướng tạo ra nhiều dòng tiền, cho phép các công ty trả cổ tức hấp dẫn.

Ba cổ phiếu cổ tức năng lượng tuyệt vời để xem xét mua trong tháng này là Enterprise Products Partners (EPD), Brookfield Infrastructure (BIPC) (BIP) và NextEra Energy (NEE). Đây là lý do tại sao bộ ba cổ phiếu năng lượng này có vẻ là những cổ phiếu nên mua vào năm 2023.

Xem thêm: 5 sự thật về sàn môi giới Trassat

Ba mã năng lượng hàng đầu nên mua trong tháng 12

Enterprise Products Partners mang đến cho nhà đầu tư nguồn thu nhập lớn.

Một cỗ máy tạo thu nhập trơn tru

Enterprise Products Partners mang đến cho nhà đầu tư nguồn thu nhập lớn. Công ty hợp danh hữu hạn chính (MLP) hiện mang lại tỷ suất cổ tức 7,8%. Con số này cao hơn nhiều lần so với tỷ suất cổ tức 1,6% của S&P 500.

Công ty đường ống có thể dễ dàng chi trả khoản thanh toán khổng lồ đó. Enterprise Products Partners tạo ra dòng tiền rất ổn định, được hỗ trợ bởi các hợp đồng dài hạn, lãi suất cố định hoặc cơ cấu lãi suất do chính phủ quy định. Trong khi đó, công ty chỉ trả khoảng 54% dòng tiền ổn định để hỗ trợ chi trả cổ tức.

MLP cũng có bảng cân đối kế toán hàng đầu. Công ty được xếp hạng tín dụng cấp đầu tư này có sự trợ giúp từ tỷ lệ đòn bẩy thấp, chỉ khoảng 3,1 lần, dưới phạm vi mục tiêu 3,25 lần đến 3,5 lần của công ty.

Những đặc điểm đó mang lại cho công ty rất nhiều sự linh hoạt về tài chính để tiếp tục mở rộng hoạt động. Enterprise Products Partners hiện có các dự án mở rộng trị giá 5,5 tỷ USD đang được xây dựng, từ đó giúp tăng dòng tiền trong vài năm tới. Đây cũng là yếu tố giúp Enterprise Products Partners tiếp tục tăng khoản thanh toán của mình. MLP đã tăng cường các khoản cổ tức trong 24 năm liên tiếp vừa qua.

Một năm trọng đại phía trước

Brookfield Infrastructure cũng cung cấp khoản thanh toán với tỷ suất cao (hiện tại là 3,3%) và khoản cổ tức này liên tục tăng trưởng đều đặn (công ty đã bước sang năm thứ 13 liên tiếp tăng khoản chi trả vào năm 2022). Công ty Brookfield Infrastructure sẽ không gặp vấn đề gì khi tiếp tục tăng khoản chi trả vào năm 2023 và xa hơn thế.

Công ty hiện đang trên đà tăng vốn từ hoạt động (FFO) trên mỗi cổ phiếu lên 20% trong năm nay. Một nửa sẽ là tăng trưởng hữu cơ và nửa còn lại sẽ đến từ chương trình luân chuyển tài sản.

Brookfield đang được hưởng lợi từ giá hàng hóa cao hơn, lạm phát, các dự án mở rộng và một số thương vụ mua lại gần đây. Những động lực tăng trưởng đó sẽ tăng thêm 12% -15% FFO trên mỗi cổ phiếu vào năm tới.

Công ty sẽ có nhiều nhiên liệu để tiếp tục tăng trưởng với tốc độ lành mạnh sau năm 2023. Các tiện ích, hoạt động trung nguồn, kinh doanh vận tải và nền tảng cơ sở hạ tầng dữ liệu sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ lạm phát, giá hàng hóa tăng cao, nền kinh tế toàn cầu đang phát triển và các dự án mở rộng. Brookfield tin rằng những chất xúc tác đó sẽ giúp tăng trưởng cổ tức hàng năm từ 5% đến 9% trong dài hạn.

Xem thêm: Chỉ số DXY tiếp tục giảm khi nhà đầu tư thận trọng chờ cuộc họp của Fed

Tăng trưởng cổ tức mạnh mẽ phía trước

NextEra Energy đã là một cỗ máy tăng trưởng cổ tức trong những năm qua. Nhờ tập trung vào năng lượng sạch mà công ty đã tăng khoản thanh toán trong hơn 25 năm liên tiếp với tỷ lệ gộp hàng năm gần 10% kể từ năm 2006.

Mặc dù NextEra Energy không cung cấp tỷ suất cổ tức cao như Enterprise hoặc Brookfield (tỷ suất hiện tại của công ty chỉ khoảng 2%), công ty dự kiến sẽ mang lại mức tăng trưởng cổ tức khoảng 10% hàng năm cho đến ít nhất là năm 2024. Công ty hiện còn tồn đọng nhiều dự án năng lượng tái tạo và năng lượng khác cũng như kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng đang thúc đẩy dự báo nói trên.

Công ty dự kiến sẽ triển khai 85 tỷ đến 95 tỷ đô la vốn cho đến năm 2025 để phát triển nền tảng của mình. Động thái đó sẽ hỗ trợ mức tăng trưởng hàng năm lên tới 10% thu nhập được điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu trong khung thời gian đó.

Dự báo tăng trưởng mạnh mẽ của NextEra sẽ cho phép công ty tiếp tục tăng giá trị cho cổ đông. Có vẻ lịch sử hiệu suất vượt trội so với S&P 500 lâu dài của công ty sẽ tiếp tục kéo dài trong những năm tới.

Tăng cường thu nhập thụ động của bạn cho năm 2023

Enterprise Products Partners, Brookfield Infrastructure và NextEra Energy mang đến cho các nhà đầu tư tỷ suất cổ tức trên mức trung bình. Những khoản thanh toán vốn đã khá lớn đó sẽ còn tăng cao hơn nữa vào năm 2023. Từ đó khiến những cổ phiếu năng lượng này trở thành lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm các mã mua vào tháng 12 này để tăng thu nhập thụ động của họ trong năm tới.

Xem thêm: Sàn môi giới giao dịch tốt nhất ở châu Á-Thái Bình Dương

Topdanhgiasan

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 03
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
8
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
10
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/remitano
14
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
15
https://www.facebook.com/binomovt
16
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/octafx
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com