So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Ba mã năng lượng tái tạo mua trong dài hạn với 3.000 USD

Những điểm chính

  • Brookfield Renewable đã cam đoan các tài sản của công ty sẽ tạo ra phần lớn tăng trưởng trong những năm tới.
  • Clearway Energy dự kiến sẽ mang lại mức tăng cổ tức cao.
  • NextEra Energy Partners có kế hoạch tăng các khoản thanh toán của mình với tốc độ siêu nhanh.

Những công ty này có thể tạo ra lợi nhuận mạnh mẽ trong các năm tới.

Các quốc gia và công ty trên toàn thế giới sẽ cần đầu tư hàng nghìn tỷ đô la để chuyển các nguồn năng lượng từ nhiên liệu hóa thạch thải ra khí carbon dioxide sang các giải pháp thay thế sạch hơn. Quá trình chuyển đổi này sẽ mất nhiều thập kỷ và các xu hướng thế này chỉ xuất hiện một lần trong nhiều thế hệ.

Có không ít các công ty đã nỗ lực để tận dụng cơ hội to lớn này. Trong đó có thể kể đến ba nhà lãnh đạo mới nổi trong lĩnh vực năng lượng xanh là Brookfield Renewable (BEPC) (BEP), Clearway Energy (CWEN) (CWEN.A) và NextEra Energy Partners (NEP). Chúng đều là những cổ phiếu năng lượng tái tạo tuyệt vời đáng mua trong dài hạn. Và nếu bạn đang có 3.000 USD dư thừa, có lẽ bạn nên cân nhắc chia ba khoản tiền đó vào ba mã nói trên.

Xem thêm: Hướng dẫn nhập môn cách đầu tư cổ phiếu

Ba mã năng lượng tái tạo mua trong dài hạn với 3.000 USD

Tổng tiềm năng hoàn vốn mạnh mẽ của ngành năng lượng

Brookfield Renewable là công ty hàng đầu thế giới về năng lượng tái tạo. Công ty vận hành một trong những nền tảng năng lượng tái tạo thuần túy giao dịch công khai lớn nhất thế giới. Có thể kể đến thủy điện, năng lượng gió, năng lượng mặt trời và khả năng lưu trữ trên khắp Bắc và Nam Mỹ, Châu Âu và Châu Á.

Brookfield bán điện của mình theo các thỏa thuận lãi suất cố định, dài hạn cho người mua là các tập đoàn và công ty điện lực. Hoạt động đó cho phép công ty tạo ra dòng tiền có thể dự đoán. Nó chi trả phần lớn số tiền đó thông qua cổ tức. Với mức giá hiện tại, tỷ suất cổ tức của công ty rơi vào khoảng 4%.

Công ty giữ khoản lợi nhuận còn lại để tài trợ cho các dự án mở rộng. Nói một cách dễ hiểu, khoản đầu tư 1.000 đô la sẽ tạo ra khoảng 40 đô la thu nhập từ cổ tức hàng năm với tỷ suất nói trên đó.

Công ty kỳ vọng sự kết hợp giữa tăng lãi suất liên quan đến lạm phát, giá điện cao hơn, các dự án phát triển và hoạt động mua lại sẽ tạo ra mức tăng trưởng hai con số trong dòng tiền trên mỗi cổ phiếu hàng năm, tối thiểu cho đến 2027. Brookfield đã đảm bảo và tài trợ cho 8 điểm phần trăm tăng trưởng trong số đó. Vì thế công ty sẽ không gặp phải bất cứ vấn đề gì trong việc thực hiện mục tiêu của ban giám đốc là tăng cổ tức với tỷ lệ hàng năm từ 5% đến 9%.

Brookfield tin rằng sự kết hợp giữa thu nhập từ cổ tức và tăng trưởng thu nhập sẽ cho phép công ty đạt được mục tiêu tạo ra 12% đến 15% tổng lợi nhuận hàng năm cho các cổ đông trong dài hạn. Với tỷ suất nằm trong phạm vi đó, Brookfield có thể nhân đôi số tiền của nhà đầu tư trong khoảng sáu năm.

Mức tăng trưởng cao cấp đã chờ sẵn

Clearway Energy là một trong những nhà sản xuất năng lượng tái tạo lớn nhất ở Hoa Kỳ. Công ty này cũng vận hành một danh mục các nhà máy điện khí đốt tự nhiên hiệu quả cao. Những tài sản này tạo ra dòng tiền có thể dự đoán, được hỗ trợ bởi các thỏa thuận mua bán điện dài hạn với các công ty tiện ích và người mua doanh nghiệp. Từ đó mang lại cho Clearway thu nhập ổn định để trả cổ tức khoảng 4% với mức giá cổ phiếu hiện tại.

Công ty đã đặt mục tiêu tăng các khoản thanh toán từ 5% đến 8% hàng năm cho đến năm 2026 và ban giám đốc kỳ vọng những mức tăng đó sẽ đạt gần ngưỡng chặn trên của phạm vi mục tiêu. Động lực đằng sau triển vọng cao cấp đó nằm ở chương trình tái chế vốn của công ty.

Clearway đã bán tài sản nhiệt của mình với số tiền thu được là 1,35 tỷ đô la vào đầu năm nay. Công ty đã sử dụng một phần số tiền đó để tài trợ khoảng 670 triệu đô la cho các khoản đầu tư mới. Trong khi đó công ty cũng đã thu xếp ổn thỏa số tiền thu được còn lại, dự kiến sẽ hoàn thành trong những năm tới.

Các khoản đầu tư này sẽ tăng lượng tiền mặt sẵn có hàng năm để phân phối lên hơn 440 triệu đô la trong vài năm tới, tăng từ 336 triệu đô la vào năm 2021, bao gồm cả phần đóng góp của tài sản nhiệt điện. Trong khi đó, công ty sẽ có nhiều cơ hội để tiếp tục phát triển. Công ty mẹ Clearway Energy Group (CEG) là nhà phát triển dự án năng lượng tái tạo hàng đầu với rất nhiều dự án.

Trong khi đó, gã khổng lồ năng lượng Pháp TotalEnergies (TTE) gần đây đã mua 50% cổ phần của CEG. Điều đó có thể mang lại cho cả hai công ty nhiều động lực phát triển đồng thời giúp TotalEnergies đạt được các mục tiêu năng lượng ít carbon hơn.

Tăng trưởng cổ tức mạnh mẽ phía trước

NextEra Energy Partners sở hữu danh mục đầu tư cơ sở hạ tầng năng lượng sạch đang phát triển nhanh chóng, bao gồm các cơ sở sản xuất năng lượng gió và năng lượng mặt trời cũng như đường ống dẫn khí đốt tự nhiên. Những tài sản này cung cấp cho công ty dòng tiền ổn định, dài hạn. NextEra sử dụng số tiền đó để hỗ trợ cổ tức với tỷ suất hiện tại là 4,1%.

NextEra Energy Partners dự kiến sẽ tăng khoản thanh toán với tốc độ đáng kinh ngạc từ 12% đến 15% hàng năm cho đến ít nhất là năm 2025. Triển vọng đó dựa trên kế hoạch tiếp tục mua cơ sở hạ tầng năng lượng sạch để tạo thu nhập. Công ty đã liên tục mua các tài sản đó từ công ty mẹ, công ty tiện ích NextEra Energy (NEE) và người bán bên thứ ba.

NextEra Energy có một danh mục lớn các tài sản hoạt động và dự án phát triển mà nó có thể chuyển xuống chi nhánh của mình trong những năm tới. Hai công ty đã hợp tác thực hiện một số thỏa thuận trong năm nay và giúp thúc đẩy tăng trưởng cổ tức vào năm 2023.

Tham gia vào một xu hướng mạnh mẽ

Brookfield Renewable, Clearway Energy và NextEra Energy Partners có danh mục năng lượng tái tạo lớn và ngày càng tăng. Điều đó sẽ cung cấp cho các công ty này dòng tiền tăng trưởng đều đặn để tiếp tục tăng cổ tức. Sự kết hợp giữa thu nhập và tăng trưởng sẽ cho phép các công ty tạo ra tổng lợi nhuận cao trong những năm tới, biến chúng thành những cổ phiếu năng lượng tái tạo tuyệt vời để mua trong thời gian dài.

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Cổ phiếu ngân hàng có tăng khi lãi suất tăng?

Topdanhgiasan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *