Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Bạn có thể mua gì bằng tiền kỹ thuật số?

Bạn có thể mua gì bằng tiền kỹ thuật số?

Top đánh giá sàn – Tiền kỹ thuật số đang ngày càng được chấp nhận rộng rãi hơn trong nhiều lĩnh vực của nền kinh tế toàn cầu, giúp việc thanh toán hàng hóa và dịch của của mọi người trở nên dễ dàng hơn.

Bạn có thể mua gì bằng tiền kỹ thuật số?

Nhờ vào sự tăng trưởng mạnh mẽ gần đây, thị trường tiền kỹ thuật số đã trở thành một trong những thị trường tài chính hàng đầu trên thế giới. Ngành công nghiệp này hiện trị giá hơn 2.000 tỷ USD và với mức độ tăng trưởng đó, có thể hiểu được vì sao tiền kỹ thuật số đang được chấp nhận ngày một rộng rãi. Tuy nhiên, bất chấp sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử, một số người vẫn không biết họ có thể mua gì bằng số tiền ảo mình đang nắm giữ.

Bạn có thể mua gì bằng tiền kỹ thuật số?

Tham khảo thêm:

Tiền điện tử được chấp nhận trong nhiều lĩnh vực

Một thập kỷ trước, Bitcoin là một tài sản tài chính tương đối ít được biết đến. Tuy nhiên, ngày nay, nó gần như đã được biết đến ở khắp mọi nơi trên thế giới và đang dần trở nên phổ biến. Với việc tiền kỹ thuật số ngày càng được chấp thuận rộng rãi, việc thanh toán hàng hóa và dịch vụ bằng Bitcoin cũng như các loại tiền điện tử khác đang trở nên dễ dàng hơn.

El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp và bạn có thể thanh toán bất cứ thứ gì bằng Bitcoin tại quốc gia này. Mỹ, Canada, Tây Ban Nha, Vương quốc Anh, Hàn Quốc và Singapore là một trong những quốc gia cũng đang ghi nhận sự gia tăng của giao dịch tiền điện tử. Dưới đây là một số cách sử dụng tiền điện tử của bạn để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ.

Công nghệ và Thương mại điện tử

Hai trong số những lĩnh vực mà bạn có thể dễ dàng sử dụng tiền điện tử trong thanh toán là công nghệ và thương mại điện tử. Các công ty thương mại điện tử đang nỗ lực giúp cho việc thanh toán của khách hàng trở nên dễ dàng hơn bằng cách chấp thuận đồng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Overstock là một trong những nhà bán lẻ hàng đầu cho phép người dùng thanh toán các sản phẩm của họ bằng tiền điện tử, nhờ quan hệ đối tác với Coinbase. NewEgg là nhà bán lẻ trực tuyến các sản phẩm công nghệ như phần cứng máy tính và điện tử tiêu dùng, nơi bạn có thể sử dụng Bitcoin của mình để thanh toán cho các sản phẩm này. Alza, nhà bán lẻ trực tuyến hàng đầu ở Cộng hòa Séc và Rakuten của Nhật Bản cũng là hai nhà bán lẻ hàng đầu khác chấp nhận tiền điện tử.

Nếu bạn muốn thanh toán cho tên miền của mình bằng Bitcoin, thì bạn có thể tìm tới công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ Namecheap. Ngoài ra, Internet Archive cũng cho phép người dùng truy cập các kho lưu trữ trên web và chấp nhận các khoản thanh toán bằng Bitcoin.

Trong khi đó, AT&T là một trong những nhà cung cấp dịch vụ di động lớn đầu tiên trên toàn cầu cho phép người dùng thanh toán các dịch vụ bằng tiền kỹ thuật số. Tập đoàn này đã hợp tác với BitPay để cung cấp tùy chọn thanh toán tiền điện tử cho khách hàng đăng ký của mình.

Gã khổng lồ công nghệ Microsoft mới đây đã cho phép người dùng nạp tiền vào tài khoản Microsoft của họ bằng tiền kỹ thuật số. Microsoft từng tạm ngưng dịch vụ này trong một thời gian nhưng sau đó đã kích hoạt lại dịch vụ khi việc chấp nhận Bitcoin và các loại tiền điện tử khác ngày càng phổ biến.

Dish, một trong những nhà cung cấp dịch vụ truyền hình hàng đầu ở Mỹ, cũng cho phép người dùng thanh toán tiền đăng ký dịch vụ cáp của họ bằng Bitcoin, nhờ vào quan hệ đối tác với Coinbase.

Lĩnh vực giải trí

Một trong những lĩnh vực mà tiền kỹ thuật số đã được chấp thuận là lĩnh vực giải trí. Việc thanh toán bằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác cho các dịch vụ trong ngành này đang trở nên dễ dàng hơn. AMC, một trong những chuỗi rạp chiếu phim hàng đầu trên toàn cầu, hiện cho phép mọi người thanh toán vé xem phim cũng như nhiều dịch vụ khác bằng một số loại tiền điện tử như Bitcoin, Ether, Shiba Inu và Dogecoin.

Twitch, nền tảng phát trực tuyến trò chơi hàng đầu thuộc sở hữu của Amazon, là cũng là một trong những ứng dụng chấp nhận thanh toán cho các dịch vụ bằng Bitcoin. Công ty đã tạm ngừng dịch vụ này vào tháng 3/2019 nhưng sau đó đã kích hoạt nó trở lại vào tháng 6/2020.

Công nghiệp thực phẩm

Một lĩnh vực khác mà ở đó, việc thanh toán bằng tiền điện tử đang ngày một tăng lên ngành công nghiệp thực phẩm. Một số công ty kinh doanh thức ăn nhanh hiện đang chấp nhận Bitcoin và các loại tiền điện tử khác làm tùy chọn thanh toán cho các sản phẩm của họ.

Burger King Venezuela hợp tác với Cryptobuyer để chấp nhận tiền điện tử làm phương thức thanh toán. Khách hàng của họ có thể thanh toán bằng Bitcoin, Dash, Litecoin, Ethereum và Tether. Pizza Hut là một thương hiệu pizza khổng lồ khác cho phép khách hàng thanh toán món ăn của họ bằng Bitcoin.

KFC Canada – một trong những ông lớn trong ngành công nghiệp thức ăn nhanh – đã chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho các sản phẩm của mình thông qua việc hợp tác với BitPay. Quiznos có trụ sở tại Denver hợp tác với Bakkt để triển khai chương trình thử nghiệm cho phép khách hàng mua thực phẩm bằng Bitcoin thông qua ứng dụng Bakkt.

Các môn thể thao

Các công ty tiền điện tử đã thâm nhập vào ngành công nghiệp thể thao. Trong vài tháng qua, các công ty tiền điện tử như FTX và Crypto.com đã hợp tác với nhiều tổ chức thể thao để nâng cao nhận thức về tiền kỹ thuật số.

Một số tổ chức thể thao hiện chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Ví dụ, Dallas Mavericks chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán cho cả vé trò chơi và hàng hóa khác. Việc thanh toán bằng tiền kỹ thuật số do BitPay xử lý.

Miami Dolphins là một đội bóng khác cho phép bạn thanh toán vé trò chơi bằng Bitcoin và Litecoin.

Tại châu Âu, đội bóng đá có trụ sở tại Bồ Đào Nha Benfica là một trong những đội bóng đầu tiên trong khu vực chấp nhận Bitcoin để mua vé trận đấu và hàng hóa.

Du lịch và Khách sạn

Du lịch và khách sạn là hai trong số những lĩnh vực quảng bá lớn nhất cho tiền điện tử. Hai công ty Virgin Mobile và Virgin Airlines của tỷ phú Richard Branson cho phép bạn thanh toán cho chuyến du hành vũ trụ bằng Bitcoin. Norwegian Air Shuttle, hãng hàng không lớn nhất Scandinavia và là hãng hàng không có ngân sách lớn thứ ba Châu Âu, cũng cho phép khách hàng thanh toán vé bằng tiền điện tử.

CheapAir, một trong những đại lý du lịch trực tuyến hàng đầu ở Hoa Kỳ, đã hợp tác với Coinbase để cho phép khách hàng của mình thanh toán cho các dịch vụ du lịch và khách sạn bằng Bitcoin. Cùng với đó, Travala và Bitcoin.Travel là hai đại lý du lịch trực tuyến hàng đầu khác cho phép khách hàng của họ thanh toán cho các dịch vụ bằng Bitcoin và một số loại tiền kỹ thuật số khác.

Bất động sản và Nghệ thuật

Ngày càng có nhiều công ty bất động sản chấp nhận tiền điện tử như một phương thức thanh toán cho tài sản của họ. Tiền điện tử cũng đã thâm nhập vào thế giới nghệ thuật. Nhà đấu giá Christie’s của Anh hiện chấp nhận Bitcoin và Ether làm đồng tiền thanh toán cho một số bức tranh – cả vật lý và kỹ thuật số – của mình.

Thẻ quà tặng và VPN

Các lĩnh vực khác mà tiền điện tử đã được chấp nhận là VPN và thẻ quà tặng. Gyft cho phép người dùng sử dụng Bitcoin để mua và bán thẻ quà tặng trực tuyến của các nhà bán lẻ hàng đầu như Amazon, iTunes và Starbucks.

ExpressVPN, CyberGhost, NordVPN và PrivateVPN là một số nhà cung cấp dịch vụ VPN hàng đầu cho phép người dùng thanh toán dịch vụ và nâng cấp tài khoản của họ bằng Bitcoin cũng như một số loại tiền điện tử được chọn khác.

Lời kết

Việc sử dụng tiền kỹ thuật số để thanh toán hàng hóa và dịch vụ đang ngày càng trở nên phổ biến. Các doanh nghiệp đang bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử trực tiếp hoặc thông qua các bộ xử lý của bên thứ ba như BitPay, một xu hướng dường như sẽ tiếp tục bùng nổ mạnh mẽ trong năm 2022 này.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 03
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
4
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
5
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
6
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
7
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
8
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
10
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/remitano
14
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
15
https://www.facebook.com/binomovt
16
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com