So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Bạn mới đầu tư? Mua ngay 2 cổ phiếu Netflix và Costco

Hai cổ phiếu tiêu dùng Netflix và Costco sẽ giúp bạn khởi đầu trên con đường dài để tạo ra của cải trong dài hạn.

Mọi nhà đầu tư vĩ đại đều phải bắt đầu từ đâu đó. Là một người mới bắt đầu tham gia thị trường chứng khoán, bạn nên dựa vào những công ty mà bạn biết rõ như lòng bàn tay của mình.

Hai cổ phiếu tăng trưởng cao sau đây là những tên tuổi tiêu dùng có thương hiệu mạnh mẽ. Hơn nữa, mô hình kinh doanh của họ cũng đơn giản đến mức một chiếc bánh mì thịt nguội có thể điều hành các công ty này.

Vì vậy, hãy cùng xem xét lý do tại sao danh mục đầu tư cổ phiếu đầu tiên của bạn nên bao gồm một số cổ phiếu của Netflix (NFLX) và Costco Wholesale (COST).

cổ phiếu 1

Netflix và Costco, có nên mua vào?

Tham khảo thêm:

Netflix: Tương lai của ngành giải trí

Ngày nay mọi người đều biết đến Netflix. Về cơ bản, công ty đã tạo ra thị trường truyền phát trực tuyến video kỹ thuật số và vẫn là người dẫn đầu toàn cầu trong lĩnh vực này một thập kỷ sau đó. Công ty cũng chi nhiều tiền để sản xuất các chương trình và phim mới hơn bất kỳ đối thủ nào khác. Chi tiêu khổng lồ này đã tạo ra một danh mục nội dung chất lượng cao có xu hướng thống trị các mùa giải thưởng.

Gần đây, một số nhà đầu tư Netflix đã lo lắng về việc giảm tốc tăng trưởng số lượng người dùng của công ty. Ba tháng trước, ban lãnh đạo Netflix đã cho biết báo cáo quý tiếp theo sẽ ghi nhận tăng trưởng ròng khoảng 2,5 triệu người dùng đăng ký. Đó sẽ là mức tăng trưởng trong Q1 chậm nhất kể từ khi Netflix bắt đầu vận hành hoạt động kinh doanh truyền phát trực tuyến kỹ thuật số của mình. Dự báo đáng sợ này cho báo cáo thu nhập Q1/2022 đã khiến nhiều cổ đông bỏ chạy. Đó là lý do tại sao cổ phiếu Netflix lại giảm đến 35% trong 3 tháng qua.

Sụt giảm này có thể đang mở ra một cơ hội mua tuyệt vời. Bạn thấy đấy, những thách thức tạm thời trong ngắn hạn không thực sự quan trọng trong dài hạn. Thị trường giải trí video vẫn bị chi phối bởi truyền hình cáp, vệ tinh và truyền hình truyền thống. Netflix kỳ vọng một sự chuyển đổi của thị trường sang truyền phát trực tuyến kỹ thuật số gần như thuần túy trong dài hạn. Quá trình này có thể mất 10 đến 20 năm nữa.

Đồng CEO Ted Sarandos đã cho biết trong cuộc gọi thu nhập Q4/2021 hồi tháng 1: “Tốc độ chuyển đổi có thể hơi khó dự đoán theo thời gian khi có những loại sự kiện toàn cầu khác nhau hoặc thậm chí cả điều kiện địa phương, nhưng nó chắc chắn đang xảy ra. Không có bất kỳ nghi ngờ nào về điều đó.”

Vì vậy, cơ hội thị trường chưa được khai thác là rất lớn và chúng ta vẫn đang ở trong những ngày đầu phát triển lĩnh vực truyền phát video trực tuyến. Đồng thời, Netflix cũng đã được chứng minh là có khả năng làm giảm tầm quan trọng của tăng trưởng số lượng người dùng đăng ký khi họ muốn tăng lợi nhuận của mình. Điều này có thể được thực hiện theo một số cách khác nhau, chẳng hạn như tăng phí thuê bao hoặc làm chậm các chiến dịch quảng cáo và tiếp thị.

Vì vậy, lần tiếp theo các nhà tạo lập thị trường hoảng sợ về một hoặc hai quý với tốc độ tăng trưởng số lượng người dùng đăng ký đáng thất vọng, bạn có thể nhắc nhở bản thân rằng Netflix có thể phát triển hoạt động kinh doanh của mình theo những cách khác trong giai đoạn chậm chạp đó. Suy cho cùng, doanh thu và lợi nhuận của công ty vẫn không hề chậm lại:

cổ phiếu 2

Dự đoán cổ phiếu Netflix

Doanh thu và thu nhập ròng (trên cơ sở 12 tháng gần nhất) của Netflix. Dữ liệu theo Ycharts

Costco: Lợi nhuận thu được từ phí thành viên

Các nhà kho của công ty bán lẻ khối lượng lớn này đã trở thành biểu tượng. Costco cung cấp nhiều loại hàng hóa với mức giá rất gần với điểm hòa vốn. Nếu giá thấp hơn dù chỉ một chút, Costco sẽ thua lỗ trên mọi mặt hàng được bán.

Đồng thời, công ty cũng nổi tiếng với mức lương cao và lợi ích mà họ cung cấp cho nhân viên. Vì vậy, chi phí nhân sự cao nhưng biên lợi nhuận lại thấp. Tuy nhiên, Costco kiếm được rất nhiều tiền vào cuối ngày. Trong năm 2021, công ty đã thu về 5,5 tỷ USD thu nhập ròng. Làm sao chuyện này lại có thể xảy ra?

Nước sốt bí mật của Costco nằm ở chương trình thành viên câu lạc bộ mua sắm của họ. Bạn không thể tận dụng mức giá thấp của công ty nếu bạn không trả một mức phí cho tư cách thành viên hàng năm. Một thẻ Costco cơ bản có giá 60 USD một năm và bạn có thể trả gấp đôi để có tư cách thành viên điều hành với các đặc quyền hoàn tiền và các tính năng bổ sung khác. Nghe có vẻ không nhiều, nhưng những khoản phí đó thực sự đã cộng gộp rất nhanh chóng cho công ty.

Trong năm tài chính 2021 (kết thúc vào ngày 29 tháng 8 năm ngoái) Costco có 61,7 triệu chủ thẻ trả phí với tổng số phí thành viên lên tới 3,88 tỷ USD. Đó là 77% tổng thu nhập ròng của Costco.

Thẻ thành viên là một cỗ máy rút tiền tuyệt vời, nhưng đó vẫn không phải là tất cả. Việc mua sắm dựa trên thẻ cũng khiến khách hàng trung thành hơn với Costco và có nhiều khả năng giới thiệu các cửa hàng này cho bạn bè và hàng xóm của họ hơn. Mô hình của công ty là một cỗ máy in tiền được bao bọc trong nhiều lớp tiếp thị truyền miệng và các móc giữ chân khách hàng.

Mô hình kinh doanh này là một mô hình thiên tài, và nó được thể hiện trong kết quả tài chính của công ty. Doanh thu của Costco đã tăng hơn gấp đôi trong thập kỷ qua, với tốc độ tăng nhanh hơn trong vài năm gần đây. Đồng thời, lợi nhuận ròng cũng tăng hơn gấp 3 lần nhờ khả năng sinh lời cực lớn của chương trình thành viên:

cổ phiếu 3

Tăng trưởng thu nhập ròng và doanh thu của Costco (trên cơ sở 12 tháng gần nhất). Dữ liệu theo Ycharts.

Topdanhgiasan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *