Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Bạn thấy gì từ sự việc Litecoin Event (LTC) “Pump & Dump”?

Top đánh giá sàn – Chỉ trong đưa đầy một giờ đồng hồ, giá Litecoin (LTC) đã tăng đến 40% và nhanh chóng trở lại vị trí ban đầu. Đã lâu rồi thị trường mới nhìn thấy một cú “Pump & Dump” với biên độ lớn như vậy.

Bạn thấy gì từ sự việc Litecoin Event (LTC) “Pump & Dump”

Tăng giá kiểu “bỏng ngô”

Nguyên do ở đây là vì một Fake News được chính tài khoản Twitter chính thức của Litecoin (LTC) thừa nhận. Tin giả này có nội dung về việc nhà bán lẻ khổng lồ Walmart chấp nhận hợp tác với Litecoin. Rõ ràng đây là một nội dung gây FOMO cực kỳ mạnh mẽ.

Bạn thấy gì từ sự việc Litecoin Event (LTC) “Pump & Dump”

Tham khảo thêm:

Nhà giao dịch kỳ cựu Peter Brand đã gọi biến động tăng giảm đột ngột của LTC như thế là một kiểu “popcorn rally”. Hình ảnh làm bỏng ngô nổ đột ngột vì nhiệt. Để mô tả biến động LTC.

Pump & Dump không phải là hiện tượng gì mới trong thị trường Crypto. Thậm chi người ta xem như một “đặc sản” mang tính truyền thống trong ngành.

Bài học rút ra được từ vụ việc này là gì?

Nếu quan sát kỹ một chút sẽ có thể nhận thấy một vài điều như sau:

Cơ chế lan truyền tin tức trong thị trường Crypto

  • Ví dụ, Bloomberg rất thường hay đăng tin tiêu cực về Tether nhưng dẫn nguồn từ những “insider” và “unknown”. Nghĩa là họ nói rằng họ có được tin tức đó là nhờ quen biết trong ngành. Nhưng vài tháng sau thì vẫn chưa thấy tin tức đó tác động gì tới thị trường. Ví dụ, gần đây nhất Bloomberg nói rằng “Stablecoin lại bị chính quyền Mỹ “dòm ngó”“. Và đó không phải là lần đầu tiên họ nói điều đó trong suốt một năm qua.
  • Tháng 7 vừa rồi, cũng đã có một “tin đồn” về việc Amazon chấp nhận Bitcoin được City A.M. dẫn nguồn từ “insider”. Nhưng sau đó, Amazon đã phủ nhận tin đồn này. Không rõ vừa qua, tin tức về LTC được Globenewswire dẫn nguồn từ đâu? Từ đây, bạn sẽ nhận thấy việc kiểm chứng nguồn tin là điều thật sự quan trọng.
  • Đa phần tin tức trong thị trường Crypto được đăng tải bởi những kênh truyền thông “non trẻ”. Họ không hề là những hãng tin lớn hàng chục năm lịch sử. Thế nên, bất cứ khi nào Bloomberg, Reuter, BusinessInsiders đăng tải điều gì cũng trở nên “đáng tin cậy” để truyền đạt lại mà không cần đặt dấu chấm hỏi hoài nghi. Ngoài ra, nguồn tin của thị trường Crypto lại thường rất hay đến từ các tài khoản Twitter vốn được cá nhân điều khiển.

Bitcoin và nhiều đồng khác cũng lặp lại mô típ biến động tương tự

Hôm qua, không chỉ LTC mà nhiều đồng tiền khác kể cả Bitcoin cũng biến động tương tự nhưng biên độ nhỏ hơn. Điều này cho thấy sự nhạy cảm của thị trường và sự tương quan chặc chẽ giữa tất cả các đồng coin. Tin tức của riêng một dự án cũng đủ sức ảnh hưởng tới toàn bộ thị trường chung.

Litecoin tung tin giả hợp tác cùng Walmart

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 01
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
8
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/remitano
13
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
14
https://www.facebook.com/binomovt
15
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
16
https://www.facebook.com/spectrepage/
17
https://www.facebook.com/octafx
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/