So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Bản tin thị trường Kim loại-Dầu-Tiền ảo từ 08 đến 14/11/2021

Thị trường Kim loại – Dầu – Tiền ảo tuần này có những tin tức gì đáng chú ý, hãy cùng Top đánh giá sàn điểm qua nhé!

Bản tin thị trường Kim loại-Dầu-Tiền ảo từ 08 đến 14/11/2021

Bản tin thị trường Kim loại quý 

1. Vàng đạt đỉnh khi đồng đô la rớt giá

Vàng đã tăng lên mức cao nhất trong hai tháng vào thứ Hai, được củng cố bởi sự thoái lui của đồng đô la và lo ngại lạm phát dai dẳng sau khi các ngân hàng trung ương chủ chốt cho biết lãi suất sẽ vẫn ở mức thấp trong thời gian tới. Vàng giao ngay tăng phiên thứ ba liên tiếp, tăng 0,5% lên 1.825,64 USD / ounce vào lúc 1h40 chiều. ET (1740 GMT), cao nhất kể từ ngày 7 tháng 9. Hợp đồng vàng tương lai của Hoa Kỳ tăng 0,6% ở mức 1,828 đô la. Giá vàng thỏi đã tăng gần 2% vào thứ Sáu sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và Ngân hàng Trung ương Anh trì hoãn đợt tăng lãi suất.

Tổng quan về kỹ thuật

Tổng quan về kỹ thuật

Sự thoái lui của giá vàng có khả năng quanh mức $ 1,819. Đây là giao điểm của mức thấp của ngày hôm trước và mức cao của tuần trước. Mục tiêu giảm giá tiếp theo được hình dung tại điểm xoay trục R1 một tháng ở mức 1,816 đô la. 

Sự hợp lưu của Fibonacci 161,8% một ngày và điểm xoay một ngày S3 ở mức 1.809 đô la sẽ là ranh giới phù hợp với những người lạc quan về vàng. Ngoài ra, ngưỡng kháng cự mạnh mẽ xoay xung quanh $ 1,828, nơi Fibonacci 38,2% một ngày, Bollinger Band trên một ngày và SMA5 bốn giờ trùng khớp.

2. Cuối năm là thời điểm thuận lợi cho giá vàng

Trong 25 năm qua, vàng đã tăng 18 lần trong khoảng thời gian từ ngày 8 tháng 11 đến ngày 28 tháng 2. Mức tăng trung bình là + 3,89%. Mức tăng lớn nhất là +21,48%. Mức lỗ lớn nhất là -8,57%. Không bao giờ có gì đảm bảo rằng mô hình theo mùa này sẽ lặp lại một lần nữa trong năm nay. Tuy nhiên, sẽ rất hữu ích nếu bạn nhận biết được điều này và có kế hoạch dự phòng. 

3. Nhu cầu về quặng và quặng sắt, than, đồng giảm tại Trung Quốc 

Nhu cầu về quặng và quặng sắt, than, đồng của Trung Quốc hiện đang giảm rất mạnh do làn sóng nợ đang chờ xử lý có nguy cơ hủy hoại ba nhà phát triển bất động sản – Evergrande, Sinic và Fantasia – và báo hiệu sự kết thúc của sự bùng nổ xây dựng của Trung Quốc. Trung Quốc không quá vội vàng mua quặng sắt, đồng, nhôm, hoặc chì. Việc dự trữ lại nguồn cung thép mới không có khả năng xảy ra trong năm nay và dự đoán của các nhà phân tích rằng giá quặng sắt sẽ khó tăng trở lại vào cuối năm nay. 

Bản tin thị trường Dầu mỏ – Khí đốt

1. PetroChina kỳ vọng nguồn cung khí đốt tự nhiên toàn cầu bị giảm bớt thắt chặt vào năm 2022

Luo Yizhou, Phó chủ tịch PetroChina International Co., Ltd, một công ty con của PetroChina, cho biết: Tình hình nguồn cung khí đốt tự nhiên trên thị trường toàn cầu được dự báo sẽ giảm bớt ở một mức độ nhất định vào năm 2022 do tăng trưởng sản xuất được dự báo sẽ vượt nhu cầu. Nhu cầu khí đốt tự nhiên toàn cầu dự kiến sẽ tăng trưởng ổn định trong vài thập kỷ tới do các hành động chống biến đổi khí hậu được đẩy mạnh. PetroChina đặt mục tiêu đạt lượng carbon cao nhất vào năm 2025 và công ty dự kiến sẽ chuyển đổi sang năng lượng tái tạo vào năm 2035 và mức phát thải gần như bằng không và chuyển đổi xanh vào năm 2050.

2. Các công ty dầu mỏ Mỹ không vội vàng giải quyết vấn đề giá khí đốt của tổng thống Biden

Các công ty dầu mỏ của Mỹ đã từng tăng cường sản xuất ngay cả khi giá cao hơn một chút.Giá xăng dầu đã tăng lên mức cao nhất trong 7 năm và các ngân hàng Phố Wall đang cảnh báo rằng giá dầu có thể lên tới 100 USD hoặc thậm chí 120 USD. Tuy nhiên, các công ty dầu mỏ của Mỹ không vội vàng ra tay giải cứu, khiến Nhà Trắng phải đối mặt với áp lực từ chính đảng của mình trong việc can thiệp vào thị trường năng lượng.

Tham khảo thêm:

Bản tin thị trường Tiền điện tử

1. Giá trị thị trường tiền điện tử vượt qua 3 nghìn tỷ đô la

Vốn hóa thị trường tổng thể của tiền điện tử đạt 3,3 nghìn tỷ đô la vào thứ Hai, theo định giá của CoinGecko. Bitcoin dường như đang đẩy ra khỏi mô hình cờ tăng và Ether có khả năng xác nhận một sự bứt phá dài hạn khi đóng trên ngưỡng kháng cự vào thứ Sáu tuần này. Bitcoin đã tăng tới 5,6% vào thứ Hai lên 66.414 đô la, gần đạt mức kỷ lục trước đó là khoảng 67.000 đô la. Ether đã tăng thêm 3% lên mức cao mới là $ 4,768. Các mã token lớn thứ ba và thứ tư, Binance Coin và Solana, đã tăng hơn 20% trong bảy ngày qua. Tất cả bảy đồng tiền lớn nhất đều tăng trong tuần trước.

2. Coinbase gây thất vọng trong quý III

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hoa Kỳ, đã báo cáo doanh thu 1,24 tỷ đô la trong quý thứ ba kết thúc vào ngày 30 tháng 9, thấp hơn so với dự báo 1,57 tỷ đô la của các nhà phân tích và 2 tỷ đô la được ghi nhận trong quý 2 năm 2021. Người dùng Coinbase đã giao dịch ít hơn trong bối cảnh giá tiền điện tử giảm trong mùa hè này. Doanh thu giao dịch của nền tảng này đã giảm xuống 1,09 tỷ đô la trong quý thứ ba, giảm từ 1,93 tỷ đô la của quý trước. Người dùng giao dịch hàng tháng của Coinbase cũng giảm xuống 7,4 triệu từ 8,8 triệu trong quý hai, mặc dù con số này đánh bại 6,85 triệu mà các nhà phân tích mong đợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *