So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Bản tin thị trường Kim loại-Dầu-Tiền ảo tuần 06 – 12/12/2021

Bản tin thị trường Kim loại quý 

Bản tin thị trường Kim loại quý 

1. XAU / USD quay trở lại mức $1790

demo.topdanhgiasan.com – Giá vàng giao ngay (XAU / USD) đã dao động trong phiên giao dịch gần đây, nhưng cuối cùng không thể phá vỡ mức $ 1792. Giá giao ngay đã đảo ngược thấp hơn từ mức cao nhất trong phiên trước đó xuống vùng giữa $1780, nơi chúng giao dịch gần như không đổi trong ngày. Các nhà đầu tư đã thận trọng hơn khi tin tức cho biết Vương quốc Anh sắp công bố các hạn chế liên quan đến Covid-19 mới và một nghiên cứu trên các mẫu máu ở Nam Phi cho thấy hai mũi tiêm vắc-xin Pfizer / BioNTech chỉ có hiệu quả một phần so với biến thể Omicron mới. Tâm trạng trầm lắng của vàng phù hợp với hành động giá trên thị trường ngoại hối và trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ. Dữ liệu quan trọng nhất trong tuần này với giá XAU / USD sẽ là báo cáo Lạm phát giá tiêu dùng cho tháng 11 của Hoa Kỳ vào thứ Sáu. Fed sẽ đưa ra mốc thời gian tăng lãi suất của họ, điều này có thể là tiêu cực đối với vàng, nếu quyết định của Fed dẫn đến lợi suất thực tế di chuyển cao hơn.

XAU / USD quay trở lại mức $1790

2. Giá bạc tăng nhẹ trong phiên giao dịch thứ Ba

Giá bạc giao kỳ hạn tháng 3 có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Mục tiêu tăng giá tiếp theo của phe bò là giá đóng cửa trên ngưỡng kháng cự kỹ thuật vững chắc ở mức $24/ ounce. Mục tiêu giá giảm tiếp theo đối với phe gấu/ bán khống là giá đóng cửa dưới mức hỗ trợ vững chắc ở mức thấp nhất của tháng 9 là $ 21,46. Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức cao nhất trong tuần này là $22,63 và sau đó là $23,00. Hỗ trợ tiếp theo được nhìn thấy ở mức thấp nhất của tuần trước là $ 22,035 và sau đó là $ 22,00. 

3. Giá kim loại đồng giảm 15 điểm

Đồng giao tháng 3 đóng cửa giảm 15 điểm ở mức 433,60 cent hôm nay. Giá đóng cửa gần mức thấp nhất trong phiên. Phe gấu có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn nhẹ. Mục tiêu tăng giá tiếp theo của phe bò là đẩy giá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự kỹ thuật vững chắc ở mức cao nhất trong tháng 11 là 451,15 cent. Mục tiêu giá giảm tiếp theo đối với phe gấu là giá đóng cửa dưới hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức thấp nhất tháng 11 là 420,00 cent. Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức 439,25 cent và sau đó là 445,00 cent. Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy là ở mức 420,25 cent và sau đó là mức thấp nhất của tuần, 425,35 cent.

Bản tin thị trường Dầu mỏ – Khí đốt

1. Giá dầu tăng cao trở lại

Trong tuần này, Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (API) ước tính lượng dầu thô xả ra thị trường là 3,089 triệu thùng. Dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm khoảng 60 triệu thùng kể từ đầu năm. Các nhà phân tích kỳ vọng tăng 2,093 triệu thùng trong tuần. Trong tuần trước, API đã báo cáo lượng dự trữ dầu giảm 747.000 thùng, so với mức giảm 1,667 triệu thùng mà các nhà phân tích đã dự đoán. API báo cáo tồn kho xăng tăng 3,705 triệu thùng trong tuần trước. Các kho dự trữ sản phẩm chưng cất cũng có lượng tồn kho tăng 1,228 triệu thùng trong tuần, sau mức tăng 800.000 thùng của tuần trước. Cushing tăng 2,395 triệu thùng trong tuần này.

Giá dầu đã được giao dịch tăng hơn 3% vào thứ Ba trước khi công bố dữ liệu do lo ngại trước đó về biến thể Omicron mờ dần trong bối cảnh triển vọng tăng giá của OPEC +. Đến 3:00 chiều EST, giá dầu WTI đã tăng hơn 3% lên 71,96 đô la — tăng hơn 5 đô la mỗi thùng kể từ thời điểm này vào tuần trước. Dầu Brent được giao dịch tăng gần 3% ở mức 75,43 USD / thùng, cao hơn gần 5 USD.

Giá dầu tăng cao trở lại

Tham khảo thêm:

2. ConocoPhillips bán tài sản tại Indonesia với giá hơn 1 tỷ đô la

Nhà sản xuất dầu khí ConocoPhillips hôm thứ Tư cho biết họ sẽ bán tài sản ở Indonesia với giá 1,355 tỷ USD cho MedcoEnergi. ConocoPhillips cũng cho biết họ đang thực hiện quyền mua thêm 10% lợi tức cổ phần tại Australia Pacific LNG (APLNG) từ Origin Energy với giá lên tới 1,645 tỷ USD.

3. Các nhà kinh doanh dầu đặt cược vào lệnh cấm xuất khẩu dầu của Hoa Kỳ

Các nhà giao dịch dầu đang tìm kiếm các hợp đồng quyền chọn nếu giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ giảm mạnh so với giá dầu Brent chuẩn quốc tế. Đây là một tín hiệu cho thấy một số người tin rằng chính quyền Biden có thể can thiệp vào thị trường một lần nữa để làm giảm giá dầu. Một số nhà giao dịch đã đặt cược vào cơ hội nhỏ rằng chiết khấu của WTI đối với dầu Brent tăng quá 10 đô la / thùng vào năm tới. Lần cuối cùng mức chênh lệch được giao dịch gần 10 USD là vào năm 2018 và 2019 khi những hạn chế nghiêm trọng của đường ống dẫn dầu đã làm kẹt các thùng trong lưu vực Permian – mỏ dầu lớn nhất trong nước. Mức chênh lệch được giao dịch quanh mức 3,60 USD / thùng vào hôm thứ Ba.

Bản tin thị trường Tiền điện tử

1. BitMart sẽ bồi thường vụ hack 196 triệu đô la và khôi phục giao dịch vào thứ Ba

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitmart cho biết họ sẽ sử dụng tiền của chính mình để bồi hoàn cho các nạn nhân của một vụ vi phạm bảo mật quy mô lớn, trong đó tin tặc đã lấy đi tới 196 triệu đô la. Bitmart tuyên bố tin tặc đã rút khoảng 150 triệu USD tài sản. Tuy nhiên, công ty phân tích dữ liệu và bảo mật blockchain Peckshield, công ty đầu tiên công khai vụ hack, ước tính rằng thiệt hại lên tới gần 200 triệu đô la. CNBC đã liên hệ với Bitmart để hỏi về sự chênh lệch hàng triệu đô la, nhưng sàn giao dịch từ chối bình luận về điểm này.

2. BITO – ETF Bitcoin CFD đầu tiên của Hoa Kỳ bắt đầu giao dịch trên NYSE

Bitcoin và hợp đồng tương lai Bitcoin là hai loại tài sản khác nhau. Trong hợp đồng tương lai, như trong trường hợp BITO, nhà đầu tư sẽ đồng ý mua hoặc bán tài sản trong tương lai với một số mức giá xác định (tương tự như các hợp đồng tương lai cổ phiếu khác). Hợp đồng tương lai ở đây là các dẫn xuất của Bitcoin và không được hỗ trợ trực tiếp bởi Bitcoin vật lý.

ETF Bitcoin hợp đồng tương lai bắt đầu giao dịch vào ngày 19 tháng 10, với mức giá 40 USD / cổ phiếu và tăng 4,85% trước khi đóng cửa vào ngày đầu tiên với mức tăng 2,59%, ở mốc 41,94 USD / cổ phiếu. Vào cuối Ngày giao dịch đầu tiên, ETF đã vượt qua khối lượng 1 tỷ đô la và trở thành ETF được giao dịch nhiều thứ hai trong ngày đầu tiên. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *