Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Bản tin thị trường Kim loại-Dầu-Tiền điện tử từ 18 đến 24/10/2021

Bản tin độc quyền về các chuyển động mới nhất trong nhóm kim loại quý, dầu khí và tiền điện tử. Cập nhật nhanh nhất – chính xác nhất, hỗ trợ tin tức cho mọi giao dịch của bạn!

topdanhgiasan.com – Bản tin thị trường Kim loại quý 

1. Giao dịch vàng ở Moscow có thể tăng sau thỏa thuận ở London

Công ty khai thác vàng lớn thứ hai thế giới (Nga) đã giúp thúc đẩy giá vàng tại nước này sau khi có thông báo rằng Moscow và London đã đạt được thỏa thuận hợp tác. Thỏa thuận này có nghĩa là các nhà sản xuất kim loại màu vàng của Nga có thể bán trực tiếp trên sàn giao dịch của mình bằng cách sử dụng giá thị trường London với các ngân hàng lớn như JPMorgan Chase & Co. và Credit Suisse Group AG để cung cấp thanh khoản đáng kể. Mối liên kết giao dịch và thanh toán mới giữa hai bên cho phép các ngân hàng, nhà môi giới và các công ty phi tài chính giao dịch vàng miếng theo giá London. Tin tốt không dừng lại ở đó vì có thể có kế hoạch bổ sung hệ thống tương tự ở Thượng Hải vào năm tới.

Sở giao dịch Mátxcơva đã cố gắng tăng cường giao dịch vàng trong những năm gần đây và thấy khối lượng trong chín tháng đầu tiên tăng gấp ba lần so với tổng số năm ngoái do nhiều khách hàng bán lẻ quan tâm hơn thông qua các nhà môi giới. Giao dịch thậm chí còn có thể trở nên tốt hơn nếu Nga hủy bỏ thuế giá trị gia tăng đối với vàng bán lẻ và chính phủ đang nỗ lực theo dõi vàng thỏi theo chuỗi cung ứng (đây được coi là điều kiện để hủy bỏ thuế VAT).

2. Giá vàng có thể giảm trong tuần

Giá vàng đang ở dưới mức cao nhất của tháng 7 và tháng 8, tại $1832/34. XAU / USD đã tăng lên trên $1,780 vào thứ Ba nhưng đã đảo ngược hướng vào cuối ngày hôm ấy. Các nhà chiến lược tại Credit Suisse báo cáo rằng kim loại vàng sẽ chịu áp lực, và sẽ chỉ quanh quẩn dưới mức $1691/77. Chỉ khi nào giá vàng có sự bứt phá trên ngưỡng $1834/45 thì mới có thể đảm bảo vàng tạo được sự phục hồi sâu, và có thể tiến đến tiếp ngưỡng $1917.

3. Giá bạc (XAG/USD) tăng khi đồng đô la Mỹ suy yếu

Giá bạc đã tăng gần 4% trong phiên giao dịch hôm thứ Ba. Bạc đã chịu áp lực đáng kể trong vài tháng qua khi những người tham gia thị trường tiếp tục giữ vị thế trước đợt Fed mua tài sản sắp tới. Lợi tức kho bạc Mỹ cao hơn đã tạo ra áp lực giảm mạnh đối với kim loại quý, trong đó Bạc giảm xuống mức thấp nhất hàng năm vào cuối tháng 9. Bất chấp những khó khăn liên quan đến việc triển vọng lợi suất Kho bạc cao hơn, bạc đã hoạt động tốt vào cuối năm, quan trọng là lấy lại mức 22,50 đô la trước khi tăng cao hơn lên mức hiện tại. Tuy nhiên, mức tăng đối với XAG/USD vẫn còn hạn chế, vì cần phải phá vỡ ngưỡng kháng cự của đường xu hướng nhiều tháng để có thêm lợi nhuận. 

Bản tin thị trường Kim loại quý Bản tin thị trường Dầu mỏ – Khí đốt

1. Dầu mỏ Hoa Kỳ (API) đã báo cáo dự trữ dầu thô tăng 3,294 triệu thùng

Giá dầu tăng qua đêm nhưng bắt đầu giảm nhẹ trong các phiên giao dịch tại châu Á. Các nhà giao dịch dầu mỏ đang trữ lượng hàng tồn kho lớn hơn dự kiến của Hoa Kỳ. Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (API) đã báo cáo dự trữ dầu thô qua đêm tăng 3,294 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 15 tháng 10. Con số này giảm so với mức tăng 5,213 triệu thùng của tuần trước, nhưng cao hơn 1 triệu so với những gì các nhà phân tích mong đợi. Sự phục hồi kinh tế đang diễn ra đã thúc đẩy nhu cầu toàn cầu. Điều này đã đẩy giá dầu lên cao hơn – mặc dù có những dấu hiệu cho thấy tăng trưởng đang bắt đầu ở mức vừa phải. Tuy nhiên, nhu cầu được dự báo sẽ tiếp tục đi lên. Điều đó, cùng với việc OPEC giữ chặt nguồn cung và đầu tư mờ nhạt ở những nơi khác, có thể sẽ khiến thị trường dầu bị thâm hụt (cầu vượt cung) vào nửa đầu năm 2022.

Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) đang di chuyển thấp hơn trong vùng quá mua, trong khi MACD gần cắt xuống dưới đường tín hiệu của nó. Điều này cho thấy giá có thể cần một khoảng thời gian để giá dầu hạ nhiệt. Mức giảm xuống Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 9 ngày hiện đang xoay quanh mức mở rộng Fibonacci 161,8%

2. Sản xuất nhiên liệu hóa thạch đang không đồng bộ với các mục tiêu khí hậu toàn cầu

Khi các nhà lãnh đạo thế giới chuẩn bị cho một trong những hội nghị thượng đỉnh về khí hậu quan trọng nhất, thì một nghiên cứu do Liên hợp quốc hậu thuẫn cho thấy các chính phủ đang trên đường sản xuất nhiều hơn hai lần mức nhiên liệu hóa thạch vào năm 2030 so với mức cần thiết để giữ nhiệt độ toàn cầu tăng lên dưới 1,5 độ C. Báo cáo của UNEP cho thấy hầu hết các nhà sản xuất dầu và khí đốt lớn đang có kế hoạch tăng sản lượng đến năm 2030 và hơn thế nữa, trong khi một số nhà sản xuất than lớn cũng đang có kế hoạch tiếp tục hoặc tăng sản lượng. Vào cuối thập kỷ này, các kế hoạch và dự báo sản xuất của chính phủ được dự báo sẽ dẫn đến lượng than nhiều hơn khoảng 240%, dầu nhiều hơn 57% và khí đốt nhiều hơn 71% so với mức giới hạn cho phép.

Bản tin thị trường Tiền điện tử

1. Lệnh cấm của Bắc Kinh đối với tiền kỹ thuật số đẩy các nhà giao dịch sang DeFi

Chiến dịch chống lại tiền điện tử của Trung Quốc đã dẫn đến việc các nhà chức trách phải đóng cửa các hoạt động khai thác bitcoin vào tháng 5. Điều đó trùng hợp với sự gia tăng của tài chính phi tập trung hoặc DeFi, cho phép người dùng giao dịch với nhau mà không cần bất kỳ trung gian nào, chẳng hạn như ngân hàng hoặc nhà môi giới. Defi sẽ khiến việc ngăn chặn của Chính phủ gặp khó khăn. Các nhà phân tích thị trường nhận thấy rằng các quốc gia bao gồm Mỹ, Trung Quốc, Việt Nam và Anh, có các nhà đầu tư được trang bị ví tiền điện tử lớn, đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống DeFi.

2. Bitcoin đạt mức cao mới mọi thời đại trên 65 nghìn đô la nhờ sức mạnh của ETF 

Sự ra mắt thành công vào thứ Ba của quỹ giao dịch trao đổi hợp đồng tương lai bitcoin (ETF) đầu tiên của Hoa Kỳ đã giúp Bitcoin tăng giá vũ bão. Bitcoin hiện đang được giao dịch với giá khoảng $65,607, tăng 4,2% trong 24 giờ qua. Theo dữ liệu từ CoinDesk, cuộc biểu tình mới nhất đã đẩy các điều khoản từ đầu năm đến nay của bitcoin lên 122%. Đồng tiền điện tử lớn nhất dường như đã nhận được sự thúc đẩy vào thứ Ba kể từ khi ra mắt ProShares Bitcoin Strategy ETF, quỹ giao dịch trao đổi đầu tiên được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ chấp thuận để đầu tư vào hợp đồng tương lai bitcoin.

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 06
1
5.0/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
3
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
6
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
7
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
10
https://www.facebook.com/eToroVietnam
11
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
13
https://www.facebook.com/junomarkets/
14
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
15
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
17
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
18
https://www.facebook.com/ScopeMarkets.VN
20
https://www.facebook.com/pocketoption/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com