So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.
  • Trang chủ
  • |
  • Tin Tức
  • |
  • Bản tin thị trường Kim loại – Dầu – Tiền điện tử tuần 27/09-03/10/2021

Bản tin thị trường Kim loại – Dầu – Tiền điện tử tuần 27/09-03/10/2021

Bản tin thị trường Kim loại quý

1. Giá vàng vẫn biến động dưới mức $1750

Sự ổn định trên thị trường trái phiếu Mỹ, với lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đảo ngược về mức 1,50%, dường như đã khiến giá vàng có một đợt phục hồi trầm lắng. Vàng cũng đang thể hiện sự suy yếu thông qua dòng vốn ETF. Các quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) là một loại bảo mật cho phép nhiều nhà giao dịch bán lẻ tiếp cận với vàng. Tổng lượng nắm giữ đối với các ETF theo dõi Vàng đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5 trong tuần qua. Dòng tiền từ các quỹ ETF thường được coi là thể hiện triển vọng giảm giá đối với tài sản cơ bản.

Xem thêm

Giá vàng vẫn biến động dưới mức $1750

Giá vàng vẫn biến động dưới mức $1750

Vàng đang quay quanh mức $1743 trên con đường phục hồi. Mức đó tương ứng với sự hội tụ của đường SMA50 một giờ, Fibonacci 61,8% một ngày và Fibonacci 38,2% một tháng. Việc nhà đầu tư chấp nhận một mức giá cao hơn có thể kích hoạt một bước tiến mới của giá vàng, ở mức $ 1750, hợp lưu của đường SMA5 một ngày, Fibonacci 23,6% một tuần và điểm xoay một ngày R1.

Mục tiêu tăng giá tiếp theo được điều chỉnh ở đường SMA10 một ngày là $1759. Mặt khác, xu hướng hỗ trợ mạnh được nhìn thấy ở mức $1738, giao điểm của Fibonacci 38,2% trong một ngày và ở mức thấp của tuần trước. Fibonacci 23,6% một ngày ở mức $ 1734 sẽ là tuyến phòng thủ tiếp theo cho những người mua vàng.

2. Giá kim loại bạc cũng có xu hướng giảm

Đợt bán tháo kéo dài nhiều tháng đang diễn ra với kim loại bạc. Giá kim loại bạc hiện đang quay trở lại vùng hỗ trợ trước đó được tạo ra bởi ba mức thấp nhất dao động cũ giữa $ 21,65 và $ 22,12. Nếu bạc phá vỡ vùng hỗ trợ này thì nó sẽ quay trở lại mức được thấy lần cuối vào tháng 6 năm 2020. Cũng như đối với vàng, sự hình thành của cả ba đường trung bình động đơn giản là giảm giá.

 

Giá kim loại bạc cũng có xu hướng giảm

Giá kim loại bạc cũng có xu hướng giảm

Thị trường Dầu mỏ – Khí đốt

1. Nhu cầu dầu tăng lên khi các nền kinh tế phục hồi sau đại dịch 

Giá dầu thô Brent đã giảm vào sáng nay sau khi chạm mức cao nhất trong 3 năm (ở mức 80 USD / thùng). Có khả năng giá dầu Brent sẽ trì trệ xung quanh mức này khi các nhà đầu tư đang cân nhắc xem nên đi đâu tiếp theo. Sự gia tăng giá đang dẫn đến niềm tin rằng các nước sản xuất dầu sẽ quyết định giữ chặt nguồn cung khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) họp vào tuần tới.

Điều này cộng với nhu cầu ngày càng tăng khi các quốc gia phục hồi sau đại dịch, với dự trữ dầu thô của Mỹ giảm tuần thứ bảy liên tiếp vào tuần trước và dự báo cho thấy lượng dầu thô trong ngày hôm nay sẽ giảm 1,65 triệu cho thấy khả năng tăng giá dầu là hiển nhiên. Thị trường có thể gặp phải những trở ngại từ cuộc khủng hoảng quyền lực ở Trung Quốc, có khả năng khiến hoạt động kinh tế giảm sút khi việc phân chia quyền lực đang rối ren. Điều đó cho thấy, sự thiếu hụt nguồn cung cấp than có thể khiến việc sử dụng dầu diesel ngày càng tăng trong sản xuất điện, điều này sẽ khiến nhu cầu về dầu tăng cao hơn nữa.

Cho đến nay, biểu đồ hàng ngày đang hiển thị các điều kiện mua quá mức trong ngắn hạn. Có vẻ như có rất nhiều hỗ trợ xung quanh các mức hiện tại của giá dầu Brent, với các đường trung bình động đơn giản nhóm lên từ $75 đến $72.

2. Người Anh đang ra sức tích trữ xăng

Các tài xế Anh đã hoảng sợ mua xăng trong những ngày gần đây, dẫn đến hàng dài người xếp hàng tại các trạm xăng. Đa số người dân lo ngại sẽ không thể đến nơi làm việc vì thiếu xăng. Các bộ trưởng chính phủ liên tục khẳng định rằng không thiếu nhiên liệu ở Anh, nhưng người dân vẫn ra sức tích trữ kể từ cuối tuần trước. Theo tổ chức ô tô RAC, nhu cầu tăng vọt đã khiến giá một lít khí không chì tăng thêm một xu kể từ thứ Sáu. Trong khi đó, nhà bán lẻ Halfords của Anh cho biết doanh số bán các lon jerry – thứ mà nhiều người lái xe sử dụng để đựng xăng – đã tăng 1,656% vào cuối tuần.

Tập đoàn dầu khí khổng lồ BP và Exxon Mobil’s Esso xác nhận hôm thứ Sáu rằng họ đã tạm thời đóng cửa một số trạm xăng ở Vương quốc Anh do vấn đề chuỗi cung ứng. Đến thứ Hai, một số nhà điều hành trạm xăng đã báo cáo rằng 90% địa điểm của họ đã hết xăng và gas.

3. Giá khí đốt tự nhiên tăng cao tại Anh

Giá khí đốt tự nhiên trong thời gian ngắn giao dịch trên 6,00 triệu đô la Anh một đơn vị nhiệt (mmBtu). Lý do là vì các nhà giao dịch dự trữ lượng lớn khí gas và lo ngại về một mùa đông lạnh hơn. Hợp đồng tương lai Henry Hub giao tháng trước, trong thời gian ngắn đã tăng khoảng 10% trước khi hạ nhiệt vào phiên giao dịch buổi chiều. Bằng cách vi phạm ngưỡng $6,00 mmBtu, hợp đồng khí tự nhiên tương lai của Hoa Kỳ được giao dịch với giá cao chưa từng thấy kể từ năm 2014. Hợp đồng tương lai tháng 10 có thể khiến các nhà giao dịch đóng các vị thế giảm giá.

Thị trường Tiền điện tử

1. Binance cấm người dùng Singapore giao dịch tiền điện tử

Binance, thuộc sở hữu của tỷ phú Changpeng Zhao, đã giới hạn các dịch vụ của mình cho người Singapore khi sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tìm cách tuân thủ các tiêu chuẩn quy định do Cơ quan tiền tệ Singapore ban hành. Công ty cho biết vào thứ Hai rằng người dùng ở Singapore sẽ không còn có thể gửi tiền tệ fiat, thực hiện giao dịch giao ngay hoặc mua bất kỳ loại tiền điện tử nào trên nền tảng toàn cầu của họ (Binance.com), bắt đầu từ ngày 26 tháng 10.

2. Bitcoin giảm từ mức kháng cự, tiến tới mức hỗ trợ $40K

Bitcoin (BTC) đang giao dịch ở mức thấp hơn sau khi người bán phản ứng với mức kháng cự gần $45,000. Tiền điện tử đã giảm khoảng 4% trong 24 giờ qua xuống còn 41,909 đô la khi đà tăng chậm lại. Mức hỗ trợ tiếp theo sẽ là $40.000. Đường trung bình động 100 kỳ trên biểu đồ 4 giờ tiếp tục giới hạn các động thái tăng giá. Điều đó cho thấy người mua đang mất dần sức mạnh sau khi không duy trì được sự bứt phá trên ngưỡng kháng cự 50.000 USD vào đầu tháng này. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ là trung tính sau khi đạt mức mua quá mức vào tuần trước.

Bản tin thị trường độc quyền tại chuyên mục tin tức của Topdanhgiasan.com tuần 27/09/2021 – 03/10/2021, hy vọng sẽ giúp mang lại được nhiều kiến thức cho các nhà đầu tư sau khi chọn lựa và review đánh giá sàn môi giới ngoại hối (Forex)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *