Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Bản tin tổng hợp kinh tế thế giới ngày 16/11/2022

Chỉ số giá sản xuất của Mỹ giảm tốc

Bản tin tổng hợp kinh tế thế giới ngày 16/11/2022

Bản tin tổng hợp kinh tế thế giới ngày 16/11/2022

Trong tháng 10/2022, chỉ số giá sản xuất (PPI) tại Mỹ đã tăng 0,2% so với tháng trước, thấp hơn nhiều so với ước tính 0,4% mà các nhà phân tích đưa ra trước đó. Số liệu này cho thấy lạm phát đang bắt đầu giảm và có khả năng cho phép Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) làm chậm tốc độ tăng lãi suất.

Trong một tuyên bố, Tổng thống Joe Biden đã bày tỏ vui mừng trước số liệu mới, cho rằng nền kinh tế Mỹ đang đón nhiều tin tốt hơn và sự giảm tốc của lạm phát lương thực là một dấu hiệu đáng mừng đối với các gia đình trước khi bước vào kỳ nghỉ lễ sắp tới.

Tuần trước Mỹ công bố số liệu cho biết giá tiêu dùng tháng Mười tăng thấp hơn dự kiến, với Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) xuống dưới 8% lần đầu tiên sau 8 tháng. Conrad DeQuadros, cố vấn kinh tế cấp cao của công ty Brean Capital, có trụ sở tại New York, cho biết báo cáo về PPI sẽ củng cố nhận định lạm phát đã đạt đỉnh và sức ép trong lĩnh vực hàng hóa có thể đã dịu bớt.

Ngân hàng Goldman Sachs dự kiến lạm phát cơ bản sẽ giảm tốc đáng kể, khi giá hàng hóa giảm. Tuy nhiên, sự thắt chặt của thị trường việc làm vẫn có khả năng giữ lạm phát cao hơn mục tiêu 2% của Fed.

Số doanh nghiệp phá sản tăng mạnh tại Vương quốc Anh trong tháng 10/2022

Số lượng công ty mất khả năng thanh toán ở vùng England và xứ Wales (Anh) đã tăng 38% trong tháng 10/2022, khi quốc gia này đối mặt với cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt. Báo cáo từ Dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp mất khả năng thanh toán cho thấy, 1.948 công ty đã rơi vào tình trạng phá sản trong tháng trước, tăng đáng kể so với 1.684 trường hợp được ghi nhận vào tháng Chín. Con số trên cũng cao vượt mức 1.410 công ty ghi nhận tình trạng tương tự vào cùng kỳ năm 2021.

Các chuyên gia cho biết nợ nần chồng chất sau giai đoạn đại dịch COVID-19 hoành hành và nhu cầu yếu của người tiêu dùng đã góp phần làm gia tăng tình trạng thua lỗ trong hoạt động kinh doanh tại Anh.

Theo Ngân hàng trung ương Anh (BoE), nước Anh có khả năng đã rơi vào suy thoái sau khi nền kinh tế của nước này bị thu hẹp trong quý III/2022 và sẽ lại suy thoái như vậy trong ba tháng cuối năm. BoE – vốn đang tăng lãi suất để chống lạm phát phi mã – đã cảnh báo nền kinh tế Anh có thể trải qua một cuộc suy thoái kéo dài kỷ lục cho đến giữa năm 2024. Dự báo đáng ngại trên được đưa ra sau khi ngân sách cắt giảm thuế không được tài trợ của cựu Thủ tướng Liz Truss đã dân tới sự sụp đổ của đồng bảng Anh và bùng nổ chi phí đi vay của nhà nước trong nhiệm kỳ chỉ kéo dài 49 ngày của bà.

Xem thêm: USD/CAD đảo chiều khi BoC tăng lãi suất hạ nhiệt nền kinh tế

Lệnh cấm của EU và trần giá với dầu mỏ Nga sẽ khiến thị trường thêm khó đoán định

Lệnh cấm của EU và trần giá với dầu mỏ Nga sẽ khiến thị trường thêm khó đoán định

Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), lệnh cấm sắp tới của Liên minh châu Âu (EU) đối với dầu thô và các sản phẩm dầu mỏ được vận chuyển bằng đường biển của Nga cùng với trần giá mà Nhóm G7 áp đặt lên các sản phẩm này sẽ khiến thị trường dầu mỏ khó đoán định chưa từng có, trong khi giá đã ở mức cao và những thách thức kinh tế sâu sắc.

Việc EU cấm vận đối với dầu thô và các sản phẩm dầu mỏ của Nga và lệnh cấm với các dịch vụ vận tải biển sẽ gây thêm sức ép lên thị trường dầu mỏ toàn cầu và đặc biệt là thị trường diesel vốn đã thắt chặt.

EU sẽ cấm nhập khẩu dầu thô của Nga vào ngày 5/12 năm nay và các sản phẩm dầu mỏ của nước này vào ngày 5/2 năm tới nhằm làm giảm nguồn thu từ dầu mỏ của Nga và buộc nước này phải tìm các thị trường thay thế. Trong khi đó, kế hoạch của G7 sẽ cho phép các nhà cung cấp dịch vụ vận tải biển hỗ trợ Nga xuất khẩu dầu, song chỉ với mức giá thấp và cũng sẽ có hiệu lực vào ngày 5/12.

Xem thêm: Lạm phát là gì? Ảnh hưởng của lạm phát đến nền kinh tế năm 2022

Mỹ phạt các hãng hàng không hơn 7 triệu USD do chậm chuyến hoặc hủy chuyến 

Mỹ phạt các hãng hàng không hơn 7 triệu USD do chậm chuyến hoặc hủy chuyến 

Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo 6 hãng hàng không bao gồm Frontier Airlines, Air India, TAP Portugal, Avianca, El Al Israel Airlines và Aeromexico sẽ trả tổng cộng 7,25 triệu USD tiền phạt và đã nhất trí hoàn trả 622 triệu USD cho hành khách. Động thái này được đưa ra trong bối cảnh bộ này cam kết mạnh tay thực hiện các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng.

Hiện cơ quan trên cũng đang thực hiện thêm các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng và đang tiến hành điều tra một số vụ việc khác. Bộ Giao thông Vận tải ước tính số tiền phạt trong năm nay lên tới 8,1 triệu USD. Bộ trưởng Buttigieg đã cam kết mạnh tay xử lý sai phạm của các hãng hàng không cũng như đề xuất những quy định mới để tăng cường bảo vệ quyền lợi của hành khách.

Xem thêm: Đánh giá về khóa học tài chính cá nhân

Walmart thua lỗ 1,8 tỷ USD trong quý III/2022

Walmart thua lỗ 1,8 tỷ USD trong quý III/2022

Tập đoàn bán lẻ Walmart (Mỹ) báo cáo lỗ 1,8 tỷ USD trong quý III/2022, do khoản chi để giải quyết các cáo buộc tập đoàn này góp phần gây ra cuộc khủng hoảng thuốc giảm đau opioid tại Mỹ, khi đã không quản lý được việc kê đơn tại các nhà thuốc. Doanh thu của Walmart đạt 152,8 tỷ USD, tăng 8,7% so với cùng kỳ. 

Trong môi trường lợi nhuận ảm đạm hơn trong năm nay do lạm phát cao gây khó khăn cho người tiêu dùng, Walmart cũng nâng dự báo lợi nhuận cả năm nhờ kết quả kinh doanh các quý cao và cho biết đang tiếp tục giành thị phần trong lĩnh vực hàng tiêu dùng. Tập đoàn dự kiến lợi nhuận cả năm đã điều chỉnh sẽ giảm 6,5-7,5%, khả quan hơn so với các ước tính trước. 

Theo Văn phòng Tổng chưởng lý tại New York, khoản chi trả liên quan các cáo buộc sẽ cung cấp 3,1 tỷ USD cho các cộng đồng tại Mỹ và buộc các nhà thuốc của Walmart có tiến triển đáng kể trong việc kê đơn thuốc giảm đau opioid. Cuộc khủng hoảng thuốc giảm đau opioid tại Mỹ, với hơn 500.000 người tử vong trong 20 năm, đã dẫn tới nhiều đơn kiện các hãng dược phẩm, các nhà phân phối và các nhà thuốc. 

Xem thêm: Đầu tư vàng online là gì? Lợi ích và rủi ro của đầu tư vàng online

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 12
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/spectrepage/
17
https://www.facebook.com/octafx
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com