Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Bản tin tổng hợp kinh tế thế giới ngày 26/10/2022

Bản tin tổng hợp kinh tế thế giới ngày 26/10/2022

Bản tin tổng hợp kinh tế thế giới ngày 26/10/2022

Ngày 25/10, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố sẽ tăng yêu cầu đối với hàng hóa mua sắm liên bang phải có nguồn gốc trong nước để thúc đẩy chuỗi cung ứng và sản xuất của Mỹ. Chính phủ sẽ công bố bản cập nhật trong đó có quy định 60% hàng hóa được đấu thầu liên bang phải được sản xuất tại Mỹ, tăng từ 55% theo Đạo luật Mua hàng Mỹ.

Tăng tỷ lệ hàng hóa nội địa trong mua sắm liên bang là một phần quan trọng trong cách tiếp cận chiến lược của chính quyền nhằm tận dụng sức mua liên bang để đầu tư vào ngành công nghiệp Mỹ và tất cả người lao động ở Mỹ. Chính quyền Mỹ đang gửi tín hiệu rõ ràng tới cộng đồng doanh nghiệp để thúc đẩy các khoản đầu tư mới, tạo công việc được trả lương cao và lấp đầy những khoảng trống trong chuỗi cung ứng và kế hoạch này đang hoạt động hiệu quả.

Xem thêm: 5 sự thật đáng báo động về sàn môi giới Auto Grow Prime

Kinh tế Nhật Bản phục hồi ở tốc độ vừa phải

Ngày 25/10, trong báo cáo tháng Mười, Văn phòng Nội các Nhật Bản duy trì quan điểm rằng nền kinh tế nước này đang phục hồi ở tốc độ vừa phải, nhờ đà tăng của nhu cầu sau khi chính phủ dỡ bỏ các biện pháp chống dịch. Song, cơ quan này vẫn tỏ ra thận trọng trước những biến động trên thị trường tài chính sau khi đồng yen giảm mạnh.

Kinh tế Nhật Bản phục hồi ở tốc độ vừa phải

Văn phòng Nội các đưa ra nhận định lạc quan về hoạt động đầu tư kinh doanh khi nhiều doanh nghiệp Nhật Bản lên kế hoạch tăng cường đầu tư để tăng công suất sản xuất, thúc đẩy số hóa và khử carbon. Song, báo cáo lại bi quan về tăng trưởng nhập khẩu do các chuyến hàng từ châu Á chậm lại. Những đánh giá về các lĩnh vực khác của nền kinh tế, bao gồm tiêu dùng tư nhân và xuất khẩu, vẫn được giữ nguyên. Nền kinh tế Nhật Bản đang tăng trưởng vừa phải và cần tập trung vào vấn đề lạm phát, nút thắt trong chuỗi cung ứng, những biến động trên thị trường vốn và tài chính.

Trung Quốc thúc đẩy đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực sản xuất

Ngày 25/10, Trung Quốc thông báo sẽ thúc đẩy đầu tư nước ngoài tập trung vào các ngành công nghiệp sản xuất. Động thái diễn ra sau khi Chủ tịch Tập Cận Bình kêu gọi Trung Quốc giành chiến thắng trong cuộc cạnh tranh liên quan đến lĩnh vực công nghệ tại kỳ Đại hội Đảng vừa qua.

Theo Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc (NDRC), nước này sẽ khuyến khích doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào các thiết bị và linh kiện công nghệ cao. Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng sẽ tăng cường hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp nước ngoài, bao gồm cả việc huy động vốn cho các doanh nghiệp đủ điều kiện thông qua hình thức niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Trung Quốc. Ngoài ra, các nhà lãnh đạo còn hứa hẹn hỗ trợ các doanh nghiệp nước ngoài tuyển dụng nhân sự làm việc tại Trung Quốc.

Trong quý III/2022, kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 3,9% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn dự kiến trước đó. Song, chính sách “Không COVID”, sự sụt giảm kéo dài của thị trường bất động sản và nguy cơ suy thoái của kinh tế toàn cầu đang “phủ mây đen” lên triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Xem thêm: 5 sự thật đáng báo động về Allinvestfx

WB rót thêm tiền cho Ukraine

Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết đã giải ngân thêm 500 triệu USD để giúp Ukraine đáp ứng các nhu cầu chi tiêu khẩn cấp trong bối cảnh xung đột tại nước này đã bước sang tháng thứ 9. Quyết định hỗ trợ tài chính bổ sung trên được công bố trước thềm Diễn đàn Kinh tế Đức – Ukraine tại Berlin, nơi lãnh đạo các nước, chuyên gia trong lĩnh vực phát triển và Giám đốc điều hành (CEO) các doanh nghiệp sẽ thảo luận về cách thức tái thiết Ukraine sau xung đột.

Xung đột “đã tàn phá nghiêm trọng cơ sở hạ tầng của Ukraine – bao gồm các hệ thống nước, điều kiện vệ sinh và mạng lưới điện – trong bối cảnh mùa Đông đang đến gần, theo đó gây thêm nhiều mối nguy cho người dân Ukraine. Khoản tài chính mới được giải ngân sẽ hỗ trợ chính phủ nước này duy trì các dịch vụ thiết yếu”.

WB đã huy động tổng cộng 13 tỷ USD viện trợ khẩn cấp cho Ukraine, trong đó 11,4 tỷ USD đã được giải ngân. Trong một báo cáo được công bố hồi tháng Chín, WB cùng Chính phủ Ukraine và Ủy ban châu Âu cho biết tính đến ngày 1/6, tình hình xung đột tại Ukraine đã khiến nước này thiệt hại hơn 97 tỷ USD và Ukraine dự kiến sẽ cần tới gần 350 tỷ USD để tái thiết đất nước.

Microsoft mạnh tay chi tiền mua game tại Trung Quốc

Microsoft Corp sẽ đẩy mạnh tìm kiếm game tại Trung Quốc để cạnh tranh với Sony Group Corp sau thành công của “Genshin Impact”, đưa Trung Quốc từ chỗ là nơi chỉ có người chơi trở thành trung tâm của các nhà phát triển game “bom tấn”. Tập đoàn phần mềm của Mỹ và tập đoàn công nghệ tiên phong của Nhật Bản đã chi bộn tiền cho các nhà phát triển nhỏ để tập trung vào các chương trình và các tựa game được cấp phép, nhưng ảnh hưởng của “Genshin Impact” đã khiến cuộc đua này càng tăng tốc.

Microsoft mạnh tay chi tiền mua game tại Trung Quốc

Các nhà phát triển game Trung Quốc đã nỗ lực chuẩn hóa các công cụ của mình, tạo ra các quy trình sản xuất tiên tiến, đầu tư vào các nhóm quy mô thực sự lớn. Nhờ đó, các công ty này đã có lợi thế cạnh tranh để đạt được mục tiêu cả về địa lý và các nền tảng. Microsoft đang xây dựng đội ngũ để tìm kiếm game tại Trung Quốc. Nhà sản xuất Xbox vẫn muốn thu hút các nhà phát triển độc lập với các khoản chi lớn.

Xem thêm: FCA là gì? Mục tiêu hoạt động của FCA

Panasonic phát triển phần mềm nâng cao tiện ích dành cho người dùng ô tô điện

Panasonic phát triển phần mềm nâng cao tiện ích dành cho người dùng ô tô điện

Panasonic đã phát triển một phần mềm cho phép người dùng ô tô điện có thể kết nối và dễ dàng tìm kiếm các điểm sạc dành cho xe điện một cách thuận tiện nhất.

Phần mềm sẽ cung cấp dịch vụ chia sẻ vị trí sạc điện thông qua kết nối giữa lái xe với các điểm sạc hoặc người chủ sở hữu các địa điểm cho phép sạc điện. Lái xe có thể sử dụng phần mềm để đặt lịch sạc, thanh toán tiền thông qua chức năng liên kết ngân hàng có trong phần mềm. Ngoài ra, phần mềm này cũng cho phép chủ sở hữu các điểm sạc điện có thể đăng ký và cung cấp dịch vụ cho người dùng. 

Dự kiến Panasonic sẽ bắt đầu tiếp nhận thông tin đăng ký dịch vụ điểm sạc từ cuối tháng 11/2022 và sẽ chính thức bắt đầu cung cấp dịch vụ cho người dùng kể từ đầu năm 2023.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 11
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
8
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/spectrepage/
17
https://www.facebook.com/octafx
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com